Group Blog
 
All blogs
 

พระเจ้าในห้องสมุด
นักเขียนเซโอะ ไมโกะ

นักแปลหนึ่งฤทัย ปราดเปรียว

สนพ. JBOOK

หนา 143หน้า

ราคา 135บาท


“พระเจ้าในห้องสมุด”เป็นหนึ่งในหนังสือจากไหดองกองใหญ่ที่สะสมไว้ค่ะได้ทีมีเวลาพอเหมาะพอเจาะจึงพกใส่กระเป๋าไปอ่านขณะเดินทางเผลอแป๊บเดียวก็จบเล่มแล้ว


คิโยะ หญิงสาววัย 22 ปีทำงานเป็นพนักงานช่วยสอนในโรงเรียนมัธยมแถบชนบทแห่งหนึ่งชีวิตการเป็นครูไม่ใช่สิ่งที่เธอใฝ่ฝันไว้สักนิดสนามวอลเลย์บอลต่างหากที่เป็นสิ่งที่เธอเฝ้าโหยหา ตลอดเวลาที่คิโยะนั่งอยู่ในห้องสมุดซึ่งมองเห็นวิวทะเลได้ดีที่สุดในโรงเรียนหูของเธอกลับจดจ่ออยู่กับเสียงวอลเลย์บอลตึงตังจากสนามฝึกซ้อมด้านล่างเธอรู้ตัวดีว่าบกพร่องต่อหน้าที่อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมวรรณศิลป์ยิ่งนัก แต่คาคิอุจินักเรียนชั้นม. 6 ผู้เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของชมรมนี้ไม่ได้ว่าอะไรเขาสามารถจัดการทุกอย่างได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพิงเธอสิ่งเดียวที่คิโยะต้องทำจึงมีแต่ต้องนั่งผลาญเวลาหลังเลิกเรียนสองชั่วโมงไปกับการนั่งมองเด็กผู้ชายที่รูปร่างไม่เหมือนเด็กเรียนสักนิดนั่งอ่านวรรณกรรมอย่างเอาจริงเอาจังสำหรับคิโยะแล้วนี่เป็นเรื่องน่าประหลาดเหลือเกินที่เด็กมัธยมสุขภาพแข็งแรงจะสนใจการอ่านหนังสือมากกว่าแสงแดดสดใสนอกอาคาร“ไม่อยากเล่นเบสบอล ฟุตบอล หรือบาสเกตบอลบ้างหรือ”

“ตอนนี้ไม่รู้สึกอยากเล่นครับ แต่ตอนมัธยมต้นผมอยู่ชมรมฟุตบอลนะ”

....

“เคยอยู่ชมรมฟุตบอลแท้ๆ ทำไมเปลี่ยนมาเป็นวรรณศิลป์ไม่เล่นฟุตบอลต่อล่ะ”

...

“เพราะหลังจากขึ้นมัธยมปลาย ผมเจอสิ่งที่สนุกกว่าฟุตบอลน่ะสิครับ”


จากจุดนี้เรื่องก็ดำเนินต่อไปและต่อไป


หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เป็นหนังสือที่ให้อารมณ์หวือหวาเนื้อเรื่องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปหากใครกำลังมองหาอะไรที่อ่านแล้วคึกคักคงต้องมองผ่านเล่มนี้ไปก่อนล่ะค่ะ ตัวละครหลักคือคิโยะค่ะชีวิตของคิโยะถึงจุดเปลี่ยนทำให้มาเป็นครู แทนที่จะเป็นนักวอลเลย์บอลตามที่หวังชีวิตของคาคิอุจิก็มีจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาหันเหจากกีฬาฟุตบอลแล้วกลายมาเป็นหนอนหนังสือคิโยะเป็นชู้รักของชายซึ่งแต่งงานแล้วน้องชายของเธอรู้เรื่องนี้ดีแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร


เมื่อคนเราได้พบกัน ได้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กันทั้งกับหนังสือและผู้คน ฉันคิดว่าพวกเราก็คงเปลี่ยนแปลงไปคนละเล็กละน้อยสิ่งที่เรียกว่าจุดเปลี่ยนอาจจะเป็นเพียงการตัดสินใจเลือกว่าสิ่งใดสำคัญกับตัวเองก็ได้


ถึงจะมีเนื้องเรื่องบางส่วนที่หนักแต่ก็ยังมีจังหวะที่ทำให้หัวเราะได้ เป็นเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกดีค่ะ

 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2555 22:05:58 น.
Counter : 1416 Pageviews.  

ในกรงเพลิง

ในกรงเพลิง

ผู้เขียน ปุณณารมย์


สนพ. อินเลิฟบุ๊ค
หน้า 436 หน้า
ราคา: 298 ฿

วันนี้มาอัพบล็อกชวนอ่านหนังสือที่แหวกไปจากเล่มก่อนๆที่เคยแนะนำมาเป็นอย่างมาก เพราะวันนี้มาแนะนำหนังสือแนวโรแมนซ์ค่ะ โดยปกติแล้วไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เท่าไหร่แต่เรื่องนี้อ่านเพราะว่ามีรุ่นพี่คนหนึ่งแนะนำมาว่าเป็นแนวไซไฟปนด้วยก็เลยรู้สึว่าเอ้อ ก็น่าสนใจดีนะ ลองอ่านดูดีกว่า

จากปกหลัง

แม้เขาจะหล่อเหลาราวกับเทพบุตรที่ลอยลงมาจากสวรรค์แต่เขาไม่ใช่เทพ! เขาน่ากลัวกว่านั้นมาก!
‘
เขามันไม่ใช่คน! เขาคือซาตานผู้มาจากดินแดนอารยะสูงส่งและอันตรายจุดมุ่งหมายเดียวคือเรือนกายของหล่อน!’
แรงขับดันทางเพศอันเกรี้ยวกราดรุนแรงที่ฝังลึกอยู่ในเลือดเนื้อ...ของ ‘ไซเร็ค อิลราซาน’
เทพบุตรหนุ่มเจ้าของธุรกิจเครือข่ายโทรคมนาคมขนาดยักษ์กำลังปะทุอยู่ภายในมัดกล้ามอันแข็งแกร่ง
ขณะวงแขนที่โอบรอบไหล่บางรั้งร่างอวบอุ่นและนุ่มละมุนมือเข้ามาชิดใกล้
แม้ว่าตามปกติเขาจะนึกรังเกียจโสเภณีประเภทที่ถูกซื้อขายมาอย่างผิดกฎหมาย
อย่างเช่น ‘ของขวัญดิ้นได้’ ที่เพื่อนรักอุตส่าห์ส่งมากำนัลถึงบ้าน
แต่สัญชาตญาณอันมาจากเผ่าพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่อง‘ความต้องการทางเพศสูงเหนือกว่ามนุษย์เดินดินธรรมดา’
ก็ทำให้สติของเขาพร่าเลือนจนเกินที่จะยับยั้งตัวเองได้อีกต่อไป
สิ่งเดียวที่ไซเร็คมหาบุรุษหนุ่มรูปงามแห่งอาริออสปรารถนาในเวลานี้ก็คือ
ได้ยินเสียงนางบำเรอสาวในอ้อมกอดกรีดร้องคร่ำครวญด้วยความสุขสม...เพื่อผลิตทายาทให้แก่เขา ก่อนจะผลักไสทิ้ง!

‘ปัณฑารีย์’ ไม่อยากเชื่อว่าสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่คือความจริง...
เมื่อหญิงสาวตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกลักพาตัวมาขายต่อในฐานะโสเภณี
ก่อนที่จะถูกส่งตัวมาเป็นเครื่องบำบัดความใคร่ให้กับเขา...
หมดสิ้นอิสรภาพอยู่ในเงื้อมมือของผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งบุรุษเพศ
ท่ามกลางวิกฤตอันตรายจากศัตรูที่ทั้งเขาและเธอเข้าไปพัวพันปัณฑารีย์จึงเรียนรู้ว่า...
สถานที่เพียงแห่งเดียวที่จะช่วยให้เธอรักษาชีวิตรอดจนถึงวันที่กลับคืนบ้านเกิดเมืองนอนได้
นั่นก็คืออ้อมแขนแกร่งฉกรรจ์ของ ไซเร็ค อิลราซานชายผู้ซึ่งมองเธอเป็นเพียงเครื่องบำเรอเพื่อสร้างทายาท
หรือสัตว์เลี้ยงบำเรอสวาทที่ใช้รองรับอารมณ์อันสูงผิดมนุษย์ของเขาวันละหลายๆหน!

“ถึงตาคุณแล้ว...” น้ำเสียงทุ้มแหบพร่ากระซิบข้างหูมือเลื่อนลูบคลึงเคล้นอยู่บนแผ่นหลัง
ปัณฑารีย์พยายามเบี่ยงหน้าหลบริมฝีปากที่ซุกไซ้ลำคอพร้อมจับมือใหญ่ที่สอดเข้าไปใต้เสื้อนอน
และลูบไล้สีข้างอย่างเชื่องช้าให้หยุดนิ่งอยู่กับที่
“
ไม่นะไซเร็คอย่า...”
หนุ่มชาวคีเรี่ยนหยุดมือพร้อมยกศีรษะขึ้นอย่างประหลาดใจทันทีที่สิ้นเสียงห้ามปรามสั่นพร่า
“
อย่ากลัวไปเลยแพนผมรู้ว่าตอนนี้คุณรู้สึกยังไง
มันเป็นธรรมชาติของร่างกายที่ต้องมีการปลดปล่อยออกมาบ้าง
แล้วผมก็ต้องการแค่จะช่วยคุณเหมือนที่คุณช่วยผมเท่านั้น
จะไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่าในห้องน้ำวันนั้นหรอก”
สัมผัสอ่อนโยนบนผิวเนื้อขับไล่ความรู้สึกตื่นตระหนกออกไปจากใจอีกฝ่าย
จนชายหนุ่มรู้สึกได้ถึงกล้ามเนื้อที่ผ่อนคลายลง
ใบหน้าคมคายก้มลงแตะปากกับหญิงสาวแผ่วเบาก่อนจะกระซิบข้างใบหู
“
ถ้าคุณบอกว่าไม่ผมจะหยุดเอง”

เอามาจากนี่เลย//www.inlove-book.com/n_bookinfo.php?ide=504

ซึ่งขอบอกว่า...ปกหลังนี่เหมือนไม่ใช่เรื่องเดียวกัน คือว่ามันไม่ใช่นิยายตบจูบ! และพระเอกก็ไม่ใช่พวกชอบใช้กำลังแต่ประการใด...แล้วก็ไม่มีกล้ามพอจะไปต่อยกะใครด้วย = =”

ในเรื่องเป็นยุคที่ต่างดาราจักรเขาก้าวหน้าไปมากการค้าขายระหว่างดวงดาวทำได้ง่ายแต่โลกเราเป็นเสมือนดินแดนล้าหลังไร้อารยธรรมที่เขาไม่อยากติดต่อด้วย แต่ชอบแอบมาจับผู้หญิงไปขายนะ  นางเอกหรือปัณฑารีย์คือหนึ่งในหญิงสาวที่ถูกจับมาเพื่อการนั้นค่ะแต่ไซเร็ค(พระเอก)ไม่ได้เป็นคนสั่งซื้อเธอเข้ามา เป็นเพื่อนสนิทเขาที่สั่งมาให้เพื่อหยอกล้อเท่านั้นเอง...เป็นพวกหยอกแรง

ไซเร็ค  อิลราซานเป็นชาวคีเรี่ยน เผ่านี้มีชื่อเสียงในเรื่องหน้าตา สติปัญญามีความต้องการทางเพศสูง และมีพลังจิตค่ะ แต่คงเพราะมีดีมากไปเลยถูกอิจฉาตามล่าตามฆ่าจนเหลือนิดเดียวและยังต้องคอยปิดบังตัวเองด้วย  นางเอกพอต้องจับพลัดจับผลูมาอยู่ที่นี่ก็เลยต้องถูกดึงเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องอันตรายไปด้วย  ถึงอยากจะกลับบ้าน และถึงไซเร็คจะเป็นอภิมหาเศรษฐีขนาดไหนแต่เพราะการสั่งซื้อมนุษย์ก็ผิดกฎหมายการจะช่วยให้นางเอกกลับโลกจึงเป็นไปไม่ได้ สองคนนี้ก็เลยต้องอยู่ด้วยกันไปโดยปริยาย...กลายเป็นความรักตามสเต็ปแบบตื่นเต้นๆ เมื่ออันตรายจากความขัดแย้งทางเผ่าพันธุ์เขยิบใกล้เข้ามาทุกที

.

.

.

ย้ำอีกครั้ง...มันไม่ใช่ตบจูบ!! เป็นเรื่องแนวซอฟท์ไซไฟที่เน้นหนักไปทางโรแมนซ์มากกว่าค่ะมีแอคชั่น มีสืบสวน มีสถานการณ์ให้ตื่นเต้นติดตามตลอดเวลา และดูเหมือนยังไม่จบด้วยน่าจะมีภาคต่ออีกเพราะปริศนาหลายอย่างในเรื่องก็ยังไม่เคลียร์ค่ะ

สำหรับคนที่ไม่ชอบนิยายรักหวานเลี่ยนแบบเราเลยชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษและอยากชวนให้มาลองอ่านดูค่ะ^^
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 16:42:27 น.
Counter : 1210 Pageviews.  

นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง (natsume yuujinchou)

natsume yuujinchou

นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง (Natsume yuujincho)

ผู้แต่ง/วาด Midorikawa Yuki
ลิขสิทธิ์ไทยโดย สนพ. บงกช คอมมิค
ฉบับภาษาไทย ปัจจุบันออกถึงเล่ม ๒
ที่ญี่ปุ่นพิมพ์ถึงเล่ม ๙ (ยังไม่จบ)

-------------

นัตสึเมะ ทาคาชิ ตัวเอกของเรื่องเป็นผู้มีวิญญาณสูง และสามารถมองเห็นภูตผีได้ เพราะพลังนี้ทำให้เด็กหนุ่มเข้ากับคนอื่นไม่ได้ บวกกับที่เป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่ ยิ่งทำให้เขาต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว เมื่อไปอยู่บ้านญาติก็มักเกิดปัญหาจากพลังพิเศษนี้ เขาต้องย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ ตามแต่ญาติแต่ละฝ่ายจะบ่ายเบี่ยงกันว่าให้ใครรับไป จนกระทั่งนัตสึเมะได้ย้ายมาอยู่ในเมืองที่เหมือนเป็นบ้านเก่าของ นัตสึเมะ เรย์โกะ ผู้เป็นยาย

เรย์โกะ เป็นผู้มีพลังวิญญาณสูงเช่นกัน เธอมีอำนาจมากจนสามารถสยบเหล่าปีศาจให้ยอมมอบชื่อของพวกเขาให้กับเธอ เรย์โกะเก็บชื่อของภูตผีที่เธอเอาชนะได้รวบรวมไว้ในสมุดที่เรียกว่า "บันทึกสหาย" หลังจากที่เธอเสียชีวิตลง บันทึกสหายได้ถูกส่งมอบต่อมาให้นัตสึเมะ

บันทึกสหายจะทำให้ผู้ที่ถือครองมีอำนาจเหนือเจ้าของชื่อโดยสิ้นเชิง ไม่อาจขัดขืนคำสั่งใดๆ ของผู้ถือครองได้
เพราะเหตุนี้แม้จะไม่ได้อยากมองเห็นสิ่งประหลาด แต่นัตสึเมะก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญหน้ากับปีศาจสารพัด ทั้งที่หวังแย่งชิงบันทึกสหาย และพวกที่เคยเกี่ยวข้องกับเรย์โกะ รวมถึงอาจารย์เหมียวหง่าวที่กลายมาเป็นผู้คุ้มครองของนัตสึเมะด้วย

.
.
.
นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง เป็นเรื่องแนวแฟนตาซีเรียบๆ ค่ะ ลายเส้นไม่ได้งดงามอะไรเป็นพิเศษ ไม่มีฉากแอคชั่นบู๊แหลกลาญ เลือดสาดกระจาย และเป็นแนวผีที่ไม่สยองขวัญด้วย แต่เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มกับเพื่อนๆ ของเขา เพื่อนทั้งที่เป็นผีและคน เรื่องนี้จึงให้บรรยากาศของความอบอุ่น อ่อนโยน ...เป็นเรื่องการเติบโตของตัวละครค่ะ

เรื่องนี้ตัวละครหญิงไม่ค่อยเด่นค่ะ แต่ไม่ใช่เป็นแนววายนะ เพียงแค่เพราะว่านัตสึเมะยังไม่ถึงวัย... ถ้าดูแต่รูปอาจจะคิดว่า "เฮ้ย ต้องรอวัยไหนวะ นี่มันก็โตแล้วนะ" ถ้าโดยอายุก็คงไม่แปลกถ้านัตสึเมะจะสนใจเพศตรงข้าม แต่ว่าโดยสภาพจิตใจแล้ว ส่วนตัวคิดว่าจิตใจเขายังโตไม่ทันร่างกายค่ะ

นัตสึเมะเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเล็ก ในเรื่องไม่ได้บอกว่าเสียไปเมื่อไหร่ และเมื่อไหร่ที่เขาเริ่มเห็นสิ่งแปลกๆ ที่คนอื่นไม่เห็น แต่ความแตกต่างนี้ถูกทำให้เด่นชัดเมื่อเด็กชายต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติ คนอื่นๆ ไม่ยอมรับสิ่งที่เขาเห็น เขากลายเป็นตัวประหลาดที่ถูกกีดกันออกนอกวง แม้จะมีญาติ มีเพื่อน มีสังคม แต่เขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่ไหนเลย ...โดดเดี่ยว... ตลอดมา

จนเมื่อย้ายมาอยู่ที่เมืองของเรย์โกะ ญาติห่างๆ ที่คอยดูแลเป็นอย่างดี เอาใจใส่ ห่วงใยเขายิ่งกว่าที่เคยได้รับ เพื่อนที่ได้พูดคุยกัน ความรู้สึกดีๆ ที่ได้รับ ทำให้เขาหวงแหน อยากรักษา... อยากปกป้อง... ดังนั้นจึงได้พยายาม พยายามอย่างยิ่งที่จะปกปิดความแตกต่างของตัวเอง เพราะกลัวว่าถ้าบอกออกไป ถ้าให้ใครได้รู้ เขาก็จะสูญเสียความสัมพันธ์เหล่านี้ จะสูญเสียความสนิทสนม ความไว้วางใจ ความใกล้ชิด เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า

ในขณะที่พยายามใช้ชีวิตร่วมกับคนปกติอย่างดีที่สุด นัตสึเมะก็ไม่อาจหลีกหนีโลกอีกด้าน เพราะเขาเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น ถึงไม่อยากรับรู้แต่ก็ไม่อาจเลิกยุ่งเกี่ยวได้ เพราะมองเห็น เพราะได้ยิน เพราะรับรู้ได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของอีกฝ่าย เพราะเห็นความเจ็บปวดทรมาน ...หรือบางทีอาจจะเพราะนัตสึเมะเป็นคนอ่อนโยน สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเพราะเหล่าภูตผีเข้ามาขอความช่วยเหลือ หรือเพราะเขาทนเห็นใครเดือดร้อนไม่ได้ นัตสึเมะก็เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องวุ่นๆ ของคนกับผีอยู่ตลอดเวลา

มีช่วงเวลาที่เจ็บปวดบ้าง ผิดหวังบ้าง ต้องเสียใจบ้าง มีพบเจอและจากลา ทำผิดบ้างและถูกบ้าง... แต่ก็เป็นไปเพราะความหวังว่าจะได้เข้าใจผู้อื่นมากขึ้น หวังว่าจะได้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้น...

เฟย์คิดว่ามันรู้สึกดีที่ได้เห็นนัตสึเมะเรียนรู้โลกใบนี้ ภายใต้อ้อมแขนที่ทุกคนโอบกอดซึ่งกันและกัน

เป็นการ์ตูนที่ทำให้หัวใจอบอุ่นค่ะ
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 11 กันยายน 2553 14:54:48 น.
Counter : 1734 Pageviews.  

ไล่ตงจิ้น ลูกขอทานผู้ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต
ผู้เขียน LAI DONG JIN
ผู้แปล วิลาวัลย์ สกุลบริรักษ์
สำนักพิมพ์ INSPIRE ในเครือนานมีบุ๊คส์
พิมพ์ครั้งที่ 41 เมื่อเดือน ธันวาคม 2551
หนา 248 หน้า
ราคา 165 บาท

นานๆ ทีจะมาอัพบล็อกกับเขาสักหน้า น่าแปลกใจที่การมาอัพแต่ละครั้งก็มักเป็นหนังสือแนวนี้ ทั้งๆ ที่ช่วงระยะห่างระหว่างหนังสือสองเล่มที่มาแนะนำ จขบ. ก็ได้อ่านอะไรอีกหลายเล่ม แต่ทำไมพอคิดจะเขียนบล็อกทีไร ถึงได้มาชวนอ่านนิยายสู้ชีวิตของเด็กๆ หรือเรื่องที่เด็กๆ ถูกทำร้ายเสียทุกรอบก็ไม่รู้เหมือนกัน

เรื่องไล่ตงจิ้นฯ นี่จขบ. ได้รับคำแนะนำจากพี่คนหนึ่งว่าให้ลองอ่านดู บอกว่าเป็นเรื่องจริงๆ ของคนคนหนึ่ง เป็นเรื่องที่ดี และเศร้ามากให้เตรียมทิชชู่ไว้ขณะอ่านด้วย ...แต่ตอนอ่าน จขบ. ไม่ได้ร้องไห้สักแอะ หรือเพราะรู้ก่อนว่าจะเศร้ามากร่างกายเลยสร้างภูมิต้านทานรอไว้ก็ไม่รู้... หรือบางทีอาจจะเพราะ จขบ. คิดว่า ต่อให้เด็กชายไล่ตงจิ้นจะผ่านเรื่องลำบากแสนสาหัสมามากมายจริงๆ แต่จขบ. ชื่นชมเขามากกว่าจะร้องไห้เสียใจ

ไล่ตงจิ้นเป็นใคร?

ไล่ตงจิ้น... เด็กชายผู้เกิดมาจากบิดาที่เป็นขอทานตาบอด และมารดาที่เป็นคนปัญญาอ่อน

ครอบครัวขอทานที่ชีวิตร่อนเร่ ตกค่ำหากโชคดีก็อาจได้มีโอกาสพักพิงใต้ชายคาศาลเจ้าในสุสาน น้ำไม่เคยได้อาบ เสื้อผ้าสกปรกมอมแมม แค่ได้ทานอาหารบูดเน่าก็นับเป็นเรื่องน่ายินดี ไล่ตงจิ้นมีพี่สาวหนึ่งคน และพี่น้องอีกเป็นโขยง อีกทั้งหนึ่งในนั้นยังเป็นปัญญาอ่อนเช่นเดียวกับแม่

บางทีสำหรับ จขบ. แล้ว เด็กชายคนนี้คงจัดเป็นบุคคลที่น่าชื่นชม เกินกว่าที่จะเกิดความรู้สึกสงสาร จิตใจอันเข้มแข็ง ดีงาม ความมุมานะบากบั่นไม่ยอมแพ้ ความเสียสละ ความมีน้ำใจ ความรับผิดชอบ ความมีคุณธรรม ความพยายามทั้งหมดในชีวิตเขามันเกินกว่าสิ่งที่ จขบ. คิดว่าคนๆ นึงจะสามารถทำได้ จากที่เคยคิดว่าสิ่งแวดล้อมเป็นตัวกำหนดให้คนมีความเป็นไปแบบนั้นโดยเลือกไม่ได้... แต่ไล่ตงจิ้นแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาสามารถเปลี่ยนมันได้ เขาทุ่มเทความพยายามทั้งหมด และสลัดเอาสิ่งแวดล้อมเดิมทิ้งไป เพื่อเดินในเส้นทางใหม่ได้จริงๆ


มันทำให้ จขบ. เกิดความหวังเล็กๆ เกิดความเชื่ออย่างแรงกล้าขึ้นมาอีกครั้ง ว่า ...มนุษย์นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเองได้จริง... หากว่าเขามีความมุ่งมั่นพอ โลกทั้งใบก็จะหมุนตาม แม้จะยากเย็นแสนเข็ญ... แต่ก็มีคนทำได้แล้วจริงๆ
 

Create Date : 23 เมษายน 2553    
Last Update : 23 เมษายน 2553 13:52:07 น.
Counter : 2135 Pageviews.  


fayfena
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
พยายามจะแต่งบล๊อกอยู่ แล้วก็พบว่า... ตูมีปัญญาแค่นี้แหละ - -" เห่ยชะมัด

เอารูปมาจากที่นี่ค่ะ http://fuwa2li.fc2web.com
New Comments
Friends' blogs
[Add fayfena's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.