Group Blog
 
All blogs
 

เพลินๆ และเผ็ดๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆสบายดีนะค่ะ วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนกันมาบ้างค่ะ ที่ฮิโรชิม่ายังหนาว บางวันก็หิมะตก แล้วก็แดดออก เอะยังไง Smiley  มาวันนี้อุ่นขึ้นเดินเล่นสบายๆ เลยออกไปหาของกิน มีอะไรมาใหม่บ้างน่ะ สไตล์คนชอบกินขนม ที่ฮิโรชิม่าที่ขึ้นชื่อ มีโรงงานด้วยก็คือ Calbee  มันฝรั่งทอดกรอบนั่นเอง มีหลายรสให้เลือกมากๆ แต่ก็ต้องระวังน้ำหนักจะตามมานะคุณผู้หญิง แต่อร่อยๆSmiley เจอรสใหม่ ไปดูกันเลยค่ะต่อด้วยของกินแบบประหยัด เวลาและเงินในกระเป๋ามากๆนั่นคือ คัฟราเมง ภาษาบ้านเราก็มาม่าไงSmiley แต่เท่าที่กินมามีแต่แบบไม่เผ็ด เจอรสนี่เลยพริกเยอะมาก แต่ไม่เผ็ดเท่าส้มตำที่สั่งบ้านเรา แต่ก็โอเคได้ สำหรับเวลาอยากกินเผ็ดๆ รสนี่เลย RED SHOCK !!Smileyอิ่มแล้วจ้า ไปพักผ่อนก่อนนะค่ะ คิดถึงเพื่อนๆเสมอนะค่ะ
มีความสขมากๆ แล้วเจอกันใหม่นะค่ะ บายๆ
Smiley
 またね。。。
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2556 13:22:11 น.
Counter : 955 Pageviews.  

สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. 2556

สวัสดีปีใหม่ค่ะ เพื่อนๆชาวบล็อกแกงค์ทุกคน ปีใหม่แล้วก็ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามานะค่ะ ขอบคุณบล็อกแกงค์และเพื่อนๆทุกคน ที่มาอยู่เป็นเพื่อนกันเสมอ ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆโดยใช้ทั้งความรู้ และประสบการณ์แบ่งปันให้กันและกัน ให้มีโลกกว้างขึ้นอีก Smiley ไดเองก็เป็นเพียงคนธรรมดา ที่ใช้ชีวิตในต่างแดนเท่านั้นเอง มีบางครั้งที่ต้องเหนื่อยบ้าง แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไป เพื่อนๆก็เหมือนกันนะค่ะ  อาจจะมีปัญหาอะไรที่เข้ามาก็อย่าท้อ ตั้งความหวังไว้ และลงมือทำเพื่อจุดหมาย ขอให้มีสติ และสู้ต่อไปนะค่ะ Smiley
ขอขอบคุณ เพลงนี้จาก ยูทูปด้วยค่ะ Smiley
 

Create Date : 15 มกราคม 2556    
Last Update : 15 มกราคม 2556 16:50:02 น.
Counter : 2211 Pageviews.  

Merry Christmas & Happy New Year

สวัสดีและ สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ ทุกคน และอีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว เลยถือโอกาสบล็อกนี้ สวัสดีปีใหม่ไปด้วยเลย เฮงๆรวย ๆสุขภาพแข็งแรง จ้า ที่ฮิโรชิม่า อากาศก็หนาวมากขึ้น กลางคืนก็อุณหภูมิติดลบกันแล้ว เมื่อวานหิมะตกมาหนักแต่ก็ไม่นานค่ะ พอให้เห็นว่าเป็นคืนคริสต์มาสอีฟ สีขาวมองไปตามภูเขาก็ขาวโพลนเชียว แต่ได ขอนอน อยู่ในบ้านดีกว่า หนาวๆๆค่ะ ใครจะไปเที่ยวไหนก็ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ
วันนี้ได มีประโยคที่ใช้พูดเป็นประจำในวันปีใหม่ที่ญี่ปุ่นมาฝากกันเล็กน้อยค่ะ

1. Sakunen wa taihen osewa ni nari arigatou gozaimashita.

昨年は大変お世話になり ありがとうございました。

Thank you for all your kind help during the past year.

2. Honnen mo douzo yoroshiku onegaishimasu.

本年もどうぞよろしくお願いします。

I hope for your continued favor this year.

3. Akemashite omedetou gozaimasu.

明けましておめでとうございます。

Happy New Year.

ขอขอบคุณเว็บไซต์ Japanese about ค่ะ

ยกตัวอย่างที่ได ใช้เองนะค่ะ หรือเพื่อนๆมีคำอื่น ประโยคอื่นมาเสริมอย่าลืมเขียนมาแนะนำกันด้วยนะค่ะ มีความสุขมากๆนะค่ะทุกคน

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

またね。。。
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2554    
Last Update : 25 ธันวาคม 2554 18:05:36 น.
Counter : 459 Pageviews.  

ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในหลายๆพื้นที่ในเมืองไทยค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาอัพบล็อกแล้วจ้า ตอนนี้ที่ฮิโรชิม่าหนาวแล้ว ช่วงอากาศเปลี่ยนอย่างนี้ รักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ และเริ่มมีเทศกาลอาหาร มาให้สำหรับคนที่ชอบอาหารการกินทีมีเฉพาะช่วงฤดูหนาวนี้ ที่ฮิโรชิม่าที่ขึ้นชื่อก็หอยนางรมเริ่มออกวางขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตกันแล้วจ้า และช่วงเสาร์อาทิตย์ สิ้นเดือนนี้ใครสนใจก็มาเที่ยวเทศกาลอาหารเมืองฮิโรชิม่าได้จ้า สถานที่ก็รอบๆปราสาทฮิโรชิม่า เหมือนทุกๆปีจ้า เกริ่นกันนิดหน่อย เข้าเรื่องดีกว่า

จากการเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ในประเทศไทยของเรา ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกันอย่างมาก จขบ.ได อยู่ที่ญี่ปุ่นก็ได้รับข่าวสาร ทั้งทีวีของญี่ปุ่นเองที่ออกเกือบจะทุกวันว่าเมืองไทยเป็นอย่างไรกันบ้าง เป็นห่วงค่ะ และเข้าใจเพราะเคยประสบปัญหาแบบนี้มาแล้ว ถือว่าปีนี้น้ำท่วมครอบคลุมหลายพื้นที่ทีเดียวและท่วมสูง จขบ.ขอร่วมเป็นกำลังให้ทุกคนสู้ๆนะค่ะ ขอให้น้ำลดเร็วๆ และกลับสู่ปกติโดยเร็วค่ะ

またね。。。
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2554    
Last Update : 16 ตุลาคม 2554 7:18:02 น.
Counter : 472 Pageviews.  

ไปเที่ยวกลับมาแล้วจ้า...

สวัสดีคะเพื่อนๆสบายดีนะคะ ช่วงหยุดยาวของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หลังจากไปเที่ยว กลับบ้านเกิดเมืองนอนมาแล้วก็รีบมาทักทายเพื่อนๆก่อนใคร
คิดถึงทุกคนจ้า กลับเมืองไทยไปคราวนี้ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดกับตัวเอง ที่มาใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น ถึงจะยังไม่ถึงสิบปีแต่ก็เราคิดว่าสิ่งแวดล้อม สังคม คน สิ่งรอบตัวต่างๆ ที่ญี่ปุ่นทำให้เรามีระเบียบมากขึ้นหรือเปล่าเนาะ หรือว่าเราจู้จี้ ขี้บ่นเกินไปหรือเปล่านะฮะๆ เอาเป็นว่าเป็นความรู้สึกนึกคิดของเราเองแต่เพียงผู้เดียวละกัน หรือเพื่อนๆที่อยู่ต่างแดนว่าอย่างไรกันบ้าง เอาแค่ตัวอย่างเดียวก็พอ เราไปร้านอาหารในห้างๆหนึงในกรุงเทพฯ ถือว่ามีชื่อเสียงอยู่นะเราคิดว่าเราเลือกร้านที่น่าจะอบรมพนักงานให้เรียบร้อยอยู่แล้ว เดินเข้าร้านไปไม่มีทักทายสวัสดี และขอบคุณลูกค้า แค่เก็บเงินเสร็จก็ยืนเอาแขนพาดเคาน์เตอร์ ประมาณว่าจะไปก็ไปจะมาก็มาฮะๆ ซะงั้น เรื่องฮาๆที่เจอยังมีอีกมาก แต่เราเลือกที่จะไม่ใส่ใจดีกว่าเนาะ อย่างนี้เป็นต้น เราคิดว่าทุกอย่างมันก็ไม่ได้ถุกใจเราไปซะทุกอย่างหรอก ใช่มั้ยเพื่อนๆ
เก็บแต่สิ่งที่ดีๆกลับมา สิ่งที่ดีๆที่เราได้เจอ มันก็ทำให้ใจสุขเอง เอ้า..สาธุ เหมือนกับมาบ่นให้เพื่อนๆอ่านเนาะ แต่ก็เป็นความคิดเห็นของเราเองเท่านั้นจ้า เดี๋ยวครั้งหน้าพาเพื่อนไปเที่ยวสนุกๆดีกว่า แล้วเจอกันใหม่ค่ะ


 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 8 พฤษภาคม 2554 8:01:49 น.
Counter : 367 Pageviews.  

1  2  3  

daikon
Location :
Hiroshima Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello everyone.. สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ดีใจที่เข้ามาเป็นสมาชิก Pantip &Bloggang ค่ะ อยู่ที่ฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมเข้ามาเยี่ยม แนะนำ ติ ชม กันบ่อยๆนะค่ะขอสงวนสิทธิ์ ห้ามผู้ใดคัดลอก ลอกเลียน รูปภาพ และทั้งหมด ภายในบล็อกนี้ ไม่ว่าจะด้วยการกระทำอันใดก็ตาม
Friends' blogs
[Add daikon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.