~ First ~ My Diary, My Online Business
Group Blog
 
All Blogs
 

10 อันดับ ยอดดอยที่น่าไป ในหน้าหนาวนี้ภาพโดย : //www.hamanan.com

ภูชี้ฟ้า
อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย
ที่นี่คือจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ภาพขณะดวงตะวันค่อยๆ โผล่พ้นขอบฟ้าและทะเลหมอกขาวแผ่คลุมกว้างไกล มียอดดอยโผล่เหนือทะเลหมอกราวเกาะแก่ง กับแนวหน้าผาชันอันเป็นเอกลักษณ์จนกลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิต คือความงามที่สะกดสายตาผู้มาเยือนในท่ามกลางความหนาวเย็นทุกคน
ดอยผ้าห่มปก
อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
ด้วยความสูง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทิวทัศน์จากบนดอยผ้าห่มปกซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศจึงตระการตามาก หากมองไปทางทิศตะวันตกจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนในประเทศพม่า ทางทิศใต้เห็นยอดดอยหลวงเชียงดาว ทางทิศตะวันออกเห็น อ.แม่อาย ฝาง และไชยปราการ ในหน้าหนาวทะเลหมอกขาวโพลนจะปกคลุมทั่วหุบเขาเบื้องล่าง จนเป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งดอยหลวงเชียงดาว
อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
ด้วยฉากตระการตาของทิวเขารอบตัวแบบ 360 องศาเหนือขอบฟ้า ณ ระดับความสูง 2,275 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ยอดดอยเชียงดาวคือหนึ่งในเมืองไทยที่คุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

แม้จะมีความสูงเป็นอันดับ 3 แต่ดอยหลวงเชียงดาวคือเทือกเขาหินปูนที่สูงที่สุดในประเทศ ทัศนียภาพของบรรดายอดเขาหินปูนหยักแหลมตะปุ่มตะป่ำสร้างความตื่นตาตื่นใจราวกับฉากในภาพยนตร์เหนือจินตนาการ ตลอดเส้นทางเดินที่ไต่ไปตามสันเขายังเต็มไปด้วยดอกไม้และพืชพันธุ์ที่อาศัยจำเพาะบนเทือกเขาหินปูนที่มีอากาศหนาวเย็น เช่น ค้อเชียงดาว กุหลาบขาวเชียงดาว


ดอยอ่างขาง
อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
แม้ดอยอ่างขางจะอยู่สูงไม่ถึง 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเทียบไม่ได้กับดอยอินทนนท์ที่สูงกว่า 2,500 เมตร แต่หากวัดกันที่ระดับความหนาวเย็นแล้ว ดอยอ่างขางไม่แพ้ที่ใด เพราะมีสภาพเป็นหุบเขาแอ่งกระทะ ตลอดค่ำคืนในฤดูหนาว อากาศจึงหนาวถึงขึ้นสั่นสะท้าน และเมื่อถึงเวลาก่อนฟ้าสาง นักท่องเที่ยวก็ต่างพร้อมใจกันฝ่าความเย็นยะเยือกไปยังจุดชมวิวเพื่อรอชมความงามของทะเลหมอกแผ่ปกคลุมทั่วหุบเขาดอยอินทนนท์
อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
“สูงสุดแดนสยาม” คือเป้าหมายที่นำพานักท่องเที่ยวมากมายให้เดินทางมาที่นี่ ด้วยความสูง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล ยอดดอยอินทนนท์อาจไม่ใช่จุดชมทะเลหมอกที่ดีนัก แต่กลับเป็นที่ที่ผู้มาเยือนจะได้ยืนอยู่กลางเมฆหมอกซึ่งพัดผ่านมาตลอดเวลาแทน หลายครั้งที่หมอกหนาจัดจนมองเห็นได้เพียงระยะใกล้ๆ ไม่กี่เมตรเท่านั้น ส่วนความหนาวเย็นนั้นไม่ต้องพูดถึงห้วยน้ำดัง
อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
จุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงที่สุดและสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยความงามของทะเลหมอกที่ครอบคลุมทั่วหุบเขากว้างสอดสลับกับทิวเขาน้อยใหญ่ โดยมียอดดอยหลวงเชียงดาวอันโดดเด่นเหนือกลางทะเลหมอกสีขาว
ห้วยน้ำดังหรือจุดชมวิวดอยกิ่วลมอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์เอื้องเงิน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีลานกางเต็นท์กว้างและบ้านพักที่ผู้มาเยือนสามารถตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีพระตำหนักเอื้องเงินซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ เป็นอาคารทรงซาเลต์ รอบบริเวณปลูกไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลายชนิดหลากสีสันโดยเฉพาะกล้วยไม้เอื้องเงินหลวงที่จะออกดอกในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม
ม่อนกิ่วลม ม่อนพูนสุดา ม่อนครูบาใส
อ.ท่าสองยาง จ.ตาก
ภาพขุนเขาสลับซับซ้อนของทิวเขาถนนธงชัยยามเช้าที่มีทะเลหมอกลอยปกคลุมเต็มหุบเขาเบื้องล่าง ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงมานาน เดิมรู้จักในชื่อดอยแม่ระเมิง แต่ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแม่เมย

จุดชมทะเลหมอกที่อยู่ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ ที่สุดเริ่มจากม่อนครูบาใส (คำว่าม่อนหมายถึงเนินดิน หรือเนินเขาเตี้ยๆ) บางวันจะมีหมอกลอยขึ้นมาให้เห็นใกล้มาก ถัดออกไปคือม่อนพูนสุดา และที่อยู่ไกลจากที่ทำการอุทยานฯ ที่สุดห่างไปราว 12 กม. คือม่อนกิ่วลม เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสวยที่สุด ทะเลหมอกจะแผ่ปกคลุมยอดเขาจนดูคล้ายเกาะแก่ง เมื่อแสงแรกของพระอาทิตย์ขึ้น บางวันจะย้อมทะเลหมอกจนเป็นสีทอง
ดอยภูคา
อ.ปัว จ.น่าน
ดอยภูคามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศเพราะเป็นสถานที่ค้นพบพันธุ์ไม้ชนิดใหม่ของโลก ซึ่งได้รับการตั้งชื่อว่า “ชมพูภูคา” ตามสีของดอกและแหล่งที่พบชมพูภูคาเป็นไม้ยืนต้นสูง ขึ้นอยู่ตามที่ลาดชันในป่าดิบเขาที่หนาวเย็น โดยจะออกดอกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมของทุกปี นอกจากจะได้ชมต้นชมพูภูคาแล้ว ผู้มาเยือนดอยสูงแห่งนี้ยังจะได้ชมทิวทัศน์ทะเลหมอกขาวที่แผ่ปกคลุมหุบเขาเบื้องล่างซึ่งงดงามไม่แพ้ที่อื่นใดด้วยภูกระดึง
อ.ภูกระดึง จ.เลย
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ เลื่องลือด้วยความยากลำบากของการเดินขึ้นยอดภูกับระยะทางราว 5 กม. จนเป็นสิ่งที่หลายคนไขว่คว้าว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ข้าคือผู้พิชิตภูกระดึง
นอกจากความงดงามของทุ่งหญ้าป่าสนกว้างใหญ่บนยอดภูแล้ว ความหนาวเย็นและทิวทัศน์อันตระการตาตามหน้าผาก็เป็นแรงดึงดูดให้คนนับพันนับหมื่นบุกบั่นขึ้นมาเที่ยวภูกระดึงในแต่ละปี โดยเฉพาะที่ผานกแอ่นซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในช่วงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกแผ่ปกคลุมไปทั่วพื้นที่เบื้องล่างสวยงามมาก


ภูเรือ
อ.ภูเรือ จ.เลย
ภาพทิวทัศน์กว้างไกลสุดสายตา ทะเลหมอกลอยอ้อยอิ่งในหุบเขาสลับซับซ้อน คือเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวที่ภูเรือ แม้ยอดภูแห่งนี้จะไม่ติดอันดับ 1 ใน 10 ภูเขาสูงที่สุดในประเทศไทย แต่ถ้าเป็นเรื่องความหนาวเย็นละก็ ภูเรือติดอันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะ อ.ภูเรือ เป็นอำเภอที่หนาวที่สุดในประเทศไทย บางปีอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส จนเกิดแม่คะนิ้งเกาะตามใบหญ้าในยามเช้า
 

Create Date : 21 มกราคม 2554    
Last Update : 21 กันยายน 2554 14:42:37 น.
Counter : 841 Pageviews.  

ล่องแก่งน้ำใสที่ “ แก่งหินเพิง ” ปราจีนบุรี


สำหรับผู้รักการผจญภัยทางการท่องเที่ยวทางน้ำโดยเฉพาะการล่องแก่ง สถานที่ที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆของผู้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำในรูปแบบนี้ก็จะมีชื่อของ “แก่งหินเพิง” อยู่ในลิสต์ที่จะต้องไปสักครั้ง แก่งหินเพิงอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในส่วนของจังหวัดปราจีนบุรีในการล่องแก่งแต่ละเที่ยวนั้น แพยางที่ใช้เแต่ละลำจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอยู่ที่ลำละ 8 -10คน ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนักล่องแก่งมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะก่อนที่เราจะเริ่มผจญภัยจะต้องมีการอบรมและเตรียมตัวกันก่อน และในแพแต่ละลำก็จะมีเจ้าหน้าที่ไปกับเราและคอยให้คำแนะนำและดูแลไปตลอดการล่องด้วย แม้ว่าจะมีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยให้ไม่ว่าจะหมวกหรือเสื้อชูชีพ แต่ทุกคนก็ควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของตัวเองรวมถึงเพื่อนร่วมทีมด้วยมาเจอป้ายบอกทางแล้ว
ต้องเดินเท้าเพราะรถเข้าไปไม่ได้>อ้าวเตรียมตัว เช็คความพร้อมกันก่อน


เสร็จก็ลุย ออกผจญภัย
ทั้งตื่นเต้น...
ทั้งมันส์สสส......


แก่งหินเพิง ปราจีนบุรี
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 20 เมษายน 2555 10:36:19 น.
Counter : 861 Pageviews.  

ค่ำคว้าดาว เช้าคว้าหมอก ที่ภูทับเบิก

ภูทับเบิก หนึ่งใน UNSEEN THAILANDกับแหล่งท่องเที่ยวที่มีอากาศบริสุทธิ์และเย็นสดชื่นต้อนรับผู้มาเยือนตลอดทั้งปี ”ภูทับเบิก” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมองลงมาจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพราะเป็นยอดเขาที่เป็นลักษณะเตียนโล่ง และอยู่ในร่องลมเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยที่พัดมาตลอด ทำให้มีอากาศเย็นสบาย ที่บนภูทับเบิกแห่งนี้เราสามารถขึ้นมาดูทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี

นอกจากวิวที่สวยงามบนนี้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือไร่กระหล่ำกว้างใหญ่ ที่ปลูกอยู่บนยอดเขาหลายลูกในลักษณะขั้นบันได ที่นี่ถือเป็นแหล่งปลูกกระหล่ำที่มากที่สุดในประเทศ กระหล่ำดอกโตสีเขียวที่มีอยู่มากมายมองดูสวยแปลกตา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามที่บนยอดภูแห่งนี้ แล้วถ้าเกิดติดใจอยากจะซื้อติดไม้ติดมือมาก็ขอซื้อกันจากผู้ปลูกที่เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้งกันได้เลย มาถึงถิ่นกันแบบนี้รับรองได้ถึงความสด กรอบ และที่สำคัญราคาก็ถูกมากอีกด้วยวิวสวยงามมากๆ

ภูทับเบิก


 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 15 กันยายน 2554 16:39:28 น.
Counter : 630 Pageviews.  

เดินตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายริมคลองแบบสมัยก่อนโดยมีแม่น้ำลำคลองเป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทางแล้วละก็ ตลาดน้ำอัมพวาที่จังหวัดสมุทรสงครามแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ต้องมาสัมผัสกัน

ตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้เป็นตลาดยามเย็น จะเริ่มต้นกิจกรรมต่างๆกันตั้งแต่เวลา 15.00น. ไปจนถึง 21.00 น. โดยประมาณ ที่นี่จะมีร้านค้าขายสินค้ามากมายหลายประเภททั้งของกิน ของใช้ เรียงรายอยู่ 2 ฝั่งคลอง อีกทั้งยังมีพ่อค้าแม่ค้าที่พายเรือมาขายด้วย ของที่มาขายในเรือจะเน้นของกินเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกย่างพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด กุ้งแม่น้ำตัวโต หอยเซลปิ้งสดสด หรือจะเป็นพวกผัดไทยอีก 1เมนูที่ไม่ควรพลาดก็มีให้เลือกชิมกันมากมายหลายร้าน และที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นพวกผลไม้สดใหม่จากสวน


ผลไม้เยะแยะมากมาย


ของกินอื่นๆ ก็มี


บรรยากาศอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า


เรื่มออกเดินล่ะ


ไม่ใช่ของกินก็เยอะ


บริการเรือ (ต้องโทรตาม) 555

ตลาดน้ำอัมพวา

 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 15 กันยายน 2554 20:03:15 น.
Counter : 516 Pageviews.  

ไปเที่ยวปางอุ๋งกัน

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็คือ”โครงการพระราชดำริปางตอง 2” ที่นี่จัดเป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีนาถ ที่ทรงมีพระราชดำริให้รวบรวมราษฎรกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ เพื่อจะได้มีการพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น ส่งเสริมอาชีพปลูกป่า สร้างอ่างเก็บน้ำ และเพื่อฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเรียกที่นี่กันว่า “ปางอุ๋ง” หรือจะเรียกชื่อว่า “บ้านรวมไทย” ก็ได้ด้วยเช่นกัน


ไอหมอกเหนือผิวน้ำสวยมาก
นี่ก็ด้วย


ทิวต้นสนเยอะแยะมากมาย


นั่งแพไม้ไผ่ สัมผัสกับไอหมอก

ข้อมูลท่องเที่ยวในปาวอุ๋ง
 

Create Date : 28 มกราคม 2553    
Last Update : 21 กันยายน 2554 14:46:11 น.
Counter : 342 Pageviews.  

1  2  

jammy_2525
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add jammy_2525's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.