Group Blog
 
All blogs
 

คุณแจ๋วจอมหยิ่ง


รับสมัครด่วน แม่บ้านสำหรับมหาเศรษฐีหนุ่มโสด!
วิน แกร์ริสันสุดหล่อต้องการแม่บ้านคนใหม่เพื่อทำให้เขาชีวิตง่ายขึ้น ไม่ใช่ใครคนหนึ่งที่พยายามจับแหวนใส่นิ้วเขา!
แน่นอนว่าตอนที่คาร์ลีน แดเนียลส์ผู้อวบอิ่มมายืนอยู่หน้าประตูบ้าน วินไม่ได้หลงกลไปกับเสื้อตัวหลวมโคร่งและผมยาวที่รวบไว้อย่างเร่งรีบของเธอ เธอแจ๋วสุดๆ! แต่เพราะเหตุใดเธอจึงต้องพยายามทำตัวเหมือนยายเฉิ่มด้วยล่ะ นั่นทำให้เขาอยากดึงเธอออกจากเสื้อผ้าพวกนั้น! ทว่าคาร์ลีนไม่มีทีท่าว่าอยากจะเล่นด้วย แต่อะไรก็ตามที่เศรษฐีคนนี้ต้องการ เขาเป็นต้องได้ ต่อให้คุณแจ๋วรายนี้เย่อหยิ่งสักแค่ไหนก็ตามที!ช่วงหลังนี่อ่านเรื่องย้อนยุคหนักๆติดต่อกันหลายเรื่องรู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน เลยอยากเปลี่ยนบรรยากาศด้วยเรื่องรักเบาๆของหนุ่มสาวยุคปัจจุบันบ้าง
อ่านคำโปรยปกหลังแล้วท่าทางน่าสนเลยลองเอามาอ่านดูค่ะ

เริ่มด้วยนางเอกของเราซึ่งเป็นสาวอึ๋มไปสมัครงานเป็นแม่บ้านที่บ้านพระเอกที่เป็นเศรษฐีหนุ่ม พระเอกเราเป็นพ่อม่ายที่เข็ดกับการแต่งงาน เห็นสาวสุดอึ๋มมาสมัครเป็นแม่บ้านก็ชักสงสัยว่าเธอจะมาจับเขาหรือเปล่า เล่นเอาเธอโมโหจี๊ดปฏิเสธงานเขาทันที
แต่นั่นทำให้เขาประทับใจ เขารับเธอเข้าทำงานทันที และแอบติดใจในตัวเธอซ้ำยังวางแผนจะพิชิตใจ(และกาย)เธอ โดยที่ความสัมพันธ์นี้จะไม่นำไปสู่การแต่งงาน แต่สาวเจ้าหยิ่งเหลือเกิน เธอวางตัวกับเขาแค่ในเรื่องงาน ไม่มีการให้ท่าเขาซักนิด แถมยังพยายามหลบเลี่ยงอีกต่างหากแม้ในใจจะแอบหวั่นไหวไปกับชายหนุ่มสุดหล่อ แต่ในเมื่อเขาประกาศว่าไม่ต้องการแต่งงาน ในขณะที่เธอต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจังและมั่นคง เธอจึงสรุปว่าหากเผลอใจและกายไปกับเขาเธอคงต้องน้ำตาตกแน่ ดังนั้นเธอจึงต่อต้านการรุกเร้าของเขาสุดชีวิต

เรื่องนี้เราชอบนางเอกค่ะ เธอเป็นสาวสุดอึ๋มที่ต้องทุกข์ทรมานจากการถูกผู้คนมองว่าเป็นสาวใจง่ายจากรูปร่างของเธอ ทั้งๆที่เป็นเป็นคนจริงจังแถมยังจิ้นอีก เรื่องนี้สนุกตรงนางเอกเราต่อต้านพระเอกอย่างสุดฤทธิ์ ส่วนพระเอกก็รุกไม่ยอมถอยเหมือนกัน หนอย..มีอย่างที่ไหน อยากมีความสัมพันธ์ด้วยแต่ไม่ต้องการแต่งงาน อย่างนี้ก็เห็นเธอเป็นแค่คู่นอนนะซิ เป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัวชะมัดเลย .. แต่เสียดายอ่ะอุตส่าห์ใจแข็งมาตั้งนาน ไม่น่ามาตกม้าตายตอนหลังเล้ยยยยยย

เรื่องนี้เป็นเรื่องต่อค่ะ มีเรื่องก่อนหน้านี้คือเรื่อง กฏรักปักใจ มีตัวพระเอกนางเอกในเรื่องนั้นมาปรากฏตัวด้วย เพราะเรื่องนั้นนางเอกเราไปสร้างวีรกรรมไว้เยอะทีเดียว (แต่เรื่องแรกเราไม่ได้อ่านค่ะ แต่ไม่ได้อ่านเรื่องแรกก็ไม่เป็นไรเพราะเกี่ยวข้องแค่นิดหน่อย และก็มีบทบรรยายให้เข้าใจความเป็นมาเป็นไปพอสมควรค่ะ)
ปฏิกิริยาของหนุ่มสาวคู่นี้ดูท่าจะร้อนแรงแต่เลิพซีนไม่ฮอทเลย ขอบอก แต่โดยรวมๆก็สนุกแบบอ่านได้เพลินๆดีค่ะ


 

Create Date : 03 สิงหาคม 2552    
Last Update : 29 กันยายน 2552 10:56:32 น.
Counter : 216 Pageviews.  

วันที่รักเป็นใจ

“ใครๆ ก็รู้ว่า ไคลด์ ลิเบอร์ตัน เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ที่สุดในลอนดอน” หนังสือพิมพ์วิสเซิลดาวน์ ประจำเดือนมีนาคม 1824
พิเทอริน่า ลอร์สัน แอบชอบพี่ชายของเพื่อนสนิทอย่างเงียบๆ มา... เอ่อ นานเกือบชั่วกาลปาวสานทีเดียว และหลังจากที่ได้ใช้เวลาเกือบครึ่งชีวิตในการเฝ้ามอง ไคลด์ ลิเบอร์ตัน อยู่ห่างๆ หล่อนจึงเผลอคิดไปว่าหล่อนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเขาหมดแล้ว จนกระทั่งหล่อนมาสะดุดกับความลับสุดยอดของเขาเข้าจังเบ้อเร่อ... หลังจากนั้นหล่อนก็เกรงว่าหล่อนไม่ได้รู้จักเขาจริงๆ แม้แต่นิดเดียว
ไคลด์ ลิเบอร์ตัน เบื่อที่ใครๆ ก็พากันคิดว่าเขาเป็นคนเจ้าเสน่ห์สมองกลวง เบื่อสิ่งเดิมๆ ที่ซ้ำซากจำเจไม่รู้จบในชีวิต และเหนือสิ่งอื่นใด เขาเบื่อที่ทุกคนต่างก็ให้ความสำคัญกับข่าวซุบซิบของนักคอลัมนิสต์ที่ชื่อ เลดี้ วิสเซิลดาวน์ ผู้ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่สามารถตีพิมพ์ข่าวใดๆ โดยไม่เอ่ยชื่อเขาในย่อหน้าแรกได้ แต่เมื่อ ไคลด์ กลับมาถึงลอนดอนหลังจากการเดินทางท่องเที่ยว เขกลับพบว่าสิ่งต่างๆ ในชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยเฉพาะ พิเทอริน่า ลอร์สัน! ผู้หญิงผู้ที่ปกติมักจะเป็นคนเรียบๆ... กลับกลายมาเป็น! ผู้หญิงที่ตามมาหลอกหลอนเขากระทั่งในความฝัน แต่เมื่อเขาได้พบว่า พิเทอริน่า มีความลับส่วนตัว หนุ่มโสดชนิดหาตัวจับยากของเราก็ต้องตัดสินใจเสียแล้ว... หล่อนจะเป็นสิ่งที่เขากลัวมาตลอดชีวิต ฤาจะเป็นดั่งคำสัญญาที่จะให้เรื่องนี้จบลงอย่างมีความสุข?

***************************************

เล่มนี้เป็นเล่มที่ 4 ของหนังสือชุดนี้ค่ะ เรื่องในชุดเดียวกัน (ชุด Bridgertons) คือ เจ้าสาวของดยุค เสน่ห์สาวชุดสีเงิน แด่คุณชายด้วยรัก นักรักจอมวายร้าย ผู้แต่งที่หนังสือพิมพ์ฟองน้ำบอกไว้ คือ Charlotte hill แต่จริงๆแล้วเป็นของ Julia Quinn ค่ะ เล่มนี้เป็นเรื่องของน้องชายคนที่ 3 ของตระกูลลิเบอร์ตัน
เรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของเราค่ะ เนื่องจากนางเอกในเรื่องคือเราเอง (ล้อเล่งงงงง... ) เพราะว่าตัวนางเอกมีอะไรคล้ายกับเราหลายอย่าง เราเลยรู้สึกเข้าใจเธอและอินเป็นพิเศษอ่ะ นางเอกเรื่องนี้เธอเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่มีหนุ่มๆที่ไหนมาสนใจ เธอแอบหลงรักหนุ่มสุดฮ๊อตของวงสังคมมาตั้งแต่อายุ 16 แต่เค้าก็ไม่เคยสนใจ ซ้ำยังได้ยินเค้าพูดจาตัดรอน จนหัวใจสาวน้อยต้องแตกสลายอีก เมื่อรักไม่สมหวังจึงต้องเก็บความเศร้าไว้ จนเวลาผ่านไป 12 ปี ความหวังที่จะได้รับความรักจากใครก็หมดไปแล้ว ฮือ...ฮือ จนทำใจว่าชีวิตนี้คงต้องขึ้นคานแล้ว (อายุ 28 ขึ้นคานแล้ว งี้เราก็แย่อะดิ ) ได้พบเค้าอีกครั้งหลังจากที่ชายหนุ่มไปต่างประเทศเสียนาน ความรักยังคงอยู่ แต่มันไม่มีความหวังแล้ว ยังไงฉันก็คงเป็นแค่คนไร้ความหมายในสายตาเธอ งื้อ..อินยังไงไม่รู้ ฉากที่ได้พบกันแล้วพระเอกขอเต้นรำ (ตามมารยาท) แล้วนางเอกปฏิเสธ ฉากนี้เรารู้สึกเข้าใจนางเอกยังไงไม่รู้ เหมือนกับว่า คุณไม่ต้องมาสมเพชชั้นหรอก อย่ามาทำให้หัวใจฉันหวั่นไหวอีกเลย ถ้าคุณไม่ได้คิดอะไร มันตรงกับความรู้สึกเราอย่างบอกไม่ถูก แง้..... แต่นั่นเป็นสิ่งแรกที่ทำให้เค้าเริ่มสะดุดใจในตัวเธอ หลังจากได้พูดคุยกันบ่อยขึ้น ชายหนุ่มก็เริ่มเห็นสิ่งดีๆในตัวเธอ เห็นความงาม และความฉลาดในตัวเธอ และเริ่มมีใจให้เธอมากขึ้น ส่วนเธอที่เคยเห็นเค้าเป็นเหมือนพระเอกในนิยาย ที่ไม่มีข้อด้อยอะไร เมื่อรู้จักมากขึ้นภาพเค้าก็กลายเป็นมนุษย์ธรรมดามากขึ้น
มันปลาบปลื้มที่ในที่สุดก็ได้รับความรักจากคนที่รอคอยมาชั่วชีวิต ในที่สุดเค้าก็เห็นความดีของเราซักที และพร้อมจะให้ความรักและปกป้องเราอย่างถึงที่สุด ฮือ...เมื่อไรเราจะมีงี้มั่งเนี่ย... ( ขออภัยที่อินไปนิด )
คนแต่งเรื่องนี้มีหยอดมุกขำๆ อ่านแล้วฮาดีค่ะ 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 12:22:21 น.
Counter : 352 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.