Group Blog
 
All blogs
 

สะดุดรักพี่เลี้ยงสาว และ เจ้าชายในฝัน


ชุด Stokehurst

ชุดนี้มี 2 เล่มค่ะ เป็นของฟองน้ำทั้ง 2 เล่มเลย คือ
1.สะดุดรักพี่เลี้ยงสาว 720 (Midnight Angel ) - ฟองน้ำ
2.เจ้าชายในฝัน 553 (Prince of Dreams) - ฟองน้ำ
สะดุดรักพี่เลี้ยงสาวเมื่อความรักสะดุด ลอร์ดแคมป์เบลพ่อหม้ายหนุ่มอมทุกข์แต่เสน่ห์ร้ายจนสาว ๆ ทุกคนหลงใหลจึงจำต้องรับ แคทลิน บรอนสัน สาวน้อยแสนสวยและสง่างามราวกับนางหงส์ไปเป็นครูพี่เลี้ยงให้ลูกสาวเขาทั้งที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใคร

โชคชะตาเล่นตลกให้แท้ที่จริงแล้วคุณบรอนสันมีชื่อจริงว่า อเล็กซานเดรีย เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรทั้งที่เธอเองก็จำอะไรไม่ได้ แต่จำใจต้องหนีมาด้วยความกลัว บัดนี้เธอได้พบที่พักพิงในอ้อมแขนของชายผู้มีอดีตจมอยู่กับความเศร้า เขาช่วยเธอต่อสู้กับสังคมและความอาฆาตแค้นเพื่อให้คนรักของตัวเองปลอดภัยและให้พวกเขาได้ครองรักกัน

*******************************

เรื่องนี้เริ่มขึ้นด้วยนางเอกเราซึ่งเป็นสาวผู้ดีตระกูลสูงในรัสเซียถูกจับขังคุกข้อหาฆ่าคู่หมั้นตัวเอง ซึ่งเธอเองก็จำอะไรไม่ได้ แต่ถูกพบอยู่กับศพพร้อมมีดเปื้อนเลือดในมือ ด้วยความทุกข์ทรมานในคุกเธอจึงวางแผนหลบหนีออกมา และไปอยู่กับญาติที่อังกฤษโดยพวกเขาช่วยเหลือเธอด้วยการให้เธอปลอมตัวเป็นพี่เลี้ยงและไปขอให้พระเอกเราซึ่งเป็นพ่อม่ายลูกติดที่กำลังต้องการครูมาสอนลูกสาววัยรุ่นรับเข้าทำงาน แต่พระเอกเราไม่ค่อยจะอยากรับเท่าไร เนื่องจากประวัติไม่ชัดเจน และดูน่าสงสัยแต่ก็ยอมรับไว้ชั่วคราวเนื่องจากเกรงใจที่เพื่อนเอ่ยปากขอร้อง หลังจากนั้นเรื่องราวความสัมพันธ์จึงได้เกิดขึ้น ...

พระเอกเป็นพ่อม่ายเมียตายที่เอาแต่โศกเศร้าคิดถึงเมียจนไม่ยอมรักใครค่ะ (แต่แอบมีนางบำเรอไว้ด้วย) พระเอกดูเถื่อนๆ โหดๆ เอาแต่ใจ มีลักษณะแบบตันฮุคอ่ะค่ะ เพราะพ่อคุณเสียแขนไปข้างนึงในอุบัติเหตุ แล้วใส่ตะขอไว้แทน ส่วนนางเอกเป็นสาวสวยมากๆ เป็นผู้ดีนิสัยเงียบๆ เรียบร้อย และเป็นคนดีเห็นใจผู้อื่น แต่บางทีก็ทำตัวงอแงแบบเด็กเหมือนกัน แถมมีลางสังหรณ์พิเศษด้วยทำให้เธอเห็นภาพนิมิตรประหลาดๆเรื่อย

เรื่องนี้อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆนิดหน่อยกับความรักของพระเอก เนื่องจากช่วงแรกๆพระเอกเรายังคร่ำครวญถึงเมียเก่าอยู่ แถมก็ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดนางเอกเท่าไร มีเถียงกันครั้งนึงเรื่องที่นางเอกปกป้องคนรับใช้ ซึ่งก็ทำให้พระเอกประทับใจในความกล้าของนางเอกได้อ่ะนะ( แต่เรารู้สึกว่ายังบิ๊วไม่พอเลยอ่ะ ) พอญาติจะพานางเอกกลับพระเอกเราดันเกิดรู้สึกหลงรักเธออย่างหัวปักหัวปำขึ้นมากะทันหันซะงั้น หลังจากรู้ตัวว่าหลงรักนางเอกแล้วพ่อคุณจึงหมายมั่นจะพิชิตใจ (และกาย)เธอด้วยความเร็ว 320 ก.ม./ช.ม ทำเอาคนอ่านอย่างเราเกิดอาการงงงวยขึ้นมาทันทีว่าเอ๊ะ มานไปรักกันตอนหนายฟระ เอาวุ้ย..ข้ามๆไปก่อนแร่ะกัน อย่าเพิ่งคิดมาก หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องราวความรักหวานของหนุ่มสาว แถมด้วยเลิฟซีนสุดร้อนฉ่าอีกหลายฉาก พระเอกของเราก็น่ารักมากเพราะรักนางเอกเหลือเกินนนนนน พร้อมจะปกป้องเธอจากอันตรายทุกอย่าง (แถมหื่นด้วย) เป็นช่วงที่เราชอบมากค่ะ เพราะหวานมากๆๆ

พอเข้าสู่ช่วงคลี่คลายคดีหลังจากที่ทำเราลุ้นมาทั้งเรื่องว่าจะลงเอยยังไง ช่วงนี้มีบทบู๊ให้ลุ้นตื่นเต้นซะ พระเอกเราก็สุดยอด แต่แอบโดนขโมยซีนจากตัว(เกือบ)ร้ายสุดเท่ห์เป็นระยะๆ พอถึงตอนเฉลยตัวร้ายที่แท้จริง ปรากฏว่าเจ๊ลิซ่าแกเล่นสรุปซะง่ายเลย จนเรางงเลยว่า แหมเอางี้เลยเหรอ ง่ายจังวุ้ย ....เอาเถอะ ถึงจะมีขาดๆเกินๆไปบ้างเล็กๆน้อยๆในความรู้สึกเราแต่ก็สนุกค่ะเรื่องนี้ เพราะความรักของพระเอกที่มีให้นางเอกนี่เรายกให้ชนะเลิศไปเลยค่า.....

ท้ายๆเรื่องเผยโฉมพระเอกนางเอกเรื่องหน้าแล้วนะคะ คือลูกสาวพระเอกกับคนที่เกือบจะเป็นตัวร้ายในเรื่องนี้อ่ะค่ะ ลักษณะท่าทางเขาดูหล่อเท่ห์ซะไม่มี แถมเป็นสุภาพบุรุษ ทำผิดก็ยอมรับผิด จนเราต้องแอบปันใจให้เลย เลยต้องรีบหาเล่มของเขามาอ่านต่อทันที

เจ้าชายในฝัน


บุรุษผู้มั่งคั่งแต่ขมขื่น ถูกเนรเทศมายัง อังกฤษ เขาเป็นบุคคงอันตรายแต่น่าปรารถนาที่สุดในอังกฤษ เขาร้อนรุ่มที่จะได้ครอบครองสาวงามผู้หยิ่งทะนงและหัวแข็ง ซึ่งรักใคร่ชายอื่น การชนะใจ เอ็มมิลี่ สตีเฟน ด้วยการคุกคามและความตั้งใจแน่วแน่ กลับไม่อาจทำให้หัวใจของนาธาเนียลเต็มเปี่ยมได้ จนกระทั่งมนต์ขลังนำเจ้าชายรูปงาม แต่ทุกข์ทรมานกลับไปยังยุคก่อนอันโอ่อ่า เต็มไปด้วยความฝันอันหวานซึ้ง ทั้งนี้โชคชะตารอคอยเขาอยู่ ณ อดีตกาล ยังมีสัมผัสอันอ่อนโยนของหญิงสาวซึ่งเขาคุ้นเคยอย่างปวดร้าว แม้เธอจะคล้ายคนใหม่สำหรับเขา เขาจะต้องค้นหาสัญญาแห่งความปลื้มปิติและเรียนรู้ที่จะรักในที่สุด

**********************************

อ่านเรื่องนี้จบรู้สึกเหมือนเดจาวูไปตอนที่อ่านเรื่องรักนี้ที่รอคอยกับบ่วงมารอ่ะค่ะเพราะ 2 เรื่องนั้นกับ 2 เรื่องนี้ให้อารมณ์เหมือนกันเด๊ะๆเลยอ่ะคือเรื่องแรกจะเป็นความรักหวานหยด เพราะเอกจะทั้งเข้มแข็งและกล้าหาญ พร้อมปกป้องนางเอกจากทุกสิ่งทุกอย่าง และรักนางเอกมากๆ ส่วนอีกเรื่องจะเป็นแนวพระเอกที่มีอดีตขมขื่น และเข้าสู่โหมดถดถอย กลัวความสัมพันธ์ใกล้ชิด และปิดใจกับความรัก เราอ่านแล้วรู้สึกเหมือนโดนคนเขียนหักหลังอีกแล้ว เพราะเรื่องแรกเปิดตัวเขาไว้อย่างสุดเท่ห์พอมาเรื่องที่เขาเป็นพระเอกเองกลับให้เป็นพระเอกที่เอาแต่ซึมเศร้า แล้วก็จมอยู่แต่อดีต ซึ่งแนวนี้เป็นแนวที่เราแพ้ทางอย่างแรงเลยอ่ะค่ะ..

เรื่องนี้เริ่มจากพระเอกเป็นเจ้าชายรัสเซียที่ถูกเนรเทศ มาอยู่อังกฤษเพราะไปขัดแย้งกับพระเจ้าซาร์ซึ่งก่อนจะถูกเนรเทศ ออกมานี่เขาต้องโดนขังคุกและถูกทรมานเจียนตายเลยทีเดียว ทำให้เขาเป็นคนมีบาดแผลทั้งกายทั้งใจทีเดียว ส่วนนางเอกเป็นลูกสาวเพราะเอกเรื่องที่แล้วค่ะ ตอนนี้เธอโตเป็นสาวแล้วและเข้าสู่วัยที่ต้องออกงานหาคู่ครองแล้ว แต่ด้วยความที่ว่าเธอเป็นคนตัวสูงและดูแข็งๆไม่ค่อยอ่อนหวานทำให้เธอไม่ได้รับความนิยมในตลาดหาคู่ทำให้เธอกลุ้มใจมาก พอมีขุนนางถังแตกมาหลอกจีบเธอเพื่อหวังสมบัติเธอจึงหลงเขาหัวปักหัวปำ ไม่ฟังเสียงตักเตือนจากพ่อแม่และคนรอบข้างเลย ในที่สุดพ่อเธอจึงจัดการไล่ไอ้หนุ่มนั่นไป ทำให้เธอโกรธพ่อมากและทะเลาะกับพ่อใหญ่โตเพื่อปกป้องผู้ชาย จนถึงขนาดเอ่ยปากตัดพ่อตัดลูกกับพ่อของเธอทีเดียว สำหรับเราอ่านมาตั้งแต่ต้นเรื่องก็รู้สึกว่านางเอกเป็นคนดื้อรั้น เอาแต่ใจ ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร พอมาเจอฉากที่เธอด่าพ่อปาวๆเพื่อปกป้องผู้ชายนี่เล่นเอาคะแนนนิยมนางเอกของเราดิ่งวูบจนติดลบไปเลยอ่ะ แบบว่ารับไม่ได้อ่ะ ยืนด่าบุพการีปาวๆขนาดนี้ ทั้งๆที่พ่อเค้าหวังดีแท้ๆ ส่วนพระเอกเราเฝ้ามองนางเอกตั้งแต่เป็นสาวน้อยจนเธอเป็นสาวเต็มตัวแล้วเขาต้องการนางเอกจึงวางแผนกำจัดคู่แข่งโดยไปข่มขู่ให้ผู้ชายนั่นกลัวหนีไปซะ ส่วนตัวเองก็เล่นบทมาปลอบใจนางเอกที่กำลังอกหักแล้วจัดการรวบหัวรวบหางซะเลย ทำให้พ่อนางเอกต้องยอมให้ลูกสาวแต่งงานด้วย แต่ชีวิตแต่งงานกลับเต็มไปด้วยความขัดแย้ง เพราะพระเอกไม่กล้าเปิดใจแล้วเอาแต่ผลักใสนางเอกทั้งคำพูดและการกระทำ ทำให้นางเอกเจ็บช้ำน้ำใจ นางเอกซึ่งปกติก็เป็นคนดื้อรั้นเอาแต่ใจอยู่แล้วยิ่งไม่ยอมเข้าใจกันใหญ่ เมื่อแข็งกับแข็งมาเจอกันทั้งคู่จึงเอาแต่ทะเลาะและหันหลังให้กัน จุดผลิกผันของเรื่องคืออยู่มาวันหนึ่งเกิดเหตุให้พระเอกย้อนกลับไปอดีตชาติค่ะ และไปพบนางเอกในชาติที่แล้ว เธอเป็นคนอ่อนหวานละจริงใจมากค่ะ ทำให้พระเอกเราเปิดใจและตกหลุมรักอย่างลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน...

เรื่องนี้กว่าจะอ่านจบเล่นเอาเครียดจนมึนเลยค่ะ ร่ำๆจะเลิกอ่านซะหลายหน เพราะทั้งนิสัยพระเอกกับนางเอกนี่ไม่ถูกใจเราทั้งคู่เลย เรื่องทั้งเรื่องก็เต็มไปด้วยความขัดแย้งและการผิดใจกัน สำหรับเราคิดว่าคนที่พระเอกรักจริงๆน่าจะเป็นนางเอกในอดีตชาติเพราะเธอดูอบอุ่น อ่อนโยน ส่วนชาตินี้เราเองยังรักไม่ลงเลย ไม่ไหวๆ
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2552    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 0:36:02 น.
Counter : 443 Pageviews.  

บ่วงมารนิค เกนทรีย์ หนุ่มร้ายกาจผู้อื้อฉาวแห่งเกาะอังกฤษจำใจต้องเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มวีรบุรุษแห่งโบว์สตรีท รันเนอร์ ซึ่งทำงานสืบสวนสอบสวนเพื่อความยุติธรรม แล้วเขาก็ได้รับการว่าจ้างจากลอร์ด แรดนอร์ให้ตามหาชาร์ล็อตต์ โฮเวิร์ด ผู้ซึ่งนิคคิดว่าคงเป็นแค่สาวดื้อที่หนีการแต่งงาน แต่เขากลับพบว่าเธอตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากอย่างที่สุด อาจถึงขั้นถูกทำลายจนไม่เหลืออะไรเลยแม้แต่จิตวิญญาณ นิคจึงยื่นข้อเสนอให้เธอ อย่างที่เขาไม่เคยคิดจะมอบให้ใครมาก่อน เขาขอให้ชาร์ล็อตต์เป็นเจ้าสาวของเขา โดยตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้นว่าการแต่งงานครั้งนี้จะไม่ใช่เพียงแค่ในนาม แต่นิคยังจะต้องพยายามอีกมาก กว่าครอบครองหัวใจของเธอได้

*********************************


หลังจากอ่านเรื่อง รักนี้ที่รอคอย ก็รีบหยิบเรื่องนี้มาอ่านต่อทันที เนื่องจากหวังว่าจะได้อ่านเรื่องของนิคที่เปิดตัวอย่างสุดเท่ห์ในเรื่องก่อน ที่ปูพื้นมาว่านิคเป็นชายหนุ่มที่เก่งกาจ ฉลาดเป็นกรด แต่มีอดีตอันโหดร้ายฝังใจ ทำให้ดูเป็นหนุ่มลึกลับที่มีเสน่ห์อย่างประหลาด
แต่เมื่อเปิดเรื่องของเขาอ่านฉากแรก ใจเราก็หล่นตุ๊บไปที่ตาตุ่ม โอ้พระเจ้า.. เจ๊ลิซ่าเราทำให้หนุ่มสุดเท่ห์เรากลายเป็นไก่อ่อนสอนขันซะแล้ว หมดกันภาพพจน์สุดเท่ห์ของเรา เอาวุ๊ย..หนุ่มแบบนี้ไม่ใช่หาได้ง่ายๆนะ ไม่มั่วหญิง ไม่เสเพล น่าจะเป็นชายในฝันของสาวๆได้มั้ง
หลังจากฝึกปรือฝีมือกับมาดามจนเชี่ยวชาญแล้ว ก็เริ่มเข้าเรื่องกันซักที พระเอกของเราได้รับการว่าจ้างให้สืบหาคู่หมั้นสาวของขุนนางคนหนึ่งซึ่งหนีการแต่งงานกับเขาไป พระเอกสืบได้ว่าหญิงสาวคนนั้นหนีไปทำงานที่คฤหาสน์ของลอร์ดเวสต์คลิฟ (ลอร์ดเวสต์คลิฟของเรามาโผล่เรื่องนี้อีกแล้ว ) เขาจึงได้ปลอมตัวเป็นแขกคนนึงที่เข้าไปร่วมงานปาร์ตี้เพื่อสืบหาตัวเธอ เมื่อพบตัวเธอเขาก็เข้าไปตีสนิทด้วยการเกี้ยวพาราสีเธอ ทั้งคู่ต่างรู้สึกถึงแรงดึงดูดระหว่างกันในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ไม่นานนักลอร์ดเวสต์คลิฟก็จับได้ว่าพระเอกเราปลอมตัวเข้ามา เมื่อถูกซักไซ้พระเอกจึงได้บอกความจริงว่าเขาถูกว่าจ้างมาเพื่อพาคู่หมั้นที่หนีมากลับไป นางเอกเสียใจมากที่ถูกพระเอกหลอกลวง และปฏิเสธที่จะกลับ ทุกคนรู้ว่าคู่หมั้นนางเอกเป็นคนโรคจิต และโหดร้าย ลอร์ดเวสต์คลิฟจึงเสนอตัวแก้ปัญหาให้นางเอกโดยการแต่งงานกับเขา แต่นางเอกเราเกรงใจไม่กล้ารับ พระเอกเราเกิดความต้องการในตัวนางเอกขึ้นมาเลยขอเธอแต่งงานโดยบอกว่าเป็นการแต่งงานเพื่อความสะดวก นางเอกจึงยอมแต่งงาน ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ไม่ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยความรัก นางเอกยังหวาดระแวงและอคติในตัวสามี เธอไม่เปิดใจให้เขา ในช่วงแรกแม้จะนอนด้วยกันแล้วแต่เธอยังไม่ยอมให้เขาจูบ แต่เมื่อเริ่มเรียนรู้ในตัวสามีมากขึ้นและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีของเขาทำให้เธอเริ่มวางใจเขามากขึ้นเรื่อยๆ ตรงกันข้ามกับพระเอกเนื่องจากเกรงกลัวว่าจะถูกรังเกียจหากเธอได้รู้ความลับอันเลวร้ายในอดีตของเขา เขาจึงเว้นระยะห่างในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไว้ พร้อมกันนั้นปัญหาก็ได้เกิดขึ้นเมื่อพี่สาวและพี่เขยต้องการให้เขากลับไปรับบรรดาศักดิ์ที่เขาละเลยมาตลอดชีวิต และยังปลดเขาออกจากงานที่เขารัก ทุกสิ่งผลักดันให้เขาต้องไปเผชิญหน้ากับอดีตที่ขมขื่น ทำให้เขารู้สึกเหมือนสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างและทุกข์ทรมานจากโดนบีบคั้นจากทุกทิศทุกทาง ในที่สุดเขาจึงสร้างกำแพงในหัวใจขึ้น ปิดกั้นตัวเองจากคนอื่นและจมอยู่ในความทุกข์เพียงลำพัง แม้นางเอกจะต้องการเข้าใจและแบ่งเบาความทุกข์ของเขาแต่ก็ทำได้ด้วยความลำบากยากเย็น กว่าทั้งคู่จะยอมเปิดใจต่อกันและเยียวยารักษาแผลให้ให้พระเอกได้ก็เล่นเอาคนอ่านอย่างเราเครียดจนไมเกรนแทบขึ้นทีเดียว

ความรู้สึกหลังอ่านเรื่องนี้จบเป็นความรู้สึกแปลกๆ เนื่องจากเราอ่านผลงานของลิซ่ามาค่อนข้างเยอะ (ประมาณ 14 เรื่อง) ปกติผลงานของเธอจะออกแนวหวานละเมียดละไม พระเอกนางเอกรักกันมากจนน่าอิจฉา แต่เรื่องนี้กลับทำให้เรารู้สึกว่าบรรยากาศในเรื่องมันอึมครึม มืดสลัวไปด้วยความทุกข์และความบีบคั้นของพระเอก ทำให้อ่านไปด้วยความรู้สึกอึดอัดประหลาดๆ ทั้งนางเอกในเรื่องก็ให้ความรู้สึกว่าไร้เสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก เรามีความรู้สึกเหมือนกับว่านางเอกไม่น่าจะทำให้พระเอกตกหลุมรักได้ ความรักของทั้งคู่ไม่สามารถทำให้เราอินได้เลย แปลกจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะเราอ่านต่อจากเรื่องรักนี้ที่รอคอย เลยเกิดการเปรียบเทียบกันก็ไม่รู้ เราเลยเกิดความลังเลที่จะรีวิวเรื่องนี้ เอาเป็นว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัวแล้วกันนะคะคนอื่นอ่านอาจจะชอบก็ได้ แต่ที่ไม่ถูกใจเราคงเป็นเพราะรสนิยมเราไม่ถูกกับพระเอกที่มืดมนจัดๆแบบนี้ ขอแค่สลัวๆพอค่ะ อย่าให้ถึงกับต้องจุดเทียนอ่านกันเลยนะคะ (แต่คู่ของเคฟกับวินเราก็ว่าสนุกดีนะ)
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 16:41:32 น.
Counter : 257 Pageviews.  

รักนี้ที่รอคอย

เลดี้โซเฟีย ซิดนีย์จะยอมทำทุกอย่างเพื่อดักเซอร์รอสส์ผู้ที่ใครๆเข้าถึงยากให้ติดบ่วง จุดมุ่งหมายของเธอคือทำลายชื่อเสียงของเขาและก่อความฉาวโฉ่ให้เป็นที่เลื่องลือไปทั่วลอนดอน ดังนั้นเธอจึงแทรกตัวเข้าไปในชีวิตของเขาโดยได้รับความไว้วางใจให้อาศัยอยู่ในบ้านของเขา

ทุกเช้าความงามเย้ายวนของเธอยั่วใจเขาเกินเหตุผลใดๆ ด้วยลักษณะที่เธอก้มลงเหนือโต๊ะเพื่อเสิร์ฟอาหารให้เขา การปัดเฉียดเขาอย่างอ่อนโยนทว่าชวนใจ ทุกคืนเธอสัญญาด้วยดวงตาและเรือนร่างว่าชั่วโมงก่อนรุ่งอรุญอาจถูกใช้ไปด้วยความพิศวาสบาดจิตแทนการนอนไม่หลับ ถ้าเขายอมให้เธอร่วมเคียง
เธอรู้ว่าเขาตกหลุมรักมากขึ้นทุกวัน แต่เธอไม่คิดว่าตัวเองจะตกหลุมรักเขา และไม่นึกฝันว่าเขาจะให้เกียรติเธอด้วยการขอแต่งงาน

*****************************************


เรื่องนี้เป็นเรื่องต่อจากเรื่องเงื่อนรักแรงเสน่หา เป็นเรื่องของเซอร์รอสส์เจ้านายพระเอกเรื่องที่แล้ว เกวิทโผล่เข้ามามีบทบาทในเรื่องนี้พอสมควร แต่ชื่ออาจจะเพี้ยนๆจากเล่มก่อนบ้าง (ในเรื่องนี้ชื่อแกรนด์ มอร์แกน) ตามสไตล์ฟองน้ำที่มักเปลี่ยนชื่อตัวละครค่ะ
เรื่องนี้พระเอกนางเอกเราค่อนข้างอายุเยอะนิดนึง แต่ถ้าเป็นสมัยนี้คงไม่ถือว่าแก่ แต่สมัยนั้นนางเอกอายุ 28 ก็เป็นสาวแก่แล้ว ส่วนพระเอกเราเป็นพ่อม่ายอายุเกือบ 40 แล้ว แต่ต้องเตือนไว้เล็กน้อยสำหรับคนที่ชอบนางเอกจิ้น เพราะนางเอกเธอเธอเคยโดนผู้ชายหลอกเล่นแล้วทิ้งไปเมื่อสมัยสาวๆ
เรื่องเริ่มขึ้นจากนางเอกที่มีความแค้นกับพระเอกเพราะพระเอกเป็นผู้พิพากษาที่ตัดสินให้น้องชายเธอที่มีความผิดแค่เล็กน้อยไปเข้าเรือคุก จนทำให้น้องชายเธอต้องป่วยตาย เธอหาทางใกล้ชิดเขาโดยการมาสมัครทำงานเป็นผู้ช่วยพระเอกและแม่บ้าน เกี่ยวกับเรื่องการทำคดี ซึ่งปกติไม่มีใครรับผู้หญิงเข้าทำงาน แต่ด้วยเหตุที่พระเอกแอบติดตาต้องใจเธอ เลยรับเธอเข้ามาทำงาน เธอตั้งใจจะหาหลักฐานทำลายเขา และหลอกให้เขาหลงรัก แล้วทิ้ง ทุกสิ่งที่เธอดูแลเขา ปรนนิบัติเขา ทำให้หัวใจที่เย็นชา ความเยือกเย็นของชายหนุ่มหลอมละลายด้วยความอ่อนโยนช้าๆ ส่วนเขาชายหนุ่มที่เธอคิดว่าเลือดเย็น โหดเหี้ยม กลับเป็นชายหนุ่มใจดี ซื่อสัตย์ยุติธรรม เต็มไปจิตใจที่ให้อภัย ในที่สุดการแก้แค้นของเธอจึงกลับกลายเป็นการตกหลุมรักซึ่งกันและกัน (นางเอกพยายามยั่วยวนพระเอก แต่ดูเหมือนแค่เธอยืนหายใจเฉยๆ พระเอกเราก็ออกอาการร้อนฉ่าซะแล้ว เสียฟอร์มผู้พิพากษาผู้เย็นชาหมดเลย )
ลิซ่าเขียนเรื่องนี้ได้ละเมียดละไมตามสไตล์ของเธอเลยค่ะ เรารู้สึกได้ถึงการตกหลุมรักกันของหนุ่มสาวที่หลอมละลายความเย็นชาขึ้นมาเป็นความเร่าร้อน เต็มไปด้วยความรักและให้อภัย แม้ว่าเธอจะมีฐานะเป็นเหมือนสาวใช้ แต่เขาก็พร้อมจะรับและยกย่องเธอ (นางเอกเป็นผู้ดีตกยากค่ะ เธอมีสายเลือดที่ดี เป็นเลดี้ แต่พ่อแม่เสียไปตั้งแต่เด็ก เธอจึงมีชีวิตลำบาก ยากจน ต้องทำงานหาเงิน) ด้วยเกรงว่าสังคมจะดูถูกพระเอก เธอถึงยอมเสนอยอมเป็นแค่ภรรยาลับของเขาด้วยซ้ำ แต่พระเอกเราใจกว้างมาก เขาต้องการยกย่องเธอเป็นภรรยาออกหน้าออกตา เพราะเขารักเธอมากค่ะ
นอกจากนี้ยังมีความลับที่น่าตกใจเกี่ยวกับน้องชายเธอ และเผยพระเอกเรื่องหน้าด้วยค่ะ
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ หวานละเมียดละไม ทั้งสองคนเติมเต็มส่วนที่ขาดของกันและกันอ่านแล้วรู้สึกเลยว่าเขาและเธอคือคนรอคอยจะเจอกันมาชั่วชีวิต 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:16:33 น.
Counter : 494 Pageviews.  

เงื่อนรักแรงเสน่หา
เงื่อนรักแรงเสน่หา, Sweet mistake

เธอจำไม่ได้ว่าเธอเป็นใคร หญิงงามตื่นขึ้นมาบนเตียงที่แปลกตาความเย็นยะเยือกของแม่น้ำเทมส์ทำให้ความทรงจำของเธอสูญสลายไปจนหมดสิ้น มีคนบอกว่าเธอคือ วิโอล่า ดาฟเน่ โสเภณีชื่อกระฉ่อนแห่งลอนดอนที่บัดนี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองของบุรุษลึกลับ ทว่าเปี่ยมเสน่ห์นามว่า เกวิท มิทเชล ชัวิตเธออยู่ในกำมือเขา แม้ภายในใจลึกๆเธอจะรู้ว่าเขาเข้าใจผิดและปรักปรำว่าเธอเป็นหญิงคนนั้น ทั้งที่เธอไม่ใช่

************************************


เรื่องนี้เป็นผลงานของลิซ่าที่พิมพ์ในสำนักพิมพ์ฟองน้ำ แต่ใช้ชื่อคนแต่งว่าเลสลีย์ เคย์ เป็นเล่มเล็กประมาณแค่ 300 กว่าหน้าค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าพล๊อตค่อนข้างเดาง่าย เปิดเรื่องมาก็คือพระเอกซึ่งเป็นผู้ดูแลความปลอดภัย(คงประมาณว่าเป็นตำรวจมั้งคะ) ช่วยนางเอกขึ้นมาจากแม่น้ำ และพบว่าเธอคือโสเภณีที่เขาไม่เล่นด้วยเธอจึงปล่อยข่าวลือให้เขาเสียๆหายๆ แต่เนื่องจากเธอถูกทำร้ายจนสมองกระทบกระเทือนเธอจึงจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร ชะรอยพระเอกเลยตั้งใจจะเก็บเธอไว้แก้แค้น แต่ยิ่งรู้จักเธอก็พบว่าเธอเป็นหญิงสาวอ่อนหวาน เรียบร้อย น่ารัก จนเขาเผลอใจหลงรักเธอ ทั้งๆที่พยายามบอกตัวเองว่าเธอเป็นโสเภณีมากชู้ หลายชาย นางเอกทั้งๆที่จำไม่ได้ แต่ก็คิดว่าตัวเองไม่ใช่โสเภณี แต่เมื่อหลักฐานและคนรอบข้างพากันบอกว่าเธอเป็นอย่างนั้น เธอจึงต้องยอมเชื่อทั้งที่คลางแคลงใจ เรื่องก็ดำเนินไปว่าพระเอกตามสืบว่าใครเป็นคนทำร้ายนางเอก ระหว่างนั้นความรู้สึกระหว่างหนุ่มสาวก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนเลยว่าวิธีที่จะทำให้พระเอกรู้ซะทีว่านางเอกไม่ใช่โสเภณีคือต้องพิสูจน์โดยวิธีกายภาพ อิอิ
..หลังจากนั้นเรื่องถึงคลี่คลายซะทีว่านางเอกเป็นใคร ส่วนตัวจอมบงการเราว่าถูกกำจัดง่ายไปนิด ตอนท้ายๆก็มีเหตุการณ์ให้ลุ้นตื่นเต้นนิดหน่อย ส่วนพระเอกจากหนุ่มที่หวงความโสดมาเจอนางเอกนี่กลับเปลี่ยนใจได้ง่ายจริงๆ ความรักระหว่างหนุ่มสาวก็สวีทหวานแหววตามสไตส์ลิซ่า โดยรวมก็สนุกพอใช้ได้ค่ะ

 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2553 12:59:05 น.
Counter : 222 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.