ยังจะมีอะไรเสียไปมากกว่านี้อีกไหม = =”

8 กค. 52

ยังจะมีอะไรเสียไปมากกว่านี้อีกไหม = =”

ช่วงนี้เป็นอะไรเนี่ย เสียเงิน เสียทองกับเจ้าคอมที่บ้านแบบนันสต๊อป อยากจะบ้า!!!!!!!!!!!!!!!!
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนเมษาเป็นต้นมา จอคอมเริ่มกระตุกวูบๆๆๆๆๆ ตามริมจอเริ่มสั่นๆๆๆๆๆ และแล้วมันก็ถึงแก่กรรมไปในที่สุด จอ Sony เชียวนะ ฮือ ฮือ ฮือ แล้วก็จำใจต้องไปถอยเครื่องใหม่ ได้จอ LCD ของซัมซุง หมดไปเกือบ 6000 (นี่มันเงินที่เก็บไว้เตรียมซื้อบัตรคอนดงบังนะโว้ยยยยยยยยยยย)

อาทิตย์ต่อมาก็ถึงคราวของเครื่องปรินซ์ ที่เดิมทีก็มีอยู่ 2 ตัวอยู่แล้วคือ LEXMARK Z65 กับ LEXMART3200 เครื่องหนึ่งเน้นปรินซ์ขาว-ดำ เพราะตัวอักษรคมดี ชอบ อีกเครื่องหนึ่งเน้นเอาไว้ สแกน แล้วอยู่ๆ ถาดกระดาษก็ไม่ยอมฟลีดกระดาษซะงั้นยกไปให้ช่างดูก็แก้ไม่ได้ บอกต้องเข้าศูนย์สถานเดียว เวรจริงๆ ต้องเริ่มทำงานของเฉลิมไทยเป็นเรื่องเป็นราวแล้วด้วย ไม่มีก็ไม่ได้ โฮๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เดินๆ ดูก็ได้เป็น EPSON R230 แบบที่ปรินซ์รูปลงบนแผ่นได้มาซะเลย หมดไปอีก เกือบ 6000 เวลาผ่านไป 2 อาทิตย์หมดไปกับอุปกรณ์คอมหมื่นกว่า น้ำตาจะร่วงงงงงงงงงง แถมใช้ไปได้ไม่กี่วันหมึกหมด โอ มายก๊อดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไมหมึกมันหมดไวจังวะ หมึกตลับหนึ่ง 500 ทั้งหมด 6 สี เติมที 3000 ฆ่ากรูเลยไหมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม


แต่แล้วก็ได้ความรู้เพิ่มมาอีกอย่างหนึ่ง คือการติดแท็งค์ ตอนแรกก็ไม่รู้ ว่ามันคือไรฟะ เลยเข้าไปถามคนขาย อ้อ มันคือไอ้แพคขวดหมึกที่เอามาติดเพิ่มข้างนอกนั้นเอง ตอนเสริชหาข้อมูลในเนตเห็นเขาบอกติดแท็งค์ๆ กัน ไอ้นี่เองเหรอ เลยถามเขาว่า รุ่นนี้ติดเท่าไหร่พี่ คนขายบอก 2000 ค่ะ รวมหมึก 6 สีเต็มขวดเลย ได้ยินแล้วโอ พระเจ้าช่วยยยยยยยยยย
เลยติดแท็งค์ไปอีก 2000 หมึกใช้คุ้มมาก ปรินซ์ลงแผ่นมา 20-30 แผ่น +ปรินว์ลงกระดาษอีก เกือบรีมแหละ เพิ่งหมดไปครึ่งเดียวเอง (แต่สรุปเงินที่จะเก็บไว้ดูดงบัง 4500 2 รอบ หมดไปแล้ววววววววววว ม่ายยยยยยยยยยยยย)

แต่ยัง มันยังไม่หยุดแค่นั้นนนนนนนนนนนนนนนนน ต้นเดือนพค. คอมเริ่มมีอาการ ติดๆ ดับๆ ตอนแรกก็รีสตาร์สเอง แต่ก็ยังพอใช้การได้ แต่พอมากลางเดือน หึหึหึ มันดับแบบไม่ติดเลยคับบบบบบบบบบพี่น้อง ยกไปให้ช่างดูตั้งแต่ห้างเปิด จนจะ 3 โมงเย็นกับป๊ะป๊า ให้ช่างถอดออกทีละชิ้นเพื่อเช็คว่าอะไรเสียกันแน่ เริ่มจากฮาร์ดดิส แรม ตัวจ่ายไฟ การ์ดอีก 4 ตัว ทั้งการ์ดจอ ซาวน์การ์ด การ์ดcapture และการ์ดwidifire (เขียนงี้ปล่าว) ตอนช่างเปิดคอมแล้วช่างตกกะใจ ถามว่าเอ่อ น้องคับ การ์ดไรหนักหนาคับ แปลกใจไรค่ะพี่ เมื่อก่อนมีการ์ดแลนด์อีกตัวด้วยนะคะ ^ ^ ตรวจอุปกรณ์โดยเอาไปใส่เครื่องอื่นก็ไม่มีอาการไร งั้นต่อไปลองลง windows ใหม่ละกัน หมดไปอีกเกือบชั่วโมง ก็อาการเดิมคือ ติดแล้วดับ จนช่างก็หมดปัญญา = =”

ตอนนี้ป๊ะป๊าคงเริ่มหมดความอดทน นั่งมาตั้งแต่ 11 โมงยันจะ 4 โมงเย็นแหละ เลยถามราคาประกอบเครื่องใหม่กับช่าง ว่าจะเอาสเป็กเท่านี้ๆ ตีราคามา (คิดในใจ ประกอบใหม่แล้วใครจ่ายฟะ) แล้วก็สั่งประกอบใหม่อีก 2 เครื่องคือของตัวเองแล้วก็ให้น้องอีกเครื่อง สรุปเป็น 3 เครื่อง ตอนสั่งก็ไม่พูดเรื่องตังค์ แต่พอประกอบเสร็จบอก หักจากเงินเดือนนนนนนนนนน (ถามกันสักคำไหมว่าอยากจ่ายรึปล่าวววววววววววววววววววว ฮือ ฮือ ฮือ) กว่าจะประกอบเครื่องใหม่ 3 เครื่องเสร็จ ปาไป 5 ทุ่ม โห เป็นครั้งแรกเลยนะนี่ ที่อยู่ตั้งแต่ห้างเปิดยันห้างปิด (สรุปได้เครื่องใหม่ก่อนงานเฉลิมไทย 1 อาทิตย์ เหมือนจะเกือบดี เพราะต้องใช้ตัดต่อวีดีโอพอดี ไม่งั้นตายสถานเดียว)

เหมือนจะหมดเวรหมดกรรมกับเจ้าคอมไปแล้ว เพราะก็ใช้มาได้ปกติ จนเมื่อต้องกลับมาอัพคลิปเฉลิมไทยอวร์ดวันศุกร์ที่แล้ว (4 กค 52) ทำๆ ไปได้เกือบ 10 ไฟล์จาก 12 ไฟล์ ปกติจะตัดเป็นไฟล์ดีวีดีก่อนแล้วค่อยใช้ windows movie maker แปลงเป็น wmv อีกทีหนึ่งเพื่อให้ไฟล์มันเล็กลงจะได้อัพขึ้นยูทูปได้ไวขึ้น (ปกติตอนใช้ทรูอัพ ไฟล์ ขนาดไม่เกิน 100 MB ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง) แต่แล้วโปรแกรมก็เกิดน้อยใจอะไรไม่รู้ พังคับท่านนนนนนนน พังแบบพอ add ไฟล์ปุ๊ป มันปิดตัวเองไปเลย เกิดไรขึ้นฟะ โปรแกรมสำคัญที่ต้องใช้นะโว้ยยยยยยยยยยยยยยย ตอนนั้นตี 4 แล้ว สงสัยใช้งานมันหนักไป พักก็ได้ จะได้นอนด้วย เดี๋ยวพรุ่งนี้มาทำไหม


วันเสาร์ ประมาณเที่ยงก็ลุกขึ้นมาทำใหม่ คิดว่ามันคงปกติแล้ว แต่ก็นะ เป็นห่านนนนนนนนนนนนนนนนนนนนไรของมันฟะ ตายแบบไม่ฟื้นเลย เลยต้องลองโปรแกรมตัวอื่นอีก 3-4 ตัวที่ใช้อยู่ ก็ยังไม่ค่อยไดดังใจ (แปลงแล้วขนาดไฟล์ใหญ่เวอร์เกินจะอัพ) เลยลองอัพแบบไม่แปลงดู (ตอนนี้เปลี่ยนจากทรูมาใช้ MAXNET แล้ว) ไฟล์ขนาด 200 กว่า MB อัพไปจนจะบ่าย 3 โมง ไฟล์เดียวยังไม่มีวี่แววจะเสร็จ เลยโทรไปถาม call center ว่าทำไมมันช้าจัง สปีด 3 MB มะใช่เหรอ คำตอบที่ได้กลับมาทำเอาเจ็บจี๊ดที่กระดองใจ
“ต้องขอแจ้งให้ทราบว่าของเราซับพอตเฉพาะในประเทศค่ะ” ได้ยินแล้วอึ้งแด.................กกกกกกกกกกกกกกกกก แต่ที่ตรูต้องใช้ทุกวันมันของต่างประเทศโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

แถมเดี่ยวหลุดๆ สรุป เกือบทุ่มก็ยังอัพอีกแค่ 3 ไฟล์ไม่สำเร็จ จำใจต้องกลับมาหาแปลงเป็นไฟล์สกุลอื่นที่อย่างน้อยขนาดประมาณ 100 MB แล้วยังพอดูได้ กว่าจะแปลงเสร็จก็ล่อไปเที่ยงคืน จากนั้นลองอัพใหม่ 3 ไฟล์ เสร็จตอน 6 โมงเช้า สว่างคาตาเลย (อีกแล้วคับท่าน ชีวิตบัดซบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ )

เปลี่ยนจากทรู 1 MB เป็น Maxnet 3 MB นึกว่าจะดีขึ้น ฮือ ฮือ ฮืออออออออออออออออออออออออออ
Create Date : 08 กรกฎาคม 2552
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 15:47:11 น. 0 comments
Counter : 361 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

bee boa
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add bee boa's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com