หุ่นเฟิร์มกระชับได้ง่ายๆ ด้วยเวย์โปรตีน

ช่วงนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่คนใส่ใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกายและเล่นฟิตเนส เพราะนอกจากจะทำให้มีรูปร่างดีขึ้นแล้วยังมีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย แต่ผู้ที่ชอบการออกกำลังกายและผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บางคนอาจได้รับ "โปรตีน" จากอาหารทั่วไปไม่เพียงพอ และอาหารที่มีโปรตีนจะมีไขมันอยู่ด้วย ถ้าเรารับประทานไปมากก็อาจทำให้อ้วนได้ วันนี้มีเคล็ดลับจากหนุ่มฟิตเนส มาบอกค่ะ เคล็ดลับก่อนและหลังการออกกำลังกาย เราควรดื่มเครื่องดื่ม เวย์โปรตีน เพื่อเป็นการเสริมโปรตีนและเพื่ิมมวลกล้ามเนื้อให้แน่นปึ๊ก! ทำให้เรามีรูปร่างที่เฟิร์มกระชับขึ้น และมีซิกแพค การเสริมโปรตีนด้วย เวย์โปรตีนเข้มข้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ ง่าย สะดวก และให้ปริมาณโปรตีนสูงตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันได้คะ วันนี้ มีเครื่องดื่มเวย์โปรตีน กิฟฟารีน ไฮเวย์ มารีน ดริ๊งค์ Hi Whey Marine Drink มาแนะนำ ค่ะ 

เครื่องดื่มเวย์โปรตีนเข้มข้นชนิดผง ผสมวิตามิน เบต้าแคโรทีน และคอลลาเจน รสโกโก้ 
Hi Whey Marine Drink Giffarine
รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นโกโก้ ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง , เวย์โปรตีนไอโซเลท (จากประเทศสหรัฐอเมริกา), คอลลาเจนจากปลาทะเล (จากประเทศฝรั่งเศส) ผสมวิตามินบี 3 และวิตามินซีผสมเบต้าแคโรทีน  ใช้ซูคราโลสเป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล)

มาทำความรู้กับ เวย์โปรตีน เบต้าแคโรทีน และ คอลลาเจน กันค่ะ
เวย์โปรตีน (Whey Protein) 
เป็นโปรตีที่สกัดจากนมวัว โดยการนำนมวัว มาสกัดเอาส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรต และไขมันออกไป  ให้เหลือเพียงส่วนที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่เรียกกว่า เวย์โปรตีนไอโซเลต  ที่มีความเข้มข้นของโปรตีนถึง 95% ซึ่วเวย์โปรตีนชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก  ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมไปใช้ได้ง่าย รวดเร็ว
เวย์โปรตีน ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็น (Essential amino acids) ดังนี้
- กรดอะมิโน บรานช์-เชน อะมิโน แอซิด (Branched-chain amino acids) (BCAAs) ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด คือ วาลีน (Valine) ไอโซลิวซีน (lsoleucine) และ ลิวซีน (Leucine) ซึ่งมีส่วนสำคัญ  ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างเนื้อเยื่อต่าง ๆ 
- กรดอะมิโนทริปโตเฟน (Tryptophan) เป็นสารตั้งต้นของฮอร์โมนเซอโรโทนิน (Serotonin) ช่วยปรับสมดุล ปรับอารมณ์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย 
นอกจากนี้ เวย์โปรตีน ยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่ให้ภูมิต้านทานกับร่างกาย ได้แก่  อิมมูโนโกลบูลิน (Immunoglobulins) และ แลกโตเฟอริน (Lactoferin)  และยังมี ซีสเตอีน (Cysteine) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์ กลูต้าไธโอน ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระและต้านสารพิษ อีกด้วย จึงส่งผลดีต่อผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย 

ประโยชน์ของการดื่มเวย์โปรตีน
1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยควบคุมการรับประทานอาหาร ความอยากอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และ รับประทานอาหารได้น้อยลง โดยยังมีความสุข และไม่เครียด คะ
2. เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญไขมัน การดื่มเวย์โปรตีนเสริมในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน มีส่วนช่วยในการลดการสะสมของไขมัน อีกทั้งยังช่วยรักษาและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อในระหว่างลดน้ำหนักได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานขณะออกกำลังกาย และช่วยเพิ่มการสังเคราะห์มวลกล้ามเนื้อภายหลังการออกกำลังกาย จึงเหมาะอย่างยิ่งในการรับประทานเสริมควบคู่กับการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อทำให้มีร่างกายฟิต
 เฟิร์มกระชับ ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อในผู้สูงวัย ด้วยค่ะ
3. ช่วยลดระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นในการหลั่งอินซูลินในปริมาณที่พอเหมาะในการรับประทานอาหาร เนื่องจากอินซูลินทำหน้าที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด ดังนั้น เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น อินซูลินจะทำหน้าที่ในการควบคุมให้น้ำตาลถูกดูดซึมและเก็บไว้ที่ตับ หรือเนื้อเยื่ออื่น ๆ เป็นผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง
4. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย  ให้ทำงานเป็นปกติ โดยเฉพาะภายหลังการออกกำลังกาย
5. ช่วยเพิ่มระดับกลูต้าไธโอนให้กับร่างกาย ช่วยในเรื่องการขจัดสารพิษในร่างกาย และช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยชลอความชรา 

เบต้าแคโรทีน (ßeta-carotene)
 ถูกจัดเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบภูมคุ้มกัน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงจึงช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคต่าง ๆ และป้องกันความเสื่อมของอวัยวะของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาและช่วยในการมองเห็นในที่มืด  รวมทั้งช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ของลูกตา และป้องกันการเกิดโรคต้องการะจกอีกด้วย

คอลลาเจน (Collagen)
คอลลาเจนบริสุทธิ์โมเลกุลขนาดเล็ก (Low Molecular Weight Collagen)  คอลลาเจนชนิดนี้สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และนำไปใช้ในการสร้างคอลลาเจนใหม่ที่ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ  คอลลาเจนจัดเป็นสารที่เป็นองค์ประกอบของผิวที่มีมากว่า 70% ของโปรตีนที่ผิว โดยคอลลาเจนจะมีส่วนช่วยเพิ่ม ความยืดหยุ่น ความเต่งตึง ความชุ่มชื้น  และลดเลือนริ้วรอยให้กับผิวพรรณ

ดังนั้น การได้รับ เวย์โปรตีนเข้มข้น เบต้าแคโรทีน และคอลลาเจน ร่วมกัน จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ  อีกทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพผิวและสุขภาพโดยรวมได้เป็นอย่างดี

เวย์โปรตีนกับกลุ่มบุคคลทั่วไป
 คนทั่วไป ควรได้รับโปรตีนประมาณ 0.8 - 1.2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก. การเลือกรับประทานเวย์โปรตีนคุณภาพดี ที่ให้ปริมาณโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ควบคู่กับการควบคุมอาหาร จะช่วยให้ร่างกาย มีกล้ามเนื้อที่เฟิร์มกระชับ ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ขึ้น
เวย์โปรตีนกับผู้ที่ออกกำลังกาย
 สำหรับคนที่ออกกำลังกายเพื่อต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรได้รับโปรตีน 1.4 - 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก. การบริโภคโปรตีนจากอาหารทั่วไป อาจจะไม่เพียงพอ เพราะคนกลุ่มนี้ ต้องการโปรตีนเพื่อไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ที่สูญเสียไปในระหว่างการออกกำลังกายมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้น การเลือกรับประทานเวย์โปรตีน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและเฟิร์มกระชับ  อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ภายหลังการออกกำลังกายด้วย

Tip&Tricks
เคล็ดลับการเสริมโปรตีน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย
**ก่อนออกกำลังกาย** ควรดื่ม เวย์โปรตีน อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง เพื่อเสริมโปรตีนและพลังงานให้เพียงพอต่อการใชังานของร่างกาย
**หลังออกกำลังกาย** ควรดื่ม เวย์โปรตีน ทันที เพื่อช่วยชดเชยและซ่อมแซมโปรตีนที่สูญเสียไปในการออกกำลังกาย
**ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 ซอง (40.50 กรัม/ซอง) 
โปรตีนเวย์เข้มข้นสกัดจากนม 33.50 กรัม นมผง 1.47 กรัม มอลต์สกัด 2.50 กรัม ผงโกโก้ 1.75 กรัม คอลลาเจนจากปลาทะเล 0.50 กรัม วิตามินซี 0.03 กรัม วิตามินบี 3 0.01 กรัม เบต้าแคโรทีน 10% 0.008 กรัม

วิธีรับประทาน:
เท ไฮเวย์ มารีน ดริ้งก์ 1 ซอง ลงในน้ำอุณหภูมิปกติ 120 มล. ใส่กระบอกแล้วเชคให้เข้ากัน รับประทานได้ทันที

1 ซอง ให้โปรตีน 31 กรัม/ ให้พลังงาน 150 Kcal 
1 แพ็ค บรรจุ 10 ซอง (40.5 กรัม / ซอง)
ราคาสมาชิก 990 บาท / ราคาปกติ 1,320 บาท

รู้เคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มกระชับ แล้ว ให้เวย์โปรตีนมีส่วนช่วย ในการดูแลรูปร่างและสุขภาพของคุณกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะCreate Date : 11 พฤษภาคม 2560
Last Update : 12 พฤษภาคม 2560 9:59:03 น.
Counter : 354 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:18:25:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13P'Ploysai
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ยินดีต้อนรับค่ะ
New Comments