Group Blog
 
All blogs
 

Hiroshima Flower Festival 2013

    สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ Smileyที่ฮิโรชิม่า วันนี้กลางวันร้อน เดินไปหาของกินมาได้เหงื่อเล็กน้อยSmiley เห็นคนเดินไปมา ใส่เสื้อยืด แขนสั้น กางเกงขาสั้นเดินกันก็มีเยอะแล้ว แต่คนญี่ปุ่นแต่งตัวใส่ขาสั้น โดยเฉพาะผู้ชายเค้าไม่ได้ใส่กางเกงที่ใส่อยู่บ้านเดินไปมาแน่ๆ แต่เค้าจะมีแฟชั่นเฉพาะของเค้า มีแบรนด์นิดหนึง ใส่กับรองเท้าผ้าใบ น่ารักดี Smileyส่วนกระโปรง กางเกงลายดอกของคุณผู้หญิง ช่วงนี้ต้องยกให้เค้าเลย ใครไม่ใส่แอบมีเชยนะ จะบอกให้ ฮะๆ ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกเนาะ ใส่อะไรที่สุภาพเรียบร้อยก็เป็นอันใช้ได้ ที่แน่ๆเดินแล้วไม่ร้อนก็พอ เอาแบบสไตล์เราเอง มั่นใจดีค่ะ ช่วงอากาศแบบนี้คนญี่ปุ่นชอบมาก เพราะไม่หนาวจะไปไหนมาไหนก็สะดวกไม่ต้องใส่เสื้อผ้าเยอะ ใบไม้ ดอกไม้ก็ดูสวยงาม อะไรก็ดีไปหมด

    ที่ฮิโรชิม่าทุกปีก็มีเทศกาลอาหารให้คนได้ผ่อนคลาย ได้แต่งตัวสีสดใสSmiley รับกับดอกไม้สวยๆSmileyนั่นเอง นั่นคือ งานเทศกาลดอกไม้ประจำปีค่ะ แต่ปีนี้ ไดไม่ได้เดินไปที่สวนสันติภาพนะค่ะ เลยเก็บภาพมาให้ชมบางส่วน เพราะเดินกินอาหาร ใช่ค่ะ เดินกิน คนญี่ปุ่นก็เดินกินอาหาร หมูปิ้ง ปลาปิ้ง ก็เดินเรียกได้ว่าต้องระวังกันเลยทีเดียวแหมๆๆ เพราะว่าคนเยอะจนไม่มีที่นั่ง ซุ้มอาหารก็เรียงรายเยอะมาก เรียกว่าได เดินได้แค่ไม่กี่ร้าน กินอิ่ม หนังตาก็หย่อน เลยเดินได้เท่านี้ค่ะพี่น้อง ไปดูภาพกันเลยดีกว่าจ้า.......Smiley
ปิดถนนคนเดินกัน และรอดูขบวนพาเหรดค่ะ


เจอซุ้มร้านอาหารไทยจ้า คนแน่นเหมือนเคย Smiley
ใครชอบซื้อของน่ารักๆตอนรับหน้าร้อน เช่น หมวก สร้อยหิน หรือ ของมือสองก็สามารถเลือกชมได้ตลอดจ้า วันนี้อัพบล็อกแค่นี้ค่ะ ขอบคุณเพื่อนๆทีเข้ามาชม ดูเพลินๆ นะค่ะ มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทุกคนนะค่ะบายๆ またね。。。Smiley
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2556 15:43:57 น.
Counter : 1382 Pageviews.  

ปัดฝุ่นๆ อัพบล็อกแล้วจ้า

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ข่าวคราวเงียบห่างหายไปสองสามเดือน คิดว่าไปไหนดี ยังอยู่ที่ฮิโรชิม่ะเหมือนเดิมฮะๆ สบายดีค่ะ เพื่อนๆสบายดีเหมือนกันนะค่ะ จากหนาวมากๆ ตอนนี้เริ่มอากาศดี จนจะร้อน เตรียมชุดกันไปทะเลกันอีกแล้วนะ ใครคิดถึงกันมั้ยเนี่ย เข้าทักทายได้นะค่ะ ทักทายแค่นี้ก่อน แล้วจะเอาภาพสวยๆมาฝากเพื่อนๆเหมือนเคยนะจ๊ะ บายๆ ^0^

 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2556 20:30:59 น.
Counter : 829 Pageviews.  

พาไปเที่ยวTakehara,Hiroshima ค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนเลยนะค่ะ สบายดีนะค่ะ หนาวๆๆ ที่ฮิโรชิม่าอากาศกำลังสบาย อยู่ในผ้าห่มอุ่นๆนอนสบายมากประหยัดไฟ ไม่ต้องเปิดแอร์เลยนะฮะๆ มาทักทายกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแบบนี้ ใบไม้ ดอกไม้ช่วงนี้ก็สวยงาม น่าไปเที่ยวอีกแล้ว ช่วงสิ้นเดือนนี้ก็มีงานอาหาร ของดีเมืองฮิโรชิม่าอีกแล้วเร็วจัง ก็จัดที่เดิม รอบๆปราสาทฮิโรชิม่านะค่ะ
เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ ทะเคะฮะระ(Takehara) เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกียวโตเล็กๆ มีบ้านแบบเก่าๆที่คงอนุรักษ์เอาไว้ ถ้าใครชื่นชอบในศิลปะการตกแต่งบ้านแบบนี้ ก็มีให้ได้ชมกันนะค่ะที่ฮิโรชิม่าค่ะ
(Takehara is sometimes called " Small Kyoto in Aki".
Takehara which is known for its outstanding education produced
many merchant scholars.
This area prospered as a human settlement as early as 2000 years ago.)
ถ้าใครสนใจแวะไปชมเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์ ของ Takehara Hiroshima ได้เลยค่ะ ขอบคุณข้อความนี้ด้วยค่ะ
เพราะที่นี่ก็ไม่เพียงแต่เดินชมบ้านสไตล์เก่าๆของญี่ปุ่นแล้ว ก็มีเกาะให้ไปเที่ยว นั่งเรือเฟอรรี่ ไปชมสวนผลไม้ แช่น้ำร้อนกันได้อีกค่ะ ได ได้ไปเดินชมได้บรรยากาศแบบสงบมากเลยค่ะ ชอบๆ เลยไม่ลืมเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆค่ะ ไปชมกันเลยค่ะการเดินทางจากตัวเมืองประมาณสองชั่วโมง โดยรถยนต์หรือ จะนั่งรถไฟเจอาร์ มาก็สะดวกดีค่ะออกเดินทางกันเลย ไดแวะจอดรถแล้วก็เริ่มเดินชมกันเลยจ้า

บางบ้านที่ผุพังก็มีปรับนิดหน่อยนะ เพื่อไม่ให้พังซะก่อนนะค่ะ แต่ไม้ก็รู้สึกว่าคงทนมาก แม้จะผ่านมาหลายช่วงอายุคนนะค่ะ สไตล์การสร้างแบบสมัยก่อน ที่ยังมีให้ได้ชมกันค่ะมีร้านน่ารักๆให้ได้แวะพักเหนื่อยกันนะค่ะ


ลาไปด้วยภาพน้องเหมียว นั่งหลับ หางฟูมาก น่ารักเชียว

มีความสุขมากๆนะค่ะเพื่อนๆ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

またね。。。
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2555    
Last Update : 13 ตุลาคม 2555 7:54:54 น.
Counter : 1593 Pageviews.  

ไปดูร้านเปิดใหม่ที่ฮิโรชิม่ากันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน สบายดีนะค่ะ ที่ฮิโรชิม่า ไดว่าอากาศหนาวแล้ว ต้องใส่เสื้อแขนยาว และเตรียมเสื้อคลุมไปอีกตัวด้วย แต่คนญี่ปุ่นบอกพอดีๆสบายฮะๆ อากาศเปลี่ยนแปลง ใต้ฝุ่นมาทักทายนิดหน่อยนะที่นี่ อุณหภูมิปรับลดลงเพียงชั่วข้ามคืน ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ ใครอยากกินหอยนางรม ช่วงนี้เริ่มหนาว หอยเริ่มตัวโต ข่าวออกเริ่มเก็บมาแล้ว ว้าวๆ จะได้หม่ำแล้วนะ

วันนี้มาอัพเดทที่เที่ยวร้านเปิดใหม่ในห้าง Sunmall ใครมาเที่ยวฮอนโดริ เดินยาวมาเลยนะค่าจะมีห้างคล้ายๆสไตล์ฮาราจุกุ จะมียูนิโคลอยู่ในนี้ด้วย และ ส่วนใหญ่เป็นสไตล์วัยรุ่นที่ฮิโรชิม่าเค้านะ แต่จขบ.ก็ชอบนะอิๆ
ร้านใหม่ที่ฮิโรชิม่าเพิ่งมีนะค่ะ ชื่อ g u (จียู ) เลยเก็บภาพมาฝากกันค่ะ ไปชมกันเลยค่ะ

เดินตามได มาเลยนะ
สไตล์เอาใจวัยรุ่นมากๆ

มีความสุขมากๆนะค่ะ

แล้วเจอกันใหม่นะค่ะ

またね。。。
 

Create Date : 01 ตุลาคม 2555    
Last Update : 1 ตุลาคม 2555 15:22:14 น.
Counter : 1492 Pageviews.  

ไปชิมอาหาร ดูวิวทะเลที่ J Cafe ค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนนะค่ะ วันหยุดพักผ่อนของได ในอาทิตย์นี้ได้ไปเที่ยวOutlets ฮิโรชิม่าค่ะ ชื่อเต็มๆคือ HIROSHIMA FESTIVAL OUTLETS MARINA HOP ค่ะ ร้านค้าต่างๆก็สามารถพิมพ์ค้นหาเพิ่มเติมได้เลยนะค่ะ แต่วันนี้มาพูดถึงร้านอาหารตกแต่งสไตล์ฮาวายเอียนค่ะฮะๆ เพราะได ไม่ค่อยจะเห็นเค้าตกแต่งแบบนี้ที่ญี่ปุ่นเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะที่ตั้งติดทะเล ก็เลยได้บรรยากาศแบบฮาวายๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

กลิ่นไอ ฮาวายเอียน

มารอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดข้างในก็ตกแต่งเป็นซุ้มอาหาร แต่เค้ามีพนักงานเสริ์ฟค่ะ ไม่ได้ให้เลือกซื้อเอง เราก็ไปนั่งรอเมนูค่ะ

อาหารมาแล้วค่ะ ของอีกอย่างที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบมากๆ ฮัมเบิร์กของไดมาแล้ว เรียกว่าชิกเก้นนัมบะ เป็นซอสมันบดผสมไข่ต้มบด ราดบนไก่ทอด หวานหน่อยๆ อ้วนกันไปข้างฮะๆรูปส่งท้ายด้วยพันธุ์ไม้อันสวยงาม มะระนั่นเอง คนญี่ปุ่นเรียกว่า กอย่ะ

วันนี้อัพบล็อกดึกหน่อย แล้วเจอกันใหม่ค่ะทุกคน ทำทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ ฝันดีค่ะทุกคน

またね。。。
 

Create Date : 16 กันยายน 2555    
Last Update : 16 กันยายน 2555 19:50:43 น.
Counter : 2056 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

daikon
Location :
Hiroshima Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello everyone.. สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ดีใจที่เข้ามาเป็นสมาชิก Pantip &Bloggang ค่ะ อยู่ที่ฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมเข้ามาเยี่ยม แนะนำ ติ ชม กันบ่อยๆนะค่ะขอสงวนสิทธิ์ ห้ามผู้ใดคัดลอก ลอกเลียน รูปภาพ และทั้งหมด ภายในบล็อกนี้ ไม่ว่าจะด้วยการกระทำอันใดก็ตาม
Friends' blogs
[Add daikon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.