เล่าซ้ำ ๆ


การอยู่กับยาย สิ่งที่จะเกิดขึ้นและเจอประจำ คือ การเล่าซ้ำ ๆ การทวนเรื่องราว เหตุการณ์ที่บางทีเพิ่งเกิดไป อย่างเช่น ยายชั่งน้ำหนักหรือยัง วัดความดันหรือยัง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะวัดไป แต่ยายจำไม่ได้ เราก็จะพูดกับทางบ้านเสมอว่าถือว่าโชคดีนะที่ยายยังจำตัวเองได้ ยังจำลูก ๆ หลาน ๆ ได้ ถ้าจำไม่ได้ถือว่าอาการหนัก

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่เราต้องเล่าเรื่องราวซ้ำ ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น เรื่องราวที่เป็นข่าว ที่ตอนนี้ก็ยังออกข่าวอยู่ คือ เรื่องของมดดำ ยายก็ถามว่ามดดำเขาไปทำอะไรเหรอ วันนี้ถือเป็นรอบที่สามแล้ว เพราะเมื่อวาน วานซืนก็ถามไปแล้ว เราก็ต้องเล่าให้ฟังซ้ำ ซึ่งการเล่าให้ยายฟังในเรื่องนี้ถือว่าไม่ยาก

เรื่องที่เล่ายาก ๆ และทำให้เสียพลังเยอะ คือ การเล่าเรื่องราวละคร เพราะยายจะคอยถามเรื่อย ละครปกติไม่ค่อยเท่าไหร่ ละครที่เล่าแล้วรู้สึกว่าเล่ายากที่สุด คือ ละครสลับร่าง อย่างแค้นรักสลับชะตา เรื่องนี้ซับซ้อนมาก มันมีรายละเอียดเยอะ เล่าแล้วเหนื่อย แล้วคือ ไม่ได้เล่าแค่รอบเดียวแล้วจบไง ต้องเล่าหลายรอบ วันถัดไปที่ละครเรื่องนี้ฉายก็ต้องเล่าอีก ต้องบอกว่าในร่างของพระเอกคนนี้เป็นใคร เป็นลูกใคร แล้วเรื่องนี้ซับซ้อนแบบสุด ๆ วันที่เฉลยความจริง อย่างเหนื่อยเลย

อยู่กับยายเรียกว่าต้องทำใจ และอย่ารำคาญ ให้คิดเสียว่าเป็นเรื่องปกติของคนแก่ ถ้าคิดได้ก็จะไม่เคือง

เราก็เจออย่างนี้อยู่บ่อย ๆ ถ้าใครเจอเหมือนกัน ก็เป็นกำลังใจให้นะ เข้าใจ ๆ เลย คิดเสียว่าถ้าเขายังช่วยตัวเองได้ จำตัวเองได้ ก็ดีมากแล้วล่ะ

 


Cr. Youtube :: ผิดที่เผลอ Ost.แค้นรักสลับชะตา | เอ๊ะ จิรากรCreate Date : 14 กันยายน 2564
Last Update : 14 กันยายน 2564 15:43:21 น.
Counter : 738 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณlovereason, คุณSertPhoto


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
  •  Bloggang.com