วันเกิดปีนี้ 11.11.10

ผ่านมาแล้วกับวันเกิดปีนี้ เป็นอีกหนึ่งปี ที่มีไรประทับจายยยหลายอย่าง

อย่างแรก คือตั้งใจไปซื้อดอกไม้มาปักใส่แจกันไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิในบ้าน ทั้งพระพุทธรูป พ่อพระนารายณ์ พระแม่ลักษมีและเทพทุกองค์ในบ้าน พ่อพระพรหม ศาลตา-ยาย และแม่ย่านางประจำบ้านและท้ายสุด แม่กวนอิม ขอให้ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเป็นของขวัญวันเกิด

อย่างที่รู้ว่า ตอนนี้ไม่สบายด้วยโรคประจำตัว รวมทั้งที่อาการหนักตอนนี้คือ โรคกรดไหลย้อน ซึ่งยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ แต่แปลกไหม เช้านี้ หลังจากตื่นขึ้นมา รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย ไม่รู้สึกแย่เพราะอึดอัดท้องกับแสบคอเท่าไหร่


อย่างที่ 2 พ่อ-แม่ตัวเอง ไม่รู้จะปลื้มรึจะอะไรดี
ปกติจะเอาดอกมะลิไปไหว้ ตอนกลางคืน วันนี้ก็เหมือนกัน ปีนี้ พ่อ-แม่อยู่กันพร้อมหน้า ก็เดินเข้าไปหา พ่อเห็นก็สะกิดแม่ให้ลุกมาดู (แม่นอนดูหนังอยู่) แม่เห็นดอกมะลิ แล้วถามว่า เทศกาลอะไร ได้ยินแล้วตรูละกลุ้ม

ก็เลยถามกลับไปว่า วันนี้วันอะไรละ

แม่หันไปถามพ่อ ว่า เดือนนี้เดือนอะไร (หนักกว่าเดิมอีกวุ้ย)

พ่อบอก เดือน พฤศจิกา วันที่ 11

แม่เลยบอก ขอโทษๆๆๆ ลืมมมมมมมมมมมมม

ได้ยินแล้วปวดตับที่สุดดดดดดดดดดดดดด

ยังมีให้พรอีกว่า ขอให้เป็นเด็กดี เลยบอกกลับไป 30 กว่าแล้วแม่ ยังจะให้เป็นเด็กอยู่อีกเหรออย่างที่ 3 คือ คำอวยพรวันเกิดจากเพื่อนๆ ทั้งจากที่รู้จักและไม่รู้จัก บางคนรู้จักแต่ในเนต ไม่เคยเจอตัวจริง แต่ทุกคนก็มาอวยพรให้ ทั้งงงๆ และประทับ
ใจ เพราะลองรวมๆ แล้ว 100 กว่าคน ต้องขอขอบคุณจริงๆ กับความรู้สึกดีๆ ที่มีให้มาเป็นของขวัญในวันเกิดปีนี้
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2553 20:22:45 น.
Counter : 1891 Pageviews.  

วิธีโพสคลิปและรูปใน BlogGang

อะแฮ่ม เริ่มปีใหม่ขอเริ่มแบบเป็นการเป็นงานหน่อยเน้อ (ความจริงคืออยากมีสาระบ้าง อิอิ)

Blog นี้ อยากรวมวิธีโพสทั้งรูป ทั้งคลิปและทำลิงค์สำหรับคอมเม้นท์นะฮับ


เริ่มที่การโพสคลิป ง่ายสุดเลยฮับ คือ copy Embed ของยูทูป มาวางได้เลย


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

การโพสรูป กดที่ปุ่ม Jpg จะขึ้นช่องให้ใส่ URL ของรูปที่ต้องการโพส สามารถ copy URL ของรูปมาใส่ได้เลย++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อันนี้ความอยากส่วนตัวเลยทำให้ต้องไปหาวิธีมาจนได้ ต้องขอขอบคุณ blog คุณป้ามด ที่ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเติมมากมายเลยค่ะ

ิBlog ป้ามด
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=auntymod&month=08-2005&date=06&group=12&blog=2 

Create Date : 06 มกราคม 2553    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 3:08:43 น.
Counter : 685 Pageviews.  

25 ธค.52 Merry Christmas

สวัสดีทุกๆ คนในวัน Christmas ค่ะ กระทู้นี้ไม่มีไรมากมาย นอกจากอยากมาทักทายและมาบอกว่า อัพข้อมูลใหม่เสร็จหมดแล้ว หลังจากนั่งบ้าเลือดทำมาตั้งแต่เมื่อคืนตั้งแต่ 2 ทุ่ม ยันเกือบ ตี3 แถมยังมาต่อเอาเช้าวันนี้อีกจนถึงบ่าย ค่อยๆ นั่ง copy ทั้งข้อความทั้งรูปจากข้อมูลที่เพื่อนๆ ส่งมาให้ใหม่ที่ละ blog ที่ละ blog รวมทั้งหมด 34 blog (บ้าได้โล่ห์ 555)

แล้วตอนนี้ก็แจ้งทาง bloggang ให้ช่วยกู้คอมเม้นท์เก่ๆ คืนให้แล้ว คงต้องรอดูว่าจะได้คืนมาได้มากน้อยแค่ไหน

ยังไงก็ต้องขอขอบคุณจริงๆ นะคะสำหรับทุกๆ กำลังใจที่มีให้เรามาตลอด ถ้าไม่ได้ทั้งกำลังใจและความช่วยเหลือจากทุกๆ คน เราคงไม่มีแรงบ้ามานั่งทำใหม่แบบนี้แน่ๆ

สำหรับเรากำลังใจ น้ำใจและมิตรภาพที่เพื่อนๆ ทุกคนให้มาคือ ของขวัญที่มีค่ามากๆ ในวันChristmas ปีนี้ค่ะ


++++++++++++++
คำตอบจาก bloggang มาไวมากจนตกใจ 555

ทีมงานอาจจะต้องใช้เวลาจัดการกู้ comment คืนให้นานหน่อยนะคะ
หรือไม่งั้นอาจจะต้องมีการถามกลับไปให้แน่ใจก่อนใส่คืน
ถ้าอย่างไรจะแจ้งผลให้ทราบนะคะ
ทีมงาน Bloggang.com
++++++++++++++
เรื่อง MV ความจริงมีไฟอยากทำตั้งแต่เจอฉากพี่พีกับน้องก้องเขาเอาจมูกชนกันแหละ 555
แต่มาเกิดเรื่องซะก่อน เฮ้ย ตอนนี้ขอตั้งสติแป๊ปนะ เดี๋ยวจะทำมาให้ แต่อาจจะไม่ตรงใจเท่าไหร่ก็ได้ แฮะ แฮะ บอกแล้วว่า ตอนนี้กำลังมึนมากๆ 

Create Date : 25 ธันวาคม 2552    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 3:07:02 น.
Counter : 526 Pageviews.  

งานชุมนุม คนรัก 8009 ครั้งที่ 3 ตอน " จากใจพี่สู่น้อง…"

ไปนั่งเปิดดูกระทู้เก่าๆ ในบอร์ดมา เห็นแล้วก็คิดถึง ดีนะ ยังพอมีภาพเหลือให้ดูอยู่บ้าง นอกนั้นรูปหายไปเกือบหมดแหละ เลยว่าcopy มาลงไว้ในนี้ไว้ดูซะดีกว่า ก่อนที่มันจะหายไปหมด คำบรรยายจากพี่เจย์ ช่างภาพของบอร์ดนะฮับ ^ ^

ก่อนอื่นมาดูบัตรเชิญกันก่อน ออกแบบโดยคุณ NiShiKido สวยมากๆ คับ และได้ถูกส่งไปเชิญนักแสดง และทีมงานละครด้วย

วันที่ 30 ตุลาคม 2547 พวกเรามีนัดกันที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เวลาประมาณ 10 โมงเช้า ซึ่งครั้งนี้อย่างที่เคยได้บอกไปว่าทีมงานขยันขันแข็งกันทุกคน นัดกันมากันตั้งแต่ 8 โมงเช้าเลย ช่วยกันจัดงานนี้ได้ดีพร้อมกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาคับ


ถึงตอนนี้ทุกอย่างก็พร้อมแล้ว...แต่เอ...ยังเริ่มไม่ได้สิ เพราะยังขาดทีมงาน และนักแสดงยังไม่เห็นมาเลย ทุกคนก็เลยคอยชะเง้อมองหาว่าเมื่อไหร่ทีมงาน และดารา โดยเฉพาะคู่ขวัญ แฮ็ค กับริ จะมาซะที แล้วไม่นานนักเราก็ได้เห็น รถ honda city สีบรอนซ์ ทะเบียนคุ้นๆ ขับผ่านหน้าเราไป
จากนั้นแฮ็คก็ลงนามในสมุดเยี่ยมตามธรรมเนียม ก่อนจะเข้าไปในงาน


ในระหว่างนั้นทีมงาน และนักแสดงคนอื่นๆ ก็เริ่มทยอยมาเรื่อยๆ คับ


จากนั้นก็ถึงช่วงประเคนภัตตาหาร โดยเชิญนักแสดง และเพื่อนมาร่วมกันประเคนคับ


ระหว่างนี้นักแสดงทุกคนก็ลงมายืนรับฟังเทศน์ร่วมกับน้องๆ ในงานด้วยคับ


พอแค่นี้ก่อนแหละ จบมีตครั้งที่ 3 ด้วยประการฉะนี้แล เสียดาย ริมาไม่ได้เพราะว่าป่วยลุกไม่ไหว


ตอนนั้นยังเป็นสมาชิกตัวน้อยๆ ไม่ได้ทำไรเต็มตัว ได้แต่ค่อยช่วยพี่ๆ นิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานที่ดีมากๆ จำได้ตอนนั้นเพิ่งได้ทำงานไม่ถึงครึ่งปีมั้ง หุหุ

แต่พอมามีตครั้งที่ 4 นี่สิ เหอะ เหอะ เหอะ เกิดไรขึ้นบ้าง เดี๋ยวมาต่อ...
 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 23:48:59 น.
Counter : 799 Pageviews.  

ยังจะมีอะไรเสียไปมากกว่านี้อีกไหม = =”

8 กค. 52

ยังจะมีอะไรเสียไปมากกว่านี้อีกไหม = =”

ช่วงนี้เป็นอะไรเนี่ย เสียเงิน เสียทองกับเจ้าคอมที่บ้านแบบนันสต๊อป อยากจะบ้า!!!!!!!!!!!!!!!!
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนเมษาเป็นต้นมา จอคอมเริ่มกระตุกวูบๆๆๆๆๆ ตามริมจอเริ่มสั่นๆๆๆๆๆ และแล้วมันก็ถึงแก่กรรมไปในที่สุด จอ Sony เชียวนะ ฮือ ฮือ ฮือ แล้วก็จำใจต้องไปถอยเครื่องใหม่ ได้จอ LCD ของซัมซุง หมดไปเกือบ 6000 (นี่มันเงินที่เก็บไว้เตรียมซื้อบัตรคอนดงบังนะโว้ยยยยยยยยยยย)

อาทิตย์ต่อมาก็ถึงคราวของเครื่องปรินซ์ ที่เดิมทีก็มีอยู่ 2 ตัวอยู่แล้วคือ LEXMARK Z65 กับ LEXMART3200 เครื่องหนึ่งเน้นปรินซ์ขาว-ดำ เพราะตัวอักษรคมดี ชอบ อีกเครื่องหนึ่งเน้นเอาไว้ สแกน แล้วอยู่ๆ ถาดกระดาษก็ไม่ยอมฟลีดกระดาษซะงั้นยกไปให้ช่างดูก็แก้ไม่ได้ บอกต้องเข้าศูนย์สถานเดียว เวรจริงๆ ต้องเริ่มทำงานของเฉลิมไทยเป็นเรื่องเป็นราวแล้วด้วย ไม่มีก็ไม่ได้ โฮๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เดินๆ ดูก็ได้เป็น EPSON R230 แบบที่ปรินซ์รูปลงบนแผ่นได้มาซะเลย หมดไปอีก เกือบ 6000 เวลาผ่านไป 2 อาทิตย์หมดไปกับอุปกรณ์คอมหมื่นกว่า น้ำตาจะร่วงงงงงงงงงง แถมใช้ไปได้ไม่กี่วันหมึกหมด โอ มายก๊อดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไมหมึกมันหมดไวจังวะ หมึกตลับหนึ่ง 500 ทั้งหมด 6 สี เติมที 3000 ฆ่ากรูเลยไหมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม


แต่แล้วก็ได้ความรู้เพิ่มมาอีกอย่างหนึ่ง คือการติดแท็งค์ ตอนแรกก็ไม่รู้ ว่ามันคือไรฟะ เลยเข้าไปถามคนขาย อ้อ มันคือไอ้แพคขวดหมึกที่เอามาติดเพิ่มข้างนอกนั้นเอง ตอนเสริชหาข้อมูลในเนตเห็นเขาบอกติดแท็งค์ๆ กัน ไอ้นี่เองเหรอ เลยถามเขาว่า รุ่นนี้ติดเท่าไหร่พี่ คนขายบอก 2000 ค่ะ รวมหมึก 6 สีเต็มขวดเลย ได้ยินแล้วโอ พระเจ้าช่วยยยยยยยยยย
เลยติดแท็งค์ไปอีก 2000 หมึกใช้คุ้มมาก ปรินซ์ลงแผ่นมา 20-30 แผ่น +ปรินว์ลงกระดาษอีก เกือบรีมแหละ เพิ่งหมดไปครึ่งเดียวเอง (แต่สรุปเงินที่จะเก็บไว้ดูดงบัง 4500 2 รอบ หมดไปแล้ววววววววววว ม่ายยยยยยยยยยยยย)

แต่ยัง มันยังไม่หยุดแค่นั้นนนนนนนนนนนนนนนนน ต้นเดือนพค. คอมเริ่มมีอาการ ติดๆ ดับๆ ตอนแรกก็รีสตาร์สเอง แต่ก็ยังพอใช้การได้ แต่พอมากลางเดือน หึหึหึ มันดับแบบไม่ติดเลยคับบบบบบบบบบพี่น้อง ยกไปให้ช่างดูตั้งแต่ห้างเปิด จนจะ 3 โมงเย็นกับป๊ะป๊า ให้ช่างถอดออกทีละชิ้นเพื่อเช็คว่าอะไรเสียกันแน่ เริ่มจากฮาร์ดดิส แรม ตัวจ่ายไฟ การ์ดอีก 4 ตัว ทั้งการ์ดจอ ซาวน์การ์ด การ์ดcapture และการ์ดwidifire (เขียนงี้ปล่าว) ตอนช่างเปิดคอมแล้วช่างตกกะใจ ถามว่าเอ่อ น้องคับ การ์ดไรหนักหนาคับ แปลกใจไรค่ะพี่ เมื่อก่อนมีการ์ดแลนด์อีกตัวด้วยนะคะ ^ ^ ตรวจอุปกรณ์โดยเอาไปใส่เครื่องอื่นก็ไม่มีอาการไร งั้นต่อไปลองลง windows ใหม่ละกัน หมดไปอีกเกือบชั่วโมง ก็อาการเดิมคือ ติดแล้วดับ จนช่างก็หมดปัญญา = =”

ตอนนี้ป๊ะป๊าคงเริ่มหมดความอดทน นั่งมาตั้งแต่ 11 โมงยันจะ 4 โมงเย็นแหละ เลยถามราคาประกอบเครื่องใหม่กับช่าง ว่าจะเอาสเป็กเท่านี้ๆ ตีราคามา (คิดในใจ ประกอบใหม่แล้วใครจ่ายฟะ) แล้วก็สั่งประกอบใหม่อีก 2 เครื่องคือของตัวเองแล้วก็ให้น้องอีกเครื่อง สรุปเป็น 3 เครื่อง ตอนสั่งก็ไม่พูดเรื่องตังค์ แต่พอประกอบเสร็จบอก หักจากเงินเดือนนนนนนนนนน (ถามกันสักคำไหมว่าอยากจ่ายรึปล่าวววววววววววววววววววว ฮือ ฮือ ฮือ) กว่าจะประกอบเครื่องใหม่ 3 เครื่องเสร็จ ปาไป 5 ทุ่ม โห เป็นครั้งแรกเลยนะนี่ ที่อยู่ตั้งแต่ห้างเปิดยันห้างปิด (สรุปได้เครื่องใหม่ก่อนงานเฉลิมไทย 1 อาทิตย์ เหมือนจะเกือบดี เพราะต้องใช้ตัดต่อวีดีโอพอดี ไม่งั้นตายสถานเดียว)

เหมือนจะหมดเวรหมดกรรมกับเจ้าคอมไปแล้ว เพราะก็ใช้มาได้ปกติ จนเมื่อต้องกลับมาอัพคลิปเฉลิมไทยอวร์ดวันศุกร์ที่แล้ว (4 กค 52) ทำๆ ไปได้เกือบ 10 ไฟล์จาก 12 ไฟล์ ปกติจะตัดเป็นไฟล์ดีวีดีก่อนแล้วค่อยใช้ windows movie maker แปลงเป็น wmv อีกทีหนึ่งเพื่อให้ไฟล์มันเล็กลงจะได้อัพขึ้นยูทูปได้ไวขึ้น (ปกติตอนใช้ทรูอัพ ไฟล์ ขนาดไม่เกิน 100 MB ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง) แต่แล้วโปรแกรมก็เกิดน้อยใจอะไรไม่รู้ พังคับท่านนนนนนนน พังแบบพอ add ไฟล์ปุ๊ป มันปิดตัวเองไปเลย เกิดไรขึ้นฟะ โปรแกรมสำคัญที่ต้องใช้นะโว้ยยยยยยยยยยยยยยย ตอนนั้นตี 4 แล้ว สงสัยใช้งานมันหนักไป พักก็ได้ จะได้นอนด้วย เดี๋ยวพรุ่งนี้มาทำไหม


วันเสาร์ ประมาณเที่ยงก็ลุกขึ้นมาทำใหม่ คิดว่ามันคงปกติแล้ว แต่ก็นะ เป็นห่านนนนนนนนนนนนนนนนนนนนไรของมันฟะ ตายแบบไม่ฟื้นเลย เลยต้องลองโปรแกรมตัวอื่นอีก 3-4 ตัวที่ใช้อยู่ ก็ยังไม่ค่อยไดดังใจ (แปลงแล้วขนาดไฟล์ใหญ่เวอร์เกินจะอัพ) เลยลองอัพแบบไม่แปลงดู (ตอนนี้เปลี่ยนจากทรูมาใช้ MAXNET แล้ว) ไฟล์ขนาด 200 กว่า MB อัพไปจนจะบ่าย 3 โมง ไฟล์เดียวยังไม่มีวี่แววจะเสร็จ เลยโทรไปถาม call center ว่าทำไมมันช้าจัง สปีด 3 MB มะใช่เหรอ คำตอบที่ได้กลับมาทำเอาเจ็บจี๊ดที่กระดองใจ
“ต้องขอแจ้งให้ทราบว่าของเราซับพอตเฉพาะในประเทศค่ะ” ได้ยินแล้วอึ้งแด.................กกกกกกกกกกกกกกกกก แต่ที่ตรูต้องใช้ทุกวันมันของต่างประเทศโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

แถมเดี่ยวหลุดๆ สรุป เกือบทุ่มก็ยังอัพอีกแค่ 3 ไฟล์ไม่สำเร็จ จำใจต้องกลับมาหาแปลงเป็นไฟล์สกุลอื่นที่อย่างน้อยขนาดประมาณ 100 MB แล้วยังพอดูได้ กว่าจะแปลงเสร็จก็ล่อไปเที่ยงคืน จากนั้นลองอัพใหม่ 3 ไฟล์ เสร็จตอน 6 โมงเช้า สว่างคาตาเลย (อีกแล้วคับท่าน ชีวิตบัดซบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ )

เปลี่ยนจากทรู 1 MB เป็น Maxnet 3 MB นึกว่าจะดีขึ้น ฮือ ฮือ ฮืออออออออออออออออออออออออออ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 15:47:11 น.
Counter : 533 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

bee boa
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add bee boa's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com