Group Blog
 
All blogs
 

เจ้าสาวเจ้าเสน่ห์


ฮิวจ์..อัศวินนักรบผู้ไม่เคยแพ้ใครเดินทางมายังลิงก์วูด ฮอลล์เพื่อติดตามหาอัญมณีสีเขียวสมบัติแห่งสคาร์คลิฟฟ์ แต่กลับพบว่ามันถูกขโมยไปแล้ว
อลิซ...สาวสวยเจ้าเสน่ห์ยินดีจะช่วยเขาติดตามหาอัญมณี โดยมีข้อแลกเปลี่ยนซึ่งฮิวจ์ยอมรับแต่โดยดี และเขายังคิดไปไกลกว่าที่ใครจะคาดคิด เขาหวังที่จะให้อลิซสาวสวยผู้แสนฉลาดมาเป็นผู้ดูแลสคาร์คลิฟฟ์ โดยเธอจะต้องอยู่ในตำแหน่งภรรยาของเขา

*********************

เรื่องนี้เป็นงานของอมันดา ควิก ซึ่งเป็นนามปากกาเวลาเขียนงานย้อนยุคของเจย์น แอนน์ เครนซ์ นั่นเองค่ะ นักเขียนท่านนี้เป็นคนโปรดของเราเพราะงานเธอให้ความรู้สึกถึงคู่แท้ พระเอกนางเอกเกิดมาเพื่อคู่กัน เติมเต็มกันและกัน อ่านแล้วฝันหวานไปเลยค่ะ แล้วก็จะเป็นแนวสืบสวนสอบสวน ลึกลับ ให้ตามลุ้นว่าใครเป็นคนร้าย ผลงานเธอค่อนข้างเยอะ ตัวเราเองก็ตามเก็บเท่าที่หาได้ทุกเล่มเลยค่ะ ชอบมาก ความก็สนุกมากน้อยต่างกันไป แต่อ่านงานของเธอแล้วมีความรู้สึกว่าปลอดภัยค่ะ เพราะมั่นใจว่าแนวของเธอไม่ทำร้ายจิตใจคนอ่านอย่างเราแน่ๆอ่ะค่ะ ด้วยเหตุที่เราเป็นคนที่ไม่ชอบแนวที่พระเอกทำร้ายจิตใจนางเอกอย่างรุนแรง หรือไม่เชื่อใจกันและกันเลย (เรื่องมากไปป่ะค่ะนี่) เนื่องจากงานของเธอเน้นเรื่องความเชื่อใจกันระหว่างพระเอกนางเอก เป็นสิ่งที่เราชอบมากๆ

เรื่องนี้เป็นผลงานค่อนข้างเก่ามากเหมือนกันค่ะ พิมพ์ตั้งแต่ปี 2539 โน้นแน่ะค่ะ เป็นงานย้อนยุค เรื่องก็มีอยู่ว่าพระเอกเราได้เป็นอัศวินผู้เก่งกล้า มีฉายาว่าผู้ไม่ยอมแพ้ใครเพิ่งได้ครอบครองปราสาทซึ่งในอดีตเคยเป็นของตระกูลทางแม่ของเขา แต่อัญมณีสีเขียวที่เป็นสมบัติตามตำนานคู่กับปราสาทถูกขโมยไป ทำให้ชาวบ้านไม่ค่อยจะยอมรับเขาเป็นเจ้าของปราสาทคนใหม่เขาจึงต้องตามหาอัญมณีคืนมา โดยเขาสืบได้ว่าอัญมณีถูกขายไปและนางเอกของเราเป็นผู้ครอบครองอยู่เขาจึงตามมาทวงคืน ส่วนนางเอกหลังจากพ่อเสียชีวิตก็โดนอาโกงมรดกและปราสาทไปหมดต้องอยู่อย่างลำบาก เธอปรารถนาจะให้น้องชายได้รับการศึกษาที่ดี และมีชีวิตที่ดีขึ้นจึงคิดแผนที่จะต่อรองกับพระเอกให้พาเธอกับน้องออกจากปราสาทของอา พระเอกเราประทับใจในตัวนางเอกเราซึ่งเป็นคนกล้าหาญ กล้าต่อปากต่อคำกับเขาทั้งๆที่ใครๆก็กลัวหงอ และยังเก่งการบ้านการเรือนเลยตั้งใจจะวางแผนขอแต่งงานกับเธอ แต่นางเอกเราไม่สนใจแต่งงาน เธออยากทำการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์มากกว่า เธอจึงอยากเข้าไปอยู่คอนแวนต์ พระเอกเราเลยต้องวางแผนหลอกล่อให้เธอมาเป็นเจ้าสาวของเขา ... เรื่องนี้ก็มีปมลึกลับตามแบบฉบับของนักเขียนท่านนี้ค่ะ เป็นเรื่องราวความลับของอัญมณี และก็มีเรื่องราวความแค้นตั้งแต่อดีตของพระเอก เนื้อเรื่องชวนติดตามดีค่ะ ความหวานระหว่างพระเอกนางเอกเรื่องนี้ก็หวานใช้ได้ค่ะ เนื่องจากนักเขียนท่านนี้เธอชอบเขียนแล้วลึกลับ สืบสวน บางเรื่องจะล้นไปแนวสืบสวนมากกว่าโรมานต์ค่ะ บางเรื่องก็เลยจะไม่ค่อยโรมานต์เท่าไร แต่เรื่องนี้ใช้ได้ค่ะ อ่านแล้วให้ความรู้สึกว่าพระเอกนางเอกเกิดมาเพื่อคู่กัน นางเอกเราเป็นคนที่เข้าใจพระเอกมากที่สุด ทำให้เขาหยุดพายุในใจได้และทำให้อัศวินผู้ไม่เคยรักใครดีรู้จักรักแท้ค่ะ สรุปว่าเรื่องนี้สนุกดีค่ะ


 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2553 13:51:23 น.
Counter : 254 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.