พฤศจิกายน 2552

2
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
วันที่สาม วัดเจ้าแม่กวนอิม Sol & Mong kong
ออกจาก Ocean Park แล้วพวกเราก็เดินทางไปวันเจ้าแม่กวนอิม หาดน้ำตื้น รีพัลส์เบย์ กันต่อด้วยรถเท็กซี่ค่ารถประมาณ 50 เหรียญไม่ไกลจาก Ocean Park ค่ะ

พอมีถึงที่นี่ความรู้สึกคือเป็นย่านที่ค่อนข้างหรู สวย แต่สงบ คนที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกฝรั่งมากกว่าคนเอเชีย แต่วันที่เราไปนักท่องเที่ยวที่วัดน้อยมากอาจเป็นเพราะมันบ่ายมากมั้ง
ด้วยความที่เหนื่อยมาจาก Ocean Park อาก็เลยเลี้ยงไอติมซื้อที่ 7-11 ฟรีอีกแล้ว

เจ้าแม่กวนอิมเจ้าแม่เทียนโหวเทพทะเลเหนือดูที่สะพานนะคะชื่อ สะพานต่ออายุ ลองเกฝวิตี้ บริดจ์ เชื่อถือมานานว่า เดินผ่าน 1รอบ อายุยืนไปอีก 3 ปีเทพอะไรไม่ทราบได้ค่ะมังกรป้าบอกว่าพระที่นี่ถ้าเป็นคนจีนเขาจะลูบกัน เราเห็นพระสังกจายก็เลยถามว่าแล้วเราลูบได้เปล่า โดนอาด่าเลยเป็นผู้หญิงลูบพระได้ไง

หลังออกอิ่มเอมใจจากที่นี่แล้วก็นั่งรถต่อไปที่ท่าเรือเพื่อข้ามฟากไปดู Sol น้องชายเลิกงานแล้วก็มาสมทบด้วย เรือที่นี่ค่าข้ามฟากประมาณ 5 เหรียญถ้าจำไม่ผิด อารมณ์ก็ประมาณเรือที่เรานั่งจากท่าเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้าง มาถึงสถานที่แสดงแสงสีแล้วป้ากับอาใหญ่ก็ขอตัวกลับบ้าน และก็มาเจอพี่กับน้องสาวที่นี่ ไปเดินช็อปต่อกันอีกนานเหมือนกันกว่าจะถึงเวลาแสดง ไปเจอนิทรรศการน้องบลายธ์ด้วย (รูปดูที่ blog ตุ๊กตาบาลยธ์ค่ะ) ของที่ได้มาก็คือขนมและช็อคโกแลตค่ะ แต่อานี่ได้รองเท้า Reebox ลดราคาเหลือ 240 เหรียญ

เริ่มมืดแล้วรูปนี้ก่อนการแสดง solยังไม่แสดงก็เลยขอไปเดินดูรอบ ๆ เขามีโปรโมท east asian games ก็เลยขอถ่ายรูปซะหน่อย ถามน้องชายว่ามาสคอตตัวอะไร มันก็ไม่รู้ กลับมาหาข้อมูลในเนตคือหน้าสิงโต ผมเป็นไฟเริ่มแล้วการแสดงแสงสี ถ่าย ๆ ไปรู้สึกเสียอรรถรสและภาพก็ไม่สวยด้วยขอดูให้หนำใจดีกว่า

หลังจากดูการแสดงแสงสีกันแล้วอาเล็กเค้าก็บอกว่าจะเลี้ยงข้าวให้เจ้าบ้านเลือกแล้วกันว่าจะกินอะไร ก็เลยได้กินพิซซ่าฮัทกัน(คิดในใจดีแล้วไม่ต้องใช้ตะเกียบ) มื้อนี้โอเครสชาติคุ้นเคย ตอนที่กิน ๆ อยู่เอารูปตุ๊กตาบาลยธ์ที่ถ่ายมาให้น้องสาวดูมันก็เลยบอกว่าที่ Mong kok มีขายไม่แพงไปดูไหมสรุปไป นั่งรถเมล์ไป Mong kok กันต่อ

Mong kok วันนี้ไม่เหมือนกับวันแรกที่ไป ดูดีกว่ากันเยอะ อย่างนี้ซิน้องที่พี่ต้องการไปดูน้องบลายธ์แล้วก็เดินดูเสื้อผ้า แถวนี้คนไทยเยอะจริงๆ

บรรยากาศ Mong Kok


จบวันที่สามค่ะCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 20 พฤษภาคม 2553 17:06:41 น.
Counter : 629 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13kumyotha
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]