gbabe so cute
space
space
space
space

ขนมจีนทอดมัน เพชรบุรี และแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร
ขนมจีนทอดมัน เพชรบุรี และแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร

มาเที่ยวเพชรบุรีต้องลองทานอาหารพื้นเมืองของที่นี้ นั่นคือ ขนมจีนทอดมัน ที่ร้านนุชทอดมัน ร้านจะอยู่ตรงข้ามวัดข่อยพอดี 

การเดินทาง จากกรุงเทพมาตามทางหลวงหมายเลข 35 ตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข  4 ตามป้ายบอกทางมาเพชรบุรี  เมื่อผ่าน อ.เขาย้อยสักพัก จะเจอทางแยก แต่ให้ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข  3177 เพื่อเข้าอ.เมืองเพชรบุรี  หากเลี้ยวขวาจะเป็นทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งตรงไปชะอำ หัวหิน  แต่เราจะมาทานขนมจีนทอดมันในเมืองเพชรบุรีต้องตรงไป ระหว่างทางขวามือจะเป็นร้านขายของฝาก อย่าง ขนมหม้อแกงแม่ละเมียด ขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ ฯลฯ เป็นร้านห้องแถว 2 - 3 ห้อง ตั้งเรียงรายติดกัน และผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวปลาวีไอพี จากนั้นจะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไป และเจอสามแยกอีกครั้ง สามแยกนี้หากมองขวามือจะเป็นทางเดินขึ้นเขาวัง จากสามแยกนี้ให้ตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอวัดข่อยและร้านนุช วัดข่อยอยู่ซ้ายมือ ร้านนุชอยู่ขวามือ มองเห็นชัดเจนหาไม่ยากค่ะเข้าไปจอดรถในวัดข่อยแล้วเดินข้ามถนนมาที่ร้านนุช ลานจอดรถของวัดกว้างขวางจอดรถได้เยอะ
จากนั้นเดินข้ามถนนเล็กๆมาที่ร้านนุชทอดมัน เป็นบ้านไม้สองชั้น ตรงข้ามกับวัดข่อยพอดีสั่งเลยค่ะ ขนมจีนจานเล็ก และทอดมันจานเล็กไม่ได้สั่งราดมาเลยเพราะกลัวได้น้อย สั่งแยกกันจะได้ตัวทอดมันมากกว่า (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า) แต่เห็นโต๊ะข้างๆสั่งแบบราดมาเลย ดูแล้วได้ตัวทอดมันน้อยมาก คนที่นีเค้าทานขนมจีนคู่กับทอดมันและราดด้วยน้ำจิ้มทอดมันที่คล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด จะไม่เหมือนน้ำจิ้มที่เหนียวและหวานมากเหมือนที่คนกรุงเทพทาน ขนมจีนจานเล็ก 10 บาทได้น้อยมาก และทอดมันเนื้อบาง ชิ้นไม่หนาบริเวณหน้าร้านจะตั้งกะทะทอดทอดมันหน้าร้าน ราคาอาหารแยกเป็น ขนมจีน+ทอดมัน หรือแยกเป็นเฉพาะขนมจีน เฉพาะทอดมัน มีหลายขนาด ทั้ง จานเล็ก จานกลาง และจานใหญ่

ร้านแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร

จากเพชรบุรีเข้ากรุงเทพ ก็ต้องผ่านสมุทรสงคราม เลยแวะทานผัดไทยเจ้าอร่อยของท่าฉลอมกันดีกว่า ร้านนี้หาไม่ยากเช่นกัน 

การเดินทาง จากเพชรบุรีมาตามทางหลวงหมายเลข 35 เหมือนเดิม เมื่อเข้าสู่สมุทรสงครามจะมีป้ายบอกทางไปท่าฉลอม สมุทรสาคร ซึ่งป้ายจะอยู่ซ้ายมือริมถนนต้องสังเกตให้ดีไม่งั้นอาจเลยได้เพราะต้องเบี่ยงออกทางซ้ายเพื่อขับรถลอดใต้สะพานแล้ววกกลับ แล้วจะเห็นป้ายบอกทางไปท่าฉลอมตลอดทาง จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับไปวัดช่องลม ขับรถผ่านวัดช่องลมตรงไปตลอด จนเจอหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไป เมื่อมีที่ว่างก็จอดรถได้เลย เพราะจะหาที่จอดรถยากมาก ยอมเดินไกลสักนิดไปที่ร้านแดง สำหรับร้านแดงผัดไทยจะอยู่สุดถนน เป็นร้านห้องแถวคูหาเดียวริมถนน บริเวณตลาดสั่งมาเลย  "ผัดไทยกุ้งแห้ง"  ที่นี่ไม่มีกุ้งสด เค้าเขียนป้ายบอกไว้เพื่อลูกค้าจะได้รู้ว่าไม่มีกุ้งสดให้ทาน วิธีการผัดไทยทางร้านจะผัดรวมในกะทะใบใหญ่แล้วค่อยแยกใส่แต่ละจาน ระหว่างนั่งรอมีคนมาซื้อใส่ห่อกลับบ้านกันเยอะมาก คนละหลายห่อผัดไทยเส้นเหนียวหนึบ ใส่กุ้งแห้งเยอะมากมาย รสชาติหวานจัด ทางร้านแนะนำว่าให้ชิมก่อนปรุง คงกลัวคนทานเติมน้ำตาลเพิ่ม ทานผัดไทยคู่กับใบกุยช่ายและถั่วงอกเข้ากั๊น เข้ากัน ร้านนี้ผัดไทยอร่อยดีค่ะ


Create Date : 21 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 8:31:47 น. 0 comments
Counter : 3743 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Travel, enjoying and love photography

space
space
[Add gbabe's blog to your web]
space
space
space
space
space