Group Blog
 
All blogs
 

สุดแสนรัก
คนในถิ่นแคลิฟอร์เนียยกให้เขาเป็นเจ้าพ่อ และเมื่อเรนัลโดโดนสาวแองจี้ลูบคมด้วยการขโมยม้าตัวโปรดของเขาไป เขาจึงต้องลงโทษหล่อนอย่างสาสม

แต่ที่เจ้าพ่อดอน เรนัลโด ไม่ได้คาดคิดมาก่อนก็คือ สาวแองจี้จอมแก่น แสนสวย ผู้มีเรือนร่างสะท้านใจชาย ที่เขาบังคับให้ไปทำงานเป็นเพื่อคอยดูและแม่เขาแทนการแขวนคอนั้น จะกลายมาเป็นผู้หญิงที่เขาทั้งรักทั้งหวงแหนสุดหัวใจ

และหล่อนคือคู่หมั้นที่พลัดพรากจากเขาไปนานเกือบ 19 ปี ตั้งแต่หล่อนอายุแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น

พระเจ้าทรงมีวิธีดลบันดาลให้คนสองคนกลับมาพบและครองรักกันอย่างน่าทึ่งที่สุดเสมอ

***********************************


เรื่องนี้ถ้าใครอยู่ในแวดวงโรมานซ์ก็น่าจะได้ยินชื่อเสียงหรือเคยอ่านกันแล้ว เพราะเรื่องนี้นับเป็นหนังสือที่ฮ๊อทเรื่องนึงทีเดียวค่ะ
พล๊อตเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก นางเอกเป็นสาวชาวบ้านที่สวยจัด รูปร่างอวบอึ๋ม แต่เป็นเด็กดี นิสัยร่าเริง ปากกล้า ไม่กลัวใคร ส่วนพระเอกเป็นเจ้าพ่อสายเลือดขุนนางสเปน หล่อ รวย ด้วยการล้อเล่นจากบรรดาน้องๆนางเอกของเราเลยจิ๊กเอาม้าพระเอกไปขี่ พอกลับมาก็เจอพระเอกโมโหจัดที่โดนจิ๊กม้าไป เลยทำการลงโทษนางเอกเราโดยให้ไปทำงานเป็นคนคอยดูแม่เขาแทนการแขวนคอ ส่วนนางเอกเราก็ทำให้พระเอกปวดเศียรเวียนเกล้าไปหมดเนื่องจากเธอไม่ยอมฟังคำสั่งเล้ยยยย ท้าทายเขาตลอด อีกทั้งรูปร่างอวบอึ๋มนั้นยังกวนใจเขาอีกต่างหาก ในที่สุดพระเอกเราก็ทนไม่ไหว ตบะแตกแล้วเฟ้ยยยยยยยย
เรื่องนี้จุดเด่นที่สุดก็คือบทเลิฟซีนที่ร้อนฉ่า....บรรยายแบบเห็นภาพกันจะๆเรท 18+ แล้วก็เยอะชนิดหน้าเว้นหน้ากันทีเดียว ตัวเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากช่วงแรกเป็นเรื่องความรักต่างชนชั้น บีบคั้นอารมณ์สงสารนางเอกได้นิดหน่อย ส่วนช่วงหลังเป็นการคลี่คลายปริศนาตัวคนร้าย และชาติกำเนิดนางเอกค่ะ ก็มีให้ลุ้นนิดหน่อยว่าใครเป็นคนร้าย ทำไปทำไม สลับฉากจากเลิฟซีนให้พอหายใจหายคอได้มั่งค่ะ ส่วนที่ชอบที่สุดของเรื่องนี้ (นอกจากฉากเลิฟซีนสุดฮอท ) คือความรักของพระเอกที่มีต่อนางเอกค่ะ เพราะเขาทั้งรักทั้งหวงนางเอกมากๆๆๆ แถมยังขี้หึงสุดๆ หนุ่มไหนมามองเป็นไม่ได้ สมกับชื่อสุดแสนรักจริงๆค่ะ 

Create Date : 07 สิงหาคม 2552    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 10:48:24 น.
Counter : 258 Pageviews.  

นักฆ่าแห่งไฮแลนเดอร์


เรื่องนี้เป็นหนังสือชุดค่ะ มี 3 เล่ม
แต่ได้ยินมาว่าเพิ่งพิมพ์ออกมาแค่ 2 เล่ม คือ
1. เพื่อเธอ...ที่รัก
2. สุดมอบใจภักดิ์

เป็นเรื่องของชายหนุ่ม 3 พี่น้อง ซึ่งเล่มแรกเป็นเรื่องของน้องคนสุดท้องค่ะ

นักฆ่าแห่งไฮแลนเดอร์ ตอน เพื่อเธอ...ที่รัก
คำโปรยจากปกหลัง
คุณต้องการอะไรในคฤหาสน์หลังนี้เอาไปเลย อะไรก็ได้ทั้งนั้น ฉันเชื่อว่าน่าจะมีสักอย่างที่คุ้มค่าการเสียเวลาของคุณ อะไรก็ได้เรอะ เขาถามด้วยน้ำเสียงแปร่งแปลก ไนอัลส่ายหน้าก่อนจะผุดลุกขึ้นเดินออกจากห้อง อีกสี่คนที่เหลือทำตาม มีราเบลล์ไม่ใส่ใจ เธอพลักหน้ารับคำเขา ใช่แล้ว อะไรก็ได้ ขอเพียงคุณบอกมา แมคเคอร์เว่นฉันยินดียกให้ ถ้าอย่างนั้นก็ตกลง เขามองเธอด้วยสีหน้าเย็นชา ผมต้องการตัวคุณ.....


*******************************ปกหลังไม่ได้พูดถึงเนื้อเรื่องเลย เราก็เดาเรื่องไม่ถูก แต่พอมาอ่านก็สนุกใช้ได้ค่ะ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่าพระเอกเป็นนักฆ่าชาวสก๊อตหนุ่มหล่อล่ำที่ถูกผู้ร้ายจ้างไปรบ แต่พระเอกมารู้ทีหลังว่าผู้ร้ายเป็นคนเลว คิดกบฎก็เลยถอนตัวก็เลยถูกผู้ร้ายสั่งฆ่า พระเอกได้รับบาดเจ็บ จนตรอกเลยโดดลงไปในแม่น้ำเพื่อหนีแล้วมาสลบอยู่ริมตลิ่ง นางเอกซึ่งเป็นคุณหนูลูกผู้ดีมีตระกูลแสนสวยอยู่คฤหาสน์กลางป่ากลางเขามาเจอเข้าเลยช่วยเหลือไว้ (ตามฟอร์ม) แต่เพราะพระเอกเป็นชาวสก๊อตที่เธอได้ยินมาว่าเป็นพวกโหดเหี้ยม และเธอก็คิดว่าพระเอกต้องเป็นนักฆ่าที่ถูกผู้ร้ายจ้างมา ช่วยไปเหมือนช่วยงูเห่า เดี๋ยวก็โดนแว้งกลับมาทำร้าย เพราะเธอกำลังโดนผู้ร้ายนั่นจ้องทำร้ายอยู่ เธอจึงพูดจาและทำท่าดูหมิ่นดูแคลนเขา พระเอกเลยเจ็บใจเป็นอย่างมาก คิดว่าเธอเป็นสาวจอมหยิ่ง ชอบดูถูกคน ทั้งสองคนเลยไม่ค่อยจะญาติดีกันเท่าไร (แต่ในใจเริ่มมีไฟสปาร์คกันบ้างแล้วแหล่ะ ) ช่วงแรกๆจึงเป็นการปะทะคารมของทั้งสองคน ไอ้เจ้าพระเอกก็พูดจากวนเหลือเกิน อ่านแล้วยังโมโหแทนนางเอก (แบบว่าอินง่ะ)
แต่เนื่องจากพี่ชายนางเอกโดนผู้ร้ายจับตัวไปและยื่นข้อเสนอให้เธอไปแต่งงานแลกกับชีวิตพี่ชาย เธอจึงบากหน้ามาขอให้พระเอกช่วย แต่พระเอกดันขอตัวเธอแลกเปลี่ยน นางเอกโกรธมาก ด้วยศักดื์ศรีเลยไปตายเอาดาบหน้าไปหาผู้ร้ายดีกว่า (ซึ่งสะใจเราเป็นอย่างมาก ไม่ง้อก็ได้ฟะ) พระเอกพอรู้ความจริงว่าเธอยอมแต่งงานเพื่อช่วยพี่ชายก็สำนึกผิด ตามไปช่วยนางเอกกลับมา แล้วก็ต้องพานางเอกหนีนักฆ่าของผู้ร้าย ส่วนนางเอกกลับไม่สำนึกบุญคุณ พยายามหนีพระเอกกลับไปช่วยพี่ชายให้ได้ ไม่ได้รู้ตัวเล้ยว่าตัวเองถูกสั่งเก็บ จนถูกส่องเกือบดับ นั่นแหล่ะถึงได้รู้ตัว หลังจากนั้นพระเอกก็พานางเอกหนีไปซ่อนตัว ระหว่างเดินทางไปด้วยกันก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นๆ แรกๆนางเอกเกลียดพระเอกสุดๆ เพราะเข้าใจผิดว่าพระเอกเป็นคนโหดร้าย เป็นนักฆ่าใจเหี้ยม แต่พอเดินทางไปด้วยกันก็รู้ว่าพระเอกเป็นคนดี ปกป้องดูแลตัวเองทุกอย่าง ส่วนพระเอกเรานั้นมีปมคือตระกูลต้องคำสาปว่าตระกูลจะหมดสิ้นในรุ่นพระเอก ไม่สามารถมีทายาท มีคนรักก็ต้องตายจาก ดังนั้นถึงแม้จะต้องการนางเอกเหลือเกินก็ไม่กล้าแตะต้องเธอเพราะกลัวจะทำให้เธอตาย ส่วนนางเอกพอรู้ใจตัวเองว่ารักเค้าแล้ว รอให้พระเอกลงมือก็ไม่ยอมซะทีวุ๊ย เดือดร้อนให้นางเอกต้องลงมือยั่วยวนเอง( ทั้งๆที่ยังจิ้น) เรื่องนี้เลิฟซีนฮอทใช้ได้เลยค่ะ ตอนจบก็ซาบซึ้งดี แต่ว่าไอ้วิธีแก้คำสาปที่กลัวกันนักหนาเนี่ยไม่เห็นจะยากเลย ไม่รู้จะสาปมาทำไม ... แต่โดยรวมก็สนุกดีค่ะ
ส่วนเล่มที่ 2 เราอ่านนานแล้วชักลืมๆ ไว้ทบทวนแล้วจะมารีวิวใหม่นะคะ
นักฆ่าแห่งไฮแลนเดอร์ ตอน สุดมอบใจภักดิ์ทันทีที่เขารู้ว่า โรส กลายเป็นเป้าสังหาร เขาก็ทิ้งทุกอย่าง โลดลิ่วมาหาแม่ยอดขมองอิ่มหนึ่งเดียว เพื่อช่วยปกป้องหล่อนอย่างไม่คำนึงว่าตัวเองอาจตายได้ เพราะสำหรับเขาแล้ว ทุกอย่างล้วนไม่สำคัญ ขอเพียงเขาได้มาหาหล่อนเมื่อต้องการความช่วยเหลือ ขอเพียงได้พิทักษ์ปกป้องแม่ยอดรักด้วยชีวิตของเขาก็พอ

 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2553 13:17:08 น.
Counter : 228 Pageviews.  


mika
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก hits

Friends' blogs
[Add mika's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.