gbabe so cute
space
space
space
space

ครัวลุงญา บางตะบูน เพชรบุรี


...ครัวลุงญา บางตะบูน เพชรบุรี...

มื้อนี้วันหยุดครอบครัวพากันมาทานอาหารซีฟู๊ดครัวลุงญาบางตะบูน เพชรบุรี ร้านตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำบางตะบูน ไม่นึกว่าจะขับรถเข้ามาในถนนซอยลึกขนาดนี้แต่พอได้ทานอาหารแล้ว คุ้มค่ากับที่มาไกล อาหารอร่อยทุกอย่าง ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางลานจอดรถอยู่ตรงข้ามทางเข้าร้าน ทางเดินเข้าร้านเป็นทางเดินเล็กๆระหว่างทางมีแผงขายอาหารซีฟู๊ดที่ตั้งอยู่บริเวณบ้านของคนที่นี่ มีของขายหลากหลายสำหรับซื้อติดมือกลับมาเป็นของฝากได้อย่างดี ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถ้าอยากได้ที่นั่งเร็วต้องมาก่อนเที่ยง มาช่วงเที่ยง ต้องรอคิวนานแน่นอน

เมนูเด่นคือ ปูน้านึ่ง (แกะเสร็จพร้อมทาน) 

สะดวกมากไม่ต้องแกะเองอย่างลำบาก หน้าร้านมีคนแกะปูใส่จานพร้อมเสริฟ คนแกะปูแกะอย่างชำนาญปูหนึ่งกิโลต่อจาน เมื่อแกะเสร็จจะชั่งน้ำหนักปูอีกครั้ง ระหว่างรอโต๊ะดูเค้าแกะปูเพลินเพลินตั้งใจแกะปูแกะปูเสร็จ แล้วชั่งน้ำหนักปูต่อจานเมนูเด่นอีกอย่างที่ห้ามพลาดปลาทูแดดเดียวทอดกรอบๆ

ปลาทูแดดเดียวผ่าลำตัวควักเครื่องในออก ตัดหัว ตากแดดแดดเดียว นำมาทอดจนกรอบ ปลาทูทอดกรอบจนเหลือง หอมกลิ่นปลาทูทอดรสเค็มกำลังดี อร่อยมาก ทอดมาใหม่ๆ ร้อนๆ หอมๆ ทานเล่นเพลินๆ อร่อยไม่ต้องทานกับข้าวสวยก็อร่อย อีกจานคือน้ำพริกไข่ปูรสเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด ทานกับผักหลายชนิด อย่าง ขิงอ่อน ถั่วฝักยาวแตงกวาผักกาดขาว และผักชะครามราดกะทิ ผักชะครามจะรสเค็มแต่เข้ากั๊น เข้ากันติดใจกันทุกคน
อาหารรสจัดอีกจานคือปลากระพงผัดฉ่า ปลาสดไม่มีกลิ่นคาว ผัดแซ่บถึงเครื่อง... ปลาสดมาก แนะนำต้องสั่งเพราะอร่อยจนห้ามไม่อยู่ ผักสมุนไพรที่นำมาผัดฉ่า อย่าง กระชาย ใบมะกรูด พริก ฯลฯ ทานกันจนหมดจาน

หอยจ้อสั่งมาทานเล่น อร่อยน้อย ไม่แนะนำ
แกงใบชะครามใส่กุ้งรสชาติเค็มของใบชะครามใสแกงส้ม อร่อยดีทานเสร็จเดินออกจากร้านเมื่อทานอิ่มหายหิว ก็จะเริ่มมาแวะเวียนซื้อของขายตามรายทางตรงทางเดินเข้าร้านมีของทะเลขายมากมาย ทั้งปลาทูแดดเดียวใส่ถุงไว้พร้อมขาย ปูม้าแกะพร้อมทานใส่กล่องแช่น้ำแข็งถ้าซื้อกลับบ้านก็สะดวกเพราะแม่ค้าจะแพคปูม้าแกะห่อกระดาษใส่น้ำแข็งเพื่อกันเสียระหว่างเดินทาง เรานำกล่องโฟมมาด้วยทำให้สะดวกยิ่งข้นเพราะกล่องโฟมจะเก็บความเย็นได้ดี


ปลาทูแดดเดียว


วุ้นรังนกน้ำตาลโตนด มีทั้งแบบถุง และใส่กระปุกก้ามปู
ร้านครัวลุงญาบางตะบูน เพชรบุรี เป็นอีกร้านที่น่ามาทานหากมาพักผ่อนชายทะเลแถบนี้ หรือตั้งใจมาทานจากนั้นค่อยไปเที่ยวที่อื่นต่อ เพราะอาหารที่นี่อร่อย ราคาย่อมเยาผู้คนมาทานที่ร้านนึ้มากมาย เพราะอาหารทะเลสดของเค้าสดจริงๆ

Create Date : 04 ธันวาคม 2559
Last Update : 4 ธันวาคม 2559 7:28:50 น. 3 comments
Counter : 4989 Pageviews.

 
ร้านนี้คนเยอะจริง อยากทานอร่อยต้องใจเย็นๆ


โดย: Susi IP: 110.169.68.109 วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:9:35:27 น.  

 
ช่าย คนเยอะจริงๆ
โดย: gbabe (gbabe ) วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:21:55:42 น.  

 
อาทิตย์หน้าจะไปลุยร้านนี้คราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 5 ธันวาคม 2559 เวลา:17:23:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Travel, enjoying and love photography

space
space
[Add gbabe's blog to your web]
space
space
space
space
space