Group Blog
 
All blogs
 
** Review :: All my Eyeliner (So Far) ** รีวิวอายไลเนอร์ (มันเยอะมาก)

วันนี้ ลองเอาอายไลเนอร์ของตัวเอง ที่มีอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางตอนนี้ ออกมานั่งดู อื้มมม เรามีเยอะเหมือนกันนะเนี่ย ลองเอาออกมาวิเคราะห์กันซะหน่อยดีมั๊ย ไปชมกันเลยค่ะ กับรีวิวอายไลเนอร์ที่เราใช้อยู่

Dior Eyeliner Waterproofอายไลเนอร์คู่บุญ ที่เรียกแบบนี้ เพราะใช้บ่อยที่สุดในสามโลก มีทั้งสองสี แถมยังต้องมีสำรองไว้อีกหนึ่งอันกันหมดของใหม่ แกะกล่อง จะแถมกบเหลาให้หนึ่งอัน ตอนนี้มีกบเหลาของดิออร์กองอยู่เยอะมากเนื้ออายไลเนอร์อันนี้เป็นแบบเครยอน หรือแบบสีเทียน เนื้อนิ่ม เขียนง่ายไม่เจ็บตา ตรงตูดจะมีที่ smudge เอาไว้ทำแบบฟุ้งๆ ให้ดูธรรมชาติ และยังทำให้สีติดทนขึ้น ข้อเสียคือ เนื้อนิ่มมันหมดเร็วมาก พอทู่แล้ว ต้องมานั่งเหลา มันทำให้เปลือง!!!สีออกมาเป็นแบบนี้ ความเข้มก็เข้มเลยแหละ สำหรับแบบดินสอ และติดทน ล้างออกไม่ยากมาก ที่ชอบหยิบอันนี้ออกมาใช้เพราะว่าเขียนง่ายและติดทนชัวร์ ไม่ค่อยทำให้ผิดหวัง แต่ราคาก็แพงมากเทียบกับทุกอันที่เรามี (ประมาณ 7xx-8xx) แต่ถ้าช่วงไหนมีเงิน และเจอลดราคา ก็จะต้องซื้อเก็บไว้ค่ะ

Majolica Majorca Automatic Linerคงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากกับอายไลเนอร์ตัวนี้ ด้วยคุณสมบัติเขียนง่าย ติดทนทาน แถมยังหาซื้อง่ายดูที่หัว เพราะเป็นแบบพู่กันแบบปากกา ก็เขียนง่าย ตอนใช้ก็หมุนๆ ตรงก้น ให้อายไลเนอร์ออกมา เขียนปรื๊ดดด สีเข้ม ทิ้งไว้แป๊บนึงให้แห้ง ก็รับประกันได้ว่าติดทนนานทั้งวันมือใหม่ก็ใช้ได้ง่าย เรียกว่าเป็นอายไลเนอร์ที่แนะนำสำหรับมือใหม่สุดๆ แต่ที่ไม่ค่อยหยิบมาใช้ เพราะตอนเขียนเสร็จต้องรอให้แห้งก่อนไม่งั้นมันจะเลอะตอนกระพริบตา สาวใจร้อนอย่างเราก็เลยไม่ค่อยเอาออกมาใช้ ยกเว้นวันที่ต้องการการติดทนทานมากๆ ราคาประมาณ 400 บาท ไม่ถูกและไม่แพง แต่ติดทนนาน ต้องมีพกติดไว้

Urban Decay 24/7 Glide-on Eyelinerอายไลเนอร์เนื้อเครยอน อันนี้ได้แถมมากับเซ็ตพาเล็ต UDC มีสองสีคือสีดำ Zero และสีม่วง Ransomเนื้อเค้าว่าเป็นเครยอน แต่ว่ามันออกแข็งๆ กว่าดิออร์นิดนึง เวลาใช้จะต้องระวังมันจะจิ้มตามากกว่าสีเข้มใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนสีม่วงก็จี๊ดมากๆ แต่ที่ไม่ค่อยหยิบมาใช้เพราะมันอยู่ในพาเล็ตเลยไม่ค่อยได้หยิบออกมาใช้ แค่นั้น ฮ่าๆ ความติดทน ติดทนกว่าดิออร์นิดนึง เพราะเนื้อมันแข็งกว่า แต่ถ้าให้เลือกก็เลือกดิออร์เพราะว่ามันเขียนแล้วไม่เจ็บตาดี แถมอันนี้หาซื้อยาก กลัวใช้แล้วหมด เกิดติดใจ เดือดร้อนหาซื้ออีก (คิดง่ายมั๊ย)

Etude Oh My Eyelineอายไลเนอร์ตัวดังอีกหนึ่งตัว เราก็ลองเอามาใช้กับเค้าเหมือนกัน ลองซื้อสีน้ำตาลมา เพราะไม่เคยมีไลเนอร์แบบน้ำสีดำ ราคาถูกมากกกก ซื้อจากเกาหลี แถมติดทนนานแบบว่า คงกระพัน แนะนำสำหรับน้องๆ นักศึกษามากๆ แต่ข้อเสียคือ ล้างยากจริงๆข้อเสียของรุ่นนี้คือ มันเป็นหัวแบบพู่กัน เราว่ามันเขียนยาก คุมน้ำหนักมือยาก ไม่ตั้งใจเขียนนิดหน่อย ก็เป็นแบบหยึกๆ ยือๆสีน้ำตาลเรียกว่าชัดทีเดียว ความติดทนเราว่าติดทนมากกกกกก มากกว่ามาจอลิก้า แต่มันเขียนยาก เลยไม่ค่อยหยิบออกมาใช้เท่าไหร่ แต่ถ้าต้องเล่นสงกรานต์ล่ะก็ อันนี้เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว ด้วยราคาที่ไม่แพงเลย (น่าจะสองร้อยกว่าบาท) กับความติดทนนานขนาดนี้ แนะนำค่ะ

Bobbi Brown : Long Lasting Gel Linerเจลไลเนอร์ อันแรกที่เรามี และมันเป็นแบบเจลที่ออกมาอันแรกในตลาด ราคาแพงตามสไตล์แบรนด์ high แถมต้องซื้อแปรงแยกอีก เทียบกับ Etude Code B (ไม่ได้อยู่ในกระเป๋าเลยไมได้ถ่ายมา) ขวดนี้เปิดใช้มาเป็นปีแล้ว ยังไม่แห้งเลย ยังเปิดใช้ได้อยู่ แต่ Code B เปิดใช้ได้ไม่เคยหมดจะแข็งซะก่อน ดังนั้นอันนี้ใช้คุ้มกว่าสีไม่เข้มมาก แต่ว่าเขียนง่าย ไม่เจ็บตา แต่ไม่ติดทนมาก เย็นๆ ก็แพนด้า แต่ถ้าเทียบกับ Code B ที่ติดทนนานมากๆ อันนั้นติดทนนาน แต่ว่าตอนบ่ายๆ จะร่วงมาเป็นเกล็ดๆ พอเข้าตาก็จะเจ็บตา ดังนั้นตอนนี้จะเลือกใช้ Bobbi Brown มากกว่า แต่เจลไลเนอร์ยี่ห้อดีดีที่ติดทนตอนนี้ก็มีออกมามาก ดังนั้นก็แนะนำให้ลองมองยี่ห้ออื่นดีกว่าค่ะ

Canmake Lasting Creamy Linerดินสออายไลเนอร์เนื้อเครยอน ที่จะออกนิ่มมากกว่าดิออร์ สีเข้มมากกว่า ความติดทนน้อยกว่านิดนึง แต่ราคาถูกกว่ากันเกือบครึ่ง (แต่ไม่แถมกบเหลา แต่ไม่เป็นไร เอาของดิออร์มาเหลาอันนี้ก็ได้)หัวดินสอ ถ้าเทียบกับดิออร์ มันจะเหลาง่ายกว่า เปลืองน้อยกว่านิดนึง แต่ไม่ค่อยแคร์เพราะราคาแท่งละสี่ร้อย เหลาเปลืองได้เลยไม่เป็นไรมาดูสีกัน สีเข้มม๊ากกกก เข้มกว่าดิออร์อีก อีกหน่อยแท่งนี้คงกลายเป็นลูกรักคนต่อไป แต่เนื่องจากตอนนี้ยังค่อนข้างลอยัลตี้กับดิออร์ เลยอาจต้องใช้เวลานิดนึง


Canmake Powder Eyelinerอายไลเนอร์ชนิดฝุ่น ออกใหม่รูปแบบใหม่มาก เป็นแบบฝุ่นตลับ ตอนใช้ต้องใช้แปรงระบายอีกทีดูเนื้อกัน สีออกมาเหมือนอายชาโดว์สีดำแบบ matte ทั่วไป แต่มันไม่ใช่อ่ะ พอทาไปบนเปลือกตา จะเรียกว่า เป็นอายไลเนอร์ซะทีเดียวก็ไมได้ เรียกว่าเป็นอายแชโดว์จะดีกว่า เหมาะจะเอามาทำสโม้คกี้อายหรือ เอามาระบายทับอายไลเนอร์แบบดินสออีกทีให้สีติดทนทานมากขึ้น แต่ถ้าซื้อมาใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ ไม่แนะนำสำหรับไอเทมนี้ แต่ถ้าเอามาระบายทับอายไลเนอร์หางตาล่างให้ดูฟุ้งๆ ก็โอเคค่ะ

Canmake Strong Eyes linerอีกอันของแคนเมค อายไลเนอร์แบบปากกาหัวพู่กันแนวออโตเมติค เขียนง่ายติดทน รุ่นนี้ไม่ต้องหมุนให้เนื้อออกมา แค่เขียนไปก็ออกมาเอง ข้อดีคือมันเขียนง่ายมาก เรียกว่าง่ายกว่า มาจอลิก้าอีก แต่ว่า เนื้อมันออกมาน้อยไปนิด ไม่ทันใจ ต้องเขียนหลายรอบกว่ามาจอลิก้า แต่ว่าแห้งเร็วกว่ามาจอลิก้า ก็นับว่า เอาไว้พกเติมระหว่างวันสะดวกกว่ามาจอลิก้าเยอะสีออกมาจริงๆ ดำ ชัด แต่เนื้อออกมาน้อย ดังนั้นจะดูเข้มน้อยกว่ามาจอลิก้านิดนึง เรื่องราคา เท่ากับมาจอลิก้าเลย ดังนั้นจะเลือกใช้อันไหนก็โอเค

เทียบเรียงทุกอันลองเอา Biore Oil ล้าง ถูๆๆๆ ปรากฏดังนี้อายไลเนอร์แบบดินสอหายหมด เหลือแต่แบบน้ำ แบบน้ำติดทนกว่าม๊ากกกก ส่วนที่ชนะเลิศคือ มาจอลิก้ากับอีทูดี้ ด้านความติดทนทาน แคนเมคก็ติดทนเหมือนกัน แต่เนื่องจากเนื้อมันออกมาน้อยกว่ามาจอลิก้า ดังนั้นมันเลยเลือนราง แต่ถ้าเทียบว่าเรื่องการล้างออก ก็เป็นแบบน้ำที่ติดทน และล้างออกง่ายกว่าอีกสองแบรนด์ แล้วแต่จะเลือกใช้กันเลยค่ะ

ถ้าถามเราว่า ยี่ห้อไหนดีกว่า อันไหนดีที่สุด เราตอบไม่ได้ค่ะ หลายใจ ฮ่าๆ เพราะว่า เราเป็นคนที่แต่งตาเปลี่ยนไปทุกๆ วัน บางวันอยากใช้อันนี้ บางวันอยากแต่งแบบนั้น ดังนั้นต้องมีทุกอัน เผื่อเลือกค่ะ ฮ่าๆ ดูสไตล์การแต่งตาแบบต่างๆ ค่ะ มีหลายๆ แบบ จะได้สนุกสนานกับเมคอัพค่ะหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คนนะคะCreate Date : 09 กรกฎาคม 2554
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 2:30:03 น. 9 comments
Counter : 19695 Pageviews.

 
แวะมาเก็บข้อมูลค่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:38:25 น.  

 
ชอบบ Dior สุดๆ


โดย: KiRaRi วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:22:08 น.  

 
อยากได้ dior มานานแล้ว แต่แอบแพง ฮือๆๆ


โดย: BunGZaJa วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:32:01 น.  

 
เยอะมากกกกกกกกก เคยไปลองของ urban แต่เพราะมันแข็งมากเลยไม่ได้ซื้อ เจ็บตา แต่สีเค้าเจ็บ แรง จริง


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:01:03 น.  

 
อยากได้ดิออร์บ้างแล้ว แต่ตอนนี้เพิ่งฝากเพื่อนซื้อ canmake ไป รออย่างใจจดใจจ่อ อิอิ


โดย: MaeW~AYuMu~ วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:14:57 น.  

 
ขอบคุรค่ะ เดวต้องไปสอยมาบ้างแล้ว


โดย: ichocotar วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:46:38 น.  

 
แวะมาเยี่ยมก่อนอน


โดย: LoveOnly วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:33:33 น.  

 
ชอบ Bobbi brown นะ แต่เก็บนานไปหน่อย แห้งซะและ


โดย: wannee2w วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:57:57 น.  

 
เดี๋ยวอายไลเนอร์เจลที่ใช้อยู่หมด
จะลอง Bobbi Brown ค่ะ


โดย: NickyOkawa วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:01:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BeauCrazyrabbit
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
Beauty Blogger & Japanese Fashion Lover

Fanpage: http://www.facebook.com/beaucrazyrabbit
beaupreeya@gmail.com

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
Crazyrabbit Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Beau & Dollar

Promote Your Page Too
                        Friends' blogs
[Add BeauCrazyrabbit's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.