บทส่งท้ายโรคผื่นผิวหนังอักเสบ (eczema) และโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง (sle)


ร่างกายเปรียบเหมือนเรือเดินสมุทรขนาดยักษ์ แต่หากมีรอยรั่วเพียงนิดเดียวทุกระบบที่เชื่อมโยงถึงกันก็พร้อมที่จะพังทันที ทำไมเราถึงไม่ลงว่าใช้ยาอะไรแล้วดีขึ้นนั่นนี่ ลงแต่เพียงสกินแคร์ที่เราใช้เองแล้วมันโอเคกับเราเท่านั้น เพราะเราอยากให้คนที่เป็นโรคนี้ไปหาหมอเพื่อตรวจเลือด (หาไทรอยด์ / sle / สิ่งที่ไวต่อสัมผัส) ไม่ใช่รับแต่ยาสเตียรอยด์มากิน มาทา

แต่เป็นการแก้ไขที่ต้นเหตุรื้อระบบและฟื้นฟูเซลในร่างกายใหม่ทั้งหมด ว่าภายในของเรามีรอยรั่วตรงไหนถึงได้ส่งผลออกมาทางผิวหนัง ตัวเราเองเคยกังวลใจว่าชั้นจะเป็น SLE ร่วมด้วยไหม เพราะคีย์เวิร์ดของ SLE มีแต่บั่นทอนเช่น "sle อยู่ได้กี่ปี" "โรคพุ่มพวง ตาย"
"sle รักษาไม่หาย" - -" ในท่ามกลางคีย์เวิร์ดที่แสนจะบั่นทอน มีแสงสว่างเล็กๆ คือข้อเขียนที่เป็นทัศนคติด้านบวกของผู้ป่วยท่านหนึ่งในพันทิป ซึ่งอ่านแล้วเราชอบมาก มันเป็นวิธีดูแลตัวเองแบบสรุปทุกสิ่งสำหรับ SLE และนำมาใช้กับภูมิแพ้ได้ด้วย

SLE (โรคภูมิแพ้ตัวเอง) ก็คือโรคที่ต้อง
S = Strong ทำตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ ออกกำลังกาย ใจไม่ป่วย ไม่เครียด ถ้าเครียด ป่วย เป็นหวัดนั่นนี่จะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ

L = Love ความรักตัวเอง เอาใจใส่ตัวเอง และความรักความเข้าใจของคนในครอบครัว อย่างเราทำงานบ้านไม่ได้ ต้องใช้เวลา 3-6 เดือน ห้ามสัมผัสนั่นนี่ต้องอธิบายให้คนในบ้านเข้าใจ

E = Eat เลือกกินของที่ดีมีประโยชน์กับร่างกาย ลดเนื้อสัตว์ กินของที่ไม่ชอบแต่ดีบ้างเช่นข้าวโอ๊ต โฮทวีท ลดข้าวขาวกินข้าวกล้อง ลดน้ำตาล

เอาไว้ว่างๆ เราจะแวะมาเขียนถึงคนที่เป็นเอ็กซีม่าหนักกว่าเราหลายเท่า หนักขนาดไม่สามารถทำ skin test ได้ เพราะผิวหนังทุกตารางนิ้วไม่มีที่ว่างจากผิวหนังอักเสบเลย เดินไปหนังกำพร้าก็หลุดร่วงไปเรื่อยๆ ทั้งตัว บวกกับผิวแห้งขนาดเกิดไฟฟ้าสถิตเหมือนมีเข็มมากมายทิ่มตามตัว และมีผิวที่ติดสเตียรอยด์ทั้งชนิดกินและทาเป็นเวลา 10 เดือน

ส่งผลต่อระบบเส้นประสาททั้งหมดแม้แต่การนอนหลับ สุดท้ายหายได้ด้วยวิธีทางธรรมชาติโยนสเตียรอยด์ทิ้ง ผจญกับ 2 เดือนนรกหลังหยุดสเตียรอยด์ ด้วยใจที่ไม่ปักใจเชื่อแนวทางการรักษาใดอย่างสุดโต่งเพียงอย่างเดียวแต่เลือกหยิบแต่ละส่วนของแนวทางการรักษาที่ดีต่อตัวเองมากที่สุดมาใช้ //แบบการเลือกเดินทางสายกลางตามหลักของพระพุทธเจ้าแท้ๆ ค่ะCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2560 10:16:01 น.
Counter : 680 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:15:42:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"