Group Blog
 
All blogs
 

แรงบันดาลใจจาก... ไอน์สไตน์ (Einstein : My Instiration)ผู้แต่ง วินทร์ เลียววารีณ / ว. วชิรเมธี / ดร. สุทัศน์ ยกส้าน / บินหลา สันกาลาคีรี / ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์ / ดร. พิเชษฐ กิจธารา / บัวไร / หมอพาย / น.พ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / ’ปราย พันแสง / มุกหอม วงษ์เทศ / เจ้ากรมเป๋อ / คมเลนส์ / อนุช อาภาภิรม / ภูวดี ตู้จินดา / น.พ.วิชัย โชควิวัฒน / นันทขว้าง สิรสุนทร / นิ้วกลม / R-STYLE
สำนักพิมพ์มติชน พิมพ์ปี 2548 หนา 192 หน้า ราคา 120 บาท

เป็นหนังสือที่เรียกได้ว่า..เกี่ยวกับไอน์สไตน์ดีกว่า.. เพราะว่าเป็นเหมือนหนังสือรวมบทความเกี่ยวกับไอน์สไตน์จากคนหลายหลายกลุ่ม เขียนถึงไอน์สไตน์ในหลายแง่มุมทั้งการงาน ชีวิต ความรัก มีอ่านลายเซ็นของไอน์สไตน์ด้วย แต่ว่าเพิ่งรู้ตอนอ่านเล่มนี้ว่าไอน์สไตน์เป็นเพื่อนกับฟรอยด์.. แล้วมีใครอีกซักคนบอกว่า เพราะฟิสิกส์ทำให้เขาเข้าใจจิตวิทยาได้ดียิ่งขึ้น และจิตวิทยาก็ทำให้ฟิสิกส์ลึกซึ้งขึ้น

..หวังว่าอาจารย์ที่ภาคจะไม่มาเห็น เกิดอาจารย์นึกว่าฟิสิกส์ทำให้เข้าใจจิตวิทยาได้ลึกซึ้ง แล้วส่งเราไปเรียนฟิสิกส์อีกรอบนี่.. นรกแน่ๆ
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2549 13:29:47 น.
Counter : 368 Pageviews.  

อิชมาเอล จิตวิญญาณทัศนาจรอิชมาเอล จิตวิญญาณทัศนาจร (Ishmael)
แดนเนียล ควินน์ เขียน
กรรณิการ์ พรมเสาว์ แปล
สำนักพิมพ์มูลนิธิโกมลคีมทอง
พิมพ์เมื่อ ตุลาคม 2547 ราคา 270 บาท 300 หน้า

อิชมาเอลเป็นหนังสือเชิงอนุรักษ์ มีกอริลลาชื่ออิชมาเอลเป็นตัวเอก อิชมาเอลฉลาดมาก.. ฉลาดมากในที่นี้หมายถึงฉลาดกว่ามนุษย์ แถมยังมีพลังจิตอีกต่างหาก เนื้อเรื่องเดินไปด้วยการพูดคุยของอิชมาเอล(ด้วยพลังโทรจิต)กับมนุษย์อีกคนหนึ่ง.. โดยมีอิชมาเอลเป็นอาจารย์ และมีมนุษย์เป็นลูกศิษย์

เพื่อการพิทักษ์โลก!!

.
.
.
.
นั่นแหละอ่านเองเถอะ ..เรืองนี้ไม่รู้จะเขียนยังไงให้มันไม่หลุดเนื้อเรื่องออกมามากเกินไป
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2549 15:49:43 น.
Counter : 563 Pageviews.  

ประตูแห่งการไม่หวนกลับ (The Host Rides Out)

ประตูแห่งการไม่หวนกลับ (The Host Rides Out) เล่มต่อจากกับดักแห่งกาลเวลา
ผู้เขียน CELIA REES
จักกฤษณ์ แก่นจันทร์ แปลและเรียบเรียง
สำนักพิมพ์วันเวิลด์ (ONE WORLD) พิมพ์เมื่อ มิถุนายน 2546
ราคา 150 บาท 192 หน้า

ในเล่มแบ่งเป็นสองช่วงเวลาเช่นเดียวกับ 2 เล่มก่อน

อีสเตอร์
เหล่าวิญญาณออกมาปรากฏกายอย่างผิดปกติจนแม้แต่คนที่ไม่มีจิตสื่อวิญญาณก็สัมผัสได้ ทั้งยังมีข่าวลงหนังสือพิมพ์ถึงกลุ่มปราบผีที่ถูกเรียกมาเพื่อจัดการกับเหล่าวิญญาณที่อาละวาดจนเดือดร้อนไปทั่ว ในขณะที่บางที่ที่มีผีออกมาเพ่นพ่านเสมอๆกลับไร้สัมผัสของวิญญาณอย่างสิ้นเชิง ทุกสิ่งทุกอย่างดูผิดปรกติ ดาวี่พยายามติดต่อกับ แจ๊ค พอลลี่ อลิซาเบธและเพื่อนผีของเขาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ และเขาจะต้องเข้าไปดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่...

มิดซัมเมอร์
ดาวี่มีอาการประหลาดๆตั้งแต่เทศกาลคราวก่อน นัยน์ตาดูเลื่อนลอย แยกตัวออกจากกลุ่มไม่สุงสิงกลับใคร พูดน้อยยิ่งกว่าเดิม และผอมลงเรื่อยๆ บางครั้งลิซ่าเพื่อนร่วมชั้นของดาวี่ยังแอบเห็นว่าตาของเขาเหมือนจะเปลี่ยนสีได้ และดูจะซีดลงเรื่อยๆ แคธี่กลุ้มใจมากประตูทางไปเมืองใต้ดินต่างๆถูกปิดไปหมดแล้ว และเธอต้องพยายามติดต่อกลับเพื่อนผีของเธอหรือใครก็ได้ เพื่อจะมาช่วยน้องชายของเธอ
........
เล่มนี้อ่านแล้วกระตุกๆเพราะตอนซื้อไม่ได้ดูให้ดี พอหยิบมาอ่านเลยพบว่าหน้ากระดาษขาวๆไปซัก 10 หน้า เกิดอาการหงุดหงิดเล็กน้อยถึงปานกลาง ไปขอเปลี่ยนเล่มก็ไม่ได้ซะด้วย จะไปซื้อใหม่ก็ไม่ได้ชอบเรื่องนี้ขนาดนั้นแฮะ แต่เสียดายจังกะจะเก็บเป็นชุดซะหน่อย
 

Create Date : 27 เมษายน 2549    
Last Update : 27 เมษายน 2549 15:56:04 น.
Counter : 246 Pageviews.  

กับดักแห่งกาลเวลา(A Trap In Time)

กับดักแห่งกาลเวลา(A Trap In Time) เล่มต่อจากนครทวิภพ (City of Shadows)
ผู้เขียน CELIA REES
จักกฤษณ์ แก่นจันทร์ แปลและเรียบเรียง
สำนักพิมพ์วันเวิลด์ (ONE WORLD) พิมพ์เมื่อ มีนาคม 2546
ราคา 150 บาท 192 หน้า (จำนวนหน้าเท่าเดิมแต่ราคาเพิ่มขึ้นแฮะ)

ในเล่มแบ่งเป็น 2 ตอนใน 2 ช่วงเวลา คือ

คริสมาสต์
ดาวี่ได้รับคำเตือนจากอลิซาเบธเรื่องกับดักที่เลดี้เตรียมไว้สำหรับเขาในสถานที่จำเพาะเจาะจง และเวลาที่จำเพาะเจาะจง เลดี้แฝงตัวมาในรูปของครูมัลกิน และดาวี่ถูกดึงตัวเข้าร่วมแสดงในการแสดงของโรงเรียนที่มีครูมัลกินเป็นผู้รับผิดชอบ

อีสเตอร์
เทศกาลอีสเตอร์กำลังใกล้เข้ามา เขตเมืองเก่ากำลังถูกปรับปรุงใหม่โดยนายทุนเพื่อพัฒนาเป็นย่านการค้า แต่ดูเหมือนจะมีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นจนพวกคนงานก่อสร้างทำงานกันได้อย่างเชื่องช้าเต็มที ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งของเมืองเก่า นักโบราณคดีกำลังตื่นเต้นกับวิหารขนาดยักษ์ที่อยู่ใต้ดิน
...แคธี่กำลังสนใจงานด้านโบราณคดีหรือพูดให้ถูกคือสนใจนักโบราณคดี จึงชวนน้องและญาติของเธอไปดูการขุดค้นโบราณสถาน เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับดาวี่และทำให้พวกเขาค้นพบกระดูกของใครบางคน ดาวี่ไม่รู้หรอกว่าเป็นกระดูกใคร แต่แวบหนึ่งนั้นเขาเห็นอะไรบางอย่างอยู่กับโครงกระดูกที่ใต้ดินนั่น
 

Create Date : 26 เมษายน 2549    
Last Update : 26 เมษายน 2549 14:20:38 น.
Counter : 332 Pageviews.  

นครทวิภพ (City of Shadow)

นครทวิภพ (City of Shadow)
ผู้เขียน CELIA LEES
จักรกฤษณ์ แก่นจันทร์ แปลและเรียบเรียง
สำนักพิมพ์วันเวิลด์ (ONE WORLD) พิมพ์เมื่อ มกราคม 2546
ราคา 145 บาท 192 หน้า

นครทวิภพเป็นเล่มแรกในชุด 3 เล่ม กับดับแห่งกาลเวลา (A Trap In Time) เป็นเล่มที่ 2 และเล่มสุดท้ายคือ ประตูแห่งกาลไม่หวนกลับ (The Host Ride Out)

เรื่องเริ่มจากในวันกลางฤดูร้อนเมื่อ ดาวี่ วิลเลียม อายุได้ 12 ปี
ดาวี่ แคธี่พี่สาวของเขาและฝาแฝดลูกพี่ลูกน้องของเขา ทอมและเอลินอร์ ตัดสินใจเปลี่ยนโปรแกรมเที่ยวของพวกเขาจากร้านพิซซ่าไปร่วมกับทัวร์สยองขวัญแทน ทัวร์นี้นำเขาไปยังอีกฟากของเมือง ไปยังเมืองเก่าที่ยังเต็มไปด้วยเรื่องเล่าและตำนานชวนขนหัวลุก ...ในวันกลางฤดูร้อนที่เส้นกั้นระหว่างสองโลกบางลงจนสามารถทะลุถึงกันได้ ดาวี่หายไปก่อนที่ใครจะรู้ตัว ทำให้พี่สาวและเพื่อนของเขาต้องแยกออกจากคณะทัวร์เพื่อมาตามหาน้องชาย

ดาวี่ได้เจอเรื่องประหลาดอีกครั้งในคืนฮัลโลวีน ตะเกียงฟักทองของเขาดูจะไม่สว่างเท่าที่ควรจะเป็น กลุ่มเล่นทริกแอนด์ทรีทที่ดูประหลาดๆ และอาหารสยองในงานปาร์ตี้ก็ดูจะเหมือนจริงขึ้นมาอย่างน่ากลัว น้ำองุ่นดำกลายเป็นเลือดในปากดาวี่เพียงคนเดียว ไส้กรอกไร้ผิวที่ถูกทำให้ดูเหมือนนิ้วกลับมีกระดูกอ่อนอยู่ข้างในเมื่อดาวี่เคี้ยว และเอมม่าน้องสาวของเขาหายตัวไปในห้องนอนของเธอเอง
 

Create Date : 25 เมษายน 2549    
Last Update : 25 เมษายน 2549 17:01:11 น.
Counter : 298 Pageviews.  

1  2  3  

fayfena
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
พยายามจะแต่งบล๊อกอยู่ แล้วก็พบว่า... ตูมีปัญญาแค่นี้แหละ - -" เห่ยชะมัด

เอารูปมาจากที่นี่ค่ะ http://fuwa2li.fc2web.com
New Comments
Friends' blogs
[Add fayfena's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.