วิธีแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติใสๆ

ต้องยอมรับว่า เครื่องสำอางมีส่วนช่วยให้ใบหน้าเราดูดีขึ้นจริง ๆ แต่เราจะมีวิธีแต่งหน้าของเราอย่างไร ที่จะทำให้ดูสดใสเป็นธรรมชาติ และปกปิดได้เนียนสนิท ซึ่งใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ วันนี้ เรามีเคล็ดลับความงาม 10 วิธี ที่จะแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง นะคะ

1. ดูแลผิวหน้าให้สะอาดเคล็ดลับแรกของเรา  ในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ คือการทำความสะอาดผิวหน้า และการขัดผิว มีคนกล่าวไว้ว่า ถ้าผิวหน้าเราสะอาดสดใส อ่อนนุ่มชุ่มชื้น มีสุขภาพดี แน่นอน การแต่งหน้าก็จะดูดีไปด้วย ควรหลีกเลี่ยงการนอนทั้งที่มีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้า ก่อนนอน ควรล้างเครื่องสำอางออกก่อนทุกครั้ง ด้วยการใช้ครีมล้างหน้าก่อน แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้า และควรขัดผิวหน้าของคุณ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยครีมขัดผิวหน้า จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวกระจ่างใส และพร้อมสำหรับการแต่งหน้าแล้วคะ

2. ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เคล็ดลับต่อไปของเรา ในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ คือการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ ด้วย มอยเจอร์ไรเซอร์  ซึ่งช่วยปรับโครงสร้างของผิวที่อยู่ภายในให้นุ่มชุ่มชื้นและนุ่มนวล ควรใช้ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่น และช่วยให้ปรับผิวเรียบเนียนสดใสไร้ริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ

3 ใช้คอนซีลเลอร์ ช่วยในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติคล็ดลับความงามอีกอย่างหนึ่ง  สำหรับการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ที่สมบูรณ์แบบคือการใช้คอนซีลเลอร์  แต่ควรใช้คอนซีลเลอร์เพียงเล็กน้อย แตะบาง ๆ เฉพาะจุดที่คุณต้องการปกปิดอำพราง เช่น รอยสิว หรือจุดด่างดำ ผ้ากระ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้คอลซิลเลอร์ทั้งหน้า

4. การใช้ครีมรองพื้น ช่วยในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติวิธีแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติอีกวิธีคือ ควรใช้ครีมรองพื้นให้ตรงกับสีผิวของคุณ คุณควรดูว่า สีไหนที่เหมาะกับสีผิวของคุณ ถ้าไม่แน่ใจว่าสีไหนเหมาะกับคุณ คุณลองเทสดูเพียงเล็กน้อยที่ข้อมือคุณ ว่าสีนั้นเข้ากับคุณหรือไม่ หรืออาจใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ผสมครีมรองพื้น ซึ่งสะดวกในการใช้ เพียงหลอดเดียวเป็นทั้งครีมรองพื้นและมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งช่วยลดเวลาในการแต่งหน้าลงไปได้ทีเดียว

5. ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ช่วยในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง เป็นแป้งฝุ่นเนื้อเนียน บางเบา และช่วยดูดซับความมันได้อย่างเป็นธรรมชาติ คุณควรเลือกใช้สีที่เหมาะกับผิวของคุณ คุณสามารถใช้แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง พร้อมประกายชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มมิติ และ เพิ่มความสดใสให้ใบหน้าคุณดูเป็นธรรมชาติ คะ

6. ใช้บรัชออน เพียงเล็กน้อย


วิธีแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ อีกวิธีหนึ่ง คือการเลือกใช้บรัชออนสีอ่อน ปัดแก้ม ทำให้หน้าสว่าง และดูเป็นธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้สีเข้มปัดแก้ม

7. ใช้ลิปกลอส สีอ่อน ช่วยในการแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติการใช้ลิปกลอส หรือลิปสติกสีอ่อน จะช่วยให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติ สีที่ควรเลือกใช้ ควรเป็นสีโทนชมพูอ่อน สีโทนส้มอ่อน  ควรหลีกเลี่ยงสีแดงเข้ม

8. ใช้มาสคาร่า ช่วยในการแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติเคล็ดลับอีกประการหนึ่งในการแต่งหน้าให้ดูเป็นไปตามธรรมชาติ คือ การปัดขนตา โดยใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้งอนงาม จะทำให้ดวงตาคุณดูสดใสน่ารักแบบธรรมชาติ

9. ใช้อายไลเนอร์แบบเจลอายไลเนอร์แบบเจล ช่วยให้ดวงตาคุณสวยแบบเป็นธรรมชาติ ควรเลือกใช้สีน้ำตาล หรือสีดำ หลีกเลี่ยงอายไลเนอร์แบบดินสอ เพราะอายไลเนอร์แบบเจล จะช่วยดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เพราะเราสามารถคอนโทรลายเส้นสวยได้ไม่ยาก อีกทั้งเขียนง่ายไม่เลอะเทอะอีกด้วย

10. การแต่งหน้าบาง ๆ เป็นกุญแจสำคัญในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ

การเฉดดิ้ง ใบหน้าด้วยสีอ่อน เพื่อให้ได้รูปหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ มีมิติ ควรเฉดดิ้ง เพียงเล็กน้อย เติมแต่งนิดหน่อย สำคัญที่สุดควรเป็นสีโทนอ่อน สุดท้ายก็จะออกมาดูเป็นแบบธรรมชาติอย่างที่คุณต้องการ คะ 

คุณมีเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติหรือไม่คะ 
อย่าเก็บไว้คนเดียว แวะมาบอกกันบ้างนะคะ....

Create Date : 15 พฤษภาคม 2560
Last Update : 15 พฤษภาคม 2560 15:00:04 น.
Counter : 480 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:18:22:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13P'Ploysai
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ยินดีต้อนรับค่ะ
New Comments