PANASONIC GX7 กล้อง Mirrorless ไซส์พกพา สำหรับตากล้องทุกระดับ...ประทับใจ #1
  PANASONIC GX7  กล้อง Mirrorlessไซส์พกพาสำหรับตากล้องทุกระดับ...ประทับใจ #1


ทุกวันนี้มีกล้องน้อยใหญ่มากมายหลากหลายยี่ห้อที่ทำออกมาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อหาใช้สอยกันแทบไม่หวาดไม่ไหวที่กำลังมาแรงแซงทุกโค้งก็คือกล้อง MIRRORLESS นั่นเองครับด้วยความที่พกพาง่ายกว่า DSLR แต่ให้คุณภาพที่แทบจะบอกได้เต็มปากว่าไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ถ้าไม่ไปเทียบกับกล้อง DSLR รุ่นใหญ่ๆครับ


วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้เจ้ากล้อง Mirorless น้องใหม่ของ PANASONICนั่นคือLUMIX GX7 มาทดลองใช้ครับ บอกคร่าวๆได้เลยว่ามันค่อนข้างตอบโจทย์ตากล้องทั้งสมัครเล่น และถ่ายจริงจังได้ดีทีเดียวเพราะเทคโนโลยีหลายๆอย่างใน GX7 นั้นเอื้อต่อการถ่ายภาพในทุกระดับจริงๆครับ เรามาลองดูกันว่า GX7ตัวนี้มันมีอะไรอัดแน่นในกล้องตัวเล็กๆนี่กันบ้างมาดูกันที่หน้าตาของ GX7 กันครับ จากที่เห็นบอกได้เลยว่าหน้าตาถูกใจคนชอบงานแบบ RETROเอาไม่น้อยเลยตัวกล้องพาให้นึกย้อนไปถึงงานออกแบบยุค 90 ยังไงยังงั้นเลย แต่ผมชอบนะครับโดยตัวกล้องนั้นออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับตากล้องทุกระดับที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงานไม่ต้องการพกกล้องที่มีขนาดใหญ่เกินไปและจุดเด่นที่เห็นชัดที่สุดสำหรับผมสำหรับกล้องตัวนี้คือ วิวไฟน์เดอร์ครับ เพราะช่องมองภาพของ GX7นั้นออกแบบมาให้ปรับองศาได้90องศา ทำให้ถ่ายภาพได้จากหลากหลายมุมมองมากๆจะเอากล้องติดพื้นแล้วถ่ายก็ไม่มีปัญหา และที่เด็ดที่สุดก็คือไม่ว่าสภาพแสงเป็นแบบไหน ก็ไม่มีปัญหากับการมองภาพเพราะมองผ่านช่องวิวไฟน์เดอร์ที่มีความละเอียดถึง 2.76ล้านฟิตเซลตัวนี้ครับ


นอกจากจะสามารถมองภาพผ่านวิวไฟน์เดอร์ได้แล้ว ก็ยังมีจอ LCD ขนาด 3.0 นิ้วที่มีระบบทัชสกรีนที่ค่อนข้างไวต่อการตอบรับด้วยครับทำให้ถ้าต้องการเลือกใช้งานจาก LCD ก็ทำได้สะดวกไม่ต่างจากใช้สมาร์ทโฟนต่างๆเลยครับมาดูด้านการถ่ายภาพกันบ้าง เจ้า GX7นี้มีจุดเด่นในเรื่องการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและการถ่ายในที่มืดมากๆครับ โดยที่มีสปีดชัตเตอร์ 1/8000 เทียบเท่ากับกล้อง DSLR ระดับกลางๆเลย และยังสามารถใช้โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง ระบบ Electronic shutterที่ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 40ภาพ/วินาทีกันทีเดียว


ระบบเด่นอีกอย่างที่ตอนนี้แทบจะเป็นมาตรฐานของกล้องสมัยนี้ไปแล้วคือระบบWIFI และ NFC ที่สามารถควบคุมภาพถ่ายของเราได้จาก SMART PHONE เลยจะเลือกแชร์ภาพก็ทำได้สะดวกรวดเร็วมากๆครับโดยเสปครวมๆของเจ้า GX7 ก็เป็นดังนี้ครับ

 เซ็นเซอร์รับภาพ Live MOS ความละเอียด16 ล้านพิกเซลช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ 2.76 ล้านจุด ปรับได้ 90 องศา

 ความเร็วซัตเตอร์สูงสุด 1/8000วินาที

 มี Wi – Fi / NFC แบ่งปันภาพและควบคุมกล้องในสัมผัสเดียว

 จอ LCD Touch Screen ขนาด 3.0 นิ้วปรับได้ 80 องศา

 ดีไซน์พรีเมียม ตัวกล้องทำจากวัสดุ แมกนีเซียมอัลลอย ทนทานและน้ำหนักเบา

 มีฟังก์ชั่น Creative control ให้เลือกถึง 22 แบบ ได้แก่ Rough Monochrome, Silky Monochrome, Monochrome,Expressive, Retro, Old Days, High Key, Low key, Sepia, Dynamic Monochrome,Impressive Art, High Dynamic, Cross Process, Toy Effect, Miniature Effect, OnePoint Color, Soft Focus, Star Filter, Sunshine, Bleach Bypass, Toy Pop andFantasy mode 

 ระบบโฟกัส Light Speed AF ความเร็วสูง ถึง 240 เฟรม/วินาที โฟกัสติดตามวัตถุเคลื่อนไหวได้เร็ว และแม่นยำกว่าเดิม

 ระบบ Low Light AF สามารถโฟกัสในสภาพแสงน้อยได้ถึง -4EV

 ระบบวิดีโอคุณภาพ ระดับ FullHD/ 50p ทั้งฟอร์แมต AVCHD และ MP4

 มี 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีเงินเอาล่ะครับ ตอนต่อไปเรามาว่ากันถึงเรื่องการใช้งานจริงกันดีกว่า ผมได้นำเอาเจ้า GX7 ไปทดสอบการถ่ายภาพในหลายๆสถานการณ์ดูเรามาดูกันครับว่าฟีเจอร์เด่นๆของ GX7 จะใช้งานได้ในสถานการณ์จริงหรือเปล่า


Create Date : 29 ตุลาคม 2556
Last Update : 29 ตุลาคม 2556 19:00:01 น.
Counter : 3225 Pageviews.

1 comments
PB valley ลานกางเต้นท์เกร๋ ๆ ข้างสวนดอกไม้ และแอ่งน้ำใหญ่ mariabamboo
(20 ม.ค. 2565 19:15:22 น.)
ตะวันตกดินที่วัดม่วง อ่างทอง หลวงพ่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลก SertPhoto
(17 ม.ค. 2565 07:39:10 น.)
13 มกราคม 2022 อยู่เพื่อเป็นความหมายของกันและกัน somsu4
(13 ม.ค. 2565 17:02:11 น.)
★ ★ เที่ยวอยุธยา ๑ วัน: พ ร ะ ร า ช วั ง บ า ง ป ะ อิ น (Bang Pa-in Palace) เมื่อ ๕ มกราคม ๒๕๖๕★ ★ Tui Laksi
(12 ม.ค. 2565 20:18:23 น.)
  
น่าใช้มากครับ พกพาสะดวก คุณภาพดี
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 115.87.196.97 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:38:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Travelkanuman.BlogGang.com

Kanuman R
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]

บทความทั้งหมด