Group Blog
 
All blogs
 

ทิวาถวิล


เมื่อลิงซ์ เดอ วอเรนน์ นักรบคนสำคัญของกษัตริย์เอ็ดเวิร์ด บุกเข้ายึดปราสาทดัมฟรีส์อันเป็นบ้านของเจน เลสสี่ ด้วยความต้องการทายาทเหลือเกิน เขาจึงเสนอข้อตกลงตามประเพณีของสกอต คือชายสามารถพาหญิงขึ้นเตียงได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย แล้วหลังจากนั้น 1 ปีกับ 1 วัน ทั้งสองจะแต่งงานหรือปยกกันก็ได้ ลูกที่เกิดมาก็ถือเป็นลูกตามกฏหมาย เจนต้องยอมโดยไม่มีทางเลือก แม้จะอาจหาญเก่งกล้าในสนามรบ ทว่าลิงซ์ก็กลัวความรัก แต่เจนค่อยๆคืบคลานเข้าสู่หัวใจเขา ขณะที่สงครามโหมกระหน่ำอยู่รอบตัว ใครจะคิดบ้างว่าทั้งคู่จะตกอยู่ในห้วงรักหรือความพิศวาสแรงกล้าที่เธอและเขามีต่อกันจะคงทนถาวร...

*******************************

เรื่องนี้ของเวอร์จิเนีย เฮนลีย์ เป็นเล่มที่ไม่หนาเท่าไร เนื้อเรื่องน่ารัก สนุกมากค่ะ เป็นเล่มโปรดของเราเลยค่ะ ปกติอ่านเรื่องของนักเขียนท่านนี้เราต้องลุ้นเรื่อย กลัวจะเจอเนื้อเรื่องแบบที่รับไม่ได้ แต่เรื่องนี้ผ่านสำหรับเราค่ะ (ยกเว้นใครเชียร์คู่รอง ขอให้ทำใจไว้เล็กน้อย)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องรักระหว่างรบค่ะ พระเอกเป็นนักรบขุนนางอังกฤษที่ถูกพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดสั่งให้ไปคุมชายแดนที่ปราสาทหลวงที่ชายแดนสก๊อต พระเอกเป็นพ่อม่ายเมียตายแต่ไม่มีลูก เค้าอยากมีลูกมากๆๆ พอไปพบพ่อบ้านปราสาทที่ไปดูแลมีลูกดก แถมมีหลานดกอีกก็เห็นว่าครอบครัวนี้เป็นพันธุ์ลูกดกดีเลยเอ่ยปากขอลูกสาวพ่อบ้านมาเป็นเมีย นั่นก็คือนางเอกเรานั่นเอง.. โดยจะทำตามประเพณีสก๊อตคือผูกข้อมือกัน 1 ปี กับ 1 วัน แล้วหลังจากนั้นจะแต่งหรือจะเลิกกันก็ได้ โดยถ้ามีลูกระหว่างนั้นลูกก็จะเป็นลูกที่ถูกต้องตามกฏหมายสก๊อต พระเอกเราก็เห็นว่าไม่ได้เสียเปรียบตรงไหน ถ้าไม่มีลูกด้วยกันก็ไม่ต้องแต่งก็ได้ (แหงจิ ผู้ชายมีแต่ได้กับได้) เลยโอเคทันที ส่วนนางเอกเราเป็นสาวน้อยสวยน่ารักค่ะ อายุแค่ 18 เอง เธอค่อนข้างกลัวผู้ชายแล้วก็ไร้เดียงสาน่ารักมากๆๆ แต่มีความสามารถทางด้านการรักษาที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากยาย นางเอกเป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ถูกใจเรามากค่ะ

ตอนแรกที่รู้ว่าต้องถูกผูกข้อมมือกับพระเอกเธอก็ต่อต้าน แต่ก็ขัดพ่อไม่ได้เลยต้องยอม ฉากเข้าหอครั้งแรกน่ารักดีค่ะ แบบว่าทั้งคู่ยังไม่ค่อยรู้จักกัน นางเอกก็กลัวมาก พระเอกก็ทำตัวไม่ถูก ทั้งขัดเขิน ทั้งประดักประเดิด หลังจากเข้าหอแค่ 2 วัน พระเอกเราก็ต้องไปรบอีกครึ่งปีโน่น พอกลับมาก็พบว่านางเอกเราป่องแล้วจ้า... สมกับเป็นครอบครัวลูกดกดีจริงๆ เปิดปุ๊บติดปั๊บเลยทีเดียว พระเอกดีใจมากอยากแต่งงานทันที แต่นางเอกเราไม่ยอมค่ะ เธอต้องการความรัก ไม่ใช่มีค่าแค่เป็นแม่พันธุ์ ส่วนพระเอกเราไม่เชื่อในความรัก และไม่เคยรักใคร เค้าคิดว่าการแต่งงานก็เพื่อสืบทายาทไม่เกี่ยวกับความรักเลย นางเอกเราเลยต้องลุกขึ้นมายั่วยวนพระเอกเราจนหัวปั่นไปเลย โดยความช่วยเหลือของน้องสาวพระเอกเราซึ่งเป็นม่ายสาวสวยก๋ากั่น เปรี้ยวปรี๊ด.. เป็นผู้ให้คำแนะนำ

เรื่องนี้พระเอกนิสัยใช้ได้ค่ะ ไม่พูดจาทำร้ายจิตใจนางเอกจนน่าตื้บแบบพระเอกบางเรื่อง ไม่หูเบาจนเกินไป ทำผิดก็ยอมรับผิด แล้วก็มีเหตุผล ยอมรอมชอมกับนางเอกพอสมควรค่ะ ที่สำคัญคือพอหลงรักนางเอกก็รักแบบลืมหูลืมตาไม่ขึ้นทีเดียว จากที่เป็นหนุ่มนักรบสุดห้าว กลายเป็นหนุ่มโรแมนติก น่ารักมากค่ะ
ส่วนนางเอกเธอนิสัยดีมาก อ่อนหวาน แต่ว่าเข้มแข็ง และรักพระเอกสุดหัวใจ เธอใช้ความดีชนะใจทุกคน ทำให้คนทั้งปราสาท รวมทั้งลุงพระเอกที่เป็นท่านเอิร์ลผู้ยิ่งใหญ่ยอมรับในความดี และรักเธอ

เรื่องนี้มีแมวป่าเป็นลางบอกเหตุ และเป็นชื่อพระเอกด้วย (พระเอกชื่อลิงซ์ค่ะ )ในเรื่องบอกเป็นแมวป่าที่สวยสง่ามาก เราก็นึกภาพออกแต่นังเหมียวที่บ้าน ก็เลยลองไปหารูปมาดู สวยสง่าดีนะคะ..


เรื่องนี้อยู่ในชุด Medieval DeWarenn ค่ะ เท่าที่ทราบมีออกมา 3 เล่มแล้ว คือ
1. A Year and A Day ทิวาถวิล เรื่องนี้ป็นเรื่องแรกของชุด
2. Infamous เป็นเรื่องของมาร์เจอรี่น้องสาวพระเอกค่ะ
3. Notorious เป็นรุ่นลูก เรื่องของลูกสาวจองมาร์เจอรี่น้องสาวพระเอกค่ะ
เท่าที่ทราบรู้สึกว่าสองเรื่องหลังยังไม่มีแปลนะคะ
ด้วยความที่อยากอ่านมากเลยไปหาภาคภาษาอังกฤษมาอ่าน ปรากฏว่าความที่ภาษาอังกฤษอ่อนแอเข้าขั้นวิกฤติ อ่านไปได้ 2 หน้าก็เกิดอาการหน้ามืดตาลายคล้ายจะเป็นลม ในที่สุดก็ต้องยอมแพ้ แต่ถ้าใครอยากได้ทั้ง 3 เรื่องนี้ แจ้งมานะคะ เดี๋ยวจะส่งเมลล์ไปให้ค่ะ

 

Create Date : 17 กันยายน 2552    
Last Update : 22 กันยายน 2552 10:43:40 น.
Counter : 880 Pageviews.  

เล่ห์รักกลวิวาห์

อเล็กซานดรา เชฟฟิลด์ สาวน้อยผมสีจัดจ้ารับรู้มาตลอดว่าเธอจะต้องแต่งงานกับลอร์ดคริสโตเฟอร์ แฮ็คตัน ผู้ร่ำรวยมหาศาล แต่เธอไม่ได้ต้องการแต่งงานกับทายาทหนุ่มที่ถูกตามใจจนเสียคนผู้นี้ เธอกลับเฝ้าถวิลหาชายอีกคนหนึ่ง...นิโคลัส น้องชายฝาแฝดรูปงามของลอร์ดแฮ็คตันแทน
นิค แฮ็คตันเลือกที่จะไม่สนใจสาวงามอย่างอเล็กซ์ เพราะเขาไม่อยากทำให้หัวใจตัวเองปวดร้าว แต่เมื่อพี่ชายของเขาถลุงทรัพย์สินไปกับการพนันจนหมดและวางแผนจะกู้ฐานะคืนด้วยการแต่งงานกับเอล็กซ์ นิคจึงพร้อมที่จะทำอะไรก็ได้เพื่อปกป้องเธอ ทว่าเขาก็ต้องบังคับใจตัวเอง ต่อต้านความงามล้ำเลิศของเธอ...ก่อนที่ความปรารถนาของเขาจะระเบิดออกเป็นความเร่าร้อนที่ห้ามไม่ได้

*************************************


เรื่องนี้เป็นผลงานของเวอร์จิเนีย เฮ็นลีย์ ส่วนตัวเคยอ่านผลงานเธอไม่กี่เรื่อง รู้สึกว่าเธอจะชอบเขียนเรื่องยาวๆนะเพราะเล่มนี้หนามากทีเดียว หนาถึงประมาณ 700 กว่าหน้า แค่เห็นก็เหนี่อยแร่ะ
เรื่องนี้เพราะเอกเป็นลูกฝาแฝด ซึ่งเป็นน้อง โดนพ่อเกลียดมาตั้งแต่เกิดเพราะคลอดยากเหลือเกินทำให้แม่เสียชีวิตตอนคลอด แต่เป็นคนเก่ง ฉลาด รักพี่ชายฝาแฝดมาก ปกป้องและยอมรับผิด โดนทำโทษแทนประจำ ส่วนพี่ชายฝาแฝดก็ไม่เอาไหนเลย ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่อง เป็นผีพนัน เอาแต่พึ่งพระเอก แถมไม่สำนึกบุญคุณกันซักนิด เวลาทำอะไรผิดก็โยนให้พระเอกรับแทนตลอด แม้กระทั่งเรื่องคอขาดบาดตายที่สุดก็โยนให้พระเอกรับแทน ส่วนพระเอกก็ดีจัด รับแทนเขาไปซะทุกเรื่อง กระทั่งนางเอกที่ตัวเองหลงรักมาตั้งแต่เด็กก็จะยอมยกให้พี่อีก ขัดใจวุ๊ย..

พอพ่อพระเอกตาย มรดกทุกอย่างพี่ชายพระเอกก็ได้ไปหมด ตัวเองไม่เหลืออะไรซักแดง ตัวเองเลยตัดสินใจไปเป็นทหาร ทิ้งให้นางเอกเศร้าเสียใจอยู่ข้างหลัง ส่วนนางเอกเราเป็นสาวรักอิสระ ไปถึงลอนดอนก็อยากไปสำรวจสังคมเลยปลอมตัวเป็นผู้ชายไปเที่ยวซะทั่ว (มุขนี้คุ้นๆ ยังกับเรื่องจำแลงรักเลย) ส่วนพี่ชายพระเอกได้สมบัติมาก็เอาไปถลุงซะหมดเลย แถมยังโดนผู้ดูแลโกงอีก สรุปเจ๊งหมดตัวก็เลยต้องหาสาวรวยๆมาแต่งงานด้วย หวังจะได้เกาะกิน ซึ่งก็คือนางเอกของเรานี่เอง ส่วนนางเอกเราภายนอกทำเป็นรวย แต่จริงๆแล้วบ่จี๊ ทางครอบครัวจึงหวังให้นางเอกจับสามีรวยๆเช่นกัน ช่วงกลางเรื่องการดำเนินเรื่องอืดมาก..... อ่านแล้วจะหลับ แถมพล๊อตก็มีหลายๆจุดที่อ่านแล้วมันขัดใจพิกลๆ เช่นนางเอกที่รู้จักพระเอกมาตั้งแต่เด็ก แถมหลงรักเค้าด้วย จนป่านนั้นยังแยกพระเอกกับพี่ชายไม่ออกเลย ไรฟะ
ส่วนพระเอกอุตส่าห์ไปเป็นทหารแทบตายกลับมา กลับมาเราก็นึกว่าจะได้ดิบได้ดี เปล๊า.. ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นเลย กลับมาก็ต้องมาตามล้างตามเช็ดปัญหาที่พี่ชายก่อไว้อีก แต่วิธีแก้ไขปัญหาการเงินที่ไอ้เจ้าพี่ชายตัวแสบทำไว้มันดูอันธพาลยังไงพิกลไม่รุ .. ตอนสรุปจบเรื่องเราก็ตามอ่านว่าจะคลี่คลายปัญหา และลงเอยกับนางเอกยังไง ปรากฏว่า.....( อันนี้อุบไว้ดีกว่า เดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์) O.K มันก็แฮปปี้เอนดิ้งอ่ะนะ แต่มันไม่เนียนอ่ะ มันตะขิดตะขวงใจพิกล คือความรู้สึกว่ามันน่าจะจบให้ลงตัวกว่านี้หน่อยอ่ะ เฮ้อ...สรุปว่าเรื่องนี้อ่านแล้วเมื่อยมืออ่ะ


 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 0:13:16 น.
Counter : 403 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.