ระบบ Blog Review ของ BlogGang
ทาง BlogGang ได้พัฒนาโปรแกรมใหม่ สำหรับให้สมาชิกที่เขียน Blog เกี่ยวกับการ Review ต่างๆ เช่น แนะนำร้านอาหาร, หนังสือน่าอ่าน, วิจารณ์ภาพยนตร์, บันทึกการเดินทาง, รีวิวสินค้าที่เคยใช้ ฯลฯ สามารถจัดการ Blog ที่เขียนไว้ ให้เป็น ในแบบ BlogGang

โดยวิธีการจัดการ มีขั้นตอน คือ

จัดการเขียนหรือแก้ไข Blog เก่าที่มีอยู่แล้ว โดยเลือกประเภท Review ที่ตรงกับเนื้อหาของ Blog นั้น

เมื่อเลือกประเภท Review แล้วโปรแกรมจะแสดงแบบ Form ให้ใส่ข้อมูลเพิ่ม

สำหรับการเขียน Blog ใหม่ ให้เขียนรายละเอียดการ Review อื่นๆ เพิ่มเติมในเนื้อหา Blog ตามปกติ, สำหรับการแก้ไข Blog เดิมที่เคยเขียน Review ไว้แล้ว ไม่จำเป็นต้องแก้ไขรายละเอียดเดิมใน Blog ก็ได้

เลือก Publish Blog

ทั้งนี้การใส่ข้อมูลใน Form ส่วนที่ ไม่ได้เป็นการพิมพ์ข้อมูลใส่ Blog นะคะ แต่ข้อมูลจะถูกส่งไปเก็บเป็นฐานข้อมูลกลางของการ Review แต่ละประเภท ซึ่งทางเว็บจะนำไปใช้แนะนำในหน้าอื่นๆ โดยจะใส่ link ให้กลับมาอ่านข้อมูลการ Review ของ Blog สมาชิกได้ ดังนั้นสมาชิกยังคงต้องใส่รายละเอียดการ Review ในส่วนรายละเอียด Blog ส่วนที่ เหมือนปกตินะคะ

โดยช่วงแรกนี้ เราจะทดลองใช้โปรแกรม โดยมีประเภท Review แนะนำร้านอาหาร ให้เลือกเท่านั้นนะคะ ซึ่งหากเจ้าของ Blog จัดการ Blog ใดให้มีข้อมูล Blog Review แนะนำร้านอาหารแล้ว ทางเว็บจะนำข้อมูล Blog ดังกล่าว ไปแนะนำในหน้า "Pantip ชวนชิม" ในเว็บ Pantip และหน้าอื่นๆ นอกจากหน้า Blog ของสมาชิกเอง เพื่อให้คนอื่น เข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้นค่ะ

สำหรับประเภท Review อื่นๆ เช่น หนังสือน่าอ่าน, วิจารณ์ภาพยนตร์, บันทึกการเดินทาง ฯลฯ จะทยอยเพิ่มในเร็วๆ นี้นะคะ

หากยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบ สามารถอ่าน รายละเอียดได้ที่นี่ ค่ะ
Create Date : 16 ตุลาคม 2551
Last Update : 16 ตุลาคม 2551 18:38:53 น.
Counter : 17242 Pageviews.

0 comments

Webmaster.BlogGang.com

BlogGang.com
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 893 คน [?]

บทความทั้งหมด