อริกันยังไงแต่สุดท้ายก็รักกันกับ อริรัก


งานหนังสือกลับมาแล้ววว วันนี้เราเลยกลับมาพร้อมนิยายเรื่องใหม่เหมือนกัน เรื่องนี้เป็นชุดชือ "ซอยเจ้าคุณเสือ"มีสามเล่มนะคะ แต่นักเขียนเค้าทยอยออกทีละเล่ม เรื่องแรกอ้อมรัก แต่เรื่องที่จะมาบอกต่อคือ อริรัก กระซิบเลยคะ น่ารักทั้งสองเรื่อง

อริรัก (ชุดซอยเจ้าคุณเสือ)


ผู้แต่ง Andra

‘ปัณฑารีย์’ ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้ยินคำนี้จากผู้ชายคนหนึ่งที่เกือบจะขับรถมาชนเธอเข้า
‘ไม่มีคนปกติที่ไหนขี่จักรยานมาขวางรอรถกลางถนนแบบนั้น แต่เอาเถอะ คุณอยากได้ค่าทำขวัญเท่าไหร่ล่ะ สองพันพอไหม’คนร้ายกาจ! ถือว่าเธอดวงซวยที่ได้มาพบกับคนแบบนี้แล้วกัน

แล้วเรื่องที่ว่าโลกกลมก็เห็นจะเป็นเรื่องจริง เมื่อเธอได้ค้นพบภายหลังจากที่ได้เจออีตาคุณชายมาดเก๊กอย่างบังเอิญหลายครั้งว่าจริงๆ แล้วบ้านเขาอยู่ใกล้กับบ้านเธอแค่ถนนเล็กๆ คั่น แถมวีรกรรมการจับโจรวิ่งราวกระเป๋าก็ยังชักนำให้เธอได้รู้จักกับคุณหญิงย่าของเขา แต่ว่า... โลกมันจะกลมไปมั้ย เมื่อคุณหญิงย่ากับคุณยายของเธอดันเป็นเพื่อนสนิทกันอีกต่างหาก

และด้วยความที่คุณหญิงย่าของ ‘สิปปนนท์’ เกิดเอ็นดูที่เธอเป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อม (?) เธอจึงเข้านอกออกในบ้านวงศ์วิระได้ตลอดเวลา ทำให้เธอเหมือนต้องเล่นเอาเถิดเจ้าล่อกับเขา แล้วไหนจะยังสถานการณ์น้ำท่วมที่บ้านเกิดซึ่งมีบริษัทของเขาเป็นตัวต้นเหตุทำให้เธอไม่อยากจะมองหน้าเขาอีกล่ะ เฮ้อ นี่ชีวิตเธอจะต้องวนเวียนติดหนึบกับอีตาคุณชายนี่ไปอีกนานแค่ไหนกันนะ


เรื่องนี้เราชอบภาพโดยรวมมาก ตอนอ่านชื่อครั้งแรกนึกว่าพระเอกกะนางเอกจะทะเลาะแล้วรักๆกันเหมือนเรื่องทั่วไป แต่ไม่ใช่เลย เรื่องนี้จะออกแนวไม่ชอบแต่ไม่โวยวายนะคะ คือเรารู้สึกมีความเป็นผู้ใหญ่ๆหน่อย มีเหตุผล อีกเรื่องคือนักเขียนเค้าพูดถึงขนมไทยซึ่งเราเป็นคนชอบกินขนมไทยอยู่แล้ว เลยรู้สึกอินมากๆ บางชนิดก็ไม่รู้จัก จนต้องเสริชหาเลยทีเดียว คือจะบอกน่ารักมากจริงๆค่ะ

อันจะกล่าวบทไปถึงพระอก-สิปปนนท์ หรือคุณสิป เป็นผู้ชายที่เพอร์เฟคมากสำหรับเรา 555 ชีวิตจริงคงหายาก เป็นผู้ชายที่ดูเป็นผู้ใหญ่หน่อยๆ พึ่งพาได้เสมอ อาจจะเก็กๆหน่อย ตอนแรก มีเหตุผล มีคำขอโทษที่ติดปาก มีข้อเสียตรงถ้าผู้หญิงมาชอบจะไม่ค่อยปฏิเสธชัดเจน แต่เราให้อภัยได้นางหล่อไง 555 ช่วงแรกที่เจอกับนางเอก คุณสิปจะรักษาฟอร์มนิดนึง แต่พอรู้ตัวเองว่าชอบนางเอก คุณสิปนี้ไม่ฟอร์มเหลือเลยค่ะ จัดเต็ม จัดหนัก ชอบก็บอกว่าชอบ จีบก็บอกว่าชอบ ส่วนเรื่องฟิน จิกหมอนนี้ ตายๆๆค่ะ ลวนลามนางเอกเก่งที่หนึ่ง ในสงในสระไม่เว้นคร้าา นางเจ้าเล่ห์ ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกับที่อ่านตอนแรกๆ เพราะตอนนั้น นางเย็นชามากก เราชอบฉากที่นางเอกสอนนางให้ทำขนมชั้นแต่นางแกล้งบอกทำไม่เป็น จนนางเอกต้องจับมือนาง 55 เขิล >///< แต่นางเอกไปทำไออื่นนางก็ดันบอกว่าก็ไม่เห็นยากเลย สุดท้ายนางทำเป็นนั่นและค่ะ แค่แกล้งอ่อยไปอย่างนั้น โอ้ยย. ชอบบ  

ส่วนอันตัวนางเอก-ปัณฑารีย์ ปัณเกิดในครอบครัวที่ไทยๆ คือทำขนมไทย เล่นดนตรีไทย นางเลยถนัดและเก่ง นางเอกเรื่องนี้ก็เป็นตรงๆนะคะ ไม่ชอบไม่พอใจก็จะบอกแต่ไม่โวยวาย รักสัตว์ด้วยนะเออ ช่วงแรกๆที่เจอกับคุณสิปแล้วเจอเรื่องยุ่งยากก็พยายามที่จะถอยห่างออกมา ทั้งๆที่ตอนนั้นพระเอกบอกชอบแล้วแท้ๆ เห้อออ เลยทำให้ห่างกันแปปนึง นางเอกเรื่องนี้ไม่หวานนะคะ ออกแนวชอบแตาหน้าตายอะคะ เหมือนพระเอกจะอ่อยหรือพูดหยอดนั้นนี่ นางก็จะปล่อยเบลอบ้าง ค้อนบ้าง 555 ไม่มีสะหรอกค่ะที่จะเห็นนางอ้อนพระเอก แต่เราว่าน่ารักดีนะคะ โอ้ยยยชอบคู่นี้จริงๆเลยค่ะ

บอกมาซะตั้งเยอะแต่เราไม่สปอยมากอย่างที่คิดนะคะ ต้องไปหาอ่านเอง ไปอ่านความน่ารักของคุณสิป แล้วคุณจะรู้ว่า ผู้ชายอย่างนี้หายากมากกกก และขนมไทยที่คุณอาจอยากลองชิมและรู้จักมีอีกเยอะจริงๆค่ะCreate Date : 08 เมษายน 2559
Last Update : 8 เมษายน 2559 11:52:56 น.
Counter : 743 Pageviews.

1 comments
ตะพาบๆ กม.ที่ 355 "3 in 1" nonnoiGiwGiw
(6 ก.ค. 2567 11:28:48 น.)
แลกเงินวอน  Tonkaow20
(4 ก.ค. 2567 12:48:54 น.)
20 พ.ค. 67 ตรวจทรงผม kae+aoe
(3 ก.ค. 2567 08:02:34 น.)
รีรันตอนที่1 สมาชิกหมายเลข 8225107
(3 ก.ค. 2567 09:17:36 น.)
  
แอบมองเทออยู่นะจ้ะ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4529152 วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:10:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

V2badam.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 884963
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด