Group Blog
 
All blogs
 

Hair Arrange from LARME Magazine แบบผมน่ารักๆค่ะ

วันนี้มีแบบผมสวยๆ มาฝากทุกคนจ้า จากนิตยสารญี่ปุ่นออกใหม่ ชื่อ LARME (ออกเสียงว่า rarumu) สวยหวานน่ารักฝุดๆ ไปดูกัน

These are nice hair arrange from Japanese LARMU (Rarumu) Magazine which is very sweet and cute!

11299_858165967542042_6012797602293277560_n

10653357_858165984208707_6273845818605455671_n

10622767_858166014208704_7433358827040700234_n

( Click to read more อ่านต่อคลิ๊ก)
 

Create Date : 23 กันยายน 2557    
Last Update : 23 กันยายน 2557 23:01:35 น.
Counter : 1547 Pageviews.  

วิธีเพิ่มความเชื่อมั่นเวลาซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม online อย่าง Prada!!

วันนี้จะมาขอเล่าเรื่องจากการซื้อกระเป๋าสตางค์แบรนด์เนมอย่าง Prada ของเรานะคะ

สืบเนื่องจากเราซื้อกระเป๋าสตางค์ Zip Around Wallet รุ่น Saffiano Metal ของ Prada มาจากเว็บ Siambrandname ค่ะ ซึ่งถูกใจมากกกกก สีสวยมากกกก ราคาก็ดีมากๆ (12000 บาท) เพราะตอนแรกจะซื้อ Miu Miu แล้วเป็นที่รู้กันว่า Miu Miu น่ะเป็นแบรนด์ลูกของป้าดา ราคาน่าจะถูกกว่าเพราะเป็นแบรนด์เอาใจวัยรุ่น แต่ว่า miu miu ที่คล้ายๆ กันก็หมื่นหนึ่ง แต่ปราด้าหมื่นสองนะ โอเค ไม่คิดนาน ซื้อเลย!!

ก่อนซื้อ เราก็ดูแล้วว่าแม่ค้าเป็น Trusted Member แล้วก็ดูประวัติการซื้อขาย อยู่ในเว็บมานาน แล้วก็ดู positive feedback ซึ่งมีน้องที่เราพอจะรู้จักเคยให้ positive feedback ไว้ เราก็อืม น่าจะเชื่อถือได้ล่ะนะ สั่งโลด

ไม่อยากสารภาพว่าเราซื้อของกับแม่ค้าทาง What's app ฮ่าๆๆๆๆ

เมื่อกระเป๋าเดินทางมาถึง ดูกระเป๋ากันนะจริงๆ คือ ดูแล้วแท้ทุกอย่างเลย เราไม่เคยซื้อ Prada นะคะ แต่พอซื้อไปก็เกิดอาการนอยด์รับประทาน เลย search ดูทุกกระทู้ catch fake ดูเว็บนั้นเว็บนี้จนเริ่มจะจำรายละเอียดระหว่างของแท้กับของก๊อปได้แล้ว

1. ตัว R ที่ตรา prada ขาจะไม่เป็นเส้นตรง จะมีส่วนโค้งนิดนึง ซึ่งของปลอมมักจะเป็นขาตรงแหน๋ว

2. ซองใส่การ์ด และกล่องจะต้องเป็นสีน้ำเงินเข้มเท่านั้น

3. ดูรายละเอียดฟอนท์ของการ์ดทั้งหมดให้ดีดี ยิ่งใบที่มีบาร์โค๊ด ตัวฟอนท์จะต้องเข้มๆ หนาๆหน่อย

4. รุ่นจะต้องตรง ของ Prada จะบอกเป็นภาษาอิตาลี่ เช่น Portafoglio+portamon คือกระเป๋าสตางค์ ส่วนสีจะบอกเป็นภาษาอิตาลีเช่นกัน เช่นสี Nero คือสีดำ Rame คือสีส้มอิฐ

5. หัวซิปจะเป็นยี่ห้อ Lampo หรือ IPI เท่าน้านน

ซึ่งกระเป๋าของเรา ทุกอย่างผ่านหมดค่ะ โล่งอกไป แต่พอแหวกดูด้านในช่องใส่เหรียญเท่าน้าน โอ้ว แม่เจ้าชั้นจะเป็นลม มันเป็น Made in Chinaคราวนี้เริ่มเต้นแล้วค่ะ อาการอยู่ไม่สุข โดนของปลอมแน่แล้วช้านน ทำไงดีๆ เริ่ม google คือ เมื่อก่อน prada จะ made in Italy เท่านั้นนะ แต่ว่า ตอนหลังๆ ไปเปิดโรงงานที่ Turkey และ China แล้วค่ะ ดังนั้นบางรุ่นก็จะเป็น made in ยี่ห้ออื่นได้ ในหลายๆ เว็บบอกไว้เช่นนั้นนะ

แต่ก็นะ คนมันนอยด์ เลยต้องเอาลงห้อง Catch Fake ของ Siambrandname ได้ผลว่ามีคนเข้ามาบอกว่า แท้ สามคน โอเค เริ่มใจชื้นขึ้นมาแล้ว

แต่ยัง ความนอยด์มันไม่สิ้นสุดแค่นั้นหรอกค่ะ เริ่ม google มีเว็บนึงที่รีวิวแบรนด์เนม แล้วก็มีห้อง Authentic this bag แยกเป็นแบรนด์ๆ ไว้เลย เว็บนี้ค่ะ

//www.purseblog.com/ทีนี้เราก็เข้าไปห้อง Prada เอาไปโพสถาม Miss Figgy ที่จะดูแลในส่วนของ Prada ซักพักก็เข้ามาฟันธงฉับ ว่า แท้!เริ่มยิ้มออกอีกครั้ง

แต่นั่นยังไม่ทำให้เราชัวร์สุดๆ เพราะมีคนบอกใน google ว่าเราสามารถเมลล์ไปถาม Prada เองได้โดยตรง จัดไปค่ะ ใครสงสัยในกระเป๋าตัวเอง ถ่ายรูปให้เยอะๆ ครบๆ ทุกดีเทลแล้วเมลล์ไปค่ะ

Prada Client Service EU (client.service.eu@prada.com)

เราเมลล์ไปโลด แล้วเค้าก็ส่งไปแผนก Quality Control Inspector น่าน ฟังดูดี ผ่านไปอาทิตย์นึงก็ตอบกลับมาค่ะPrada ฟันธงเองว่าแท้!! เย้ๆๆๆๆ!! รอดตัวไปช้านนน

จบแล้วค่ะ เหนื่อยจังกับการซื้อของแบรนด์เนมในเน็ตเนี่ย เฮ้อ ใบนี้ได้ยินว่าถ้าซื้อช๊อปไทย น่าจะ 19000 นะคะ ถ้าใครไม่อยากเสียเวลา นอยด์รับประทานก็ซื้อช๊อปก็น่าจะโอเคนะ แต่ไม่รู้ว่า Made in China หรือ italy ใครจะซื้อ Prada เราแนะนำให้แหวกหาป้าย tag made in ดูให้ชัวร์ๆ ถ้า Made in Italy จะปั๊มหราบนหนัง โชว์อย่างมั่นใจ แต่ถ้า made in ที่อื่นมักจะแอบซ่อนในหลืบกันคนเห็นค่ะ

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่เล็งๆ กระเป๋า Prada ไว้นะคะ
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2554    
Last Update : 7 ตุลาคม 2554 20:15:50 น.
Counter : 43455 Pageviews.  

DUC in 3 days ค่ะ

มาแล้ว กับ DUC แบบเอาสดใสเข้าว่า ชุดส่วนมากจะซื้อจากร้านที่ระยองทั้งนั้นเพราะไม่ค่อยได้มีเวลาช๊อปปิ้งที่ไหน ไปชมกันเลยค่ะMinnie Me Red Polka Dot
Dress: Mari Mari
Bag: ตลาดนัด
Shoes: Zara TRF
Glasses: ยืมน้องColorful Bright skirt
Top & skirt: Mari Mari
Bag: ตลาดนัด
Shoes: Suwipha
Glass: ยืมน้องกระโปรงตัวนี้ดีเทลน่ารักมากๆ ด้วยค่ะแว่นอันใหญ่ๆ ก็ยิ่งทำให้ดูหน้าเล็กลงFree Free Day Pants

Top & Pants: Mari Mari
Belt: LT
Bag: ตลาดนัด
Shoes: Kutsuyaกางเกงตัวนี้มีแต่คนถาม ตัวเตี้ยใส่ได้หรอ ไม่ร้อนหรอ บลาๆๆๆ ขอบอกว่า มันไม่ร้อนเลย อารมณ์แบบเย็นๆ มากมาย แถมไม่ต้องกลัวโป๊ แต่ตัวเตี้ยใส่เนี่ย ต้องมีความมั่นนิดนึง เพราะมันดูเตี้ยลงจริงๆ ฮ่าๆๆวันสบายๆ ก็เลยเมคอัพบางๆ บวกลองทำผมแสกกลางดู เปลี่ยนบรรยากาศ

Have fun, be yourself!!

 

Create Date : 06 มิถุนายน 2554    
Last Update : 6 มิถุนายน 2554 21:42:13 น.
Counter : 1096 Pageviews.  

***บทเรียนเรื่องการช๊อปปิ้ง กับบทสรุปที่ World Camera***

วันนี้มีเรื่องมาเล่าเป็นอุทธาหรณ์ใ้ห้เพื่อนๆ ฟังกัน ในกรณีที่ซื้อของจากร้านที่มีชื่อ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง เครื่องสำอาง เสื้อผ้า อะไรก็แล้วแต่ อย่าไปหลงเชื่อพนักงานขายที่อ้างจะไม่ออกบิลให้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเราอาจจะตกเป็นเหยื่อของพนักงานขายที่จะหาเงินเข้ากระเป๋าของตัวเองก็ได้!!!

เนื่องจาก เราได้ไปซื้อกล้อง G12 ก็ศึกษาราคากลอ้งจากหลายที่ สรุปคือ ที่นี่โอเค แล้วเราอยู่ต่างจังหวัด ก็หวังเรื่องบริการหลังการขาย เลยเลือกซื้อที่ World Camera ที่แหลมทองระยอง

ได้มาที่ราคา 16800 ประกันศูนย์

ซึ่งเราพอใจกับราคากล้องแล้ว ไม่มีอะไร มีใบเสร็จ ใบรับประกันเรียบร้อย

ระหว่างนั้น พนักงานขาย พยายามเสนอเลนส์ Fisheye + Tube ให้ ในราคา 5000 บาท
บอกว่า นี่เป็นราคาพร้อมกล้องนะ ปกติ 6000 บาท บลาๆๆๆ เราก็เออ มันก็น่าสนดีนะ เลยตกลงซื้อ โดยที่พนักงานบอกว่า ขอไม่ออกใบเสร็จให้ เพราะลดเยอะมากๆๆๆๆ ตอนนั้นเราก็แบบ อือ ๆ โอเค หารู้ไม่ว่า โดนหลอกขายของมาซะแล้ว

สรุปโดนซื้อมาในราคาที่แพงกว่าท้องตลาด 3000 บาท กับแค่เลนส์ตัวเดียวเอง

กลับมาลอง search ดู ที่อื่นขายกัน ประมาณ 1800-2000 บาท Sad มากกกกกก รู้สึกเลยว่า ไม่น่ารีบตอบตกลง และไม่เอาใบเสร็จมาเลยเซ็ตนี้ค่ะ ที่โดนมาแพงมากๆๆเรื่องนี้เราได้แจ้งให้สาขาใหญ่ทราบ หลังจากวันนั้นหนึ่งวัน ผู้จัดการ HR ได้ติดต่อหาเรา บอกว่าจะลงโทษพนักงานที่ทำผิดกฏคนนั้น เพราะสืบทราบมาแล้วว่าเป็นเรื่องจริงที่นำของส่วนตัวมาขายในร้าน และต้องการชดใช้ค่าเสียหายให้เรา โดยที่เลนส์อันนั้นไม่ต้องคืน เราจึงขอรับเป็นของตอบแทนมา ซึ่งก็คุยไปคุยมา ก็เลยได้เป็นตัวนี้มา เลนส์ฟิก ของ Canon ประกันศูนย์มา 1 ตัว

ขอชมเชยบริษัท World Camera ที่ติดตามเรื่อง และดำเนินการเรื่องนี้ให้เราด้วยค่ะ โดยเฉพาะผู้จัดการฝ่ายบุคคล ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
ตอนแรกเรากลัวไปเลยกับการซื้อกล้อง เนื่องจากว่า เลือกซื้อร้านที่มีชื่อแล้ว ยังโดนพนักงานหลอกเอาได้อีก แต่ตอนนี้ World Camera ทำให้เรามั่นใจกับการเลือกซื้อของร้านเค้าขึ้นมาเป็นกองเลยจริงๆ ค่ะ สุดยอดมาก จริงๆ แล้วเรียกได้ว่า การที่เราซื้อกับบริษัทที่มีชื่อเสียง น่าจะดีกว่าการซื้อของร้านโนเนม เพราะเวลามีปัญหา บริษัทได้ยื่นมือเข้ามาช่วยแก้ไขอย่างจริงจัง

และจากเรื่องนี้ ได้บทเรียนอย่างมาก ว่า การซื้ออะไรต้องขอบิลที่ออกจากร้านทุกครั้ง เช็คของให้ชัวร์ ตรวจใบรับประกันให้เรียบร้อย โทรศัพท์ google ได้ ก็ลอง google ก่อนทุกครั้ง ตอนนี้ท่องจนขึ้นใจเลยค่ะ

(ลองเลนส์ฟิกที่ได้มา กับกล้อง Canon 450D ที่มีอีกตัว)ส่วนพนักงานคนนั้น น่าเสียดาย อุตส่าห์เป็นถึงผู้จัดการสาขา ไม่น่าทำเรื่องแบบนี้ บทลงโทษได้ยินมาว่า โดนแน่ๆ แต่ตอนนี้ต้องรอเวลาที่จะมีคนมาแทนที่สาขานี้ก่อน แต่วันนี้ที่เราไปมา ยังคงทำงานอยู่นะคะ แต่ก็เชื่อว่า World Camera คงจัดการแน่นอนค่ะ

อย่าลืมนะคะ ของที่ซื้อผ่านร้าน ขอบิลร้านทุกครั้ง ถ้าไม่มีบิลร้าน อย่าซื้อค่ะ เดี๋ยวจะพลาดเหมือนเราค่ะ

รูปนี้ ใช้ G12 กับเลนส์เจ้าปัญหา ค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านอีกครั้งหนึ่งค่ะ
 

Create Date : 16 มีนาคม 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2554 17:43:32 น.
Counter : 4739 Pageviews.  

ซูม ซูม ดูว่ากระเป๋าถือเราแบกอะไรไว้บ้าง

เนื่องจากได้ Tag ของน้องแม้ว ใน Facebook หัวข้อให้โพสมาว่ามีอะไรในกระเป๋าตัวเองกันบ้าง น้องแป้งบอกว่าลงบล๊อกเลยดีกว่า เราเลยเอามั่ง อิอิ ให้เครดิตกันนิดนึงง เอาล่ะ ไปดูกันเลย ว่าเราแบก อะไรบ้างน้า ในกระเป๋าใบนี้เทของออกมา อะจ๊ากกกก ช้าน แบกอารายไว้หรืออนี่พวกของไอที ทั้งหลาย โทรศัพท์ แบตสำรองโทรศัพท์ก็ต้องมี พร้อมทั้ง หูฟังของโทรศัพท์เอาไว้ฟังเพลง ก็ต้องแบกกกกก ปากกา กุญแจบ้าน กระเป๋าตัง เบสิค แว่นตากันแดดก็จำเป็นอีก เอ๊ ตัดอะไรออกไปไมไ่ด้เลยน้าาา 555ไอ้นี่ก็จำเป็น !!!จี้แก้ปีชง !!! จำเป็นนะ ทำเป็นเล่นไป ฮ่าๆๆๆ


มาถึงไฮไลต์ ที่เป็น myth ของสาวๆ หลายคนมาก ว่าจะต้องใช้อะไรนักหนา กระเป๋าเครื่องสำอางค์ใบน้อยยย (กรุณากลับไปดูรูปแรก) เมื่อเทออกมา อะจ๊ากกกกกกขอนับก่อนนะ

แป้ง Chanel Matte Lumier Extreme
แป้งฝุ่น Laura ที่แบ่งใส่ตลับของแป้งโรตีมาแทน
กระดาษซับมัน
แปรงปัดแก้ม
บลัช 3 สี!!
ลิปสติค M.A.C 4 แท่ง!!
ลิปสติค Canmake 1 แท่ง
ลิปกลอส 7 แท่ง
ลิปคอน 1 แท่ง
คอนซีลเลอร์ Shu Uemura + Canmake
อายไลเนอร์ดินสอ Dior กุดๆ 1 แท่ง
ครีมทามือ L'Occitane 1 หลอด


ต๊ายตาย มันไม่จริงใช่มั้ยเนี่ย 5555

สุดท้าย ไม่ได้ใส่ไว้ในกระเป๋า แต่โพสให้น้องแม้วดู ว่าเราใช้สีเดียวกันเปี๊ยบบบบบ
 

Create Date : 15 มีนาคม 2554    
Last Update : 15 มีนาคม 2554 17:34:12 น.
Counter : 1786 Pageviews.  

1  2  

BeauCrazyrabbit
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
Beauty Blogger & Japanese Fashion Lover

Fanpage: http://www.facebook.com/beaucrazyrabbit
beaupreeya@gmail.com

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
Crazyrabbit Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Beau & Dollar

Promote Your Page Too
                        Friends' blogs
[Add BeauCrazyrabbit's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.