ชีวิต...ไม่ใช่เป๊ปซี่..จึงไม่ได้ดีที่สุดเสมอไป..
Group Blog
 
All blogs
 

ชีวิตแบบออฟโรด

ชีวิตคนใช่โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางคนผ่านร้อนผ่านหนาว .... ผ่านความทุกข์ยาก ผ่านความลำบาก ....ล้มได้ต้องลุกขึ้นมาใหม่ เดินหน้าไม่ได้..ก็ถอยกลับมาใหม่ ...เพราะชีวิตนี้ ..ผมบอกตัวเองเสมอ.. ท้อได้แต่ไม่ถอย..ไม่รวยเงินแต่รวยน้ำใจ.. เพิ่อนฝูงมากมาย..ทุกแห่งทั่วไทย..นี่เป็นกำลังใจน้ำใจไม่เคยเหือดแห้งจากเพื่อนฝูง..อีกอย่างที่มีทุกวันนี้ได้ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร ..พ่อและแม่เป็นกำลังใจเสมอ ขอบคุณเพื่อน พี่ น้อง สุดท้ายพ่อและแม่ที่สนับสนุนผมจนเติบใหญ่มีการงานที่มั่นคง ขอบคุณชาว bloggang ที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ให้พื้นที่แก่ผมในการสร้างสิ่งใหม่แก่ตนเอง... เด็กบ้านนอกคนนี้มีมุมมองที่กว้างเยอะขึ้น มีไอเดียที่จะสร้างสรรค์ สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น ทันสมัยขึ้น ขอบคุณหัวใจของผมที่แข็งแกร่งจนทุกวันนี้....นี่แหละตำนานชีวิตออฟโรดของผม ติดตามได้ทุกอรรถรสในมุมมองของผม จากประสบการณ์ของผม ครบทุกรสชาติ ยินดีน้อมรับคำติชม คำแนะนำต่างๆจากเพื่อน bloggang ทุกท่านครับ สวัสดีครับ

...เป็นโอกาสดีในวันสงกรานต์ที่พาครอบครัวมาเที่ยวอ.สังขละบุรีจ.กาญจนบุรี เอาเต๊นท์มาพร้อมไม่มีเงินจะนอนรีสอร์ท บังเอิญฝนตกหนักกางเต๊นท์ไม่ได้บอกครอบครัวว่าผมจะหาที่พักให้ได้ ไม่ต้องห่วงครับสุดท้ายได้เจ้าของรีสอร์ทใจดีหาที่พักราคาถูกให้ โชคดีเป็นของเราอีกครั้งครับสำหรับที่นอนคืนนี้นะแม่....

...ทุกปีจะพาครอบครัวเที่ยวทั่วไทยเวียนทุกภาคตะลอนไปทั่วค่ำไหนนอนนั่น ..บอกแม่ว่า"งวดนี้ผมไม่มีเงินนะแม่ที่จะนอนโรงแรมหรู มีแต่ค่าน้ำมันกับค่ากับข้าวระหว่างทาง ถ้าลูกมีเงินมากกว่านี้จะไม่ให้แม่ลำบาก นอนกางเต๊นท์ บางวันไม่รู้จะนอนไหนขับถึงไหนก็ขอนอนแถวนั้น มีที่กางเต๊นท์ก็พอแล้วนะแม่....


href="//www.bloggang.com/data/ibear/picture/1222584909.jpg" target=_blank>
href="//www.bloggang.com/data/ibear/picture/1222586506.jpg" target=_blank>

...ไปเหนืองวดนี้..แม่ผมบอกว่าเกิดมาไม่เคยมาเลยไม่เคยคิดว่าจะมาถึงยอดอยอินทนนท์ในวันนี้ ..ผมฟังแล้วรู้สึกปลื้มและดีใจที่เห็นว่าแม่มีความสุขครับ ถึงเราจะเดินทางไกลเกือบสองพันกว่าโลจากศรีสะเกษ ..ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยเลย
...เหนือแล้วมาตะลอนทัวร์ภาคใต้ด้วยรถคู่ชีพพาครอบครับเที่ยวไปเรื่อยๆเมื่อยก็พัก ปลายทางกระบี่คืนนี้กับระยะทางจากบ้าน เกือนพันกว่าโล สงสารแม่ผมที่นั่งหลังขดหลังแข็งอยู่เบาะหลัง แต่ก็ต้องทนเพราะผมมีรถคู่ชีพคันเดียว ได้รสชาติลำบากอีกแบบวันรุ่งขึ้นจะไปต่อภูภูเก็ตครับ...เป็นครั้งแรกที่แม่ผมมาเยืนนดินแดนใต้แห่งนี้สุดยอดครับ....
 

Create Date : 10 กันยายน 2551    
Last Update : 28 กันยายน 2551 21:42:44 น.
Counter : 333 Pageviews.  


Mr.bearblog
Location :
ศรีสะเกษ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมนายหมีครับ ทำงานที่ไปรษณีย์ไทยจังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันศึกษาป.โทที่ม.รังสิตสาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ครับ
Friends' blogs
[Add Mr.bearblog's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.