ชีวิต...ไม่ใช่เป๊ปซี่..จึงไม่ได้ดีที่สุดเสมอไป..
Group Blog
 
All blogs
 

วันที่ใจสลายเมื่อพ่อได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

จากเกิดจนดับ..ทุกคนต้องเจอ..ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น
สัจธรรมที่ยังคงอยู่กับมนุษย์โลก...
14 กันยายน 2552 ...ตีห้า พ่อลุกจากที่นอน เพื่อมาวิ่งตามปกติทุกวัน แต่วันนั้นพ่อได้ร้องเรียกแม่ ซึ่งกำลังทำกับเพื่อไปขายที่โรงเรียน แม่ได้วางมือจากกับข้าวแล้วมาปฐมพยาบาลพ่อ แต่พ่อไม่ดีขึ้นมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก แม่ได้เรียกผมมาดูอาการพ่อแต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เลยเรียกพี่สาวมาหามพ่อเนื่องจากพ่อตัวอ้วนช่วยกันสี่คน ทุลักทุเลมากพาร่างพ่อมาขึ้นรถ ผมได้บอกพี่สาวให้พยายามปลุกพ่ออย่าให้หลับ จากนั้่นได้ขับรถมาโรงพยาบาลเอกชน ใช้เวลาสิบนาทีก็ถึงโรงพยาบาลแต่พ่อได้หมดสติไปก่อนบนรถ จากนั้นทีมโรงพยาบาลได้ปั้มหัวใจพ่อจนสุดความสามารถแต่สุดท้ายคุณหมอได้บอกกับผมว่าพ่ออาการหนักยังไม่ดีขึ้น ทาง รพ.จึงได้นำพ่อผมส่ง รพ.ศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน เมื่อไปถึงทางทีมแพทย์ได้ระดมช่วยปั้มหัวใจพ่อจนเต้นขึ้นมาอีกครั้งแต่ก็ยังไม่ดีมากนัก หมอได้บอกให้ผมทำใจไว้ก่อน ...
ความรู้สึกห้วงแรกที่ได้ยินหมอพูด มันบาดหัวใจผมมากรู้สึกตกใจมากที่พ่อจะไม่มีทางรอดจริงหรือ เมื่อวานตอนกลางคืนพ่อยังนั่งคุยกะผมกินข้าวด้วยกัน ไม่มีอาการบอกว่าเจ็บหรือปวดอย่างไรเลย ไม่มีไอไม่มีอาเจียน ผมได้บอกพี่สาวที่อยู่จังหวัดสุพรรณบุรีให้รีบเดินทางมาดูอาการพ่อ
...นาทีนั้นคุณหมอได้เดินมาบอกผมว่าพ่อหัวใจหยุดเต้นอีกครั้ง และได้ปั้มหัวใจขึ้นมาอีกรอบจนเกือบสามสิบนาที พ่อผมหัวใจก็เต้นขึ้นมาอีก คุณหมอจึงได้ย้ายคุณพ่อผมไปตึกผู้ป่วยหนัก 

Create Date : 24 กันยายน 2552    
Last Update : 27 กันยายน 2552 11:51:54 น.
Counter : 261 Pageviews.  

ก้าวสู่จุดเริ่มต้นของหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์

ชีวิตไปรษณีย์ : เรื่มต้นทำงาน วันที่ 1 ตค.2533 ถึงปัจจุบัน รวม 18 ปี กับอีก 4 เดือนกว่า วนเวียนในชีวิตพนักงานมาหลายแผนก จนมาถึงวันนี้ การเปลี่ยนแปลงในชีวิตก็เริ่มต้นขึ้นมาอย่างไม่คาดฝัน....บ่ายวันที่ 17 มีนาคม 2552 ท่านหัวน้าคนเดิมที่ย้ายไปได้แจ้งให้ทราบว่า ..มีคำสั่งแต่งตั้งให้ผมดำรงตำแหน่งหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ระดับ 7 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.รู้สึกงงระคนตื่นเต้น...แต่ก็ยังเข้ารับตำแหน่งไม่ได้ต้องรอหัวหน้าคนเก่าย้ายออกไปก่อนเพราะได้ย้ายและเลื่อนตำแหน่งพร้อมกันทั้งสองคน....และแล้ว
8 เมย.2552
วันนี้ถือเป็นวันเริ่มต้นรับมอบตำแหน่งหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์เมืองใต้ จ.ศรีสะเกษ ...ไปรษณีย์เมืองใต้เป็นไปรษณีย์เล็กๆประเภทรับฝากที่ทำการชั้น2 ประเภท (เขาตั้งมาให้แบบนี้ครับ)
ตื่นเต้นและดีใจกับตำแหน่งใหม่ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหารระดับสูง เป็นเกียรติแก่ครอบครัวผมด่วย ก็ตั้งปณิธานจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดรวมทั้งจะพัฒนาที่ทำการไปรณีย์ของผม ให้เจริญก้าวหน้าเป็นที่ยอมรับและเชื่อถือจากลูกค้าให้มากที่สุด
สิ่งแรกที่ทำในการเข้ารับตำแหน่ง..............
1.ผมได้ปรับปรุงภาพลักษณ์ทีทำการไปรษณีย์ใหม่จากเดิมให้ทันสมัยขึ้นอินเทรนด์ขึ้น ก็ได้รับคำชมจากผุ้ใช้บริการในการมาใช้บริการที่นี่
2.เมื่อวันที่ 23 เมย. 2552 ได้ต้อนรับผู้บริหารระดับสูงของไปรษณีย์ไทยคือ ท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ไปรษณีย์ไทยและคณะได้มาเยี่ยมที่ไปรษณีย์เมืองใต้แห่งนี้ พวกเราชาวไปรษณีย์เมืองใต้ ได้รับคำชมจากท่านกรรมการผู้จัดใหญ่เป็นอย่างมาก ถือเป็นขวัญและกำลังให้พวกเราได้มุ่งมั่นพัฒนาที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ต่อไปโดยไม่หยุดยั้ง3.ได้จัดทำบุญที่ทำการไปรษณีย์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผมและผู้ใต้บังคับบัญชา สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

4. เมื่อวันที่ 10 พค. 52 ได้ไปจัดกิจกรรมโรดโขว์แนะนำสินค้าและบริการในเขตท้องที่ย่านชานเมืองรวมทั้งในตัวเมืองบางส่วน ได้รับคำตอบรับจากชาวบ้านให้การมาแนะนำบริการต่างๆดีมากถือเป็นกำลังใจให้พวกเราทีมงานเมืองใต้อีกครั้งหนึ่ง .... รวมทั้งวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในการขายตู้รับจดหมายแก่ลูกค้าตามหมู่บ้านต่างๆ จากที่ไม่ได้คาดหวังเป้ายอดขายอะไร แต่เราทีมงานไปรษณีย์เมืองใต้ทำได้..สุดยอด เราประสบความสำเร็จจากกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก ..
โอกาส


 

Create Date : 14 ธันวาคม 2551    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2552 14:59:13 น.
Counter : 1523 Pageviews.  


Mr.bearblog
Location :
ศรีสะเกษ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมนายหมีครับ ทำงานที่ไปรษณีย์ไทยจังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันศึกษาป.โทที่ม.รังสิตสาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ครับ
Friends' blogs
[Add Mr.bearblog's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.