ต้องเจอคนแบบนี้อีกเยอะไหม

5 กค.52
ต้องเจอคนแบบนี้อีกเยอะไหม
ถามไปงั้นแหละ รู้ๆ อยู่แล้วว่า ตราบใดยังอยู่ในสังคมก็หนีไม่พ้นหรอก 555 แต่แค่เซ็งๆ เลยอยากระบายมั้ง

หมู่นี้ไม่รู้เป็นไง เหมือนมีอะไรอยากระบายมากมายเต็มไปหมด สงสัยเพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยพูดมั้ง พอใจ ไม่พอใจก็เฉย
โดนใครทำตัว sandanแย่ เฮงซวยใส่ยังไงก็นิ่ง แต่ไม่ลืมหรอกนะว่าใครทำอะไรไว้บ้าง
ที่นิ่ง ที่เฉยไม่ใช่ไม่รู้สึก แต่เพราะรู้ตัวว่าอารมณ์ตัวเองเวลาถึงที่สุดมันน่ากลัวแค่ไหน
พ่อแม่ก็ยังกลัวเพราะเคยตีกับน้องจนมันสลบไปเลยก็เคยมาแล้ว กับน้องยังกล้าลงมือกันปางตาย นับประสาอะไรกับคนอื่น

พอมาช่วงทำงานถึงได้ลดๆ ลงบ้าง เพราะเริ่มต้องเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เย็นขึ้น ยับยั้งอารมณ์ตัวเองได้มากขึ้น หรือจะพูดว่า
ต้องพยายามกดความรู้สึกที่รุนแรงจนน่ากลัวของตัวเองไว้ดี แต่มันก็คงเหมือนระเบิดเวลาไปในตัวรึปล่าวหว่า เพราะถ้าเมื่อไหร่ถึงที่สุดของความอดทน
ทุกอย่างก็พร้อมจะย่อยยับไม่เหลือชิ้นดี ปกติแล้วเป็นพวกรักสงบนะ ไม่ชอบมีเรื่องมีราวหรือระรานใครก่อน แล้วคติที่ยึดถือเสมอคือ อะไรที่ตัวเองไม่ชอบ ก็จะไม่ทำกับคนอื่น

ก็อย่างที่บอก เป็นคนไม่ทำใครก่อนนะ แต่ถ้าถึงที่สุดก็จะไม่ยอมให้ใครทำอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนกัน ยิ่งมาพักหลังๆ นี่ รู้สึกว่าเจอคนหลายประเภทที่รู้สึกว่า ไม่ยอมให้ทำอยู่ฝ่ายเดียวอีกแล้วนะ
ถ้าอยากมีเรื่องนัก มาแหลกกันไปข้างหนึ่งเลยก็ได้ เราก็ว่า เราอยู่ของเราดีๆ นะ ไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดีกับใคร มีงานก็ทำงานไปเรื่อยๆ ตามประสา แต่ก็ยังไม่วายเจอไอ้พวก sandan ไม่ดีมาทำให้หงุดหงิดอีกจนได้
คนพวกนี้มันไม่มีปัญญาในการสร้างสรรค์อะไรดีๆ แล้วมันอยู่กันเฉยๆ ไม่ได้รึไง พยายามทำให้คนอื่นเขาแย่ลงแล้วตัวเองจะดีขึ้นรึไงไม่เข้าใจ

นอกจากเป็นพวกรักสงบแล้ว ยังเป็นพวกไม่ชอบเสือ.....ก เรื่องคนอื่นด้วย แต่เหมือนจะมีคนบางประเภท มันอยากให้เข้าไปเสือ....ก
เพราะตัวมันเองเสือ.....กแล้วไม่สำเร็จ เลยพยายามจะโยนมาให้เราแทน คงคิดว่า KU โง่ ไม่รู้เจตนามันมั้ง แถมฟังภาษามนุษย์ไม่ออกอีกต่างหาก บอกว่า ไม่ยุ่งด้วยออกไปชัดเจนขนาดนั้น
ก็เหมือนมันฟังไม่เข้าใจ สงสัยไม่เข้าใจภาษาคน คิดว่าตัวเองเก่ง
ฉลาดเหนือคนอื่นซะเต็มประดาแล้วมั่ง วางท่า วางอำนาจใส่ทั้งท่าทางทั้งคำพูด จำไม่ได้จริงๆ ว่าไปเป็นลูกน้องมันตอนไหน มันถึงกล้ามาใช้คำว่า "จะจัดการ ku เนี่ย" ใครให้อำนาจเหรอ แล้วอยากจะรู้จริงๆ ว่า "คนอย่าง.......... จะทำไม KU อยู่ดีไม่ว่าดี รนหาที่ อยากมีเรื่องนัก แล้วเป็นไง ท้ายที่สุดเหลือใครอยู่ด้วยบ้าง" บทเรียนสำหรับคนอวดดี มีปากไว้หาความฉิบหาย

เก่งแต่สาระแนเรื่องคนอื่น เรื่องงานเรื่องการ ไม่เห็นมันมีปัญญาทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันเลย ไม่มีผลงานอะไรให้เห็นถึงศักยภาพ
หรือความคิดสร้างสรรค์สักอย่าง ดีแต่พยายามอยากจะทำตัวเป็นหัวหน้า จะจัดการกับคนนั้น คนนี้ ไม่เคยส่องกระจกดูตัวเองเลยมั้งว่า ตัวเองละ ดีแค่ไหน ตัวเองก็ไม่ได้ดีไปกว่าคนอื่นสักหน่อย แย่กว่าด้วยซ้ำมีแต่ความคิดด้านลบ ไม่เคยมีด้านบวก ไม่เคยรู้ตัวหรอกว่าคนที่เขาได้ฟังแล้วเขาเบือนหน้่าหนีด้วยความเซ็งกันแค่ไหน

เรื่องงานเรื่องการ ไม่เคยเริ่มเสนออะไรที่มันสร้างสรรค์สักอย่าง มีแต่พวก KU เหนื่อยคิดเหนื่อยทำกันแทบตาย ช่วยกันคิด ช่วยกันทำแต่ งาน งาน งาน ส่วนไอ้คนที่อยู่เฉยๆ นะ หึหึหึ
"มือไม่พายแล้วเอาตรีนนนนนนนนนนนนนนนนนน ราน้ำ" ไอ้คนๆ นั้น ช่วยตักน้ำใส่กระโหลกแล้วชะโงกลงไป สิ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่ใคร ก็......ละแหละ

เต็มใจช่วยแต่เรื่องงาน ไม่ชอบช่วยเสือ......กเรื่องคน
ใครทะเลาะกับใคร มันรู้ตัว มันก็ควรไปเคลียกันเอง ตัวเองไม่เคยไปพูดให้ใครตีกัน รึดีกันเพราะถือว่า ตัวเองเป็นคนนอก แล้วไอ้คนมีเรื่องกันมันก็ไม่ได้มาขอให้ไปช่วยเคลียสักหน่อย ถ้ามันอยากดีกันเมีื่อไหร่ มันก็ควรไปจัดการกันเอง เพื่อนกันทั้งนั้น ไม่ใช่พนักงานบริษัท ที่มีปัญหากันแล้ว ต้องเล่นงานกันให้แหลกไปข้างหนึ่ง mun...g ต้องออกจากบริษัท ไม่งั้น Ku ไม่ทำงานด้วยซะเมื่อไหร่ เพื่อนกันเขาไม่คิดกันยังงั้นหรอก นอกจากไอ้พวกที่ว่าตอนนี้ไม่ใช่เพื่อนกันแล้วเท่านั้นแหละ ถึงต้องเอามาเป็นหัวข้อเข้าที่ประชุมหนะ (ไม่รู้ใช้หัวแม่เท้าข้างไหนคิด ปัญญาอ่อนสิ้นดี)ท้ายที่สุดก็ไม่เห็นจะมีปัญญาทำให้อะไรมันดีขึ้นเลย มีแต่เลวร้ายลง


ท้ายที่สุดรู้ไหมคำว่า "แพ้ภัยตัวเอง" แปลว่าอะไร คนที่มันคิดดี เจตนาดีจริง ใครๆ เขาก็เห็นได้โดยไม่ต้องพูดยังไง คนที่คิดตรงข้าม คนเขาก็เห็น ก็รู้ได้โดยไม่ตรงพูดเช่นกัน
Create Date : 06 กรกฎาคม 2552
Last Update : 6 กรกฎาคม 2552 3:36:55 น. 0 comments
Counter : 303 Pageviews.
 
 

bee boa
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add bee boa's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com