Once in a life time experience

ถึงเอสตาเต้แล้ว
เที่ยวเมืองโบราณเรียบร้อย

ขับรถมาอีกแป๊บเดียวก็ถึงเขาเขียว เอสตาเต้ อยู่พื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเลย หาไม่ยาก ใกล้จริงๆ ไม่นึกว่าห่างกรุงเทพฯ ออกไปเพียงแค่ชั่วโมงจะได้เจอกับธรรมชาติล้วนๆ ขนาดนี้ทางลง short cutระหว่างทางที่ขับรถมา ตั้งแต่หน้าประตูสวนสัตว์จนถึงรีสอร์ท จะได้เห็นสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดเลย ตั้งแต่อูฐโหนกเดียว วัวแดง กระทิง กวางนี่ไม่ต้องพูดถึง เพียบ ตรงข้ามกับทางเข้ารีสอร์ทเลยมีบ้านของสมเสร็จด้วย

เหนื่อยจริงๆ เข้าที่พักก่อนดีกว่าไปเช็คห้องน้ำดู ทราบว่าเป็นห้องน้ำรวม กลางแจ้ง ของจริงจะเป็นไงหว่า

ก็โอเคนะ

ล็อคเกอร์เก็บของใช้ส่วนตัว assigned ไว้ให้ตามเบอร์ห้อง มีกุญแจล็อคเกอร์ติดอยู่กับกุญแจห้องหน้าห้องน้ำมีต้นไม้ปลูกไว้ทำให้ดูไม่ค่อยประเจิดประเจ้อ ก่อนเข้าห้องน้ำต้องถอดรองเท้าไว้ข้างนอก แต่พื้นข้างในก็ค่อนข้างสะอาดเพราะมีคนคอยทำความสะอาดทุกระยะ เปิดเพลงให้ฟังด้วย ถ้าช่วงที่ใช้ห้องน้ำไม่ค่อยมีคนก็นับว่าค่อนข้างโอเคเลย ไม่งั้นมันจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ Sports club เวลาคุยกันก็จะได้ยินทั่วทั้งฝั่งหญิงฝั่งชายรวมๆ แล้วนับว่าโอเคทีเดียวเหมาะกับครอบครัวลูกเล็ก เพราะบรรยากาศเป็นธรรมชาติมากๆ ขับรถไม่ไกล มีกิจกรรมให้เด็กๆ ทำ (ไม่งั้นเดินห้างกันตลอด) วันหลังพาแน๊ตกับชัชมาดีกว่า ตอนเช้าสว่างเร็วมาก ตื่นขึ้นมาสดชื่นทีเดียว จะได้ยินเสียงสัตว์ร้องกันไปร้องกันมาด้วยนั่งทานข้าวเช้าที่ห้องอาหารมองข้ามไปที่อีกฝั่งนึงของทะเลสาป (เรียกซะหรูเชียว หรือมันควรจะเป็น บึง อ่ะ) เห็นฝูงนกเยอะมากๆStaff ที่นี่ค่อนข้างอัธยาศัยดี ถ้าเค้าเห็นเรานั่งไปนั่งมา ก็จะพาไปดูสัตว์ (ในกรง) เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง มีเสือ ไฮยีน่า สุนัขจิ้งจอก นกพันธุ์ต่างๆ เยอะมากๆ แต่สงสารมันเหมือนกันนะ ต้องมาอยู่ในที่แคบๆ แบบนี้

กรงสัตว์ อยู่ระหว่างทางไปเต๊นท์


ดูตอนกลางวันไม่จุใจ กลางคืนมี Night Safari ด้วย คนละ 100 บาทเอง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง นั่งรถราง มีคนคอยส่องไฟฉายจากบนรถ เค้าไม่ให้เราส่องเองเพราะนั่งระดับเดียวกับคนขับ วันนึงมีรอบ 1 ทุ่ม กับ 2 ทุ่ม
เที่ยวไนท์ซาฟารีกลับมาครัวก็เปิดรออยู่อิ่มแล้วก็นอน ที่นี่ดีอย่างไมมีแมลงประหลาด ในเต๊นท์ค่อนข้างโอเค ความรู้สึกก็เหมือนห้องพักในโรงแรมปกติ มีแอร์ ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว โทรศัพท์ ขนม น้ำ พร้อมตื่นเช้ามาอาบน้ำเสร็จแล้วเดินไปกินข้าว อาหารเช้าก็เตรียมไว้แล้ว แต่แมลงวันเยอะมากๆ staff เค้าบอกว่ามาจากพวกสัตว์ไม่ได้สกปรกนะทานข้าวเช้าเสร็จ เดินไปเดินมาถ่ายรูปเล่น เดินไปดูกวางเดินไปดูสมเสร็จข้างนอกชิ้นส่วนของพวกเค้าพบได้ทั่วไปพื้นที่กว้างทีเดียว ในห้องมีเสื่อให้เอาออกมาปูเล่นได้หน้าบ้านมีต้นไมยราพด้วย ที่พอไปแตะแล้วใบมันหุบ
Create Date : 31 พฤษภาคม 2550
Last Update : 31 พฤษภาคม 2550 18:51:43 น. 5 comments
Counter : 1029 Pageviews.  

 
น่าสนใจจังเลยค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:57:33 น.  

 
ไปง่ายด้วยค่ะ


โดย: หนูจุด IP: 203.155.247.124 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:02:34 น.  

 
หน้าฝนก็มานี่ หน้าร้อนก็ไปเหลาเหลียง


โดย: แป๊กก วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:9:16:24 น.  

 
ใจ้ เปอร์เฟ็คท์


โดย: ดาว IP: 203.155.247.22 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:16:58:07 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ
เหมาะกับวันสบายๆ วันพักผ่อนจริงๆ เลยนะเนี่ย


โดย: แมวเอิง (ayanami_rei ) วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:6:28:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โกกุลเพิ้ง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add โกกุลเพิ้ง's blog to your web]