Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
Review - THREE Purifying Clay Mask (My 2014's Best of Mask)

ฮัลโหล บล็อกแรกรับปี 2015 เย้ๆ 
เริ่มต้นปีใหม่ ก่อนแต่งหน้าอะไรเราก็ต้องดูแลเรื่องผิวกันหน่อยถูกไหม 
ผิวดีชีวิตก็ดี อะไรๆ ก็จะดีตามมา บล็อกนี้ปอเลยมีไอเท็มเด็ดดวง Favorite Item! 
หนึ่งใน Porsche Por's Best of 2014 ในหมวดของ Best of Mask มาแนะนำ นั่นก็คือออ...


THREE Purifying Clay Maskมาส์กโคลนสุดโด่งดังของแบรนด์ hi-end จี่ปุ่นอย่าง THREE นั่นเอง

ตัวนี้ปอประทับใจตั้งแต่ได้ลองที่เคาน์เตอร์ครั้งแรก แว๊บๆ เนียนไปเวิร์คช้อป เลยขอลองซะเลย เพราะได้ยินชื่อเสียงมานาน พอได้แล้วก็ โอ้ววววว... มันดี! แต่ดียังไงลองดูกัน

แพกเกจของตัวนี้เรียบง่าย จริงๆ แพกเกจของแบรนด์นี้เน้นความเรียบง่ายอยู่แล้ว ลักษณะเป็นหลอดพลาสติกทึบแสง สามารถตั้งได้ บีบใช้งานได้ง่าย รูที่ฝาปิดขนาดกำลังพอดี แต่เวลาบีบใช้ค่อนข้างเลอะเทอะ 555+ เอ๊ะ! หรือจะเลอะอยู่คนเดียว


ดูจากรูปน่าจะรู้ว่าใช้งานจริง และหนักหน่วงขนาดไหน 555+ 

ราคาปอถือว่าแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ นั่นคือ 2,300 บาท ในปริมาณ 120 กรัม ก็ตกประมาณเกือบ 20 บาทต่อกรัมเลยทีเดียว แต่ถามว่าใช้ได้นานไหม ก็ถือว่านานนะ ปอใช้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็ประมาณ 3 เดือนได้อ่ะ (หน้าใหญ่ ฮ่าๆ)

ส่วนส่วนประกอบก็จะมีดังนี้

ส่วนประกอบหลักๆ ก็จะมาจากธรรมชาติ ตามที่ทางแบรนด์บอกมา มากกว่า 90% ของส่วนประกอบที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์ของ THREE จะใช้ของที่มาจากธรรมชาติ
- Sea Silt ตัวนี้คือโคลนจากทะเลเป็นส่วนประกอบของโคลนตัวแรกเลย หน้าที่หลักๆ คือให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี และเสริมประสิทธิภาพระบบการปกป้องผิวให้ทำงานได้ดีขึ้น
- Kaolin ตัวนี้คือ ดินขาว เรียกอีกอย่างว่า China Clay เป็นดินเหนียวประเภทหนึ่งที่มีแร่ธาตุเป็นส่วนประกอบอยู่หลายชนิด ช่วยในเรื่องของการดูดซับสารพิษและแบคทีเรียในระดับหนึ่ง
- Bentonite แร่เบนโทไนต์มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษ ช่วยทำความสะอาดจากภายใน สามารถพองตัวได้ดี
- Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Fruit Oil หรือน้ำมันหอมระเหยจากลูกมะกรูด ช่วยในเรื่องของการลดผืนแดง ลดอาการติดเชื้อของพวกสิว ช่วยดูดซับความมัน และกลิ่นของมันช่วยให้ผ่อนคลาย หลับสบายขึ้น
- Santalum Albam (Sandalwood) Oil หรือน้ำมันหอมระเหยจากไม้จันทร์ ไม้เนื้อหอมมงคลชนิดหนึ่งที่ลูกสีเหลืองๆ หอมๆ 555+ มีคุณสมบัติในเรื่องของการลดอาการอักเสบ สมานผิว ให้ความชุ่มชื้น และกลิ่นของมันช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการซึมเศร้าด้วยเช่นกัน 
- Sasa Kurilensis Water เป็น Mineral Essence ที่ได้จากต้นไผ่ ช่วยในเรื่องของการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ การระคายเคือง ช่วยเรื่องสิวและผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดด้วย และยังเป็นตัวช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย
- Sodium Hyaluronate หรือที่หลายๆ คนรู้จักในชื่อ Hyaluronic Acid นั่นเอง ตัวนี้ๆ รู้ๆ กันดีว่าช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นของผิว
- Pyrus Malus (Apple) Fruit Water น้ำแอปเปิ้ลนั่นเอง มันเป็นสารต้านอุนมูลอิสระ และมีสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนบางชนิดของร่างกายมนุษย์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และช่วยลดเลือนริ้วรอย
- Boswellia Carterii Oil น้ำมันกำยาน หรือ Frankincense Oil ช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบและเสริมสร้างเซลล์ผิว ช่วยควบคุมความมันบนผิว ให้ความชุ่มชื้น และกลิ่นช่วยให้ผ่อนคลาย
- Citrus Aurantium Amara (Bitter Orange) Flower Oil น้ำมันหอมระเหยจากส้มขม อันนี้เพิ่งเคยได้ยินชื่อเหมือนกัน 555+ ช่วยในเรื่องของการฆ่าเชื้อโรค และกำจัดสิ่งสกปรก กลิ่นช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความหดหู่
จะสังเกตได้ว่าส่วนประกอบส่วนใหญ่จะมาจากธรรมชาติ จะมีแค่สารกันเสียอย่าง Phenoxyethanol แล้วก็พวกส่วนให้ความชุ่มชื้นทั้งหลายที่เป็นเคมีใส่เข้ามานิดหน่อย ตัวโคลนจะเน้นเรื่องการกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่หอมแบบผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยให้ผ่อนคลายมากๆ เวลาใช้ 

ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ ชื่อก็บอกอยู่ว่ามาส์กโคลน ดังนั้นเนื้อมันก็จะเป็นเนื้อโคลน สีออกเขียวๆ นะ เนื้อเข้มข้นมากกก!! บีบออกมาไม่ต้องเยอะก็สามารถปาดกินพื้นที่บนหน้าได้เยอะเลย ช่วยให้ประหยัดเวลาใช้งานได้ด้วย กลิ่นอย่างที่บอกไปตอนต้น หอมสดชื่นดี แม้เนื้อโคลนจะเข้มขึนมาก แต่เวลาปาดนี่ปาดได้ง่ายนะ แต่!! แห้งค่อนข้างเร็วพอสมควรเลย ดังนั้นอย่างป้ายเป็นจุดๆ แล้วค่อยปาด ให้ลงแล้วปาดทีละจุดเหมือนเวลาลงรองพื้น 55+

การใช้งานก็แสนจะง่าย บีบเนื้อโคลนออกมาแล้วก็ปาดให้ทั่วใบหน้าโล้ดดด เว้นไว้แค่ส่วนรอบดวงตากับริมฝีปาก หรือถ้าประหยัดหน่อยสำหรับบางคนที่มีปัญญาหรือเป็นสิว/หน้ามันเฉพาะจุด ก็สามารถมาส์กแค่ส่วนตรงนั้นได้ เช่นอาจจะมาส์กแค่ส่วน T-Zone และข้างแก้ม มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกว่าเนื้อโคลนจะแห้งทั้งหมด จากนั้นค่อยเช็ดหน้าด้วยสำลีหรือผ้าชุบน้ำ หรือถ้าไม่ถึงใจกลัวไม่สะอาด จะไปล้างน้ำเปล่าออกเลยก็ได้เช่นกัน แล้วก็เข้าสู่การบำรุงขั้นต่อไป

ผลลัพธ์ที่ปอสัมผัสได้ และโดนใจปอมากๆ นั่นก็คือ หลังมาส์กเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวสะอาดขึ้น ความมันระหว่างวันลดน้อยลงบ้าง มันช่วยให้เครื่องสำอางที่เราแต่งติดทนขึ้นด้วยนะ เพราะมันช่วยลดความมันใช่ป่ะ ระหว่างวันเครื่องสำอางเลยไม่ค่อยละลายออกไปกับน้ำมันที่ผิวผลิตขึ้นมากนัก ถ้าเวลาเป็นสิว ตัวนี้ช่วยให้สิวแห้งลงได้บ้างนิดหน่อย อาจจะไม่ใช่ในทันที แต่สิวเม็ดนั้นๆ จะแห้งเร็วกว่าปกติ ส่วนสิวอุดตัน สิวเสี้ยนทั้งหลาย หลังมาส์กตัวนี้ ปอรู้สึกว่าหัวสิวเหล่านั้นจะกดออกได้ง่ายขึ้น แค่กดเบาๆ ไม่ต้องเค้นหัวก็ออกแล้ว ถ้าให้ดีนะ มาส์กเสร็จแล้วใช้สครับขัดผิวเบาๆ อีกทีจะเกลี้ยงเกลามากยิ่งขึ้น จริงๆ ตอนไปลองพนักงานบอกว่ามันช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะ แต่ส่วนตัวปอไม่ค่อยรู้สึกว่ามันช่วยเรื่องนี้เท่าไร แต่โดยรวมชอบมาก ถ้าราคาถูกกว่านี้อีกหน่อยนะ จะซื้อตุนๆๆๆๆ 555+

สรุปแล้วคือชอบแหละ ยกให้เป็น The Best of Mask เลยทีเดียว แต่ยังไงราคาขนาดนี้เนอะ อยากให้ไปลองด้วยตัวเองกันก่อนแล้วกัน สภาพผิวแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน ไปทดสอบก่อนว่าแพ้หรือเปล่า ถูกกับเราไหม เราชอบไหม แล้วค่อยควักเงินซื้อ ยังขอบคุณมากนะจ๊ะที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่จ้าาาฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Create Date : 07 มกราคม 2558
Last Update : 7 มกราคม 2558 18:47:03 น.
Counter : 14614 Pageviews.

3 comments
  
ก่อนมาร์คนี่ต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนรึป่าวคะ
โดย: Tu IP: 58.9.88.16 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:10:57:26 น.
  
ต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนจ้า
โดย: PorschePoR วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:18:10:43 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ค่ะ ว่าจะถอยมาลองเหมือนกัน หาข้อมูลอยู่
โดย: momo IP: 180.180.189.239 วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:9:20:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^