สิ่งดีงามต่างๆกำลังหลั่งไหลเข้ามาในชีวิตของเรา
Group Blog
 
All blogs
 

บล๊อคที่ 227 ไปเที่ยวมา3วา2ศอก 555++

ให้น้องซินอวยพรก่อนเดินทาง

สาธุ๊...ขอให้ป้าแหม๋วมีหนมมาฝากหนูเย๊อะๆเอ่อ...เป็นรูปที่ถ่ายเล่นๆในร้านหลายวันแล้ว...อยู่ๆก้อนั่งเองไหว้เอง^^


น้องเขียวหรือซินมาร้านเกือบทุกวันตอนนี้พูดเก่งขึ้น

เวลาที่เราถาม ซินแม่บอกว่าเราเป็นอะไรกัน?

พี่น้องงงงง เสียงจะยาวววววไปสระบุรีเมื่อศุกร์ที่แล้วออกกันสายๆไปกัน2คนกับคุณพี่หน้าส้มเน่า


ขับรถติ๊งเต้งติ๊งหนอดเรื่อยๆหาที่เติมแก๊สเติมน้ำมันซื้อไก่ย่างวิเชียรบุรี


เข้าไปถึงบ้านน้าอาหารพร้อมพอดีชวนน้ำลายไหล
ส้มตำปลาร้า หน่อไม้ต้มย่านาง พร้อมน้ำจิ้มพริกสดตำ ข้าวสวยร้อนๆๆ

ไก่ย่งไก่ย่างชิดซ้ายยยยย

ส่วนส้มตำข้างๆน่ะตำปู น้าถามว่าอ้าวไม่กินปลาร้าจะอยู่กับเราได้รึ


ก่อนมาได้โทรบอกน้าให้เตรียมมะม่วงกวนให้ด้วย

ก่อนม้วนชั่งกิโลนอนบนพลาสติกแบบนี้ได้กลับมา4กิโล...ไม่พอแจกค่ะ

เอาไว้ล๊อตหน้า อร่อยอย่างแรงแต่ติดฟันสุดๆๆ


แล้วก้อได้มะม่วงอกร่องแบบที่อยากกิน กิ๊นกินจนลืมน้ำตาล

อกร่องลูกใหญ่ๆแบบนี้ฝันไปเถอะว่าจะหาได้ที่ กทม

แล้วก้อแวะไปไหว้แม่ที่วัดค่ะ สงกรานต์ก้อไม่ได้ไปไหว้

ขากลับยังได้แวะไปโรงเกลือ2 รังสิต...ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ

แวะกินตามทางเรื่อยๆถึงบ้านแบ่งสมบัติกัน เรายังลืมมะม่วงแช่อิ่มไว้บนรถอีก


กินกินเที่ยวเที่ยวนานๆทีแค่ออกไปนอกสถานที่ที่เราอยู่ทุกวัน

น่าจะเป็นรูปมะม่วงอกร่องที่ลืมใส่ตอนแรก ...หัวเหลืองๆชุ่มๆน้ำอร่อยยยย
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2554 14:41:14 น.
Counter : 567 Pageviews.  

พี่หลัก...สู้ สู้เมื่อครั้งเป็นวัยรุ่น เขาคนนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นดาวรุ่งที่ดีที่สุดในวงการฟุตบอลเยอรมัน จนกระทั่งถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ฟร้านซ์ เบคเคนเบาเออร์ ที่เป็นนักเตะระดับตำนานของเยอรมันเลยทีเดียว
ปัจจุบันผลงานของเขาเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผลงานในระดับทีมชาติหรือระดับสโมสร บัลลัคเป็นตัวการสำคัญในการขับเคลื่อนทีมชาติเยอรมันในชุดปัจจุบัน
บัลลัคเกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 1976 ที่เมืองเชมนิทซ์ ทางตะวันออกของประเทศเยอรมนี เป็นเจ้าของส่วนสูงถึง 189 เซนติเมตร หนัก 80 กิโลกรัม
ผ่านการขับเคี่ยวฝึกฝนด้านฟุตบอลมาอย่างหนักตั้งแต่เล็กๆ เริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งอย่างจริงจังครั้งแรกในฐานะนักเตะอาชีพกับสโมสรเชมนิทซ์ในบ้านเกิด ตั้งแต่อายุเพียง 14 ปีเท่านั้น
ในที่สุด บัลลัค ย้ายเข้าร่วมทีมเลเวอร์คูเซ่น ด้วยค่าตัว 3 ล้านปอนด์ ในฤดูกาล 1999/2000 จุดเด่นของบัลลัคในสนามคือ การปั่นฟรีคิก การมาของบัลลัค เพียงฤดูกาลแรกที่บัลลัคย้ายเข้าร่วมทีมห้างขายยา เขาก็มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ลาลีก้า กับต้นสังกัดใหม่ทันที
ทางด้านผลงานในระดับทีมชาติ มีชื่อติดทีมชาติเยอรมนีอย่างสม่ำเสมอ และเขาก็ยังกระหายความสำเร็จกับทีมชาติอยู่ ทำให้บัลลัคทุ่มเทให้กับทีมชาติมากกว่าที่ใครหลายคนคิด
เขาเป็นนักเตะระดับโลกอีกคนหนึ่ง ไม่ใช่คนที่ใครจะมาสบประมาทได้ง่ายๆ เป้าหมายที่สำคัญที่สุดสำหรับบัลลัคในตอนนี้คือ ฟุตบอลโลกปี 2006 ที่เยอรมันบ้านเกิดของเขาเองจะเป็นเจ้าภาพ... 

Create Date : 11 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 11:16:12 น.
Counter : 1367 Pageviews.  

หนูหิ๊น..หนูหิ่นไปดูกันมาหรือยังจ๊ะ ????ตามประสา สาวโสดไสไร้..สติ..แค่บาง วาเล
แอนด์ชีพจรลงเท้า เมื่อวานฟ้าฝนม่ายมี ก้อเลยไปเอ็มโพเรียมชั้นหกเจ้าประจำ เมื่อก่อนก้อจะแวะชั้นห้าหาขนม ตอนนี้ต้องลดความหวาน ก้อเลยต้องมุ่งชั้นหกเท่านั้น
เฉพาะวันจันทร์ถึงพุธค่าตั๋วหลังสามทุ่มจะเหลือแค่
แปะสิบาท ต้องโฆษณาให้หน่อยเพราะเป็นโรงโปรด น้องๆที่ทำงานที่นั่นจะรู้ เขาจะเปิดประตูข้างให้ ไม่ต้องปีนกะไดเลย
หนังสนุกดี แต่ที่ชอบที่สุดคือเสียงร้องเพลงของ เจเนตเขียว โหหหหหหห เสียงดีมาก และเข้ากะหนูหิ่นเชียว ชอบคุณมิ๊วในเรื่อง น่ารัก แม่เจ้าประคุณเอ๊ย...ขนาดเป็นผู้หญิงเหมือนกัน และ ก้อตู้มๆ พอๆ กัน น่าขอหน่อยเถอะ ขอให้ใกล้เคียงคุณมิ๊ว..
คุณมิลค์ บางตอนดูไม่สมเหตุสมผล ดูๆ ไปไม่น่าจะใช่ คมกฤษ แต่เพื่อการตลาดก้อต้องทำออกมา ขื่นบ้างชื่นบ้าง แต่โดยรวมสนุก คนที่นั่งใกล้กันพาแควนฝาหรั่งมาด้วย คุณน้องเธอขำอุจจาระแตก อุจจาระแตน สามีนั่งเช๊ยเฉย..เปนตาสานสงเด๊ น้องที่เล่นหนูหิ่นท่าจะเล่นได้เรื่องเดียว เพราะภาพ มันโขกขนาด อ้อ...ขำตอนที่หนูหิ่นได้โชว์เสียงสดๆ ในห้องดีเจ...อ๊ะๆ เดี๋ยวสะปอย หนังดูขำๆ คนเล่นน่ารักโคด โดยเฉพาะคุณน้องมิลค์

 

Create Date : 06 มิถุนายน 2549    
Last Update : 9 มิถุนายน 2549 12:09:39 น.
Counter : 1273 Pageviews.  

ไปดูหนังเรื่อง Always : Sunset on third Street / ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม
หลังจากอ่านคำกระหน่ำซ้ำๆ ในเวปว่า หนังเรื่องนี้ดีมากๆ ข้าพเจ้าซึ่งเป็นหญิงสาวที่พร้อมจะถืกหลอกซำเหมอ ก้อเลย...ซิ่งมอไซอย่างแรง ไปลิโดโรง 3 กว่าจะปีนกระไดหลายขั้นโข
และก้อขอให้อนุญาติเข้าโรงฯก่อนเวลา เพราะร้อนมากพานจะเป็นลม ทางขึ้นต้องปีนกระไดอีก Oh !!!God !! พระถำซำจั๋ง...นี่ถ้าไม่อยากดูนะ เอาล่ะ พอเริ่มเรื่อง...ภาพต่างๆมันช่างเหมือนบ้านเก่าของเราจังเลย คนที่อยู่เป็นชุมชนเล็กๆ คนรู้จักกัน
ใกล้ชิดกัน นึกถึงตอนที่พ่อเอา หูกระต่าย หมายถึง เสาอากาศโทรทัศน์มาก่อน ส่วนตัวเครื่องตามมาวันรุ่งขึ้น เราก้อ พ่อๆ แล้ว คนมันจะออกมาจากตรงไหนเหรอ
เราก้อพลิก หูกระต่าย เพราะป้านิดบอกว่าเป็นเครื่องรุ่นใหม่ แม่กับพ่อก้อหัวเราะ ต้องรอพรุ่งนี้นะ
วันรุ่งขึ้นเมื่อโทรทัศน์มา เป็นตู้สี่เหลี่ยมมีบานเลื่อนเปิด-ปิด ดูเท่ห์มากเลย เมื่อก่อนที่โทรทัศน์จะมา เราต้องเดินไปดูของบ้านข้างๆ พอโฆษณามาที พวกเราอันประกอบไปด้วยเราและน้องๆ ก้อหอนครวญครางไปกับโฆษณาอย่างมีอารมณ์ น้าๆหรือลุงเจ้าของบ้านก้อจะ ปิด และบอกว่า ไป กลับบ้านได้แล้ว ...
โอ๊ย แค่ ฉอตทีวีในหนังฉอตเดียว เลี้ยวไปไกลเลยเรา...ตัวแสดงในเรื่องจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากพวกเอเชียนซีรี่ห์ต่างๆ แต่ชอบตัว ซูซูกิออโต้มาก เคยดูอีตาพี่นี่เล่นหลายเรื่อง อ้อ..ตัวที่เล่นเป็นพ่อของจุนจัง หน้าคล้าย บี่บี๋ แฟนแหม่มแคทมากๆ เพลงประกอบน่ารัก เป็นหนังที่ดูแล้ว
หัวเราะอยู่หยกๆแท้ๆ แต่ น้ำตาไหลได้ในซีนต่อไป
ถ้ามีเวลาอยากให้ไปดูจังเลย แล้วคุณจะรู้ว่า
หัวใจยิ้มได้ในวันที่มีน้ำตารื้นริมขอบตา


 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2549 3:09:26 น.
Counter : 448 Pageviews.  

ใกล้ตัวเราเหลือเกิน.....มะเร็ง


วันนี้คุณนายแดงเพื่อนเลิฟ มากินข้าวกลางวันที่ร้าน มาถามเรื่องเราไม่อัพบล๊อคเลย ไม่มีรมณ์ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว พี่เนา ซึ่งเป็นพี่ที่เคารพกัน ตาย เป็นมะเร็งในต่อมน้ำเหลือง พี่เขารู้ตัวจริงๆล่วงหน้า ประมาณหนึ่งปี เริ่มจากมีซีสที่หน้าอก ไปผ่าออก มันลามลงไปที่ปีกมดลูกและล่าสุดคือ ลามไปในต่อมน้ำเหลือง มีอยู่ครั้งนึงพี่อู๋ถาม แหม๋วคะ แหม๋วเคยเห็นดอกไม้ที่ให้ มอไซ เอามาให้บ้างมั้ย ไม่เคยคะ เอ่อ..มันเหมือนกันทุกครั้งเลย อึ๊...ก้อเราให้พี่มอไซเขาไปซื้อดอกไม้ที่เป็นแจกันเล็ก มีดอกคาร์เนชั้นสีชมพู และ น้ำนมถั่วเหลืองผสมงาดำไปเยี่ยมพี่เนา
เป็นความผิดของเราที่ ไม่เปลี่ยนคำสั่ง อีพี่มอไซก้อเลยทำเหมือนเดิม กรรมของเวรและหลังวันเกิดเราแค่หนึ่งวัน พี่ต้นก้อมารับไปกินข้าว มีพี่เนา พี่อู๋ อีชายเพื่อนจากเชียงใหม่และภรรเมียมันก้อมากินกันที่ เรือนเพชร ปากน้ำ พี่เนาก้อดูมีความสุข สนุก มันไม่น่าเชื่อว่า เวลาหนึ่งเดือนจะผ่านไปเร็วมาก เราเองก้อคิดถึงพี่เนาตลอด แต่พอเวลาว่าจะโทรไป ก้อมืดทุกที เกรงใจพี่เขา เป็นเพราะผลัดวันประกันพรุ่ง จนพี่อู๋โทรมา...แหม๋วๆ พี่เนาไปแล้วนะ จะรดน้ำศพวันนี้ตอน ห้าโมงครึ่ง ที่วัดธาตุทอง นั่งมอไซไปแป๊ป พี่เนานอนในโลงหน้าเป็นสีชมพูสวย ไม่มีเค้าความไม่สบายเลย ขอให้พี่เนาไปสู่สุขคติ
พี่เนาทำงานให้สภาคนพิการมาตลอดชีวิต
ช่วยงานด้านต่างๆของคนพิการทุกประเภท โดยเฉพาะคนตาบอด พี่เนาแกะอักษรเบลล์ อัดเทปแถบเสียงต่างๆ
วิ่งชนงาน ไม่เคยหนีงานเลย เป็นคนที่บอกว่า แหม๋ว งานนี้ไป งานนี้ไม่ต้องไป เป็นคนที่เปิดโอกาสให้เราได้ทำงานเกี่ยวกับคนพิการหลายๆด้าน ทำให้ได้รู้ว่างานทุกๆอย่าง เราทำได้ ถ้ามีโอกาส
เมื่อวานได้หยุดค่อนวัน ไปนวดหน้าแล้วก้อกิน กิน กิน และ กิน ไม่รู้ว่าเพราะธาตุเป็นพิษ หรือกังวลลึกๆ ฝันว่า พี่เนามาหา บอกอยากมาอยู่กับเรา เราตัวสั่นจนรู้สึกตัวแล้วก้อสวดมนต์ ไม่ได้กลัวพี่เขาหรอก เพราะพี่เขาดูหน้าเศร้าๆ พอสวดมนต์เสร็จก้อนอนต่อ พี่เนาไม่ได้แต่งงาน ไม่มีแฟน ทำแต่งาน เดิอนหน้าพี่จะอายุ 50 จะว่าไปยังไม่แก่เลย เลยทำให้เราต้องมานั่งคิด....ชั้นพกโรคอะไรอยู่หรือเปล่า ก้อเลยวันศุกร์ว่าจะไปตรวจโรคแบบยกเครื่อง พวกเราใช้ชีวิตอยู่บนความประมาท หรือ อยู่แบบสำเริงสำราญแบบข้าพเจ้ามากเกินไปหรือเปล่า ผลตรวจออกมาเป็นอย่างไรจะมาแจ้งแถลงไข เพื่อนพ้องน้องพี่นะจ๊ะ

 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2549 23:15:02 น.
Counter : 218 Pageviews.  

1  2  

ฟ้าคงสั่งมา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งดีงามต่างๆกำลังหลั่งไหลเข้ามาในชีวิตของเรา
Friends' blogs
[Add ฟ้าคงสั่งมา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.