Group Blog
 
All blogs
 

ความว่างเปล่า 4

โอ๊ะ...ความว่างเปล่า

นี่มันเข้าเดือนที่ 3 แล้วนะ เผลอแค่แว๊บเดียวเอง เร็วจังเวลาที่ไม่ได้รออะไรเนี่ย

คนเรานี่ก็แปลกประหลาดนะ ตอนที่เราอยากให้เวลาผ่านไปไว ๆ ก็กลับอืดเหมือนเรือเกลีอเลย แต่ถ้าอยากเก็บช่วงนั้นให้ยาวนานเท่านานกลับผ่านเร็วเหมือนดังพลิกหน้าหนังสือ ทำไมหนอ ทำไม ทำไม

นีน่า
 

Create Date : 03 มีนาคม 2548    
Last Update : 3 มีนาคม 2548 23:30:47 น.
Counter : 108 Pageviews.  

ความว่างเปล่า 3

ความว่างเปล่า

ฉันควรทำอย่างไรดีเมื่อต้องตัดสินใจบางอย่างให้กับคนที่ฉันรัก เขาโทรมาหาฉัน ปรึกษาฉันว่าเขาควรเลือกสิ่งใดดีระหว่างงานเก่าที่เขาแสนจะอึดอัดแม้ว่ามันจะทำให้เขามีเงินเก็บมากขึ้น หรือว่างานใหม่ที่ดูแล้วน่าสนใจแต่เงินน้อยกว่า

ในห้วงนาทีแรก ฉันอยากบอกเหลือเกินว่าทนไปกับงานเก่าอีกหน่อยได้ไหม เก็บเงินแล้วเราค่อยคิดอ่านทีหลัง แต่ฉันรู้ดีว่ามันอึดอัดเพียงไหนที่จะต้องทนทำสิ่งที่จำใจทำ ฉันจึงบอกเขาไปว่า ให้เลือกสิ่งที่เขาคิดว่าทำแล้วสบายใจเถิด ฉันโง่ไหมที่บอกเขาไปอย่างนั้น แทนที่จะให้เขาเก็บเงินเพื่ออนาคตของเรา

เขาอยู่ไกลฉันเหลือเกิน เกินกว่าที่ฉันจะช่วยอะไรได้มากกว่านี้ นาทีนี้ฉันทำใจได้แล้วว่าคงจะนานสักหน่อยกว่าเราทั้งสองจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน สำหรับฉันไม่ต้องการสิ่งใดมากนัก เพียงแค่ได้ยินว่าเขาอยู่ดีมีสุขฉันก็สุขใจแล้วจริง ๆ

คงมีก็แต่เวลา ที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ความมั่นคงของเราทั้งสองว่ามีมากเพียงไหน ได้แต่หวังว่าฟ้าที่พาเรามารู้จักและรักกันแล้วคงจะไม่ใจร้ายทำลายความสัมพันธ์เราสองเท่านั้นเอง เอาใจช่วยฉันด้วยนะความว่างเปล่า

รักเธอเสมอ
นีน่า
 

Create Date : 03 มีนาคม 2548    
Last Update : 3 มีนาคม 2548 1:06:26 น.
Counter : 99 Pageviews.  

ความว่างเปล่า 2

ความว่างเปล่า

ความว่างเปล่า ตอนนี้หัวใจฉันถูกความคิดถึงกัดกินทีละน้อย ๆ ไม่รู้ว่าจะอีกนานแค่ไหนที่ฉันจะต้องทรมานจากการรอ แต่ถ้าคิดถึงวันที่ฉันจะได้อยู่ในอ้อมแขนแสนอบอุ่นของเขาอีกสักครั้ง ฉันก็คิดว่าคุ้มค่า

ความว่างเปล่าจ๋า สิ่งที่ฉันอยากให้เธอรับรู้ก็คือ ฉันรักเขามากเหลือเกิน ไม่รู้ว่าเขาจะรู้ถึงข้อนี้ไหม ฉันรักในความเป็นเขา ฉันไม่สนใจว่าเขาจะเป็นคนรวยหรือจน ขอแค่อย่างเดียว ขอให้เขารักฉันเท่ากับที่ฉันรักเขาก็พอ

ณ เวลานี้ ฉันก็คงต้องรอต่อไป เวลาเท่านั้นจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าความรักของเราจะยั่งยืนหรือไม่ ความคิดถึงคงจะกัดกร่อนฉันต่อไป แต่ฉันมีเธอเนี่ยแหละที่จะคอยรับฟังและเป็นเพื่อนฉันในยามที่ฉันไม่มีใคร

รักเธอเสมอ
นีน่า
 

Create Date : 01 มีนาคม 2548    
Last Update : 1 มีนาคม 2548 23:31:19 น.
Counter : 109 Pageviews.  

ความว่างเปล่า 1

ความว่างเปล่า

เธอเป็นเพื่อนกับความเงียบงันใช่ไหม นานเหลือเกินที่ฉันได้รู้จักกับเธอทั้งสอง เธอดูเหมือนจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันนะขณะนี้เพราะฉันรู้สึกได้ตลอดว่ามีเธออยู่ใกล้ ๆ ไม่ว่าฉันจะไปที่ไหน ท่ามกลางฝูงชนที่คราคร่ำอยู่ในถนนในเมืองหรือแม้แต่ชนบทอันไกลโพ้น ฉันสัมผัสถึงเธอได้ตลอกเวลา และหวังว่าเธอจะเป็นเพื่อนที่ดีของฉันตลอดไป

ฉันรักเธอทั้งสองอยู่เสมอ

เพื่อนของเธอ
นีน่า
 

Create Date : 01 มีนาคม 2548    
Last Update : 1 มีนาคม 2548 12:40:17 น.
Counter : 90 Pageviews.  


ยู่ อยากลี้
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปฐมบท...

ก่อนอื่นเลย ยู่ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเมียงมองในบล็อคอันแสนเวิ้งว้างของยู่ค่ะ

ก่อนหน้าที่ยู่จะมีบล็อคของพันทิพย์ ยู่ใช้บริการ Webblog ของฝาหรั่งอ่ะ ก็ดีนะ แต่ต้องพิมพ์เป็นภาษาปะกิด ภาษาไทยก็ได้ แต่ส่วนมากฝรั่งมันอ่านกัน ที่ได้ใช้เว็ปนั้นก็เพราะเจ้าเพื่อนตัวดีแนะนำมา

ทีนี้ก็อยากใช้ภาษาพ่อแม่ตัวเองบ้างจิ ยู่เสาะแสวงหาไปหลายสำนักเหมือนกัน จริงๆ ไดของสนุกก็น่ารักดี แต่ดั๊นจำล็อคอินตัวเองไม่ได้แล้ว กอรปกับช่วงนั้นพันทิพย์กะลังโปรโมทเลย ก็เลยสมัครซะ แบบว่า เอาก็ได้ อะไรประมาณเนี๊ยะ

แรกๆ ก็วางแผนซะดิบดีว่าจะเอานิยงนิยายที่คิดไว้ในหัวขะหมองกระจิ๋วหลิวนี้มาลง แต่ก็อ่ะนะ แป๊ก...!

เพราะความขี้เกียจของตัวเองนี่แหละ น้องๆ หนูๆ ที่แวะเข้ามาอ่านจำไว้นะคะ “ความขี้เกียจเป็นภัยต่อตัวเอง”

แล้วไอ้เรื่องบ๊องๆ ที่เอามาใส่ไว้อ่ะ เป็นเรื่องที่เขียนไว้เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ อ่านๆ ดูแล้วก็หดหู่ดี เพราะตอนนั้นมันหดหู่จริงๆ แล้วเวลายู่หดหู่ ยู่ก็ชอบเขียน แต่โชคดีที่หดหู่ไม่มาก เรื่องก็เลยมีน้อย ทีนี้ไม่เอาแล้ว ไม่เอาเรื่องหดหู่แล้ว แต่จะเป็นเรื่องประจำวันบ้างดีกว่า เผื่อต่อมติสที่มีอยู่จะผลิดอก ออกผลเป็นนินายอย่างที่ได้ตั้งใจไว้

ทั้งนี้และทั้งนั้น ยู่ก็ขอฝากบล็อคติ๊งต๊องของยู่ไว้ในอ้อมใจของมิตรรักนักอ่านที่หลงเข้ามาด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ยู่ อยากลี้

ป.ล. ตอนนี้ยังแต่งไม่ค่อยเป็นอ่ะ ไว้แต่งเป็นเมื่อไร บล็อคยู่คงมีอะไรฟู่ฟ่าบ้างนา

(เหอะๆๆ ชาตินี้จะมีวันนั้นที่บล็อคยู่จะฟู่ฟ่ามั้ยอ่า สงสัยจริงๆ)

คำเตือน:~ ข้อความและภาพที่อยู่ในบล็อคนี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของข้าน้อย (ในอนาคตมันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) หากผู้ใดนำไปใช้โดยไม่ขออนุญาติหรือแจ้งให้ทราบก่อน ขอให้ชาตินี้ไร้คู่ แฟนทิ้ง สามี/ภรรยาไปมีชู้ (แช่งไว้ซะเลย) ...เพี้ยง...
Friends' blogs
[Add ยู่ อยากลี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.