Group Blog
 
All blogs
 

*Review:: อาหารจีนที่ Jasmin & ข้าวแกงกะหรี่ที่ Coco Ichiban

รีวิ๊ววว รีวิว วันนี้จะพาไปกินอาหารจีนที่ Jasmin ที่ Timesquare อโศก กันนะคะ ดูหน้าร้านร้านจะเปิดบริการ 11.00-14.00 เสิร์ฟติ่มซำช่วงนี้นะคะ แล้วก็อีกช่วงคือ 18.00- ไม่แน่ใจว่าปิดกี่โมง

บรรยากาศภายในร้าน โอเคมากๆๆๆๆๆ ชอบมากค่ะ สวย ดูหรูดี รูปบนซ้ายก็น้องสาวเราเอง งามแมะคือจริงๆเราสั่งเยอะมากๆ แต่ว่ากินหมดซะก่อนถึงพึ่งนึกได้ว่าต้องถ่ายรูปด้วย ฮ่าๆๆๆ อันนี้ก็มีไม่มากเท่าไหร่

เมนูแนะนำ พลาดไม่ได้ เป็ดปักกิ่ง ร้านนี้ ราคาน่าจะ 790 นะ แหะๆ ลืม

เนื้อเป็ดกรอบบบบ สุดๆ อร่อยโคตร น้ำจิ้มมีสองอย่างคือ หวานกะเค็มเลือกได้ตามชอบ เราชอบหวานๆแฮะ

เนื้อเป็ดเอามาทำเมี่ยงเป็ด ร้านนี้จะทำเป็นถ้วยๆ เหมือนทาร์ตเลย ตัวทาร์ตคือแป้งเกี๊ยวทอดกรอบ บางๆ กรอบๆ อร่อยมากกกกกก เสิร์ฟกับผักกาดหอมต่อไปเป็นติ่มซำ จริงๆสั่งหลายอย่างมาก โดนแร้งลง รุมกินหมดก่อนถ่ายทัน ฮ่าๆๆๆๆ เอาเท่าที่จำได้นะ

**ที่อร่อยสุดๆ ก็ฮะเก๋า อ่ะ กุ้งแบบว่า อะไรมันจะเด้งได้ขนาดนี้ กรี๊ด อร่อยสุดๆ

**รูปที่ต่อจากฮะเก๋า จำชื่อไม่ได้ รุ้แต่เป็นคล้ายๆขนมจีบ มีกุ้ง มีปู แล้วก็ไข่กุ้ง ก็อรอ่ยอีกอ่ะ แต่ว่า สู้ฮะเก๋าบ่ได้

**เกี๊ยวทอด คือตอนแรกจะด่าแฟนแล้ว สั่งอะไรโลคลาสส แต่พอมาถึง อร๊ายยยย มันม่ายช่ายเกี๊ยวทอดทำมะดา มันเปนไส้กุ้งเด้งๆ เป็นกระทงสวยงาม ถ่ายรูปไม่ทันอีกอ่ะ อร่อยจัด

**ซาลาเปาไส้หมู อร่อยมากกก นุ่ม เนื้อข้างในก็ชุ่มน้ำ

** ซาลาเปาไส้ครีม ค่อนข้างน่าผิดหวัง รสครีมกลิ่นเป็นถั่วเหลืองมาเลย คือเราชอบแบบ ครีมๆ ขนมๆ อ่ะ ถ้าใครชอบแบบนั้นก็อาจจะคิดว่าอรอ่ยนะ

** เผือกทอด กินไม่ทัน หมดซะก่อน แต่หน้าตาน่ากินมากมาย

ราคา ตกจานละ 60 บาท ไม่แพงมากเท่าที่คิด อรอ่ยสุดๆๆๆขนมหวาน สั่งเต้าฮวย ฟรุ๊ตสลัด กับ สาคูแคนตาลูป อร่อยทั้งสองอย่าง แต่เต้าฮวย มันธรรมดา เบเบไป แนะนำสาคูแคนตาลูป อร่อยยยมากกก

ดูสภาพสมาชิกหลังมื้อ อิ่มจนหมดสภาพ ฮ่าๆๆๆๆ


ร้านต่อไปๆ Coco Ichiban Curry house คือ เราเคยเล่นเกมร้านข้าวแกงกะหรี่ใน PS2 มาเป็นของร้านนี้เลยอ่ะ พอเหนร้านนี้มาเปิดเชนในไทยก็แบบกร๊ดกร๊าดด จะเหมือนในเกมไม๊ ฮะๆๆๆ อันนีเป็นสาขาที่พัทยานะคะเมนูแกงแบบเยอะมาก สั่งไม่เป็น ฮ่าๆๆๆๆ ก็มั่วๆเอาเราสั่งแกงกะหรี่ กะไข่เนี่ยค่ะ ลืมแล้วเรียกว่าอะไร ข้าวข้างในเป็นข้าวผัดผงกะหรี่ด้วย โปะไข่ คือไข่อรอ่ยสุดๆ ชอบมาก แกงกะหรี่ก็รสชาติเข้มข้นดีค่ะ

อีกจาน เป็นแกงกะหรี่กับหมูผัดกิมจิ และไก่ทอด ก็โอเคนะ แต่ชอบของตัวเองมากกว่า อร่อยยยย

ส่วนแฟนเราไม่ชอบกินแกงกะหรี่ ขอเป็นน้ำแข็งไส กับน้ำเขียว โปะไอติม อรอ่ยดีนะ แต่แบบ 75 บาทอ่ะ แพรงงงง
สรุปสำหรับ CocoIchiban อรอ่ยดี แต่ว่ายังไม่สุด รู้สึกยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ และแพงเท่าญี่ปุ่นเลยอ่ะ แต่ถ้าใครชอบกินก็น่าจะโอเค แนะนำอันที่เราสั่งอ่ะค่ะ อร่อย แต่ก็คิดว่าจะไปกินอีกนะ ชอบไข่แบบนี้ อิอิ

รูปสุดท้าย ไปกินวันเกิดแฟน ให้ของขวัญเซอไพรส์ด้วย ถ้วยรางวัล Best Husband ฮ่าๆๆๆ ฮากันตรึมอ่ะ ใครคิดไม่ออกจะให้ของขวัญอะไรดี เลียนแบบได้น้า
 

Create Date : 19 มีนาคม 2552    
Last Update : 19 มีนาคม 2552 18:58:58 น.
Counter : 1580 Pageviews.  

Review** ร้านราเม็ง In Japan

มาอีกแล้ว Review ใน Let’s Eat ของเรา ช่วงนี้เริ่มนำสถานที่ที่เคยไปเก่าๆมาทำ Review เลยถี่นิดนึง มาดูๆ กันเลย

ร้านแรก คิวชูจังการะราเม็ง เราว่าเป็นร้านยอดนิยมของคนไทยหลายๆคนเลย เนื่องจากว่า มันหาง่ายมากๆ อยู่ที่ฮาราจูกุ เดินจาก Takeshita Doori นิดเดียวเอง ร้านอยู่ตรงหัวมุมพอดี แถมมีเมนูภาษาไทยไว้บริการอีกซะด้วยอ่ะ ไม่ต้องกลัวสั่งไม่เป็นกันอีกต่อไป
**พูดถึงราเม็งกันบ้าง (มันก็สองปีแล้วอ่ะนะ จะบรรยายเท่าที่จำได้ละกัน) ราเม็งเป็นแบบซุปกระดูกหมู สูตรแบบคิวชู ก็จะเป็นแบบเข้มข้นสุดๆ ใครชอบเข้มข้นอ่ะ แนะนำเลยค่ะ เข้มข้นถึงเครื่องจริงๆ (มันจะมันๆหน่อย ถ้าใครไม่ชอบมันๆ ก็อาจจะว่าไม่อร่อยก็ได้ค่ะ เพราะมันจะเลี่ยน)
**หมูชาชูมาก้อนใหญ่ดี เนื้อนุ่มมมม สุดๆ รสชาตินุ่มนวลมาก แต่แบบมันหมูเยอะมาก แต่มาถึงญี่ปุ่นแล้ว กลัวอ้วนได้อย่างไร
** ไข่ที่มาด้วยหน้าตาเหมือนไข่พะโล้ แต่ข้างในเป็นแบบยางมะตูม สุดยอดดดด
**ข้อเสียของราเม็งร้านนี้คือ กินไปซักพักจะเลี่ยนสุดๆ ก็มัน มันอ่ะเนาะ

ร้านที่สอง อิจิรังราเม็ง ร้านนี้สะดวกดี อยู่แถวโรงแรมเลย (พักอยู่อุเอโนะ) ราเม็งร้านนี้ตั้งอยู่ที่ สถานีรถไฟ JR UENO ร้านเปิด 24 ชั่วโมง ร้านนี้มีสาขาอยู่หลายที่ค่ะ ลองหาข้อมูลกันดูนะ แต่ถ้าใครพักอุเอโนะ ก็ไม่น่าพลาดราเม็งร้านนี้จุดเด่นของราเม็งร้านนี้ คือ ที่นั่งทานนี่แหละค่ะ เคยดูในรายการอะไรซักอย่าง เลยอยากลองไปทานดู ที่นั่งจะเป็นแบบ เหมือนที่นั่งสอบไฟนอล อะไรอย่างงั้น มีที่กั้นห้ามลอกข้อสอบคนข้างๆ เค้าบอกว่าเพื่อจะได้มีสมาธิจดจ่อกับราเม็งตรงหน้า แล้วรสชาติจะอร่อยขึ้น .. เราว่าก็จริงนะ ไอเดียเก๋ไม่หยอก

การสั่งราเม็งร้านนี้เป็นตู้หยอดเหรียญ พอได้ ticket ก็ไปหาที่นั่ง แล้วก็จดในใบ ว่าต้องการน้ำซุปเข้มข้นแค่ไหน เส้นต้มสุกแค่ไหน ใส่ออฟชั่นไรเพิ่มบ้าง เช่นไข่ หอมซอย อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกไม่ใช่ปัญหา เรียกเค้ามา request ใบภาษาอังกฤษได้เลย

รู้สึกว่าเราจะสั่ง เส้นนิ่มๆ น้ำซุปรสปานกลาง ใส่ไข่เพิ่ม เมื่อมาเสิรฟแล้ว ก็จะปิดม่านไม้ไผ่ไม่ให้เห็นด้านใน รู้สึกโคตรจะส่วนตัวจริงๆ โลกนี้มีแต่ชั้นกับราเม็งตรงหน้า 5555

รสชาติราเม็ง เราว่าอร่อยมากๆ เพราะว่า มันไม่เข้มข้นมาก แล้วเราก็ชอบแบบเส้นนิ่มๆ เราว่ามันเข้ากันดีสุดๆ เราชอบราเม็งร้านนี้มากๆเลย แต่หมูชาชูเข้มข้นสู้จังการะไม่ได้เลย อันนั้นนิ่ม อร่อยสุดๆ รสชาติค่อนข้างตรงข้ามกะร้านนั้นเลย เข้มข้นสุดๆ กับแบบคล่องคอสุดๆ


ร้านต่อไป เป็นร้านราเม็งรถเข็นข้างทาง แหม อยากลองมานานแล้วไอ้ร้านแบบเนี้ย เห็นเค้าลือกันนักกันหนา ว่าคนทำร้านราเม็งแบบนี้มักจะเป็นยากุซ่าเก่า ทำเอาเรากล้าๆกลัวๆเล็กน้อย ไปถึงจริงๆ ก็ไม่เห็นมีอะไรเลย ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดีมากๆด้วย ร้านราเม็งแบบนี้ หาได้ทั่วไปยามค่ำคืน ร้านนี้เราทานที่ใกล้ๆสถานีอุเอโนะอีกนั่นแหละ
ก็สั่งโชยุ ชาชูเมน ใส่ไข่ (เอิ๊กๆ ชอบชาชูกะไข่อ่ะ) รสชาติก็โอเคนะ เราว่า แต่ไม่อร่อยเหมือนพวกราเม็ง specialist แบบนั้น แต่ว่าบรรยากาศค่ะ แบบว่าเหมือนอยู่ในหนังสือการ์ตูนยังไงยังงั้น อากาศข้างนอกหนาวมากๆ แล้วก็ยืนซดราเม็งร้อนๆ (ยืนอ่ะไม่มีเก้าอี้) มันทำให้ราเม็งอร่อยขึ้นมากๆค่ะ แบบหาบรรยากาศแบบนี้ตามร้านคงไม่ได้ แล้วก็ยืนคุยกะคนญี่ปุ่นอีกสองคนที่กินร้านเดียวกัน เค้าเสนอตัว จะถ่ายรูปให้เราเองด้วย อิอิ คนญี่ปุ่นน่ารักมากมากจ้า
ร้านต่อไป ร้านราเม็งแบบยืนกิน เนื่องมาจาก เดินผ่านแล้วเห็นร้านยืนกินแบบประหลาดๆดี เลยลองกินดู ไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน อิอิ ตอนเช้าๆจะเห็น salary man ผู้เร่งรีบยืนซดกันเป็นแถว ซดเอ๊า ซดเอา แล้วก็พุ่งออกไปเลย ด้วยความรีบเร่ง เราก็ ขอลองซะหน่อย ร้านนี้อยู่ใกล้ๆสถานีอุเอโนะ (อีกแล้ว หล่อนจะหาร้านที่มันไกลๆจากนี้ไม่เป็นแล้วหรอยะ) เข้ามาก็กดตู้เลย ตู้กดตั๋วราเม็งเป็นแบบนี้ค่ะ พอไปยื่นก็รอรับถาด แล้วก็จะยืนซดตรงไหนก็ตามใจชอบ รสชาติหรอ... ไม่โอเลยอ่ะ พอกินแก้หิวได้ แต่ได้บรรยากาศดี ใครอยากเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ยืนซดราเม็ง ก็เชิญได้เลยค่ะร้านต่อมา เริ่มจะหลุดๆจากราเม็งมั่งแล้วค่ะ ร้านดอมบุริ แถวๆตลาดอาเมะโยโกะ พอดีไม่ได้จดชื่อร้านมา ก็เพราะทนหิวไม่ไหวอีกอ่ะแหละ เลยลองกินดู เป็นร้านขายเซ็ตอาหารกลางวันอย่างที่เห็น เราก็สั่งข้าวชุดหน้าปลาไหล กับอะไรหว่า ข้าวหน้าไก่ล่ะมั๊ง จำไม่ได้ ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมากๆค่ะ ข้าวอีกอันจำไม่ได้แฮะ จำได้แต่ซุปที่มีมากับเซ็ตเป็นซุปใสๆ มีอะไรหน้าตาประหลาดลอยตกแต่งอยู่ ลองชิมดู ก็เหมือนฟองน้ำ คงเพื่อความสวยงามเฉยๆ รสชาติซุปไม่ผ่านอ่ะ แต่ข้าวอ่ะ อร่อยค่ะ

ร้านต่อมา ร้านซูชิที่ตลาดปลา Tsukiji นี่ก็รีบพุ่งมาแต่เช้า กลัวไม่ได้กิน พอมาถึง ก็รีบหาร้านทันที เลยพึ่งอ่านป้าย จำไม่ได้ว่าเปิด ปิดกี่โมง ประมาณว่า มาสี่ทุ่มก็มีกินอยู่แล้ว แหง่วววว สำหรับบางท่านที่อาจจะไม่ชอบซูชิตอนเช้าเพราะไม่ชิน ก็มาตอนเย็นๆก็ได้ค่ะ มีกินอยู่แล้ว

ซูชิแบบว่า สุดๆ ค่ะ สดมากๆ ละลายได้ในปาก ยิ่งกินกับซุปปูขน ฮู๊ยยย สุดยอดดดด ใครมา ไม่อยากให้พลาดเลย อร่อยสุดๆจริงๆ คอนเฟิร์มต่อมา กลับมาราเม็งอีกซักรอบ จะพลาดได้ไง พิพิธภัณฑ์ ราเม็ง ณ Yokohama!! มาด้วยความตั้งใจสูงมาก นั่งรถมากินราเม็งที่นี่โดยเฉพาะ พอมาถึง ก็แบบว่า เลือกๆๆ ร้าน แล้วก็กดมาซะถ้วยเบ้อเร่อ โอ่ย ถ้วยใหญ่โคดๆ กินมะหมด พึ่งจะเห็นอีกว่ามีถ้วยเล็กให้กดด้วย โง่จริงๆชั้น เลยได้กินแค่คนละชามใหญ่ กะชามเล้กอีกอัน ก็เต็มกลืนแล้วรสชาติราเม็ง ชามแรกที่กินคือรูปขวาน่ะค่ะ จำไม่ค่อยได้ อันนี้อร่อยถึงเครือ่งดีค่ะ หมูก็นุ่ม เข้ากั๊น เข้ากัน แต่ว่า พอเห็นขนาดชาม ก็ทำเอาอิ่มซะแระ จะใหญ่ไปไหน

ชามที่สองคือรูปซ้าย อันนี้ไม่น่าจะถูกปากหลายๆคนเลย เลี่ยนมาก ที่เห็นลอยๆหน้าอยู่เป็นน้ำมันทั้งนั้นเลยอ่ะค่ะ เห็นซุปใสๆนึกว่าจะคล่องคอ ตะกี๊ก็เลี่ยนแล้วเจอชามนี้เข้าไปจอดเลยอ่ะ ดีนะที่เป็นชามเล็ก

สรุป ไม่ค่อยประทับใจพิพิธภัณฑ์ราเม็งเท่าไหร่นัก เพราะว่า ไกล แพง เปลืองค่ารถ สามารถหาร้านในโตเกียวกินแล้วก็เดินเที่ยวโตเกียวได้อีกเรื่อยๆ แต่ถ้าใครจะมาเที่ยวโยโกฮาม่าอยู่แล้ว ก็โอเคค่ะ เป็นทีที่ต้องแวะ


สุดท้าย ริวิวของกินที่กินไม่ได้ อิอิ เป็นโมเด็ลของกิน ร้านขายของพวกนี้ตั้งอยู่เรียงรายที่ Asakusa ตรงนั้นเค้าเรียกว่า คัปปาบาชิโดริ จะมีสัญลักษณ์เป็นหัวกุ๊กเบ้อเร่ออยู่ ใครทำร้านอาหาร เราก็อยากแนะนำให้ลองแวะไปดู ทั้งถนนจะเต็มไปด้วยเครื่องครัว ของประกอบกิจการร้านอาหาร ป้ายไฟ ป้ายผ้า ป้ายไม้ เต็มไปหมด โมเดลแบบนี้ก็มีหลายร้านค่ะ สวยงามมากๆ ประทับใจพวกปลาย่าง เหมือนดีจริงๆ ใครอยากหิ้วกลับบ้านบอกนิดนึง หนักโคตรอ่ะ ตอนแรกก็ว่าจะซื้อ พอได้ถือ ก็เปลี่ยนใจทันทีเลย

อีกนิด รีวิว น้อง Blyth บลายธ์ปล่าวไม่แน่ใจ แต่ตอนที่เราไป (ปี 2007) ตุ๊กตาแบบนี้เต็มเลย ตอนนั้นที่ไทยยังไม่ค่อยฮิตบลายธ์เท่าไหร่ ยังคิดเลยว่า ตุ๊กตาบ้าอะไรแพงจัง หยิบหมวกที่วางขายขึ้นมาดู หมวกตุ๊กตา ราคา 800 บาท โอ้วแม่เจ้า แพงมากๆ (ชอบตัวล่างมากๆ มาจากการ์ตูน Rozen Maiden ใช่มั๊ย น่ารักๆ)

จบการรีวิวเท่านี้ค๊า ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านนะ คอมเม้นท์ซักนิดจิตแจ่มใสนะคะ ขอบคุณค๊า
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2552 19:23:58 น.
Counter : 1579 Pageviews.  

Review: No.49 @ Kantary Bay, Rayong

ขอ Review อาหาร buffet ที่ระยองบ้างนะ

เนื่องจากมีคนแนะนำมา เราก็เลยลองไปดู ไม่เคยไปทานที่นี่มาก่อน โรงแรมงามมากๆ ระยองก็แอบมีที่สวยๆแบบนี้เช่นกันน๊า

ร้านนี้มีชื่อว่า No.49 ตั้งอยู่ที่โรงแรม Kantary Bay (ชื่อเก่าคือ Kanary Bay) อยู่ที่หาด PMY จ.ระยองจ้า ชื่อร้านฟังดูก็พอเดาได้ว่าเป็นร้านอาหารอิตาลี่ ปกติจะเป็น Alacarte หรืออาหารตามสั่ง ก็เป็นพวกสเต็ก พิซซ่า แต่สำหรับมื้อกลางวัน วันอาทิตย์ และ... ไม่แน่ใจว่าวันไหนอีก จะเป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ และ มีของหวานด้วย

สำหรับดินเนอร์ที่เป็นบุฟเฟต์จะมีเฉพาะวันพุธ วันเดียวนะคะ

ดูบรรยากาศก่อน ตกแต่งร้านได้น่ารักมากมาก เหมาะจะไปกะแฟนมากๆ

ภายในก็ตกแต่งได้น่ารักสุดๆ โรงแรมนี้อยู่ริมหาด PMY ก็เลยได้บรรยากาศ รีสอร์ททะเล เต็มๆอาหารก็เป็นบุฟเฟต์นานาชาติ มีฝรั่ง ญี่ปุ่น ไทย และของหวานทั้งหลาย เช่นเค๊กและไอศครีม

* ซุปทะเล อร่อยสุดๆ ให้คะแนน 9/10
* พาสต้าก็อร่อย ให้ 8/10
* สลัดบาร์ ผักสด สะอาด และเยอะครบดี น้ำสลัดญี่ปุ่นอร่อย 9/10
* อาหารญี่ปุ่น ค่อนข้างธรรมดา ไม่พิเศษ แต่ก็ใช้ได้ ที่ระยองอ่ะนะมีทานก็ดีแล้ว 7/10
* ปลาดิบ แซลมอนไม่ค่อยผ่านนะ น้ำแข็งมาเลย แต่ว่า พอน้ำแข็งละลายก็สดใช้ได้ ให้ 6/10 แล้วกัน ส่วนอย่างอื่นโอเค
* เค๊ก เราตักมาอย่างละนิด เค๊กพิสตาชิโอ้ อร่อยๆ ให้ 8/10
* ไอศครีม สุดยอด อร่อยๆ แถมไอศครีมแบบ Gelato ในตู้ก็บุฟเฟต์ด้วย 10/10 กินกับเค๊กอัพความอร่อยเข้าไปอีก (ความอ้วนด้วย)
* กาแฟ เราสั่งกาแฟร้อน ก็ได้แบบกาแฟสด Americano อร่อย หอมมาก ให้ 10/10 สำหรับกาแฟร้อน (Americano)
** ถึงเป็นอาหารบุฟเฟต์ แต่บริการระดับโรงแรม ให้ 9/10

*** เช็คบิล สำคัญสุด เราลืมถามราคา แบบว่าหิวมากก็เข้ามากินเลย แอบตื่นเต้นตอนเช็คบิลเล็กน้อย ปรากฏว่า หัวละ 290 เท่านั้นเอง ว๊าย ตายกรี๊ด ตกใจ (มีบวก Vat 10% และ service charge 10% เป็นทั้งหมด 348 บาท)

** ถ้าเป็น Dinner Buffet จะหัวละ ประมาณ 500 บาท จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2552 16:37:20 น.
Counter : 2980 Pageviews.  

Review: Mont Blanc และ เฮือนเพ็ญ เชียงใหม่เจ้า

กลับมาแล้วๆ หลังจากไปเที่ยวเชียงใหม่แบบอยู่ดีดีก็โดนลากไปซะงั้น

เริ่มเรื่องมันมาจากที่คุณสามีอยากจะซิ่งมอไซค์ขึ้นปายกะพรรคพวกที่อยู่เชียงใหม่ แต่ลืมไปป่ะคะ เราอยู่ระยองนะจ๊ะ ด้วยความดันทุรัง ฮีก็จะต้องแบกมอไซค์จ้างรถกระบะไปส่งที่จ.อุตรดิตถ์ แล้วก็ขี่จากอุดิตไปเชียงใหม่ ทุ่มทุนจิงจิ๊งงงงง ส่วนเราก็นั่งรถยนตร์ตามขึ้นไป (คิดว่าชั้นจะยอมซ้อนมอไซค์ขึ้นปายล่ะก็ ผิดย่ะหล่อน)

แต่ดูหน้าสามีมีความสุขแล้วโกรธมะลง ดูหน้ามันสิ แฮปปี้สุดๆแล้วก็ด้วยความที่ไปแบบรีบๆ ที่ชาร์จแบตกล้องก็ไมได้เอาไป ถ่ายรูปมาได้แค่ร้านเค๊ก ร้านของกินนิดๆหน่อยๆ โชว์ความตะกละไปอีก ขอทำรีวิวร้านนิดๆหน่อยๆแล้วกันนะ

Mont Blanc @ นิมมานเหมินทร์

ร้านเค๊กสไตล์ญี่ปุ่น รู้แค่นี้ก็ต้องรีบสาวเท้าไปกินแล้ว ด้วยความที่เปนคนแพ้อะไรญี่ปุ่นๆซะด้วย แถมร้านนี้ก็อยู่เยื้องๆโรงแรมที่เราไปพักนิดๆหน่อยๆ หุๆ สรุป ทุกเช้า ซัดวันละสองค่ะ น้ำหนักขึ้นพรวดๆ

ดูบรรยากาศร้านก่อน เค๊กแต่ละอันบรรจงทำสวยงามน่ากินมากมาก ราคาอยู่ที่ประมาณ 50-70 บาท ยกเว้นชูครีม อันละ ยี่สิบบาทเอง ลูกเบ้อเริ่มอันนี้เป็นเค๊กที่กินสองวัน

1. ชูครีม อันนี้แนะนำสุดๆๆๆ ใครไปร้านนี้เราแนะนำ รสชาติคล้ายๆ papa beard แต่ว่าหวานน้อยกว่า อันนี้ดีมาก รูปร่างอาจจะไม่งามเท่า แต่กินแล้วอร่อยดี ไม่เลี่ยน แล้วก็ไม่แพงด้วยจ้า

2. ช๊อกโกแลต พิสตาจิโอ มูส ... หรือไงเนี่ย จำชื่อไม่ค่อยแม่น เค๊กช๊อกโกแลตเนื้อออกเป็น bitter ขมเล็กๆ เนื้อนุ่มๆเป็นมูส ต้องกินรวมกะชั้นที่เป็นสีเขียวๆ ถึงจะกลมกล่อมยิ่งขึ้น แต่เราให้คะแนนประมาณ 3/5 นะ

3. ดับเบิ้ลช๊อตเค๊ก เค๊กวิปครีมกับสตอเบอรี่ตำรับญี่ปุ่นๆ ให้เนือ้เบาๆ วิปครีมฟูๆดี เนื้อเค๊กนิ่ม ไม่หวานมาก กินกะกาแฟ อร่อยมาก หน้าตาน่ารักมากมากจนจิ้มไม่ลงสงสัยเหมือนกันว่า ทำไมชื่อเค๊กชื่อร้านฝรั่งเศสจ๋าขนาดนี้ แต่มันดันเป็นสัญชาติเจแปนแหะ เพื่อนก็บอกว่า เราไม่เคยเจอเค๊ก มงบลังค์ (เค๊กเกาลัด) ที่ประเทศอื่นนะ ยกเว้นญี่ปุ่น

ต่อกันที่อาหารเมืองบ้างนะ คือ กินร้านนี้สองวันรวด ทั้งกลางวันกลางคืน แบบว่า ทูบีคอนทินิว กันเลยทีเดียว อร่อยมาก

เฮือนเพ็ญ

ร้านนี้มีสองส่วนส่วนกลางวันกับกลางคืน จะแยกกันเปิด ตอนแรกก็งงๆ เหมือนกัน ไม่เคยทานตอนกลางวัน สรุปว่าเมนูไม่เหมือนกันแฮะ กลางคืนจะไฮโซกว่านิดๆ ราคาแพงกว่านิดหน่อย แต่เราก็ชอบกินกลางคืนมากกว่าแฮะ มันได้ฟีลดี อาหารมาในภาชนะเล็กๆ กินพอดีคำดีด้วย

สั่งเยอะมากกินกันเกือบทุกเมนู เมนูบางอันก็เบิ้ลสอง เหอะๆๆๆ แอบอายคนอื่นเล็กๆ เพราะไปกันแค่สามคน สั่งกันซ๊า แหม อร่อยจิงๆน๊า

แนะนำ
1. แกงแคไก่ แซ่บ เปรี้ยวสุดๆ
2. น้ำพริกหนุ่ม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เราชอบอ่ะ
3. ไส้อั่ว ร้านนี้ก็ถึงเครื่องดีนะคะ หย่อยๆ
4. น้ำพริกอ่อง

ส่วนตอนกลางวันอย่าลืมทาน ข้าวซอยไก่ อร่อยมากๆค่ะ รูปที่ถ่ายมานี่คือที่กินกลางวัน ที่เห็นเต็มโต๊ะนี่แค่เบเบ อย่าให้เห็นตอนกลางคืนเล๊ย อ๊ายอายค่ะรูปก่อนกล้องแบตหมด รองเท้าบู๊ทที่คิดว่าจะได้ใส่ไม่กี่ครั้งก็ได้ใส่ซะจนคุ้มเลยทีเดียว เพราะที่ปายฝุ่นคลุ้งมาก ขืนไม่ใส่บู๊ทตามเล็บเท้าคงจะดำปี๋ ตอนนี้รองเท้าก็กลายเป็นสีเทาๆจากฝุ่นซะแล้ว โฮ่ๆๆๆๆ คุ้มจนได้

แอบอืดเล็กน้อย เพราะกินมากเกินขนาด ตอนนี้ลดน้ำหนักอยู่จ้า
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2552 17:00:44 น.
Counter : 1121 Pageviews.  


BeauCrazyrabbit
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
Beauty Blogger & Japanese Fashion Lover

Fanpage: http://www.facebook.com/beaucrazyrabbit
beaupreeya@gmail.com

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
Crazyrabbit Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Beau & Dollar

Promote Your Page Too
                        Friends' blogs
[Add BeauCrazyrabbit's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.