Group Blog
 
All blogs
 

ความสุขของคนไกลบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆมาอัพเดทแล้วจ้า ใครติดตามเธอเนี่ยฮะๆ เอาน๊า ก็ความสุขเล็กๆน้อยๆของคนไกลบ้านที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวเป็นภาษาไทย เพราะทุกวันๆก็ใช้แต่ภาษาญี่ปุ่นแบบงูๆปลาๆ กลัวจะลืมภาษาไทยบ้านเฮาเอานะ แต่ไม่ลืมง่ายๆหรอกSmiley

เข้าเรื่องเลย ก็ได้มีโอกาสไปโอซาก้า เห็นว่าเค้าเปิดห้างใหม่ฮังคิว Hankyu ใหญ่ไฮโซเลยทีเดียว มีของชอบๆของคนรักการช็อปปิ้ง อยู่แถวอุเมะดะนะใครว่างก็แวะไปชมกันนะ เรื่องร้านอาหาร ไม่ต้องห่วง เยอะมาก ก็เข้าคิวรอกันไป ใครที่ชอบต่อคิวนะSmiley ได ก็ว่าจะลองร้านอาหารกับเค้าเหมือนกัน แต่ด้วยท้องก็ร้อง จ๊อกๆๆ ขอบาย ไปเดิน เจอเลย ตามตรอกซอกซอยเล็กๆใกล้ๆนั่นเอง ดูเหมือนเป็นร้านเก่าแก่ แต่ก็อยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ คิดดูแล้วกัน ก็ต้องอร่อยว่ามั้ย และก็ปะแล้วๆ เจอแล้วๆ ร้านอาหารไทยโดยบังเอิญ อืม...ตัวชื่อร้านที่เป็นภาษาญี่ปุ่นมีคำว่า ไทยนะ (タイ)  ต่อจากนั้นอ่านไม่ออก ใครช่วยแปลทีละกัน เอ้า... ไปดูกันจ้า

มีเมนูอาหารไทย ก็ต้องร้านอาหารไทยแน่นอนสิ มาดูกันเรากินอะไรกันบ้าง ราคาไม่แพง รสชาติถูกปาก แต่ตอนกลางวันมีเมนูให้เลือกไม่เยอะ แต่แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว ไปดูบรรยากาศกันเลยจ้า

แกงเขียวหวาน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง เมนูนี้เค้าแนะนำจ้า 

วันนี้แค่นี้จ้าบายๆ

またね。。。Smiley
 

Create Date : 20 มกราคม 2556    
Last Update : 20 มกราคม 2556 11:30:49 น.
Counter : 1263 Pageviews.  

พาไปเที่ยวเมืองก่อตั้งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ..โตโต(TOTO) กันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน สบายดีนะค่ะ ห่างหายไปนานอีกแล้ว กลับมาอัพเดทคราวนี้ในช่วงหน้าหนาวกันแล้ว ที่ฮิโรชิม่าหนาวมากแต่ช่วงนี้ก็มีฝนตกมาบ่อยๆด้วย ใครจะมาเที่ยวก็อย่าลืมใส่เสื้อหนาๆ พกร่มกันมาด้วยนะค่ะ อยู่กับบล็อกแกงค์ก็เข้าปีที่สี่แล้ว เร็วจัง ขอบคุณมากๆที่ได้ให้ที่นี้ได้เขียนเรื่องราวของคนไกลบ้านนะค่ะ
พอดีได้ไปเที่ยวเมือง Kokura ค่ะ เป็นเมืองที่อยู่ในเขตจังหวัด Fukuoka ค่ะ คนญี่ปุ่นรู้จักดีในนามของบริษัทที่เป็นแหล่งกำเนิดเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องน้ำยี่ห้อ TOTO เมืองเล็กๆน่ารัก มีปราสาทด้วยชื่อ Kokura Castle นั่นเอง ไดไปมีฝนตก เลยอดไปเดินถ่ายรูปสวยๆในปราสาทเลยเพราะลมแรงและหนาวมากๆ
ไปชมภาพเล็กๆน้อยๆที่เอามาฝากกันค่ะเห็นปราสาทไกลๆโน่นค่ะฮะๆ หลบฝน เลยหาทานข้าวกันใน Riverwalk เป็นห้างใกล้ๆปราสาทนะค่ะ สามารถนั่งทานกาแฟชมวิว ปราสาทได้ด้วยดีจังใบไม้แดง ใบร่วงเยอะมากแล้ว แต่ก็ยังสวยนะ

หนาวๆแบบนี้ แวะทานราเมงกันหน่อย มาแถวฟุกุโอกะ ต้องราเมงสไตล์ฟุกุโอกะค่ะ
มาแล้วจ้าและภาพสุดท้ายก่อนกลับ คนญี่ปุ่นเรียกโมโนเรรุ รถไฟฟ้า แต่เราว่าเหมือนสถานี BTS ดูแล้วคิดถึงกรุงเทพฯจัง

แล้วเจอกันใหม่ค่ะเพื่อนๆ

またね。。。
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 18:54:21 น.
Counter : 1052 Pageviews.  

ซากุระปี 2555 ของฉัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวบล็อกแก็งค์ทุกคนเลยนะค่ะ สบายดีนะค่ะ ห่างจากการเขียนบล็อกไปซะนานเลย ผ่านช่วงวันหยุดยาวที่ญี่ปุ่นหรือ โกลเด้นวีค ของชาวญี่ปุ่น เพื่อนๆคงไปเที่ยวมาหลายที่เลยใช่ไหมค่ะ และ ตามที่กล่าวไว้บล็อกที่แล้วว่าจะนำภาพซากุระที่ตัวเองไปชมมาในปีนี้ มาฝากเพื่อนๆกัน ไปชมกันเลยดีกว่า เก็บไว้ซะนานแล้ว ไปชมกันเลยค่ะขึ้นภาพนี้บางคนคงคุ้นๆแล้วใช่ไหมค่ะ ใช่แล้วค่ะ ปีนี้ไปดูซากุระที่ สะพานคินไตเคียวมาค่ะ อยู่ใกล้ๆฮิโรชิม่า นี่เองค่ะ คนเยอะมาก ตอนไปลมแรงหนาวเหมือนกันนะเนี่ย แต่เป็นสถานที่ที่คนมาดูซากุระเยอะทีเดียวค่ะ แบบทัวร์ก็เยอะมาก


พอเดินมาถึงก็ซื้อบัตรข้ามสะพานทั้งไปกลับ คนละ 300เยน (อย่าลืมเก็บบัตรไว้โชว์ตอนข้ามกลับด้วยนะค่ะ)ถ่ายตรงด้านข้างสะพานเวลาเดินข้าม ก็มีหนุ่มสาว เป็นคู่ๆ เยอะเลย มานั่งเล่นชมวิว สวีทมากๆ และเจ้าตูบก็มาเยอะมากเหมือนกันนะข้ามมาอีกฝั่งด้านใต้สะพานแล้วค่ะช่วงแม่น้ำ ถ้าใครอยากล่องแม่น้ำ ก็มีเรือบริการชมวิว ซากุระค่ะช่วงมีเทศกาลแบบนี้ก็มีร้านอาหารต่างๆมาเปิดให้บริการ เผื่อเด็กๆจะหิวกันจ้าชมภาพด้านในกันค่ะ เดินเข้าไปก็จะสวนกว้างมากทีเดียว ด้านหลังก็จะติดภูเขาค่ะ มีกระเช้าสามารถขึ้นไปชมวิวกันได้ แต่ได พอแค่นี้ดีกว่า ป้าเหนื่อยแล้วฮะๆ และมีร้านกาแฟเล็กๆน่ารักไว้ให้ชิมกันด้วย ชมภาพกันเรื่อยๆนะค่ะรถประจำทางน่ารักเชียว

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาชมนะค่ะ แล้วเจอกันใหม่จ้า


またね。。。
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 8 พฤษภาคม 2555 7:40:24 น.
Counter : 734 Pageviews.  

พาไปไหว้พระที่นารา พร้อมดูวิวสวยๆจากโอซาก้าจ้า(2)จบ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ สบายดีนะค่ะ วันนี้ที่ฮิโรชิม่า หนาวค่ะ แต่พอกลางวันมาแดดเปรี้ยงเลย ได้ไออุ่นจากแสงอาทิตย์ ดีจังเลยฮะๆ บรรยากาศรอบๆบางที่ต้นไม้ใบไม้เริ่มร่วงหมดต้นกันบ้างแล้ว ได้บรรยากาศแห้งๆหนาวๆแต่ใครที่อยากจะมาดูใบไม้แดง บางที่ก็ยังแดงไม่เต็มที่ เช็คข้อมูลกันก่อนจะไปด้วยนะค่ะ ขอให้เที่ยวให้สนุกค่ะ
กลับมาอัพเดทตอนสอง คราวนี้พาไปนารากันค่ะ นั่งรถไฟต่อที่โอซาก้าก็ประมาณสี่สิบห้านาที และเดินจากสถานี ไปวัดต่อ ประมาณสิบห้านาที เมื่อมาถึงรู้สึกสงบ เป็นธรรมชาติมากๆเลยค่ะชื่อวัด โทไดจิ(Todaji Temple) มีองค์พระไดบุตสึ ที่มีชื่อเสียง และใหญ่มากๆ สวยงามมากๆไปชมภาพกันค่ะ

ไปไหว้พระ อิ่มใจกันไปแล้ว ฝนเริ่มจะตก เรากลับไปที่โอซาก้า พักผ่อนเล็กน้อย ค่ำๆพาไปชมวิวยามค่ำคืนของโอซาก้าที่ตึก อุเมะดะ (UMEDA SKY BLDG.)กันค่ะ
แวะถ่ายรูปกันกันในมุมนี้ น่ารักดีค่ะ อากาศเย็นสบายมาก


หรือจะนั่งชมวิวมุมนี้ก็ดีเหมือนกันการเดินทางก็ใกล้ๆสถานีรถไฟโอซาก้านั่นเองไม่ไกลเลยค่ะ
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะทุกคน

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ
またね。。。
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2554 15:27:04 น.
Counter : 897 Pageviews.  

พาไปทานอาหารไทย พร้อมดูสถานีรถไฟใหม่ที่โอซาก้าจ้า (1)

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวบล็อกแกงค์ทุกท่านเลยนะค่ะ สบายดีนะ ห่างหายไปนานเหมือนกัน และยังคงเป็นห่วงทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมที่เมืองไทยเสมอ ตอนนี้บางร้านที่ฮิโรชิม่า เห็นมีกล่องรับบริจาคเงินเพื่อส่งไปช่วยเหลือที่เมืองไทยกันแล้ว อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอนะค่ะ เพราะปกติจะมีกล่องรับบริจาคสำหรับชาวญี่ปุ่นเองเพื่อไปช่วยผู้ประสบภัยสึนามิ ได เชื่อว่าหลังจากน้ำลดแล้วจะมีสิ่งที่ดีๆเกิดขึ้นเสมอค่ะ ความอดทน และเข้มแข็ง การให้กำลังใจกันเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ไดเชื่ออย่างนั้นนะค่ะ สู้ๆนะค่ะ

เอาละค่ะ เกริ่นกันมานิดหนึง แล้วผ่อนคลายด้วย การพาทุกคนไปเที่ยวโอซาก้ากันจ้า ไปทานอาหารไทย ไปเจอที่สถานีโอซาก้าใหม่ด้วย ได ดีใจมาก คนไกลบ้านจะตาเป็นประกายเสมอเมื่อได้เจอร้านอาหารไทย ฮะๆ เพราะการเดินทางครั้งนี้วางแผนไปเที่ยวสถานีรถไฟโอซาก้าใหม่โดยเฉพาะค่ะ ภายในสภานีก็จะมีห้าง Mitsukoshi Isetan ,Daimaru, Lucua เดินกันให้น่องบวมกันไปข้างหนึงเลยนะ ไปชมภาพกันค่ะ


ถึงแล้วค่ะ การเดินทางเมื่อลงที่ชินโอซาก้าแล้ว ตามตั๋วแล้ว จากฮิโรชิม่ารวมค่ารถไฟ JR แล้วเพื่อต่อไปสถานีรถไฟ โอซาก้าค่ะ ได คิดว่าดูใหญ่โครงสร้างหลังคาเหมือนสุวรรณภูมิย่อยๆเลยค่ะ สวยดี คนเยอะมากๆแต่ก็จะมีพนักงานคอยให้ความช่วยเหลือ และมีแผนที่ให้ค่ะเจอร้านอาหารมากมาย เจอร้านอาหารไทย ขอทานกลางวันที่นี่แล้วกัน ไปชิมกันค่ะ ที่ร้าน Mango tree ค่ะ เซ็ตอาหาร น่าทานมาก

ของไดเองของคุณแฟนยังไม่แน่นพอ ขอของหวานมาชิมหน่อย เพราะว่าใช้พลังงานเยอะ ต้องเดินเยอะ

วันนี้มาอัพเดทภาคแรก แล้วภาคต่อไปมีอะไรอย่าลืมติดตามนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะทุกคน หนาวแล้วจ้า

またね。。。
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 14:47:47 น.
Counter : 837 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

daikon
Location :
Hiroshima Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello everyone.. สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ดีใจที่เข้ามาเป็นสมาชิก Pantip &Bloggang ค่ะ อยู่ที่ฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมเข้ามาเยี่ยม แนะนำ ติ ชม กันบ่อยๆนะค่ะขอสงวนสิทธิ์ ห้ามผู้ใดคัดลอก ลอกเลียน รูปภาพ และทั้งหมด ภายในบล็อกนี้ ไม่ว่าจะด้วยการกระทำอันใดก็ตาม
Friends' blogs
[Add daikon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.