Group Blog
 
All blogs
 

ปราการรัก


อุบัติเหตุที่ปล้นความสามารถในการเดินของเบลค เรมิงตันไป ได้ปล้นเอาความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ของเขาไปด้วย ต้องใช้ผู้หญิงคนหนึ่งที่จิตวิญญาณเป็นอัมพาตเช่นเดียวกับร่างกายของเขาเพื่อทำให้เขาอยากมีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง
ดิโอเน่ เคลลี่เป็นโอกาสสุดท้ายของเบลค เธอรู้ดี และรู้ว่ากรณีของเขาเป็นสิ่งท้าทาย แต่สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ในการเยียวยาชายผู้แหลกสลายผู้นี้ โดยการช่วยเบลคให้ฟื้นคืนกำลังขึ้นใหม่ เธอได้เปิดเผยความอ่อนแออันน่าเจ็บปวดของเธอและเริ่มเยียวยาตัวเธอเอง

**************************

เรื่องนี้เป็นผลงานเก่าๆของลินดา โฮเวิร์ด เป็นนิยายรักเล่มบาง มีคนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หนักพอสมควร เนื่องจากนางเอกประสบชะตากรรมที่โหดร้าย เราก็อ่านด้วยความหวั่นๆใจ เนื่องจากกลัวจะเศร้า แต่พออ่านก็สนุกค่ะ (แม้จะสงสารนางเอกมาก) นับเป็นเรื่องโปรดเรื่องหนึ่งของเราทีเดียว
เริ่มจากนางเอกที่เป็นนักกายกาพสาวสวยที่เก่งมากแต่มีอดีตที่ถูกสามีเก่าทำร้าย ทำให้เธอกลัวผู้ชาย เธอถูกจ้างไปทำกายกาพให้พระเอกที่ประสบอุบัติเหตุตกเขาทำให้เดินไม่ได้ และกำลังท้อแท้ หมดอาลัยตายอยากในชีวิตทำให้ตัวเองค่อยๆจะตายลงไปช้าๆ ตอนแรกที่พบกันสนุกทีเดียวค่ะ นางเอกมีวิธีปราบพยศพระเอกซึ่งไม่ยอมให้ความร่วมมือกับนักกายภาพกลับมายอมรับการรักษาได้ พร้อมทั้งต้องจัดการกับน้องสาวพระเอกซึ่งต่อต้านเธอได้ เรื่องดำเนินไปกับการรักษาพระเอกแล้วความใกล้ชิดผูกพันกันที่เริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับความพยายามในการรักษาตัวและพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆของพระเอกที่ทำให้เราพลอยยินดีไปกับทั้งคู่ด้วย กับปมขัดแย้งในใจนางเอกที่กลัวที่จะมีความรักความผูกพันกับใครก็ยิ่งเพิ่มขึ้นๆเนื่องจากเริ่มหลงรักพระเอกมากขึ้นทุกที ในส่วนตัวพระเอกก็เป็นตัวป่วนวายร้ายจอมวางแผนที่น่ารักทีเดียว เนื่องจากพ่อเจ้าพระคุณวางแผนให้นางเอกที่กลัวผู้ชายเป็นฝ่ายเข้าหาตัวเองได้ ร้ายจริงๆเชียว แถมยังรักนางเอกมากๆ และเข้าใจจิตใจเธอได้ดีกว่าใครๆ พร้อมจะทำทุกอย่างให้นางเอกเยียวยาปมในใจนางเอก เสียดายอย่างเดียวขี้หึงไปหน่อย เวลาหึงทีไรปากไม่ค่อยดี ชอบว่านางเอกเรื่อย) ส่วนตัวละครที่ทำให้เราแปลกใจได้มากที่สุดคือน้องสาวพระเอก ซึ่งตอนแรกเหมือนเธอจะเป็นพวกตัวร้ายเอาแต่ใจ ปรากฏว่าในตอนท้ายเธอก็แสดงความใจกว้างและมีเหตุผลมากๆ น่าชื่นชมทีเดียว ส่วนที่สำคัญที่สุดในเรื่องคือปมในใจนางเอกซึ่งตอนจบพระเอกมีวิธีคลี่คลายปมในใจให้เธอด้วยความรักและเข้าใจอย่างมาก ทำให้เราซาบซึ้งในความรักของพระเอกที่มีต่อนางเอกมากๆ


 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กันยายน 2552 23:47:57 น.
Counter : 378 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.