Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
Review - Healthway Premium Royal Jelly สดใสจากภายในด้วยนมผึ้ง


ยู้ฮู้ววว สวัสดีฮะทุกคน

เราอยู่ในยุคสมัยที่มองไปทางไหนก็มีแต่คนหน้าตาดี ดูแลสุขภาพกันดีทั้งนั้นเลย
ก็จะมีใครบ้างล่ะที่ไม่อยากสวย ไม่อยากหล่อ ไม่อยากดูดี คงไม่มีใครที่อยากจะแก่ อยากจะเครียดหรอกจริงมั้ย
เราสรรหาวิธีการสารพัดเพื่อทำให้เราดูดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น ป่วยน้อยลง เครียดน้อยลง ทั้งการใช้เครื่องสำอาง การออกกำลังกาย และการกินอาหารเสริมเดี๋ยวนี้มีอาหารเสริมต่างๆ ออกมามายมากให้เราได้เลือกสรร และในบรรดาอาหารเสริมมากมายนั้น 
เราคงเคยได้เห็นหรือยิน 'นมผึ้ง' หรือ 'Royal Jelly' ผ่านๆ หูผ่านตากันมาบ้างใช่ไหม ไม่ว่าจะจากที่คุณโดม ปกรณ์ทาน หรือจากที่อื่นๆ แม้แต่ในส่วนผสมของเครื่องสำอางเองก็ตามว่าแต่! รู้กันรึเปล่าว่าเจ้านมผึ้งที่ว่าเนี่ย ตกลงมันคืออะไรกันแน่ มันคือนมของผึ้งงั้นเหรอ? (ผึ้งมีนมด้วยเหรอ?) แล้วที่สำคัญมันให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้างล่ะ?ถ้างั้นนอกจากเราจะมาทำความรู้จักเจ้านมผึ้งนี้แล้ว ปอจะขอแนะนำให้รู้จักกับ


"HEALTHWAY PREMIUM ROYAL JELLY 1200mg
อาหารเสริมที่เป็นสารสกัดจาก 'นมผึ้งธรรมชาติ 100%' จากประเทศออสเตรเลียไปด้วยเลยก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเจ้า นมผึ้ง (Royal Jelly) กันก่อนดีกว่านมผึ้ง (Royal Jelly) คือ สารชนิดหนึ่งที่ผลิตจากส่วนหัวของผึ้งงานที่มีอายุ 5-15 วัน มีลักษณะเนื้อคล้ายกับนมข้นหวานหรือโยเกิร์ตที่มีสีครีมหรือสีเหลืองอ่อน มีรสชาติที่เปรี้ยวนิดๆ และเป็นอาหารของผึ้งนางพญา!ซึ่งผึ้งนางพญาเนี่ย จะมีร่างกายใหญ่โตและแข็งแรงกว่าผึ้งตัวอื่นๆ ในรัง รวมถึงยังมีอายุยืนยาวกว่าอีกด้วย ดังนั้นนมผึ้งที่เป็นอาหารของมันนั้น จึงมีสารอาหารที่มีประโยชน์รวมอยู่มาก
ไม่ว่าจะเป็น คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate), โปรตีน (Protein), ไขมัน (Fat) 

พร้อมทั้งวิตามินในกลุ่มของวิตามินบี ได้แก่ ไทอะมีนหรือวิตามินบี1 (Thiamine/Vitamin B1), ไรโบฟลาวินหรือวิตามินบี2 (Riboflavin/Vitamin B2), ไนอาซินหรือวิตามินบี3 (Niacin/Vitamin B3), กรดแพนโทเทนิกหรือวิตามินบี5 (Panthothenic Acid/Vitamin B5), ไพริด็อกซินหรือวิตามินบี6 (Pyridoxine/Vitamin B6) และไบโอตินหรือวิตามินบี7 (Biotin/Vitamin B7) กรดโฟลิกหรือวิตามินบี9 (Folic Acid/Vitamin B9) และโคบาลามินหรือวิตามินบี12 (Cobalamin/Vitamin B12)

นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมายด้วย ได้แก่ แคลเซียม (Calcium), ทองแดง (Copper), เหล็ก (Iron), ฟอสฟอรัส (Phosphorus), โปแตสเซียม (Potassium), สังกะสี (Zinc), ซิลิคอน (Silicon), และกำมะถัน (Sulfur) 

เรียกได้ว่านมผึ้งเป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลายและครบถ้วนมากจริงๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ก็มีคุณประโยชน์สำคัญต่อร่างกายและผิวพรรณ แน่นอนว่าผลลัพธ์ของมันก็จะช่วยในเรื่องของความสวยความงาม รวมถึงความอ่อนเยาว์ของเราด้วยเช่นกัน


ขนาดนมผึ้งธรรมดายังประโยชน์เยอะขนาดนี้ แล้วถ้านำมาสกัดล่ะ จะได้คุณค่าที่เข้มข้นกว่าขนาดไหน 

แล้วเวลาเราเลือกซื้ออาหารเสริมนมผึ้ง เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าอันไหนมันดี หรือได้สารอาหารเต็มที่ ไม่โดนหลอก ให้เราสังเกตง่ายๆ 3 จุดหลักๆ ที่โดยปกติควรมีระบุไว้บนฉลากของผลิตภัณฑ์ Royal Jelly คือ 

1. ปริมาณ Royal Jelly Lyophilised เป็นค่าสารอาหารที่ได้จากการสกัดนมผึ้ง ร่างกายสามารถดูดซึมได้เต็มๆ และรวดเร็ว ซึ่งจะเป็นค่าสารอาหารที่เราจะได้รับอย่างเต็มที่

2. ปริมาณ Royal Jelly Fresh เป็นค่าของนมผึ้งสด ซึ่งจะเป็นมวลรวมของแคปซูล 1 เม็ด

3. ปริมาณ 10-HDA หรือ 10-Hydroxy-2-Drcenoid Acid เป็นสารอาหารที่มีเฉพาะในนมผึ้ง และเป็นสารสกัดที่มีผลต่อร่างกายมากที่สุด โดยให้ดูจากปริมาณวัดเป็น มิลลิกรัม (mg.) ซึ่งใน Healthway Premium Royal Jelly มีปริมาณ 10-HDA ระบุอยู่ 24 mg. ซึ่งคิดเป็น 6% 10-HDA โดยเราสามารถเช็คได้ง่ายๆ ด้วยการนำ % ของ 10-HDA มาคูณด้วยปริมาณ Royal Jelly Lyophilised 

โดยที่ Healthway Premium Royal Jelly 1200 mg. มีปริมาณ Royal Jelly Lyophilised อยู่ที่ 400 mg. และมีค่า 10-HDA เป็น 6% ของปริมาณ Lyophilised นั้น ต่อ 1 แคปซูล ก็จะคำนวณได้ว่า

0.06 x 400 = 24 mg. (10-HDA)

แปลง 6% เป็นหน่วยทศนิยมจะเท่ากับ 0.06 เมื่อนำมาคูณกับปริมาณ Royal Jelly Lyophilised 400 mg. ก็จะได้ค่า 10-HDA 24 mg. ตรงตามที่ฉลากระบุ

ข้อสังเกตง่ายๆ ถ้าไม่เข้าใจในการคำนวณ ก็ให้ดูที่ค่า Lyophilised ของนมผึ้ง เพราะยิ่งปริมาณ Royal Jelly Lyophilised มาในปริมาณที่สูงมากเท่าไร ค่า 10-HDA ก็จะมีปริมาณที่สูงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วนมผึ้งของ Healthway Premium Royal Jelly 1200 mg. ต่างจากยี่ห้อทั่วไปตามท้องตลาดอย่างไรล่ะ

- นมผึ้งของ Healthway Premium Royal Jelly จะมาในรูปแบบของซอฟต์เจลแคปซูล สีเหลืองครีมอ่อนๆ ซึ่งช่วยให้ริบประทานได้ง่ายขึ้น และคงคุณค่าได้ดีว่าแคปซูลผง บรรจุมาในกระปุกสีขาวทึบ มีฝาปิดมิดชิดและแข็งแรง 

- อัดแน่นด้วยปริมาณนมผึ้งสด (Royal Jelly Fresh) ต่อ 1 แคปซูล ด้วยปริมาณ 1200 mg. โดยไม่มีการผสมน้ำมันที่ทำให้อ้วนเพื่อเพิ่มมวลน้ำหนักของเม็ดแคปซูล ต่างจากแบรนด์ที่ราคาถูกซึ่งจะใส่นมผึ่งในแคปซูลมาน้อยทำให้ต้องมีการผสมน้ำมันเพิ่มลงไป 

- ปริมาณ Royal Jelly Lyophilised อัดแน่นมากถึง 400 mg. เลยทีเดียว ซึ่งเป็นโดสที่มากกว่าตามท้องตลาดทั่วไป ที่จะมีอยู่แค่เพียง 100-300 mg. เท่านั้น

- การันตีปริมาณสาร 10-HDA เป็น 6% ของ Royal Jelly Lyophilised 400 mg. นั่นคือมีปริมาณ 10-HDA 24 mg. ซึ่งเป็นค่าที่สูงที่สุดในท้องตลาดเช่นกัน

- ไม่ตกไข ไม่มีสารเคมีตกค้าง คนมุสลิมก็สามารถรับประทานได้เพราะได้รับการรับรองอาหาร Halal และใช้มาตรฐานการผลิตเกรดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตยา (Phamaceutical Grade) จึงมั่นใจได้ในคุณภาพที่มีตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly

ต้องบอกเลยว่าคุณประโยชน์นั้นหลากหลายมาก เพราะดึงเอาประโยชน์ของนมผึ้งธรรมชาติมาใข้โดยตรง

- ด้วยสารที่ได้จากการสกัดจากนมผึ้ง Royal Jelly Lyophilised ที่ให้ประโยชน์สูง และร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเปรียบเทียบมวลปริมาณของนมผึ้งสด 1200 mg. จะให้ปริมาณ Royal Jelly Lyophilised ถึง 400 mg. ซึ่งเป็นค่าสารอาหารที่สูงกว่าทั่วไป ส่งผลให้ค่า HDA สูงตามไปด้วย ใน 1 แคปซูลมี 10-HDA ถึง 24 mg. ซึ่ง 10-HDA เป็นสารอาหารพิเศษที่ค้นพบในนมผึ้งเท่านั้น โดย 10-HDA มีหน้าที่ในการปรับระบบการทำงานของร่างกายด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลีน (Adrenaline) และทำหน้าที่ส่งผ่านการทำงานของระบบประสาทและสมอง 

- ช่วยชะลอวัย รักษาความเยาว์วัยได้ถึงระดับเซลล์ เพราะ นมผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระประกอบอยู่มาก แถมยังมีกรดไขมันที่มีความสำคัญอย่าง 10-HDA หรือ 10-Hydroxy-2-Drcenoid Acid ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และช่วยในการฟื้นฟูความเสื่อมสภาพของเซลล์ รวมถึงไปกำจัดสารอนุมูลอิสระต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้เซลล์ผิวและอวัยวะต่างๆ เสื่อมสภาพลง ซึ่งใน Healthway Premium Royal Jelly มี 10-HDA มาในปริมาณที่สูงกว่าท้องตลาด

- ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว อย่างที่เห็นว่านมผึ้งอุดมด้วยวิตามินบีหลากชนิด อีกทั้งยังมีทองแดง สังกะสี และกรดไขมัน 10-HDA ที่สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และเป็นส่วนประกอบสำคัญในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น เนียนนุ่มขึ้น- ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และลดปัญหาสิว ซึ่งสารอาการในนมผึ้งจะช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีผิวอย่างสมดุล

- ช่วยลดอาการหอบหืด ภูมแพ้ หวัด และช่วยทำให้บาดแผลหายได้เร็วขึ้นจากการลดการติดเชื้อด้วย 

- ช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ 

- ช่วยลดความเครียด และช่วยเพิ่มออกซิเจนในเม็ดเลือดแดง กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต จึงมีส่วนช่วยทำให้หลับได้ง่ายและหลับสนิทมากขึ้น 

- ช่วยลดความอ้วนเป็นนัย นมผึ้งสามารถช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และมีเอนไซม์กลูโคสออกซิเดส (Glucose Oxidase Enzyme) ที่ช่วยเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชันของน้ำตาลกลูโคส ส่งผลให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้ลดต่ำ และเกิดความหิวได้ พร้อมทั้งนมผึ้งยังช่วยในเรื่องของกระบวนการเมตาบอลิซึมของร่างกายให้ทำงานดีขึ้นด้วย อีกทั้ง Healthway Premium Royal Jelly ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ทำให้อ้วนขึ้นด้วยสำหรับปอ ได้ลองกิน Healthway Premium Royal Jelly มาเกือบเดือนแล้ว โดยจะกินวันละ 1-2 สองแคปซูล ในตอนเช้าและก่อนนอน (คือบางวันจะลืมกินตอนเช้า แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยลืมกินก่อนนอน) 
ช่วงเวลาในการรับประทาน Healthway มีดังนี้

- รับประทานก่อนอาหาร เพื่อกระตุ้นน้ำย่อย กระตุ้นความอยากอาหาร สำหรับผู้ที่รู้สึกเบื่ออาหารหรือต้องการเพิ่มน้ำหนัก 

- รับประทานหลังอาหาร เพื่อช่วยในเรื่องของการดูดซึมสารอาหาร และการเผาผลาญพลังงาน

- รับประทานก่อนนอน จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยลดความเครียดและทำให้หลับได้ง่ายขึ้น

ผลลัพธ์จากการที่ปอได้ลองกิน Healthway Premium Royal Jelly 1200 mg. มา สิ่งที่ปอรู้สึกได้ชัดเจนมากก็คือเรื่องของการนอนหลับ คือปกติปอจะเป็นคนที่นอนหลับค่อนข้างยากอยู่แล้ว บางทีที่นอนไม่หลับนี่กลิ้งไปกลิ้งมา 3-4 ชั่วโมงก็เคยมาแล้วนะ อีกอย่างจะเป็นคนที่ชอบเครียด ชอบคิดมาก คิดโน้นนี่ก่อนนอน จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับ 

แต่หลังจากได้กินตัวนี้ มันช่วยให้ระยะเวลาในการเข้าสู่ห้วงนิทราของปอสั้นลง แต่ไม่ได้แปลว่านมผึ้ง Healthway นี้ทำให้รู้สึกง่วง จึงทำให้หลับได้เร็วนะ แต่มันช่วยให้เวลาที่ปอจะนอน จะรู้สึกสงบขึ้น คือไม่ค่อยคิดฟุ้งซ่าน มันช่วยลดความเครียด ความกังวลของเราลงได้ และทำให้หลับได้ง่ายขึ้นแล้วก็เรื่องของผื่นแพ้ ผื่นคัน อันนี้ก็รู้สึกได้เช่นกัน ปอเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ดังนั้นจะเป็นผื่นได้ง่ายมาก ปกติผื่นจากการแพ้จะอยู่หลายวันเลย แต่หลังจากกินเจ้าตัวนี้ ผื่นยุบลงเร็วขึ้น และจางไปเร็วขึ้นด้วย
ส่วนเรื่องของการชะลอความแก่ กับผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เรื่องนี้ปอยังเห็นผลลัพธ์ที่ไม่ชัดเจนมากเท่าไร อาจจะต้องกินอย่างสม่ำเสมอ และใช้เวลาสักระยะ แต่ผลต่อเนื่องจากการที่ทำให้หลับง่าย คือผิวไม่หมอง ไม่ล้าอย่างแต่ก่อน รวมถึงมันช่วยทำให้ร่างกายไม่รู้อ่อนล้าด้วยเช่นกัน

แต่เอาจริงๆ นะ ผลลัพธ์ที่ทำให้คนนอนหลับยากอย่างปอหลับได้ง่ายขึ้น นี่ก็พอใจมากแล้วอ่ะ ถ้าใครนอนหลับยากนี่จะเข้าใจเลยว่ามันทรมานและส่งผลเสียต่อร่างกายมากแค่ไหน 
ดังนั้น Healthway Premium Royal Jelly นี่เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ในการดูแลตัวเองข้อดีของ Healthway Premium Royal Jelly 

- มีปริมาณ Royal Jelly Lyophilised สูงถึง 400 mg. ต่อแคปซูล ซึ่งเป็นโดสที่สูงกว่าแบรนด์อื่นๆ

- ให้ปริมาณ 10-HDA ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูงถึง 24 mg. คิดเป็น 6% ของปริมาณ Royal Jelly Lyophilised

- มาในรูปแบบของซอฟต์เจล ช่วยให้รับประทานง่ายและดีกว่าแคปซูลแบบผง

- ผลิตและนำเข้าจากออสเตรเลีย ด้วยมาตรฐานการผลิตได้คุณภาพ ใช้การผลิตเกรดเดียวกับการผลิตยา รับรองด้วยมาตรฐานการผลิต GMP

- มีอย. ที่ระบุเลขที่จดแจ้งชัดเจน 10-3-23858-1-0001 รวมทั้งการลงทะเบียนรับรองจาก Australian Register of Therapeutic Goods ดูได้จาก AUST L: 194840

- รับประทานแล้วไม่อ้วน เพราะไม่ผสมน้ำมัน


คุณประโยชน์จัดเต็มขนาดนี้ ปอว่าใครที่มองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่รับประทานง่าย มีคุณประโยชน์จากสารอาหารที่ได้จากนมผึ้งสูง ปลอดภัย และมีมาตรฐานรับรอง Healthway Premium Royal Jelly ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวนะ ถ้าใครสนใจก็ลองหามาเพื่อดูแลตัวเองกันได้จ้าาาขอบคุณสำหรับการติดตามฮะฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (':


Sponsored: Healthway Premium Royal JellyCreate Date : 31 กรกฎาคม 2560
Last Update : 13 สิงหาคม 2560 11:09:50 น.
Counter : 5288 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:17:52:56 น.
  
ซื้อได้จากไหนค่ะ
โดย: ป้าติ๊ก IP: 182.232.51.119 วันที่: 23 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:56:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^