ชี้แจงข้อสงสัยเรื่องการเพิ่มระบบแบ่งกลุ่มย่อยของ blog
จากที่ทางเว็บได้เพิ่มระบบแบ่งกลุ่มย่อยของ blog เพื่อให้สามารถเลือกดู blog ตามประเภทได้ง่ายขึ้น โดยได้เขียนแจ้งให้ทราบในหน้า admin ของสมาชิก แต่ดูเหมือนว่าสมาชิกอ่านแล้วเกิดความสงสัย ทางเว็บจึงขออนุญาตขยายความอีกครั้งนะคะ

อันดับแรกขอแจ้งว่า ระบบแบ่งกลุ่มย่อย blog นี้ ไม่มีผลกับการเปลี่ยน group blog เดิมที่เจ้าของ blog กำหนดไว้ เป็นเพียงเพิ่มหมวดหมู่กลุ่มย่อยกลางของเว็บ ทำให้ผู้สนใจ blog เลือกอ่าน blog ได้ง่ายและเข้าถึง blog สมาชิกได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ส่วนความเป็นส่วนตัวใน blog แบบ private blog ที่เจ้าของ blog กำหนดไว้ จะยังมีอยู่เช่นเดิม

ที่เพื่อนสมาชิกเกิดความสงสัยว่า เหตุใดทางเว็บถือวิสาสะจัดกลุ่มให้หัวข้อ blog ของคุณอยู่ในกลุ่มอื่นๆ โดยอัตโนมัติ เนื่องจากเดิมข้อมูล blog ของสมาชิกทั้งหมด ไม่ได้อยู่ใน database แต่เมื่อเพิ่มระบบกลุ่มย่อย ทางเว็บจำเป็นต้องย้ายข้อมูล blog ทั้งหมดเข้า database และกำหนดกลุ่มชั่วคราวให้ทุก blog เพื่อเข้าระบบใหม่ โดย blog เดิมทั้งหมดจำเป็นต้องอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไปก่อน เราจึงจัดให้อยู่ กลุ่มอื่นๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งเจ้าของ blog สามารถปรับเปลี่ยนได้ภายหลัง (ทางเว็บต้องการให้สมาชิกจัดกลุ่มใหม่เองอยู่แล้ว อย่างไรผู้ที่สามารถแยกแยะ และจัดประเภทกลุ่ม blog ได้ดีที่สุดคือเจ้าของ blog)

แต่ด้วยช่วงแรกที่ระบบกำลังจัดการย้ายข้อมูลอยู่ อาจจะมีสมาชิกทำการเปลี่ยนกลุ่มใหม่เอง ทางเว็บเกรงว่าจะพบปัญหาไม่สามารถเปลี่ยนกลุ่มได้ เราจึงได้เขียนแจ้งไว้ว่า ระบบกำลังจัดการ ซึ่งมีความหมายตามข้างต้นว่า ระบบกำลังย้ายข้อมูล ไม่ใช่หมายความว่า ระบบกำลังให้โปรแกรมวิเคราะห์ว่า blog คุณควรอยู่กลุ่มใด เพราะเราไม่ได้สั่งให้โปรแกรมวิเคราะห์กลุ่มให้

และด้วยเนื่องจากสมาชิกบางท่านมี blog จำนวนมาก หากทางเว็บช่วยเปลี่ยนกลุ่มย่อยให้แทนได้เราก็ยินดีที่จะทำให้ จึงได้แจ้งว่า จะช่วยเปลี่ยนกลุ่มย่อยให้อัตโนมัติ โดยอาจจะไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า (กลัวแปลกใจ) คือทางเว็บตั้งใจจะช่วยจัดกลุ่มย่อยให้ blog ใน group blog ที่มีเนื้อหาชัดเจน ซึ่งเราก็คงจะเปลี่ยนให้เฉพาะ blog ที่มีเนื้อหาชัดเจนจริงๆ เพราะการเปลี่ยนกลุ่มย่อย จาก group blog เดียวกันทั้งหมด ทางเว็บสามารถทำได้โดยง่าย แล้วหลังจากนั้นหากเจ้าของ blog จะปรับเปลี่ยนกลุ่มย่อยในภายหลังก็สามารถทำได้ ดังนั้นหากเจ้าของ blog ใดต้องการเปลี่ยนกลุ่มย่อยของ group blog ใดเป็นกลุ่มย่อยใดทั้งหมด ก็สามารถแจ้งมาที่ทีมงานได้ค่ะ

และหากเปลี่ยนกลุ่มย่อย แล้วพบปัญหาว่า group blog หาย สามารถแจ้งให้ทีมงานแก้ไขได้นะคะ และปัญหาหัวข้อ blog แสดงสัญลักษณ์แปลกๆ (ในหน้าที่ list หัวข้อ) ทีมงานกำลังแก้ไขให้นะคะ

ช่วงแรกที่เพิ่งเพิ่มระบบกลุ่มย่อยนี้ กลุ่มย่อยต่างๆ ที่เราแยกไว้อาจจะไม่ครอบคลุมเนื้อหา blog ของสมาชิก หากต้องการให้ทางเว็บเพิ่มกลุ่มย่อยใด หรือแยกย่อยกลุ่มย่อยใดที่มีอยู่ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ช่วยเสนอมาได้ ที่นี่ นะคะ

และที่สำคัญต้องขอขอบคุณ ข้อเสนอต่างๆ ของเพื่อนสมาชิกที่คิดจะทำให้การจัดกลุ่มได้สะดวก และชัดเจนมากยิ่งขึ้น จริงๆ เป็นสิ่งที่ทางเว็บต้องการจะทำนะคะ แต่อาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่อย่างไรหากทางเว็บเห็นว่าสามารถทำได้และเกิดประโยชน์กับสมาชิกเราทำแน่นอนค่ะ

แจ้งเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุที่ Group Blog หาย

และเนื่องจากช่วงนี้ ระบบกำลังย้ายข้อมูลเพื่อให้สมาชิกจัดกลุ่มย่อย ระบบจึงทำงานมากขึ้นกว่าปกติ การเพิ่มหรือแก้ไข Group Blog อาจจะมีผลทำให้ Group Blog มีโอกาสหายได้ (ความจริง Blog ยังอยู่ แต่ส่วนที่แสดงชื่อ Group Blog หายไป) จึงขอเตือนให้เจ้าของ blog ระงับการแก้ไข Group Blog ชั่วคราว จนกว่าทางเว็บจะแจ้งให้ทราบความคืบหน้าอีกครั้ง

กรณีที่ group blog หายด้วยเหตุอื่นที่ไม่ใช่จากการลบ กรุณาแจ้งชื่อ group blog และหมายเลข group blog (หากจำได้) หรือบอกตัวอย่าง blog ที่อยู่ใน group ที่หายมาให้ทราบ เพื่อทีมงานจะได้เพิ่ม group blog ที่หายกลับเข้าไปให้ใหม่นะคะ

การย้ายกลุ่มย่อยทั้ง group blog
ตามที่ได้แจ้งให้ทราบว่า เพื่อความสะดวกหากต้องการเปลี่ยนกลุ่มย่อยทั้ง group blog สามารถส่ง mail แจ้งรายละเอียดมาให้ทีมงานดำเนินการให้ แต่เนื่องจากช่วงนี้ระบบยังย้าย blog เดิมเข้า database ไม่เรียบร้อย กรณีที่ต้องการให้ทีมงานเปลี่ยนกลุ่มย่อย blog ให้ เราจะดำเนินการภายหลังจากที่ระบบย้าย blog เดิมเข้า database ครบเรียบร้อยแล้วนะคะ

Create Date : 12 กันยายน 2548
Last Update : 15 กันยายน 2548 9:55:35 น.
Counter : 15961 Pageviews.

0 comments
อุ้มสีมาทำบุญ ๙ วัด ในวันขึ้นปีใหม่ที่จ.อุบลราชธานี อุ้มสี
(3 ม.ค. 2567 19:10:02 น.)
๏ ... รามคำแหง แรงคำหาม ... ๏ นกโก๊ก
(2 ม.ค. 2567 14:22:51 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)

Webmaster.BlogGang.com

BlogGang.com
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 893 คน [?]

บทความทั้งหมด