Group Blog
 
All blogs
 
น้องบุญญ์มาแล้ว

วันที่ 26 ตุลาคม 2554

ช่วงนี้แม่อยู่คอนโดอี๊เมย์จ้า มารอคลอดที่ กทม เพราะพ่อเกรงว่าจะมาไม่ทัน หรือไม่ก็น้ำท่วมเข้า กทม ไมได้

ตื่นมากลางดึกเป็นปกติเหมือนทุกวันเพื่อเข้าห้องน้ำ ช่วงท้องแก่นี่จะถี่เป้นพิเศษ วันนี้ก็เช่นเคย ประมาณตี 3 กว่าๆ จำไม่ได้แระว่าตื่นมาเข้าห้องน้ำเป็นรอบที่เท่าไหร่แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อนๆเพราะรู้สึกว่าเหมือนมีน้ำอะไรไหลออกมาก่อนจะไปถึงห้องน้ำ พอดีว่าแม่ใส่ผ้าอนามัยอยู่เลยไม่รู้ว่าออกมาเยอะรึป่าวแต่จากความรู้สึกก็เยอะอยู่เหมือนกัน เลยกะว่าคราวนี้ได้คลอดแน่ๆหลังจากที่โดนลูกหลอกมาหลายรอบ อิอิ

เข้าห้องน้ำเสร็จมาดูนาฬิกาก็คิดว่า เอ หรือแม่จะรอให้เช้าก่อนดีค่อยไปโรงพยาบาล เลยเข้าห้องมานอนต่อ แต่ก็นอนไม่หลับเลยออกมาบอกอี๊เมย์ว่าสงสัยน้ำเดินแระ อี๊เมย์ก็ตื่นเด้งจากที่นอนขึ้นมาเลยทีเดียว จากนั้นแม่ก็ไปอาบน้ำ สระผม เตรียมตัวไปโรงพยาบาล อี๊เมย์อาบเสร็จก็มาปลุกกู๋นิวแต่กู๋นิวไมยอมตื่นคิดว่าแม่กะอี๊เมย์โกหก บอกว่าน้ำเดินอะไรปกติมากๆ กู๋นิวคงคิดว่าต้องร้องโอดโอยปวดบิดไปมาแบบในละครมั้ง ฮ่าๆๆ กว่าจะตื่นได้ก็ปาไปเกือบตีห้า

แม่แอบกินข้าวต้มปลารองท้องไปก่อนเพราะหิวมาก กลัวว่าไปถึงโรงพยาบาลเค้าจะให้อดเผื่อต้องผ่าคลอด (ยังจะห่วงกิน)

ไปถึงโรงพยาบาลประมาณตีห้านิดๆเพราะยู่ใกล้คอนโดมากๆ นั่งแท็กซี่ไม่ถึงห้านาทีเลย ไปถึงทางห้องฉุกเฉินก็เข็นแม่ไปที่ห้องคลอด ก็บอกพยาบาลไปว่าเหมือนน้ำเดิน แต่ไม่แน่ใจว่าใช่ป่าวเพราะมันไม่ได้เยอะมาก (แม่อ่านมาเห็นเค้าว่ามันไหลเป็นกะละมังเลยอ่ะ เลยไม่แน่ใจ) เค้าก็ติดเครื่องให้แล้วก็บอกว่าติดต่ออาจารย์หมอให้แล้วแต่เดี๋ยวจะมีหมอเวรมาตรวจให้ก่อน ประมาณ 7 โมงเช้าแม่ก็โทรบอกพ่อ พ่อบอกว่ามะคืนฝันว่าแม่จะคลอด เหอๆๆ

รอจนประมาณ 8 โมงเช้า ชักจะหิวอีกแล้วล่ะสิ (ข้าวต้มนี่มันไม่อยู่ท้องเอาซะเลย) หมอเวรก็มาตรวจ หมอถามว่าน้ำออกมาเยอะป่าว แม่ก็ตอบไม่ถูกว่ามันขนาดไหน ก็บอกหมอไปว่าประมาณ 1 แก้วมั้งคะแต่ไม่เห็นเพราะใส่ผ้าอนามัยอยู่ หมอก็ถามกลับว่าแล้วรู้ได้ไงว่า 1 แก้ว เอิ่ม ไปไม่เป็นเลยทีเดียว เลยบอกหมอว่าก็รู้สึกเอาอ่ะค่ะ จากนั้นหมอก็ตรวจภายในแล้วก็บอกว่า อืม น้ำเดินแล้วแหละ แต่ประมาณว่ามันไม่ได้แตกโพละอ่ะ มันรั่วๆออกมา ปากมดลูกก็เปิดนิดเดียว ประมาณ 2 เซ็น น่าจะอีกนาน

จากนั้นพยาบาลก็เข้ามาโกนขนน้องสาวแล้วมาถามเป็นระยะๆ ว่าปวดรึยัง แต่มันไม่ปวดเลยอ่ะ ชิลมาก ไม่รู้สึกอะไรเลย พ่อกับอาม่ามาถึงตอนประมาณเกือบเที่ยง แล้วก็รอเวลาไปเรื่อยๆจน 4 โมงเย็นอาจารย์หมอก็มา (มาซะที หิวค่อดๆ) อ.หมอถามปวดรึยัง ก็บอกว่ายัง แล้วก็ตรวจภายใน แล้วบอกว่าปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลย ต้องผ่าแล้วล่ะ เพราะน้ำเดินนานแล้วเดี๋ยวจะอันตราย หมอเลยนัดผ่าสองทุ่ม ก่อนหมอไปเลยถามว่า หนูหิวมากเลยค่ะหมอกินไรได้ป่ะคะ คุณหมอใจดีลยสั่งนมอุ่นๆให้ 1 แก้ว คุณหมอใจดีที่ซู้ดดดดด

ประมาณทุ่มครึ่ง คุณหมอวิสัญญีมาอธิบายเกี่ยวกับการบล็อคหลังว่ามันจะมีผลขัางเคียงอะไรบ้าง คุณหมอวิสัญญีบอกว่าบางคนอาจจะรุสึกอึดอัดบรรยากาศในห้องคลอดบางคนก็ไม่เป็น ถ้ารุสึกอึดอัดให้บอกหมอ หมอจะให้ยานอนหลับประมาณ 2 ชั่วโมง

ก่อนสองทุ่มเล็กน้อย พยาบาลให้พ่อเตรียมกล้องแล้วไปเปลี่ยนชุดเตรียมเข้าห้องคลอด แล้วก็เข็นแม่ไปที่ห้องผ่าคลอด ที่นั่นแม่ยังไม่เห็นอาจารย์หมอ เจอแต่คุณหมอวิสัญญีมารอบล็อกหลัง ตอนบล็อคหลังแม่ไม่เจ็บเลยเหมือนโดนฉีดยาทั่วไป

บล็อคหลังเสร็จแล้ว อาจารย์หมอมาแล้ว แต่พ่อยังไม่เข้ามาจนคุณหมอวิสัญญีถามแม่ว่าพ่อจะเข้ามาด้วยป่าว สักพักพ่อก็เข้ามาตอนอาจารย์หมอจะผ่าพอดี แม่ถามว่าทำไมเข้ามาช้าจัง พ่อบอกว่าก็รออยู่หน้าห้องไม่เห็นเค้าเรียกซักที เกือบมาไม่ทันแล้วมั้ยละ

ตอนคุณหมอผ่า พ่อแอบหันไปดูด้วยแหละแล้วก็หันมาถามแม่ว่าหมอผ่าแล้วรู้ป่าว แม่บอกว่าไม่รู้เลย หลังผ่ารู้สึกคุณหมอกะหมอผู้ช่วยกดตรงซี่โครงประมาณสี่ห้าทีน้องบุญญ์ก็ออกมาเสียงดีซะด้วย หมอบอกเวลา สองทุ่มแปดนาที คุณหมอเด็กมารับตัวลูกไปทำความสะอาดและชั่งน้ำหนัก แม่ได้ยินหมอบอกว่า เด็กดี หนัก 3590 g โห ตัวใหญ่ซะด้วยลูกแม่

Photobucket


พอถ่ายรูปเสร็จเค้าก็พาลูกไปที่ห้อง nursery แล้วก็ให้พ่อตามไปด้วย ตอนแรกแม่ชิลมากเลยแต่พอพ่อไปแค่นั้นแหละเริ่มกระสับกระส่าย หันไปขอ oxygen กะหมอวิสัญญีก็ไม่หาย รู้สึกอึดอักกระสับกระส่ายมาก คุณหมอคงเห็นอาการเลยให้ยานอนหลับโดยที่แม่ไม่ต้องร้องขอ ตื่นมาก็ได้เวลากลับห้องพักพอดีตอนประมาณสี่ทุ่มกว่าๆ เจอ พ่อ อาม่า อากง อี๊เมย์ กู๋นิว แล้วก็ ปู่ ย่า ของลูกด้วยที่หนีน้ำท่วมมาจะไปอยู่กาญบ้านเราจนกว่าน้ำจะลด

ประมาณตีหนึ่งแม่ก็ได้เอลูกบุญญ์อีกครั้ง มากินนมแม่ครั้งแรก ลูกดูดใหญ่เลย อร่อยใช่มั้ยล่ะ ^^


Create Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 ธันวาคม 2554 0:11:47 น. 1 comments
Counter : 354 Pageviews.

 
น้องน่าชังมาก ๆ ค่ะ เลี้ยงง่าย ๆ โตไว ๆ นะคะ


โดย: socosploy วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:20:36:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

R e R a :
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My Weight Chart:
Weight Chart

Emo น้องกระต่าย
X
Friends' blogs
[Add R e R a :'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.