มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
เยือนแดนจิงโจ้ตอนที่ 1 ขับรถเที่ยว Great ocean Road


สวัสดีค่ะ ทริปนี้ไปช่วงวันที่ 6-14เมษายน 2559 เกิดขึ้นได้เพราะเพื่อนอยากไปเมลเบิร์น เราก็รายได้อย่างเราจะไปถึงเมลเบิร์นได้เหรอใช้เงินเยอะอยู่นะ  จะขอวีซ่าต้องมีเงินในบัญชีหลักแสนแล้วฉันจะไปหาเงินมาจากไหน  แต่ในที่สุดก็ได้ไปเที่ยวด้วยงบประมาณคนละไม่เกิน สี่หมื่นบาท กับเวลาแปดวันใน เมลเบิร์น Great Ocean Road และ Ballarat

เรื่องที่ ตั๋วเครื่องบิน

ทริปนี้เราได้ตั๋วเครื่องบินขากลับเมลเบิร์น -สุวรรณภูมิ ของสายการบินเจ็ทสตาร์ 5,318 บาท จากโปรของเอ็กพีเดียมาครอบครองไว้ก่อน แล้วก็รอจองโปรขาไปเป็น Big sales ของAir Asia กัวลาฯ - เมลเบริ์น ในราคา 2,844 บาท และกทม - กัวลาฯ จากโปรของทราเวลโลก้าในราคา 1,019 บาท สิริค่าตั๋วเครื่องบินรวมทุกอย่างคนละประมาณ 12,000 บาท

เรื่องที่ วีซ่า

พวกเรายื่นขอวีซ่าออนไลน์ตามสเต็ปที่มีคนใจดีทำไว้ในพันทิปทำง่ายมาก เอกสารครบ เงินพร้อม วีซ่าผ่าน ก็เตรียมตัวไปเที่ยวได้เลย ขอบคุณ จขกท.มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ข้อมูลวีซ่าตามลิงค์ไปเลยค่ะ //pantip.com/topic/33377717

เรื่องที่ 3 โปรแกรมการเดินทาง

พ 6 เม.ย เดินทาง กทม กัวลา เมลเบริ์น 16.00- 19.10 น.เดินทางไปกัวลาลัมเปอร์เที่ยวบินที่ AK 887ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เวลาที่กัวลาฯ เร็วกว่าไทย 1 ชม. 22.30 น. เดินทางไปเมลเบริ์นเที่ยวบินที่ DZ214ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง เวลาที่เมลเบิร์นเร็วกว่าไทย 3 ชม. เร็วกว่ากัวลา 2ชม.

พฤ 7 เม.ย รับรถเช่าไป Great ocean Road นอน  Apollo Bay Eco YHA

ศ 8 เม.ย. 12 Apostles,Loch Ard Gorge, London Bridge นอนโรงแรม Mid City Ballarat

ส 9 เม.ย. Sovereign Hill, Ballarat นั่งรถไฟจากสถานี Ballarat ไป Melbourne เช็คอินโรงแรมibis Budget - Melbourne CBD

อา 10 เม.ย. ดินเล่นที่ Flinders Street Graffiti lane ศิลปะบนกำแพง สวน Fitzroy garden Cook's cottage ซื้อของสดที่Victoria Market 

จ 11 เม.ย. Brighton beach ช้อปปิ้ง DFO South Wharf

อ 12 เม.ย. เก็บตกในเมือง ช้อปปิ้ง DFO South Wharf

พ 13 เม.ย. งานวันสงกรานต์วัดไทย BOXHILL เดินเล่น Chinatown

พฤ 14 เม.ย กลับกรุงเทพ 13.05น. เดินทางกลับกรุงเทพเที่ยวบินที่JQ29 ใช้เวลาเดินทาง 9 .20 ชั่วโมง  19.25 น. ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

เตรียมตัวทุกอย่างพร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลยค่ะ สำหรับทริปนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ตอนสำหรับตอนนี้จะเป็นในส่วนของ Great Ocean Roadค่ะ

พฤ 7 เม.ย 2559

หลังจากที่เดินทางกันมานาน พวกเราก็เดินทางมาถึงสนามบิน tourmaline ล้างหน้าล้างตา กินอาหารเช้าที่เตรียมมากันแล้ว ก็ไปเข้าแถวซื้อซิมโทรศัพท์กันค่ะ พนักงานบริการดีมาก ใช้เวลากับลูกค้าแต่ละคนนานมากพวกเราได้ซิมพรีเพย์ของ optus ราคา 30$ มา 1 ซิม แชร์ hot spot กันค่ะ


จัดการเรื่องซิมเสร็จแล้วก็ไปรับรถที่จองไว้ พวกเราจองรถกับเวป rentalcars.comไปกันสามคนจองไว้เป็นโตโยต้าโคโรล่า รับรถที่สนามบิน ส่งรถคืนที่ Ballarat เช่าสองวันค่าเช่าไม่รวมประกัน 6,320.41 บาท เป็นรถของ Europcar แต่ได้อัพเกรดเป็นแคมรี่ พนักงานแนะนำให้พวกเราทำประกันด้วยก็เลยต้องจ่ายค่าประกันกับจีพีเอสอีกประมาณห้าพันกว่าบาท เช็ครถเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกันเลยด้วยรถคันนี้แหละค่ะ เวลาตอนนั้นประมาณ  11.00 น.แรก ๆ เราก็ดูจีพีเอสกันรู้เรื่องนะค่ะ ไปๆ มาๆ เราเลือกตาม google map กันดีกว่าเส้นทางจากเมลเบริ์นเดินทางไป Great Ocean Road ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3  ชั่วโมง พวกเราแวะเที่ยวรายทางมาเรื่อย ๆสถานที่แรก Urquhart bluffมองเห็น ประภาคาร Split point Lighthouseอยู่ลิบ ๆ ลมที่นี่แรงมากค่ะขับรถต่อไปก็เจอป้าย Great Ocean Road

ตรงนี้เป็นแคมป์ที่พวกเราแวะเข้าห้องน้ำค่ะนกเยอะมาก 


ตรงนี้เป็นทะเลที่เต็มไปด้วยหิน สวยไปอีกแบบค่ะ
ช่วงนี้ฝนใก้ลจะตกฟ้าครึ้ม พวกเรากลัวว่าจะไปถึงโรงแรมดึก เลยต่อเร่งทำเวลาเพื่อไปเช็คอินที่โรงแรม คืนนี้พวกเราพักที่โรงแรม Apollo Bay Eco YHA เป็น Youth Hostel ห้องน้ำรวมนะคะ โรงแรมที่ Apollo Bay ราคาแรงค่ะทริปประหยัดแบบเราเลยต้องพักโรงแรมราคาประหยัด ห้องสามคนราคาคืนละ 120$ถึงโรงแรมแล้วก็ทำอาหารเย็นกินกันเองค่ะ ก็ทริปประหยัดไง พวกเราแบกอาหารกระป๋อง ข้าวสาร มาม่า ทำอาหารกินเองเกือบทุกมื้อ ที่เมืองนี้ค่อนข้างเงียบนะคะหกโมงเย็นก็ปิดร้านกันหมดแล้วค่ะ คืนนี้นอนกันเร็วเพราะเหนื่อยกันมาทั้งวัน หมดวันแรกค่ะ

ศ 8 เม.ย. 2559

ตื่นนอน กินข้าวเช้า เช็คเอาท์ เรียบร้อยแล้วพวกเราก็ขับรถเที่ยวกันเลย เจอทุ่งหญ้าที่เขาเลี้ยงแกะเลยแวะถ่ายรูปกับแกะกันหน่อยที่เที่ยวที่แรกของวันนี้คือ Apollo Bay wildlife park ตอนที่ศึกษาข้อมูลในเวปไซค์ค่าเข้า 19$ เห็นว่ามีจิงโจ้กับโคอะล่าด้วย แต่พอมาถึง จนท.บอกว่าโคอะล่าไม่มีแล้ว พวกเราเลยไม่เข้าไปดูค่ะ ที่นี่ไม่เชิงว่าเป็นสวนสัตว์นะเหมือนร้านอาหารที่เอาสัตว์มาโชว์ด้วยมากกว่า ถ้าจะกินอาหารก็กินไป แต่ถ้าจะเข้าไปดูสัตว์ด้วยก็ต้องเสียเงินเข้าไปดูขับรถต่อไป 12 Apostles กันค่ะเดินผ่านทุ่งหญ้ากันก่อนจะไปเจอมหาสมุทร ขนาดทุ่งหญ้ายังสวยเลย

ถึงแล้ว 12 นางฟ้าที่นี่ลมแรงและหนาวมากถ่ายจากอีกด้านหนึ่งของจุดชมวิว

จุดต่อมาคือ The Loch Ard Gorge ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก 12Apostles ใช้เวลาขับรถมาประมาณ 10 นาทีค่ะ

จุดต่อไปซึ่งก็ไม่ไกลกันมากนักคือ The Razorback

และจุดสุดท้ายสำหรับทริปนี้  London Bridge

ชมวิวที่นี่กันเสร็จแล้วพวกเราก็ขับรถมุ่งหน้าสู่เมือง Ballaret ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ ขอจบรีวิวในส่วนของ Great Ocean Road ไว้เท่านี้นะคะอาจจะมีข้อมูลการเดินทางไม่มาก เพราะพวกเราใช้ Google map เป็นหลักขับรถชมวิวไปเรื่อย เที่ยวไม่ยากค่ะ มีโอกาสก็ไปเที่ยวกันนะคะขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ
Create Date : 26 มิถุนายน 2559
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 21:50:54 น.
Counter : 1521 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kumyotha
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]