ข้อกำหนดเกี่ยวกับ Blog การค้าและโฆษณา
ด้วยตอนนี้มีสมาชิก สร้าง blog เพื่อขายของ มากขึ้น ซึ่งทางเว็บได้แจ้งไว้ใน ข้อตกลงในการให้บริการ แล้วว่า

"เจ้าของ Blog มีสิทธิ์วางโฆษณาในเว็บ Blog ตนเอง และสามารถขายเพื่อการค้าได้ โดยไม่ต้องมีส่วนแบ่งให้ BlogGang"

ซึ่งหมายถึง ทางเว็บยินดีให้คุณหารายได้จาก blog ของคุณเอง ทั้งจากการที่คุณทำ blog แล้วมีผู้สนใจมาซื้อพื้นที่โฆษณาใน blog ของคุณ และยินดีให้คุณสามารถใช้พื้นที่ blog ส่วนตัว โปรโมทผลงานของคุณเอง หรือขายของได้

แต่ไม่ใช่ว่า เราจะอนุญาตให้ขายของได้ทุกอย่าง เพราะมีการยกเว้น สินค้าหรือบริการบางประเภท ได้แก่ ของที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย เช่น Cd เถื่อน (เราไม่อยากให้คุณติดคุก) รวมทั้งห้ามใช้เป็นช่องทางทำธุรกิจ MLM, ธุรกิจออนไลน์ ต่างๆ เช่น ชวนสมัครสมาชิกเพื่อหารายได้พิเศษ เพราะทางเว็บเห็นว่าไม่เกิดประโยชน์กับแวดวงอินเทอร์เน็ต จึงไม่ยินดีให้บริการเพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้น

แต่ด้วยทางเว็บมีการนำหัวข้อ blog ของสมาชิก ไปโปรโมทในหน้าเว็บอื่นๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนรวม นอกเหนือจากหน้า blog สมาชิกเอง ดังนั้นจึงทำให้บางท่านที่ทำ blog เกี่ยวกับเสนอซื้อ-ขายสินค้าต่างๆ ต้องถูกมองว่า เอาเปรียบส่วนรวม ซึ่งบางท่าน อาจจะไม่ได้เจตนา รบกวนพื้นที่ส่วนรวม แต่เพราะไม่สามารถเลือกได้

ทั้งนี้เพื่อให้สมาชิกแต่ละท่าน ยังคงใช้สิทธิ์ในพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ ภายใต้ข้อตกลงที่เราได้แจ้งไว้ โดยไม่กระทบกับคนอื่น เราจึงได้แก้ไขให้ ตอนเขียน/แก้ไข blog สามารถระบุว่า blog ที่เขียนเป็น Blog การค้าและโฆษณา

โดย Blog ที่มีเนื้อหาในลักษณะ แนะนำสินค้า, เสนอซื้อ-ขายสินค้า, แนะนำ link เว็บอื่น รวมทั้ง Blog ที่แจกของ (ฟรี) หรือโฆษณากิจกรรมการตลาดต่างๆ ขอให้จัดการเลือกเป็น Blog การค้าและโฆษณา ด้วยนะคะนั่นคือ ถ้าเลือกเป็น Blog การค้าและโฆษณา แล้ว blog นั้นจะไม่ถูกนำไปแสดงใน หน้าแรกของ Bloggang, หน้า List ตามกลุ่มย่อยของเว็บ BlogGang และหน้าอื่นๆ นอกจากใน blog ของสมาชิกเอง

ทางเว็บถือว่าเป็นข้อตกลง ที่ทางเว็บขอให้คุณช่วยดูแลรับผิดชอบ
ไม่ให้มี blog ขายของของคุณ แสดงในหน้ารวม เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นที่ส่วนรวม หากสมาชิกท่านใดละเลย ทางเว็บจะถือว่าคุณใช้สิทธิ์ของสมาชิกไม่เหมาะสม และจะลบหัวข้อ blog ออกจากหน้าส่วนรวม หรือพิจารณาระงับการให้บริการนะคะ

Update : ขอความร่วมมือ งดใช้เว็บบอร์ดพันทิป โปรโมท blogCreate Date : 03 ตุลาคม 2550
Last Update : 25 มกราคม 2553 16:32:06 น.
Counter : 25601 Pageviews.

0 comments
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
✿ สรุปปีที่ผ่านมา 2564 ✿ เนินน้ำ
(4 ม.ค. 2565 11:04:08 น.)
แก้ไขให้ถูก ปัญญา Dh
(20 ม.ค. 2565 10:44:52 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 2 อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2565 22:45:02 น.)

Webmaster.BlogGang.com

BlogGang.com
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 893 คน [?]

บทความทั้งหมด