gbabe so cute
space
space
space
space

หาดชมดาว อุบลราชธานีหาดชมดาว อำเภอนาตาล อุบลราชธานี

หน้าหนาวแล้ว เที่ยวไหนกันดี ช่วงปลายปีนี้
ต้องไป
อุบลราชธานี เพราะเที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ และเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ณ ถิ่นสาวงามเมืองอุบล

แอดมินเดินทาง 2 วัน 1 คืน เน้นตามหาความงาม ณ ลานหินที่หาดชมดาว

การเดินทาง

ค่าเครื่องบิน ราคาไปกลับ 3,569.40 บาท ราคานี้แพงนิสนึงเพราะจองตั๋วเครื่องบินก่อนเดินทางหนึ่งอาทิตย์ หากแพลนดีดี จองล่วงหน้าช่วงโปรถูก จะได้ราคาถูกกว่านี้

ค่าที่พัก รร สุนีย์ 1,140/บาทต่อคืน รวมอาหารเช้า ผ่าน Agoda
ค่าเช่ารถ 1,000/คันต่อวัน ผ่านอุบลคาร์เร้นท์

หาดชมดาว ความงามที่อยู่คู่กับหมู่บ้านโนนตาล อำเภอนาตาล อุบลราชธานี หาดนี้อยู่ก่อนถึงสามพันโบก 20 กิโลเมตร

หาดชมดาวเป็นหาดหิน กว้วงใหญ่ และยาวหลายร้อยเมตร ริ้วลายหินรูปร่างแปลกตาสวยงาม บางแห่งหินซ้อนกันเป็นชั้น มีลายหินงามๆหลายแห่ง จุดไฮไลท์สวยที่สุด อยู่บริเวณผาหินสูง เว้าแหว่งยาวคล้ายช่องแคบ มีน้ำไหลผ่าน  มุมนี้เป็นมุมมหาชน เมื่อมาเยือนหาดชมดาว ต้องห้ามพลาดถ่ายรูปจุดนี้

จากจุดจอดรถต้องเดินไปอีกเกือบ 1 กิโลเมตร จึงจะถึงจุดไฮไลต์ ระหว่างเดินเที่ยวบริเวณลานหิน แดดร้อนแรงมากหากมาช่วงกลางวัน แนะนำมาเดินเล่นชิลๆ ชมบรรยากาศสวยๆ ยามเย็นๆ จะดีกว่า แต่แอดมินมาตอนกลางวัน แดดจัด เจอฟ้าสวย กดถ่ายรัว รัว กับฟ้างามงาม
เมื่อเดินทางมาถึงหาดชมดาว มองจากที่สูงจะเห็นลานหินกว้างไกล สุดสายตา บอกให้รู้ว่านี่เป็นการเริ่มต้นเพื่อค้นหาความงามของลานหินแห่งนี้ มองตรงไปจะเห็นคนตัวเล็ก ๆ เดินท่ามกลางแดดเปรี้ยง


เดินยังไม่ทันเหนื่อย ก็เจอชะง่อนผาเล็ก ๆ แวะพักผ่อนถ่ายรุูปสักครู่ ก่อนเดินต่อ


พื้นดินปนหิน แอ่งน้ำ และท้องฟ้า ขอบอกว่า ร้อนมากมาย 
เดินต่อค่ะ เพราะความงามรออยู่เบื้องหน้า มาถึงแล้วจุดที่สวยอีกแห่ง หินเว้าแหว่งเหมือนช่องแคบ มีน้ำไหลผ่าน จุดนี้ไม่ไกล และไม่ต้องปีนป่ายขึ้นลงหินสูงมากมาย 
จุดนี้สวยมาก ขอบอก และร้อนมากด้วย นั่งพักสักครู่ ให้พอหายเหนื่อย


ใกล้ ๆ กันมีแอ่งน้ำและเนินหินเป็นชั้น ๆ สีสวยสะดุดตา


เดินเลาะเลียบโขดหินและแอ่งน้ำจากภาพบน แล้วลอดผ่านรูขนาดย่อม เพื่อมาโผล่ยังจุดนี้ บริเวณนี้เป็นเหมือนโบกขนาดใหญ่แต่ไม่มีน้ำขัง เพราะมีรูขนาดย่อม เท่าตัวคนให้มุดลอดมายังบริเวณนี้ (รูทีให้มุดลอดเข้ามาจะอยู่ด้านขวามือของภาพ) ต้องชักภาพเป็นที่ระลึกที่แต่ละคนสามารถมุดรูหินเข้ามายังจุดนี้ได้
จากจุดนี้ ไม่สามารถเดินย้อนกลับทางเดิม ต้องเดินหน้าต่อไป หาทางขึ้นจากโบกนีัค่อยๆ ปีนขึ้นมาตามลานหินด้านหน้า แล้วจะโผล่ตรงจุดนี้ ซึ่งเป็นลานหินราบๆเดินง่ายขึ้น 
เดินต่อค่ะ จุดหมายของเราคือ โบกรูปหัวใจ จุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาด
ขอนั่งพักถ่ายรูปเป็นระยะ เพราะร้อนและเหนื่อย พักเอาแรงด้วย มาเดินลานหินตอนกลางวัน ก็ต้องทนร้อนสักนิด
มุมสวยๆ พบเห็นได้ทั่วไปที่ลานหินหาดชมดาวแห่งนี้ 


อีกนิดเดียว ก็จะถึงจุดไฮไลท์ โบกรูปหัวใจ ระหว่างทางจะเจอลานหินสีชมพูสวยๆ กดถ่ายรัวรัวเก็บภาพ


ปีนหินขึ้น ปีนหินลง แนะนำรองเท้าผ้าใบจะได้เดินคล่อง ไม่ต้องกลัวลื่นหรือเดินสะดุดหกล้ม เดินนานแค่ไหนก็เอาอยู่
และแล้วก็มาถึง ไฮไลท์ของทริปนี้ โบกรูปหัวใจ ณ หาดชมดาว เมืองอุบล
ฝั่งตรงข้ามโบกรูปหัวใจ จะเห็นผาหินอีกฝั่งตัดกับฟ้าสีครามสวย
เหนื่อยนัก ขอพักเหนื่อย ตรงชะง่อนเล็กๆ กับเพื่อนร่วมทางที่ร่วมเดินตามลานหินมาหาไฮไลท์ที่นี้
อยากได้ภาพงามๆ จุดสวยๆของที่นี้อีกภาพ ต้องปีนหินลงไปถ่าย อย่างตากล้องที่เห็นในภาพค่ะ มาถึงแล้วสู้ตาย ปีนอีกก็ยอม เพื่อภาพงามๆ
ภาพที่ได้คุ้มกับที่ต้องปีนหินไต่หินลงไปถ่ายภาพ ในผาหินด้านล่าง ที่ทอดตัวเว้าแหว่งและมีธารน้ำไหลผ่านกลาง สวย สวย เกินบรรยาย
นั่งชมบรรยากาศและความงามจนจุใจ เดินกลับทางเดิม


ขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ค่ะ
การเดินทางเที่ยวบนลานหินหาดชมดาว จะมีมัคคุเทศก์น้อยให้บริการบริเวณนี้ ติดต่อให้นำทางได้ จะทำให้การเดินทางชมลานหินสะดวก และรวดเร็วมากขึ้นกว่าที่จะเดินเที่ยวกันเอง เพราะมัคคุเทศก์น้อยจะรู้เส้นทางเดินว่าทางไหนมีจุดไฮไลท์สวยๆ และห้ามพลาด และน้องๆที่มาเป็นมัคคุเทศก์น้อยแต่ละคนน่ารักมากมาย

 

Create Date : 26 ธันวาคม 2559   
Last Update : 26 ธันวาคม 2559 18:58:20 น.   
Counter : 2133 Pageviews.  
space
space
งานตานก๋วยสลากชาวเหนือวันนี้มาเที่ยว และทำบุญ 
"งานบุญประเพณีตานก๋วยสลากชาวเหนือ พ.ศ.2559"

ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม กรุงเทพ


งานบุญประเพณีจัดสองวัน แต่เลือกมางานวันหลัง เพราะต้องการมาชมขบวนแห่ตานก๋วยสลากชาวเหนือ ที่มีความยิ่งใหญ่และอลังการ มาถึงงาน 08.30 น.คนเริ่มเยอะมาก รีบมาเร็ว เพราะขบวนูแห่ก๋วยสลากมีตั้งแต่เช้า เป็นขบวนแห่ที่งดงาม คนในขบวนแต่งกายล้านนา มีการแสดงในแต่ละขบวน ผู้ชมเต็มถนน ต่างคนต่างพกทั้งกล้องเล็ก กล้องใหญ่ ใครไม่มีกล้อง ก็ใช้มือถือ กดถ่ายรูปกันมือเป็นระวิง เพลินเพลินมาก

.

ขบวนแห่ก๋วยสลาก เริ่มประมาณ 09.00 น. เริ่มต้นจากกองทัพภาคที่ 1 แล้ววนรอบถนนใหญ่มาวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม งานนี้จัดเป็นประจำทุกปี ในงานมีแอ่วกาดหมั้ว ขายอาหารเหนือนานาชนิด มีศิลปะสืบสานล้านนา ฟ้อนเล็บ และขบวนแห๋ก๋วยสลากขบวนแห่ของชาวล้านนาจังหวัดต่างๆ หลากหลายสีสัน สร้างสรรค์ความสวยงาม ทุกขบวนชวนมอง


การแสดงในขบวนท่ามกลางแดดเปรี้ยงบนถนน แต่ละคนร่ายรำท่วงท่าสวยงาม 
น้องๆ แต่ละคน หน้าตาจิ้มลิ้ม วัยใสสวยงาม ยิ้มทักทายกล้องเป็นกันเอง ทำให้ได้รูปสวย สวย มาให้ชมกันมากมาย  ขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่ทำให้ได้ภาพงามๆมาฝากผู้ชม

หนุ่มหน้าตาดี ร่ายรำสง่างาม ท่ามกลางแดดจัด แต่ยังคงทีท่วงท่าอ่อนช้อย ตานก่วยสลากจากที่ต่างๆ
ระหว่างขบวนตานก๋วยสลากชาวเหนือ ใครใคร่ทำบุญก็ทำได้แล้วแต่ศรัทธา ระหว่างขบวนแห่เดินไปวัดเบญจมบพิตร
หนุ่มหน้าตาดีในขบวน แต่งกายสวยงามแบบล้านนา
นางรำวัยละอ่อน
นางรำสาวน้อย


ขบวนฟ้อนเล็บ

นางรำฟ้อนเล็บชุดแดง ขบวนตานก๋วยสลากเมื่อเดินถึงวัดเป็นอันสิ้นสุดขบวนแห่ ทุกคนต่างเดินเข้าวัดไปร่วมทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล
วงปี่พาทย์บรรเลงให้ความบันเทิงและแสดงการละเล่นของชาวเหนือ ขบวนแห่จบ แต่อารมณ์นางรำยังไม่จบนางรำมาร่วมรำหน้ากลองวงปี่พาทย์เป็นที่สนุกสนานครึกครื้น ใครพลาดงานในปีนี้ ปีหน้าต้องห้ามพลาด มาร่วมงานบุญประเพณ๊ตานก๋วยสลากชาวเหนือ ซึ่งจัดปีละครั้ง ประมาณต้นเดือนตุลาคม นอกจากได้ทำบุญ ยังได้ร่วมชมขบวนแห่ตานก๋วยสลากชาวเหนืออันงดงาม ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างจังหวัด อยู่ในใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครก็สามารถมาร่วมงานได้อย่างสะดวก 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมาย ล้วนขายอาหารเหนือ ทั้ง ไส้อั้ว น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู ข้าวซอย ข้าวแต๋น ฯลฯ เดินเหนื่อยก็พักทานอาหารกัน หรือจะซื้อใส่ถุงกลับบ้านก็สะดวก 

 

Create Date : 03 ตุลาคม 2559   
Last Update : 4 ตุลาคม 2559 9:50:31 น.   
Counter : 1623 Pageviews.  
space
space
จุดชมวิวสถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ภูเก็ตจุดชมวิวสถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ภูเก็ต 

อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ต้องห้ามพลาด เพราะความสวยเป๊ะปังมาก มองเห็นถนนเลียบเขาไปยังแหลมพรหมเทพ และเห็นเกาะที่อยู่ใกล้ๆ ไปถึงยามเที่ยงแดดแรงจัด แต่ทิวทัศน์ที่ได้เห็นสวยบรรเจิด เพราะแดดจ้าทำให้เห็นความงามของน้ำทะเลสีครามที่กระทบแสงแดดระยิบระยับ

ขณะชมความงามของทิวทัศน์ มีคนเล่นพารามอเตอร์โฉบมาใกล้ๆ กดชัตเตอร์รัว รัว เก็บภาพให้ได้

ได้ภาพพารามอเตอร์จนพอใจ มองวิวอีกด้าน งามจริง งามจัง
ถนนที่เห็นไกล ไกล ด้านซ้ายมือ คือ ถนนที่มุ่งสู่แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวสถานีพลังงานทดแทนอยู่ใกล้กับแหลมพรหมเทพ เมื่อแวะแหลมพรหมเทพต้องแวะมาถ่ายรูปที่จุดนี้ด้วย ที่นี่มีกังหันลมเป็นไฮไลท์หรือเรียกอีกชื่อว่า จุดชมวิวกังหันลม เพราะมีกังหันลมขนาดใหญ่ของการไฟฟ้าตั้งอยู่ที่นี่ ทางขึ้นมาจุดชมวิวเป็นถนนขนาดเล็กแยกเข้ามาจากถนนหลัก ด้านบนสามารถจอดรถได้ จุดชมวิวนี้ดีตรงที่ไม่มีคนมากมาย 


หน้าสถานีพลังงานทดแทนและกังหันลม 

ปิดท้ายด้วยภาพทิวทัศน์ หากมาเก็บตะวันยามพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกน่าจะงามในอีกแบบ หากมีโอกาสมาที่นี่อีกครั้งจะมาชมวิวพระอาทิตย์ตกตรงนี้บ้าง เพราะคนไม่พลุกพล่าน ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก


 

Create Date : 04 สิงหาคม 2559   
Last Update : 5 สิงหาคม 2559 18:20:12 น.   
Counter : 1514 Pageviews.  
space
space
หาดไม้ขาว ทะเลภูเก็ต
หาดไม้ขาว ทะเลภูเก็ต 
ความงามที่สัมผัสได้ 

พักผ่อนชาร์จแบตที่หาดทรายเนื้อละเอียด ทะเลสีสวยไล่สีจากเขียวอ่อนริมชายฝั่งไปจนถึงสีน้ำเงินเข้มที่อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง ท่ามกลางแดดร้อนแรง แดดยิ่งแรง ความงามของสีทะเลยิ่งสด 


วันนี้พามาเดินสัมผัสทรายนุ่มเท้าที่ หาดไม้ขาว เมืองภูเก็ต ทรายหาดนี้อยู่ด้านหลังโรงแรมเซนทารา ภูเก็ต ต้องขับรถเลียบกำแพงโรงแรมมาเรื่อยๆ ถนนค่อนข้างเล็กพอขับหลีกกันได้ ขับมาเรื่อยๆ ถนนนี้จะสิ้นสุดที่หาดไม้ขาว บริเวณนี้มีแนวต้นสนมากมาย ทรายเนื้อละเอียด นุ่มเท้า คลื่นซัดสาดเล็กๆ แตกเป็นละอองฝอยพองาม 

หนุ่มๆ คนพื้นที่มาจับจักจั่นทะเลกิ่งไม้ใหญ่ริมฝั่ง โคนฝังอยู่ในทราย จุดไฮไลท์ของหาดไม้ขาว  มาที่นี่ต้องเดินมาหากิ่งไม้นี้เพื่อถ่ายรูป 

หาดไม้ขาวจะอยู่ใกล้สนามบินภูเก็ต มาถึงที่นี่ช่วงกลางวัน ไม่ค่อยมีเที่ยวบินมากเท่าไร ถ่ายได้รูปเครื่องบินได้รูปนี้รูปเดียว เพราะช่วงบินขึ้นเครื่องบินจะบินขีั้นไวมาก มาแบบไม่ทันตั้งตัว ถ่ายรูปไม่ทัน ชอบนะ เพราะหาดนี้สวยกว่าอีกหลายหาด แวะมาให้ได้นะคะ จะสัมผัสได้ถึงความสุขที่ได้รับจากการนั่งมองคลื่นกระทบฝั่ง เดินเล่นย่ำทรายเนื้อละเอียด น้ำทะเลสาดซัดมากระทบผิวเท้า สุขใจฝุดฝุด
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2559   
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 20:25:03 น.   
Counter : 1546 Pageviews.  
space
space
หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนนอนสบายที่ Royal cliff beach resort pattaya: : กล้องเล็กพาเที่ยว: :

หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนนอนสบายที่ห้อง Terrace suite 2 bedrooms 

Royal cliff beach resort pattaya (ในส่วน Royal cliff beach terraceถนนพระตำหนัก พัทยา ชลบุรี

พักห้องหรูเรียบง่าย ระหว่างมาพักผ่อนนอนเล่นที่นี่แทบไม่ออกไปไหนขอเก็บเกี่ยวความสุขพักเล่นในโรงแรม


ห้องพักของเราอยู่ริมชายหาด ในส่วน Royal cliff beach terrace ออกจากระเบียงหลังห้องหรือหน้าห้องเดินลงบันไดมาแป๊บเดียว ก็ได้เล่นน้ำที่ชาดหาดส่วนตัวของโรงแรม ปกติห้อง suite นี่พักได้ 4 คน สูงสุดไม่เกิน 6 คน ภายในห้องพักมีฟรีไวไฟให้ใช้


ห้องพักตกแต่งด้วยวัสดุทำจากไม้ ห้องมีขนาด 77.75 ตร.ม. แบ่งห้องพักเป็นสองห้อง มีห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก และห้องพักผ่อนส่วนกลาง ทุกห้องมี LCD TV หลังห้องมีระเบียงกว้าง จากระเบียงเดินออกไปและลงบันไดไปยังชายหาดด้านหลังที่พักได้เลย สะดวกสบายมากมาย

ห้องนอนใหญ่ มีเตียงขนาด king size และทีวี LCD ปลายเตียง ห้องนอนอยู่ติดห้องน้ำ
ห้องพักมีไฟสีเหลืองนวล โทนสีนี้ทำให้ห้องดูสว่าง หรูหรา สบายตา
ห้องนอนเล็ก เตียง twin beds มีห้องเก็บเสื้อผ่้า และทีวี LCD ห้องพักผ่อนส่วนกลาง มีทีวี LCD และระเบียงกว้างหลังห้อง
Welcome fruit จากทางโรงแรมห้องน้ำกว้างมาก มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และห้องน้ำอาบน้ำฝักบัว ผนังห้องน้ำเป็นกระจกใสมีม่านปิดกระจกเพื่อความเป็นส่วนตัว

อุปกรณ์อาบน้ำครบครัน ห้องน้ำค่อนข้างกว้าง
มีห้องเก็บเสื้อผ้า 2 ห้อง และมีเสื้อคลุมให้รองเท้าใส่ในห้องพักจากชายหาดมองขึ้นไปยังห้องพัก Royal cliff beach terrace 
บรรยากาศบริเวณรอบที่พัก มีทางเดินเชื่อมจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่ง

เดินเล่นชายหาดกันดีกว่าจากที่พักอยู่ใกล้ห้องอาหาร Sunset Terrace Lobby&Barจากนั้นไปเดินเล่นรอบโรงแรม สระน้ำโรงแรมมีหลายแห่ง สระน้ำแต่ละที่มีผู้คนครึกครื้น แม้แดดจะแรงแต่คนเล่นน้ำก็ยังสนุกสนานกับสายลม แสงแดด และน้ำสระ สระน้ำแต่ละแห่งสวย หรู 

สระว่ายน้ำ Beach Infini  Pool มี Jacuzzi ด้วย ว่ายน้ำชมวิวสวยมองเห็นวิวทะเลไกลสุดสายตา บรรยากาศสุดยอดสระว่ายน้ำอีกสระ สระว่ายน้ำ Grand Infini Pool


เดินวนมาอีกด้านของโรงแรม แวะห้องอาหารบรีซซีโอ (Breezco) อยู่บนชายหาดติดริมทะเล บรรยากาศสงบ สบายๆ ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับทานอาหารเย็นและมองพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าริมทะเล
แล้วเดินย้อนกลับมายังบริเวณ lobby สำหรับแขกนั่งพักผ่อนโรงแรมมีพื้นที่มาก เดินเล่นหากไม่มีแผนที่นำทางหลงทางได้ง่ายๆ พวกเราเดินเล่นเพลิดเพลิน ถ่ายรูปไปเรื่อย แต่คิดว่ายังเดินไม่ทั่ว โรงแรมมีสระน้ำสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะดี ชอบ

หนีความวุ่นวาย ไปพักผ่อนนอนสบายที่โรงแรมนี้ ทำให้เพลิดเพลินกับบรรยากาศสวยๆ รอบตัว 
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2559   
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 11:55:27 น.   
Counter : 1057 Pageviews.  
space
space
1  2  3  

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Travel, enjoying and love photography

space
space
[Add gbabe's blog to your web]
space
space
space
space
space