Group Blog
 
All blogs
 

Elle & Mom on event! ไปงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กใหม่ Samsung Kidstime

S1

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่โบว์ พาน้องแอลไปงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ จากซัมซุง เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็ก ที่ดูแล้วน่าสนใจมากๆ และที่สำคัญ ฟรี ตามไปดูบรรยากาศภายในงานกันเลยนะคะ

s2

 งานเปิดตัว Samsung KidsTime จัดขึ้นที่ Playtime Park Lane เอกมัยค่ะ สถานที่ดูน่าตื่นเต้น น่าสนุกมากๆ น้องแอลสนุกสนานมากๆ เลยค่ะ

s3

 

มีกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้มากมายจริงๆ

s4


s5

ในงานนี้ได้พบกับคุณอ้อม พิยะดา และน้องนาวาด้วยนะ กรี๊ดดด ชอบมากๆ เลย

s6

เมื่องานเริ่มขึ้น ก็มีการพูดคุยกัน แนะนำ Samsung KidsTime โดยผู้จัดการอาวุโส ของทางซัมซุงไทย และ  

Head of Learning, Media Solution Centre (SEA/Oceania) Samsung Asia Pte Ltd จากทาง สิงคโปร์ค่ะ

s7

s8

โดยเค้าได้อธิบายว่า Samsung KidsTime Application นี้ทำขึ้น เพื่อผู้ปกครองที่ต้องการหาวิธีในการควบคุมการใช้งานของอุปกรณ์ให้ใช้ภายในเวลาที่เหมาะสม ไม่มากเกินไป มีแอพลิเคชั่นที่เหมาะสม มีคอนเทนท์ที่ดี มีเนื้อหาที่เหมาะสม สามารถติดตามการช้งานของเด็กๆ ได้ และไม่มีโฆษณาที่เป็นอันตรายต่อการซื้อขายภายในแอพอีกด้วย หลังจากเด็กๆ ใช้งาน ผู้ปกครองสามารถดูรายงานได้ด้วยว่าเด็กๆ ใช้เวลาไปกับแอพใดบ้าง กี่นาที

s9

ภายในงานได้มีการเปิดตัว TVC ของ Samsung KidsTime ด้วยค่ะ

ดูว่าทำไมเวลาเล่นจึงเป็นเวลาสำคัญที่สุด : Watch why Playtime Matters


มีการสัมภาษณ์พูดคุยกับคุณอ้อม พิยดา และน้องนาวา ด้วยค่ะ

s13

ภายในงาน ได้ลองใช้ Samsung Kidstime บ้าง ตรงที่ตั้งเวลาในการใช้งานได้นี่ดีมากๆเลยนะ

s10

s12

บล๊อกหน้าโบว์จะมารีวิวการใช้งาน Samsung KidsTime ให้ได้ชมกันะคะ ส่วนสำหรับคนที่มี Samsung อยู่แล้ว สามารถโหลดแอพนี้ได้เลย ฟรีค่ะ มันดีมากๆ เลย

Link to download app @ Google Play Store

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.kidstime&referrer=utm_source%3D%26utm_medium%3D%26utm_term%3D_%26utm_content%3D_Crazy_Rabbit_Launch_Google Play%26utm_campaign%3DThailand___

Link to KidsTime Website

//www.samsungkidstime.com/?referrer=utm_source%3D_%26utm_medium%3D%26utm_term%3D_%26utm_content%3D_Crazy_Rabbit_Launch_Website%26utm_campaign%3DThailand___
 

Create Date : 21 มกราคม 2558    
Last Update : 21 มกราคม 2558 19:45:51 น.
Counter : 1157 Pageviews.  

ภาพจากงานแต่งที่เกาะเสม็ด เฮ้อ เหนื่อยมากๆ

สวัสดีค่ะทุกๆ คน ช่วงที่ผ่านมา เราพึ่งได้จัดงานแต่งงานให้กับแขกที่มาพักที่รีสอร์ท ติดต่อจัดงานแต่งมา เป็นชาวจีน 20 คน ซึ่งก็น่าจะนึกถึงภาพความวุ่นวายกันออกใช่มั๊ยคะ ยังไงก็ตาม มันก็ผ่านไปด้วยดี เย้ๆ เอาภาพบางส่วนมาให้เพื่อนๆ ดู เผื่อเป็นไอเดีย ให้สาวๆ ที่อยากจะจัดงานแต่งริมทะเลแบบนี้จ๊ะ

Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


ต้องขอขอบคุณเพื่อนที่ช่วยเหลืองานนี้ กับคุณโตโต้ ที่ขอร้องให้มาช่วยเพราะพูดภาษาจีนได้ งานนี้ถ้าไม่ได้โตโต้ ต้องเละเป็นโจ๊ะแน่เลยค่ะทุกท่าน ตบมือให้เพื่อนสามที เริ่ดมาก (โตโต้ เปิดโรงเรียนสอนภาษาจีน ชื่อ บ้านจีน ที่จันทบุรีค่ะ ใครสนใจภาษาจีน แนะนำที่นี่ค่ะ)


Photobucket
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2555 19:20:37 น.
Counter : 2477 Pageviews.  

บันทึก ในวันที่ฉันเป็น ซิสต์ รังไข่ 2

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เมื่อวานหลังจากที่โพสต์ไป ปรากฏว่ามีกำลังใจมากมาย และ ก็ได้รับจากห้องแป้งด้วย จากเฟซบุ๊คด้วย รู้สึกดีใจมากจริงๆ ค่ะ ถึงในหลายๆ คน เราจะไม่เคยคุยกัน หรือรู้จักกันส่วนตัวก็ตาม ก็ยังรู้สึกได้ถึงมิตรภาพที่พวกเรามีให้กัน กำลังใจเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ มีผลผลักดันให้เราสู้ มีกำลังใจ ในยามนี้จริงๆ นะคะ ขอขอบคุณทุกๆ ท่านมากๆ ค่ะ
ต่อจากเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้ผ่าไปแล้ว ก่อนหน้านี้ ไม่เคยจะได้อ่านอะไรเกี่ยวกับโรคนี้เลย เพราะคิดมาตลอดว่า มันไกลตัว คงไม่เกิดขึ้นกับช้านหรอก!! ปรากฏว่าเราคิดผิดค่ะ

เค้าบอกว่า ผู้หญิง 1 ใน 4 จะเป็นโรคนี้กัน!!! นั่นน่ะ 25% เชียวนะ!!! โห ไม่เคยรู้มาก่อนเลยล่ะ

ซิสต์ Cyst มันก็มีหลายชนิดอีกตะหาก เราก็นึกว่ามีแบบเดียว อาการก็ต่างๆ กันไป

Follicular cyst ซีสต์หรือถุงน้ำในรังไข่จะมองดูเหมือนฟองอากาศ ซึ่งซีสต์จะเป็นถุงผนังบางๆที่มีของเหลวอยู่ภายใน ซึ่งเมื่อฟอลลิเคิลไม่เกิดการตกไข่ ของเหลวที่อยู่ภายในก็ยังคงอยู่ เกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุ ซึ่งซีสต์ประเภทนี้เป็นปกติและไม่ใช่มะเร็ง แต่ว่าซีสต์ประเภทนี้ทำให้คุณสามารถปวดกลางรอบเดือนได้เนื่องจากว่าซีสต์แตกระหว่างการตกไข่

Corpus luteum cyst เป็นซีสต์ที่เกิดขึ้นจากการที่ฟอลลิเคิลภายหลังจากการตกไข่ครับ ถ้าคุณไม่ได้ตั้งครรภ์ ก็จะทำให้เกิดซีสต์ที่ข้างใดข้างหนึ่ง แต่ว่าซีสต์ประเภทนี้ไม่ทำให้เกิดอาการครับ

Hemorrhagic cyst เป็นซีสต์ที่มีเลือดออกอยู่ภายใน อาจทำให้คุณปวดท้องข้างใดข้างหนึ่ง

Dermoid cyst เป็นซีสต์ที่ผิดปกติครับ ซึ่งเกิดขึ้นในหญิงอายุน้อย และอาจมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางโตได้ถึง 6 นิ้ว ซีสต์ประเภทนี้จะปรากฎส่วนประกอบคล้ายผิวหนัง เช่นอาจมีผม มีฟัน มีกระดูกอยู่ภายในซีสต์ประเภทนี้ด้วย แต่ซีสต์ประเภทนี้มักไม่ใช่มะเร็ง

Endometriomas หรือที่เรียกกันว่าช้อกโกแลตซีสต์ (chocolate cyst) เกิดขึ้นจากเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ไปเจริญอยู่ในรังไข่ และทำให้ปวดท้องน้อยเมื่อมีประจำเดือน เหตุที่เรียกว่าช้อกโกแลตซีสต์เพราะว่าข้างในมีเลือดเก่าๆทำให้ดูเป็นสีน้ำตาลดำคล้ายช้อกโกแลตครับ

(ขอขอบคุณ //thaifittips.com/health/?p=138 สำหรับข้อมูลค่ะ)

ของเราเป็นแบบ Dermoid Cyst ไม่อยากเอารูปมาอวดหรอกมันดูน่ากลัวมาก ผ่าออกมาตั้งเกือบสิบเซนแน่ะ ยังงงอยู่ว่า มันเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไรกันหนอ

เอาเป็นว่า มันเป็นเรื่องปกติ ที่คนจะมีซิสต์ อาจจะมีได้ตั้งแต่เด็กเลยหล่ะ มันจะอันตรายก็ต่อเมื่อ มันโตขึ้นๆ หรือมันอาจจะบิดตัว ทำให้เจ็บปวด และท่อนำรังไข่อาจจะตีบ และตายไปได้ ดังนั้นยิ่งตรวจเจอเร็ว ยิ่งรู้ตัวเร็ว เอาออกได้เร็วก็นับว่าเป็นเรื่องดีค่ะ

พอเราผ่าไปตั้งแต่เมื่อวาน เราก็อาการดีขึ้นมาก ตื่นมาก็ลุกไปทำอะไรๆ ได้ปกติ มีแอบแต่งหน้านิดนึง ทุกคนที่เห็นเราก็จะใจชื้น ว่า อาการดูดี สีหน้าดูดีมากๆ เห็นมั๊ยคะ Make up is magic ทำให้ทั้งตัวเราเองรู้สึกดี และคนอื่นก็ไม่เป็นห่วงเราด้วย บรรยากาศดีดี มันก็ทำให้เราหายเร็วนะ

อยู่ที่นี่ ก็จะทำผม แต่งหน้าไปตามเรื่องตามราว ฮ่าๆ เอาแบบซอฟต์ๆ เดี๋ยวโดนนางพยาบาลตบ ข้อหาสวยเกิ๊น อิอิ
อาจจะเห็นภายนอกสวยสบายดี แต่จริงๆ เจ็บจี๊ดๆ ตรงหน้าท้องนะ โดนเย็บแผลยาวตั้งเกือบสิบเซนแน่ะ
อันนี้เซนเซอร์แล้วนิดนึง ตอนแรกหมอบอกว่า ผ่าแบบส่องกล้องได้นะ จะเป็นแผลเล็กๆ สามสี่แผล แต่ว่า ก็กลัวว่าตอนเค้าผ่าชิ้นเนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อคีบออกมา จะมีบางอันหลงเหลืออยู่แล้วก็โตขึ้นมาอีก เพราะก้อนเนื้อเราก็ก้อนใหญ่มาก ก็เลยเอาแบบผ่าแบบเบสิคๆ นี่แหละ น่าจะดีกว่า ยอมแผลใหญ่หน่อยแต่ชัวร์

ตอนเป็นแผลแบบนี้ ก็จะมีปัญหาตอนลุก ตอนหมุนตัว ตอนทำธุระกิจส่วนตัวในห้องน้ำ ก็จะลำบากนิดนึง แต่ก็ต้องยอมฝืนตัวเองเดินๆ ทำกิจกรรมมากๆ เพราะหมอบอกว่า ลำไส้ตอนนี้เหมือนติดกาวอยู่ ดังนั้นต้องบริหารเยอะๆ ไม่งั้นลำไส้จะติดกัน ไม่ก็จะเกิดท้องอืด ก็ต้องฝืนทำโน่นทำนี่ทั้งๆที่มันเจ็บ แต่พอทำๆ ไปก็รู้สึกดีขึ้นจริงๆ

เค้าเอาสายน้ำเกลือออกแล้ว แต่ยังเสียบแบบนี้ไว้อยู่ เผื่อให้ยาฉีด ก็ให้ทางนี้ไม่ต้องจิ้มอีก เราว่าเท่ห์ดี เป็นแอคเซสเซอรี่แบบใหม่
เป็นคนป่วยนี่ก็ดี๊ดีนะ ได้ของเยี่ยมหลายกระเช้ามากๆ เลย ของกินอร่อยๆ ทั้งนั้น ได้ดอกไม้มาช่อนึงด้วย สวยม๊ากๆ ขอบคุณทุกๆท่านที่มาเยี่ยมนะคะ ดีใจมากจริงๆจริงๆ เรารู้สึกดีจนจะออกจากโรงพยาบาลแล้วก็ได้ แต่เนืองจากเราซื้อเป็นแบบแพคเกจ ผ่ารวมค่าห้องสามคืนไปแล้ว จะออกวันนี้หรือพรุ่งนี้ ก็จ่ายเท่ากัน ดังนั้นเลยอยู่ต่ออีกคืนดีกว่า พอรู้สึกดีขึ้น อยู่แบบนี้ มีคนยกข้าว ยกน้ำ ทำความสะอาด แบบนี้นะ เหมือนอยู่โรงแรมห้าดาวเลย กร๊าก
ด้วยความที่เป็นคนไม่น้อย (เยอะนั่นเอง) ก็แอบหนีบมาส์กหน้ามาด้วยเผื่อฉุกเฉิน (แบบว่าหนังหน้าแย่ขึ้นมาฉุกเฉิน) ก็มาส์กหน้าตอนก่อนนอนที่โรงพยาบาลด้วย อ๊า รู้สึกสบายจัง

พรุ่งนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้วค่ะ ดีใจจัง

ขอบคุณทุกๆ ท่านอีกครั้งที่เป็นห่วง เราไม่เป็นไรแล้วค่ะ ได้กำลังใจจากทุกๆ คน วันนี้ยิ้มออก เริ่มสวยอีกครั้งแล้วค่ะ ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ

(เขียนที่ โรงพยาบาล กรุงเทพระยอง 18 ธันวาคม 2554)
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2554    
Last Update : 18 ธันวาคม 2554 19:51:41 น.
Counter : 1791 Pageviews.  

บันทึก ในวันที่ฉันเป็นซิสต์ รังไข่ # 1

เราพึ่งผ่านการผ่าตัดด่วนไปค่ะ เลยมาขอเขียนตรงนี้ เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังจะต้องผ่า หรือสงสัยว่าชั้นเป็นโรคนี้รึเปล่านะ ได้อ่าน ได้คลายข้อสงสัยกันนะคะ

เราขอแนะนำว่า ถ้าใครปวดท้องมานานๆ ไม่ว่าจะปวดนิดปวดหน่อย อย่านิ่งนอนใจ ให้รีบมาตรวจ ทำอัลตร้าซาวด์นะคะ

เริ่มแรก จากที่เราไปตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ Thin prep pap smear เค้าก็จะเก็บตัวอย่างปากมดลูกไปตรวจ แล้วก็จะทำการคลำหาก้อน ซึ่งตอนนั้นหมอว่าไม่มี แต่ว่า สงสัยว่า หมอจะไปคลำโดนก้อน ทำให้เรารู้สึกเจ็บขึ้นมาตั้งแต่ตอนนั้น ผลตรวจมะเร็งปากมดลูกไม่มีอะไร ไม่มีไวรัส HPV ก็คลายข้อสงสัยไป แต่ว่าอาการปวดท้องน้อยนิดๆ เริ่มมาตั้งแต่ตอนนั้น

ความปวด จะไม่ได้ปวดอะไรมาก จะประมาณ ปวดเหมื่อย หน่วงๆ บริเวณท้องน้อยใต้สะดือ ด้านซ้าย ถ้าเมื่อยมากจะลามไปถึงเมื่อยหลัง เป็นความเจ็บประมาณ รำคาญ แต่ทำงานอื่นได้เหมือนเดิม ไม่รบกวน

เราก็รู้สึกปวดๆ มา เป็นเวลาสองเดือน จนรู้สึกว่า ทนไม่ไหวแล้วนะ ก็ไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอก็ตรวจภายใน และ คลำหาก้อนเนื้อ ไม่เจอ สันนิษฐานว่า น่าจะปวดกล้ามเนื้อ เลยให้ยาคลายกล้ามเนื้อมาทาน พอทานก็หายจริงๆ แต่พอหมดยา ก็เริ่มปวดเมื่อยๆ ขึ้นมาอีก

หาหมอครั้งที่สอง หมอตรวจดู ไม่เจออะไร หมอคิดว่าเกิดจากความเครียด ให้ยาคลายเครียดมาทาน แต่ทานแล้วปวดหัว คลื่นไส้ เลยหยุดกินไป ความปวดยังเหมือนเดิม

หาหมอครั้งที่สาม หมอตรวจ ไม่เจออะไร หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมาทาน

จนหาหมอครั้งที่สี่ หมอให้อัลตร้าซาวด์ เจอก้อนเนื้อใหญ่มากข้างซ้าย และถุงน้ำขนาดเล็กที่รังไข่ขวา หมอบอกว่า ต้องทำการผ่าตัดด่วน เพราะหมอกลัวจะเกิดการบิดตัว ทำให้ท่อรังไข่ตีบ ตาย ได้ หมอให้เลือกผ่า ตอนนี้หรือพรุ่งนี้ อาจจะต้องตัดรังไข่ข้างซ้ายออกข้างนึง และข้างขวาตัดเฉพาะถุงน้ำออกไป

ความรู้สึกเราคือเหมือนโลกหมุนค่ะ มาแบบไม่ทันตั้งตัว อะไรกัน ชั้นยังสาว ยังไม่มีลูก จะตัดรังไข่ช้านออกไปข้างนึงอย่างน้านเหรอออ ช้านรับไม่ด๊ายย ค่ะ

นั่งคิดๆๆๆๆ จน โอเค ตัดพรุ่งนี้เลยแล้วกัน แต่น้ำตาก็คลอออกมา ด้วยความที่ ไม่อยากให้ตัดออกไปเลย แต่ก็ต้องทำ

พอถึงวันรุ่งขึ้น ตื่นเต้นมาก นอนไม่หลับเลย หมอสั่งให้หยุดน้ำและอาหารตั้งแต่เจ็ดโมง นัดผ่าบ่ายสอง

พอมาถึงก็มีการเตรียมตัว ให้น้ำเกลือ โกนขนตั้งแต่สะดือลงมา (อายมากค่ะ) แล้วก็สวนล้างลำไส้

เข้าไปห้องผ่าตัด เหมือนในหนังเลย มีไฟใหญ่ๆ อยู่บนหน้า เค้าเริ่มเอาอะไรมาแปะๆ เรามากมาย แล้วก็ให้ดมออกซิเจนก่อน ตามด้วยยาสลบ แล้วก็ไม่รู้เรื่องอะไรอีกแล้ว เร็วมากๆ ค่ะ ยาสลบออกฤทธิ์เร็วสุดๆพอตื่นขึ้นมา ยังสลำสลืออยู่ก็ไม่เท่าไหร่ แต่พอเริ่มมีสติ ความเจ็บตรงท้องน้อยก็ถาโถมเข้าใส่ โอ๊ยย ทำไมมันเจ็บอย่างเน้

ยังลุกกระดุกกระดิกตัวไม่ได้ งดอาหารอีก วันนึง แต่น้ำให้ทานได้ เฮ้อ ค่อยยังชั่ว

หมอสรุปว่า ไมได้ตัดรังไข่ข้างซ้ายออก เพียงแต่เอาซิสต์ออกข้างนึง ข้างซ้ายเหลือรังไข่ครึ่งนึง ส่วนข้างขวาแค่เอาถุงน้ำเล็กๆ ออก ไม่มีปัญหาอะไร เฮ้ออออ โคตรดีใจเลยค่ะ

เนื่องจากยังลุกไม่ได้ ลำไส้ก็ยังไม่ทำงาน จากการผ่าตัด เค้าจะใส่สายปัสสาวะไว้ ก็ไม่ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ชอบอย่างแรง จะฟีลเหมือนปวดฉี่ตลอดเวลา

หลับไปคืนนึง ตอนกลางคืนนางพยาบาลเอายาแก้ปวด ยาแก้คลื่นไส้มาฉีดให้ตลอด ก็เลยไม่รู้สึกอะไรมากค่ะ พออีกวันตื่นขึ้นมา รู้สึกดีขึ้น กินข้าวได้ ไม่เวียนหัว ไม่ค่อยปวดแล้ว

เริ่มปีกกล้าขาแข็ง อยากเดิน อยากลุก เค้าแนะนำให้ลุก เดิน เพราะลำไส้ตอนนี้จะเหมือนโดนกาวแปะอยู่ ต้องขยับมากๆ จะได้ไม่เป็นพังผืด พอเค้าถอดสายปัสสาวะออก คนไข้ก็เริ่มเดินเข้าห้องน้ำ

รีบเข้าห้องน้ำก่อนเลย เพื่อแปรงฟัน ล้างหน้า ทาครีม ขอโบ๊ะ บีบีครีม นิดนึง แบบว่า ขอสวยในยามป่วยนิดนึงนะคะ ฮิฮิ

นางพยาบาลเดินเข้ามาเห็น ก็อมยิ้ม บอกว่า ชอบจริงๆ เลยค่ะ คนป่วยแต่งหน้า จะได้ดูสดใสเนาะ

ใครๆ มาเยี่ยมเราก็บอกว่า สีหน้าดีจัง คงไม่เป็นไรแล้ว โฮะๆ คนมาเยี่ยมก็ใจชื้น คนป่วยส่องกระจกก็มีกำลังใจค่ะ

ตอนลุกขึ้นนั่ง ลำบากนิดนึง ตอนเดินก็หน่วงๆ ท้อง แต่ก็ต้องพยายามต่อไป ไม่ยอมแพ้ค่ะ

ตอนนี้รอนำชิ้นเนื้อไปตรวจ แล้วจะมารายงานผลให้เพื่อนๆ ทราบอีกครั้งนึงค่ะ โอมเพี้ยง ขอให้ไม่เป็นเนื้อร้ายด้วยเถอะ

ปล. ซิสต์ที่เราเป็น เรียกว่า Dermoid Cyst ที่พบได้ปกติ มักไม่แสดงอาการออกมา ก้อนเนื้อเกิดจากเซลล์เจริญพันธุ์ อาจมีตั้งแต่เกิด และเติบโตมาเรื่อยๆ อาจพบเส้นผม เนื้อเยื่อในก้อนเนื้อได้

(เขียนสด จาก ห้องผู้ป่วย โรงพยาบาลกรุงเทพ ระยอง 17 ธันวาคม 2554)
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2554    
Last Update : 17 ธันวาคม 2554 19:02:11 น.
Counter : 3289 Pageviews.  

กำลังอินเลิฟกับ ZA CM

วันก่อนนั่งดูกระทู้ในห้องเฉลิมไทย ที่เค้าพูดถึงความโด่งดังของกระแสบันเทิงไทยในใต้หวันกัน เลื่อนๆ ไปดู เจอโฆษณา ZA ที่เค้าเอามาโพสกัน ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ เคยดูในทีวี รู้สึกว่า แต่งหน้าสวย ดูเฟรชมาก แต่พึ่งรู้จริงๆ คือ มีนางแบบคนนึงเป็นคนไทย คือน้องใหม่ ดาวิกา เลยแบบเฮ้ยยยยย จริงหรือนี่ สวยม๊ากกกกกก หลังจากนั้น ดูแล้วดูอีก สวยเก๋จริงๆดูเบื้องหลัง ยิ่งปลื้มกับ Jun Hasegawa อีก คนอาร๊ายยย สวยก็สวย หุ่นดี พูดเก่ง แอคติ้งเก่งม๊ากกก ชอบบเราเลยรู้สึกว่า อื้มมม มันน่าจะอยู่ที่การแต่งหน้าอันดับหนึ่งเลย ที่ทำให้น้องใหม่ ดูสวยมากๆ ทั้งที่ถ้าดูในละครไทย หรือถ่ายแบบจะไม่รู้สึกว่าสวยขนาดนี้ ต้องชื่นชมทีมงาน ZA มากๆ แต่งหน้าได้ดูพอดี เก๋ ไม่เยอะเกินไป ตอนนี้จะพยายามใช้การแต่งหน้าแบบนี้บ้าง!!

โฆษณาตัวเต็มเดี๋ยวคนจะเข้าใจผิด ไม่ได้ม้า มาโฆษณาให้ ZA แต่อย่างใด อยากให้ดูภาพ และการแต่งหน้าของ CM นี้ เค้าทำได้สวยวิ๊งมากจริงๆ ตกหลุมรัก!!
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2554    
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 18:18:03 น.
Counter : 787 Pageviews.  

1  2  3  4  

BeauCrazyrabbit
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
Beauty Blogger & Japanese Fashion Lover

Fanpage: http://www.facebook.com/beaucrazyrabbit
beaupreeya@gmail.com

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
Crazyrabbit Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Beau & Dollar

Promote Your Page Too
                        Friends' blogs
[Add BeauCrazyrabbit's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.