G'ZOX มาเคลือบรถให้เงางามสวยแวบกันเถิด
การที่เป้นนักท่องเที่ยวทำให้ผมเป็นคนเดินทางบ่อยมากๆ จะทั้งเดินทางไปต่างประเทศ หรือเดินทางในประเทศก็ตาม ถ้าเดินทางไปต่างประเทศ นั่งเครื่องบินไปก็ไม่มีปัญหาอะไร  แต่ที่เป้นปัญหากับผมตลอดคือการเดินทางในประเทศแบบใกล้ๆที่ต้องขับรถไปนี่แหละครับ และทริปแบบนี้ก็มีบ่อยซะด้วย  


เพราะการใช้รถแบบผมมันค่อนข้างสมบุกสมบันครับ คราวฝุ่นคราบโคลนก็มีเรื่อยๆ เป็นปกติไปซะแล้ว จนบางทีก็คิดว่าช่างมันปล่อยมันเก่าๆไปก็แล้วกันแต่แล้ววันนี้ผมได้มีโอกาสไปใช้บริการงานเคลือบแก้วของทางG'zox ศูนย์เคลือบแก้วมาตรฐานระดับโลกศูนย์ขนาดใหญ่แถบพระราม2 (ติดโรงพยาบาลบางมด) มันก็ทำให้ความคิดที่ผมมีต่อรถของผมเปลี่ยนไปเพราะอะไรเหรอครับ ลองตามไปดูกันครับบอกไว้ก่อนเลยนะครับ ผมไม่ได้เป้นผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ นี่คือความเห็นของมือสมัครเล่นด้านรถยนต์ครับ แต่ผมคิดว่ามันจะเป้นประโยชน์ เพราะผู้ขับรถทั่วๆไปก็คงไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเหมือนๆกับผมนี่แหละครับ และหลายๆคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเคลือบแก้วมันดียังไงเหมือนผมนี่แหละ มารู้จัก G'zox กันก่อนครับ   G'ZOX เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ระดับ WORLD CLASSจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัท SOFT99 ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่าครึ่งศตวรรษ 
โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆของทาง OFT99 ได้รับการยอมรับเป็นอันดับ1ในญี่ปุ่น และ G'ZOX คือผลิตภัณฑ์ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของทางบริษัทครับโดย G'ZOX นั้นเป็นชื่อของผลิตภัณฑ์ที่ใช้เคลือบรถยนต์ที่ให้ทั้งผิวสัมผัสที่ลื่นเงางามและก็ยังป้องกันรอยขีดข่วนที่จะเกิดกับสีผิวรถ โดยตัวน้ำยานั้นจะมีหลายเกรดมากครับQUARTZ7 ครับ และที่ระดับสูงขึ้นไปก็คือ และ REALGLASS สุดท้าย REAL GLASSCOAT PLUS GLOSS TYPE ครับ ตัวแพงสุด Hi-MOHS ครับ ตัวนี้แพงมากแต่คุณภาพเยี่ยม

ผมได้ใช้ตัว QUARTZ7  ฉะนีั้นจึงขอพูดถึงแค่ตัวนี้ในรีวิวนี้นะครับ

เริ่มขั้นตอนนั้น ก็นำเจ้าแดงของผมที่ดูสภาพแล้วคุณ ผจก บอกเลยว่า  เอิ่ม โทรมนะครับ ... 555 แน่นอนครับ ผมตั้งใจเอาคันที่ใช้บ่อยที่สุด วิ่งโหดที่สุดมาทดลองอยู่แล้วครับ ขั้นตอนแรกก็คือการล้าง อัด ฉีดครับ ล้างน้ำและเช็ดให้สะอาดแบบคร่าวๆกันก่อนครับ ในขั้นตอนนี้จริงๆสามารถกลับบ้านแล้วมารอรับรถตอนเย็นได้เลย ถ้านำรถมาส่งแต่เช้า หรือรอรับข้ามวันก็ได้ครับ  แต่สำหรับท่านที่อยากรอดูให้ครบทุกขั้นตอนก็มีห้องรับรองครับ จากห้องจะเห็นรถเราตลอดเวลาเลยครับเมื่ออาบน้ำเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ตัวดินน้ำมัน(ไทม่ใช่ที่เอามาปาเล่นกันนะครับ) ในการเก็บฝุ่นแบบละเอียดอีกครั้งครับ 
จากนั้นจึงทำการกันส่วนที่ไม่ใช่เนื้อสีของรถ เพื่อที่จะทำการขัดครับ

ขั้นตอนที่นานที่สุดคือการขัดนี่แหละครับ  คันผมเล็กๆแบบนี้ใช้เวลา5ชมทีเดียว  ทางศูนย์บอกมาก่อนเลยว่า เขาทำช้าเพราะต้องการให้งานออกมาละเอียดที่สุดครับ  
ความเงางามเริ่มปรากฎสู่สายตาชาวโลก


จากนั้นก็เข้าขั้นสำคัญแล้ว โดยการเอาน้ำยาลงเคลือบครับ  ก่อนจะเคลือบทางทีมงานเช็คละเอียดยิบยับทีเดียวไม่ให้มีฝุ่นเกาะก่อนเคลือบครับ


ทาถูกันทั่วคัน ก่อนจะนำไปอบแห้งครับ
จากนั้นมาดูผลงานครับ เอาตรงๆผมก็อึ้งไม่น้อย เพราะไม่เคยนึกว่ารถมันจะเงาได้มากขนาดนี้ นึกว่าในโฆษณามันน่าจะโม้บ้างน่า   แต่ดูด้วยตาแล้วเงางามมากๆครับ หลายๆคนอาจจะสังเกตว่ามีไฟอัดรึเปล่ามันเลยดูเงา  อันนี้บอกเลยว่าขับกลับไปจอดที่คอนโดมันก็ยังเงาแว้บเตะตาเพื่อนบ้านเลยครับ 
สรุปมาถึงตรงนี้ ผมบอกได้เลยว่า พอไปเคลือบแล้วรถดูสวยและเงาขึ้นเยอะมากๆครับ และที่ ผจก อธิบายให้ฟังค่าเคลือบนี่ถ้านับจริงๆแล้วพอๆกับการที่เราเสียค่าล้างรถตามร้าน 2ปีนะครับและที่เราไปล้างตามร้านเพราะว่ามันเปื้อนคราบสกปรก เช็ดล้างออกยากการที่เคลือบแก้วไปแล้วเวลาเปื้อนก็จะล้างทำความสะอาดง่ายแถมไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปล้างรถบ่อยๆด้วยครับ และยังดูแลเนื้อสีรถไม่ต้องไปขัดสีให้มันเงาที่สำคัญกันความร้อนได้ถึง 250 องศาครับ


ขั้นตอนต่อไปคือ รอครับ  มาดูกันว่าผ่านเวลาไป15วัน รถผมจะเป็นอย่างไร  คอนติดตามชมนะครับ จะอัพเดทที่บล็อกนี้แหละครับใครจะติดต่อ G'ZOX ก็เข้าไปที่ //www.gzoxthailand.co.th/ ได้เลยครับ มีรายละเอียดทุกอย่างครับ 

สำหรับวันนี้สวัสดีครับทุกท่าน 
Create Date : 16 ตุลาคม 2556
Last Update : 17 ตุลาคม 2556 20:01:30 น.
Counter : 2956 Pageviews.

0 comments
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
การรู้ ด้วยทางสายกลาง ปัญญา Dh
(18 ม.ค. 2565 23:37:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Travelkanuman.BlogGang.com

Kanuman R
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]

บทความทั้งหมด