ฝรั่งเศส ดินแดนแห่งความโรแมนติค With AIRFRANCE
Air France

IG travelkanuman

ถ้าจะหาซักประเทศหนึ่งที่คนไทยไฝ่ฝันจะไปมากที่สุด มีสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งที่สุดในโลก แล้วนั้นฝรั่งเศสย่อมเป็นตัวเลือกแรกๆของหลายๆคนอย่างแน่นอน


ประเทศฝรั่งเศสมีพื้นที่กว้างขวาง แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกตั้งอยู่ในประเทศนี้อย่างมากมาย ทั้งหอไอเฟล สวนดอกลาเวนเดอร์ที่ขึ้นชื่อ หรือเมืองน่ารักริมทะเลในแถบริเวียร่าปีนี้ผมได้กลับไปฝรั่งเศสอีกครั้งกับสายการบิน Air France ที่สนับสนุนการเดินทางไปเปิดโลกกว้างครั้งนี้ เรามาดูกันครับว่าประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากมายขนาดไหน


ทริปนี้ผมได้รับการสนับสนุนเที่ยวบินจากสายการบินแห่งชาติฝรั่งเศสอย่าง AIR FRANCE ทำให้การเดินทางสะดวกสบายตั้งแต่จากไทยไปถึงปารีสเลยครับ  เพราะ Air France บินตรงจาก สุวรรณภูมิ ไปลง Paris-Charles de Gaulle  โดยใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมงครับ

เรามาเริ่มตั้งแต่ขั้นแรกเลยครับเราสามารถหาซื้อตั๋วจาก //www.airfrance.co.th ซึ่งเราสามารถหาตั๋วโปรโมชั่นได้เรื่อยๆ ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นนี้อยู่ครับ
หลังจากเราจองตั๋วได้แล้ว ขั้นต่อไปเราสามารถเช็คอินออนไลน์จากที่บ้านเพื่อเลือกที่นั่งได้เลยครับผม โดยเราสามารถเช็คอินผ่านเวป //www.airfrance.co.th หรือผ่าน app ก็ได้ โดย App หาได้จาก App store ตามนี้เลยครับ


เมื่อเราได้ App มาแล้ว ก็กดเข้าไปครับ เลือกหัวข้อเป็น Check in


จากนั้น แค่เลือก Ticket number และใส่เลขไปแค่นั้น ข้อมูลชองเราก็จะปรากฏออกมาตามรูปครับ


ขั้นสุดท้ายเราแต่เลือกที่นั่งก็เป็นอันจบขั้นตอนการเช็คอินครับ เราจะปรินท์ตั๋วไป หรือไปรับที่สนามบินก็ได้ครับ


เรามีตั๋วและ Boarding passในมือแล้วต่อไป จะพาไปขึ้นเครื่องกันครับ Air France อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิทางเข้าที่ 7นะครับ เรียกแท็กซี่ไปลงได้เลย


พุ่งเข้าไปที่เค้าเตอร์ เลยครับ ตรงนั้นมีป้ายดิจิตอลบอกรอบเที่ยวบินด้วย ^^


จากนั้นทำการโหลดกระเป๋าครับ สามารถถือกระเป๋าขึ้นเครื่องได้1ใบ และกระเป๋ากล้องอีก1ใบครับ


กระเป๋าที่ถือขึ้นเครื่องจะมีแทกแบบนี้ติดอยู่ อย่าลืมขอนะคร้าบบ


เตรียมออกเดินทางละคร้าบบบ บนเครื่องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอาหารที่มาพร้อมกับไวน์แบบไม่ต้องขอ 55+


เซอร์ไพรส์เล็กน้อย เพราะมียำปลาทูน่าซะด้วยยย


นั่งๆกินๆนอนๆเดินๆประมาณ12 ชมเราก็มาถึง Paris-Charles de Gaulle  สนามบินของปารีสกันแล้ว ช่วงนี้ปลายๆหน้าร้อน พระอาทิตย์ยังคงทำงานหนักอยู่ ประมาณ3ทุ่มถึงมืดครับ เราก็จะมีเวลาเที่ยวมากขึ้นกว่าช่วงอื่นๆด้วย


เรามาดูแผนที่ฝรั่งเศสกันคร่าวๆคร้าบว่าเป็นยังไงบ้าง


ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ค่อนข้างใหญ่มากในยุโรปครับ พรมแดนติดกับ เบลเยี่ยม เยอรมัน สวิส อิตาลี เสปน มีการแบ่งเป็นเขตต่างๆมากมาย ที่คนไทยเราคุ้นหูกันก็ได้แก่ Provence Normandy Brittany ครับและแน่นอน คราวนนี้ผมไปเมืองมาหลากเมืองมาก แต่ละเมืองมีเสน่ห์ที่ยากจะตัดสินว่าเมืองไหนสวยกว่ากันครับ เราไปดูกันว่า แต่ละเมืองเป็นอย่างไรบ้างครับ


PARIS พูดถึงฝรั่งเศสก็ต้องปารีส พูดถึงเมืองแห่งการช็อปปิ้งก็ต้องปารีส พูดถึงสิ่งก่อสร้างอันอลังการก็ยังคงต้องปารีส ปารีสไม่ใช่แค่เพียงเป็นเมืองใหญ่ของฝรั่งเศส แต่เป็นเมืองใหญ่อันดับต้นๆของโลกที่เต็มไปด้วย ศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และแหล่งช็อปปิ้งที่ใครมาเยือนก็ต้องหลงเสน่ห์ครับ


ในปารีสเราสามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟทั้งหลายครับ ซึ่งกล่าวกันว่าในรัศมี500เมตรในกรุงปารีส ต้องมีสถานีรถไฟ1แห่งในบริเวณนั้นๆ นั่นแสดงว่าจะไปไหนก็ตามเราสามารถใช้รถสาธารณะได้อย่างง่ายดายครับ

ปารีส เป็นที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างระดับโลกมากมาย หนึ่งในนั้นคือหอที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอย่างหอไอเฟล ทุกคนในโลกต่างรู้จักหอนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์แห่งสิ่งก่อสร้างยุคสมัยใหม่ก็ว่าได้ครับ

มหาวิหาร Notre Dame ปรากฏในหนังหรือ Animation หลายเรื่อง เป็นวิหารที่ใหญ่โตมากๆในสไตล์French Gothic ตั้งอยู่เด่นเป็นสง่าริมแม่น้ำ Seine รอบๆบริเวณยามค่ำคืนจะมีนักแสดงมากมายมาแสดง street show หลายๆประเภทครับ
สุดยอดแห่งพิพิธภัณฑ์ของโลก LOUVRE ตั้งอยู่ริมน้ำ Seine เช่นกัน หลายๆคนรู้จัก museumนี้จากหนังเรื่อง DA VINCI CODE นั่นเอง แต่จริงๆที่นี่มีชื่อเสียงจากการที่มีภาพ โมนาลิซ่าอันโด่งดังเก็บอยู่นั่นเอง
ปารีสยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ทั้ง ประตูชัยอันโด่งดัง Centre Georges Pompidou museumสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียง ย่าน Montmartre หรือ Champs-Élysées สุดยอดย่านช็อปปิ้งของสาวๆ หรือพระราชวังแวร์ซายที่แสนยิ่งใหญ่ครับ เรียกได้ว่ามาเที่ยวปารีส ต้องมี4วันเป็นอย่างน้อยทีเดียว
MONT SAINT MICHEL เมืองสุดแสนอัศจรรย์นี้ตั้งห่างจากปารีสไปทางตะวันตกประมาณ 500 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของมหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกทั้งตัววิหาร ที่ตั้ง และบริเวณโดยรอบครับ เรียกได้ว่าใครมาเห็นต้องตะลึงกันทุกๆคน โดยเฉพาะยามเช้า สวยงามมากๆ


นั่งรถ TGV 2ชั่วโมงและต่อรถไฟท้องถิ่นและรสบัสอีก2ชั่วโมงก็จะถึงเมืองสุดยอดเมืองนี้ครับ


SAULT เมืองในโพรว็องซ์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องลาเวนเดอร์อันสวยสดครับ เราสามารถนั่งเครื่อง Air France ภายในประเทศไปลงที่ MARSEILLE แล้วต่อรถบัสหรือเช่ารถไปเที่ยวได้ครับ


ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ลาเวนเดอร์จะสวยที่สุดอยู่ที่เดือน ก.. นะครับ
AIX EN PROVENCE เมืองหน้าด่านของ Provence เป็นเมืองขนาดกลางๆ มีความน่ารักแผงอยู่ภายในตัวเมืองที่เป็นบ้านเรือนสมัยเก่าครับ บริเวณจัตุรัสกลางเมืองมีลานกว้าง ร้านอาหารมากมายที่เดียว


ใครจะเริ่มเที่ยว Provence จะเริ่มจากเมืองนี้ก็ไม่ผิดครับผม


l'isle sur la sorgue เมืองเล็กๆในโพรว็องซ์ที่มีสายน้ำผ่านกลาง ในเมืองมีกังหันวิดน้ำเยอะทีเดียว เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยครับ เมืองสวยงามมากๆๆ เหมาะจะนั่งพักผ่อนกินไอติมระหว่างเดินทางครับAVIGNON เมืองที่มีปราสาทริมน้ำชื่อดังและสะพานขาดอันเป็นเอกลักษณ์ครับ เป็นเมืองสมัยโบราณที่สมบูรณ์มากๆ มีทุกอย่างที่เมืองเก่าควรจะมี ชัยภูมิที่ดี หน้าเป็นน้ำ มีกำแพงล้อม และเข้าออกทางสะพาน ที่ปัจจุบันขาดไปแล้วครับ ยามเย็นที่นี่สวยมากๆเลยครับ


ที่นี่มีชื่อด้านเป็นขุดเริ่มของจากชมลาเวนเดอร์ครับ เพราะใกล้เมืองที่มีลาเวนเดอร์มากๆแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเองMarseille เป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่แอฟริกา มีท่าเรือที่สวยงามมากๆ มีวิหารเป็นฉากหลังตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาดูน่าเกรงขามมากๆครับ


Marseille ไม่ไกลจาก AVIGNON และสนามบินครับ เดินทางใช้เวลาไม่กี่สิบนาทีก็ถึงแล้วMontpellier ไม่ไกลมากนัก เมือง Montpellier ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการแสดงตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Marseille เมืองนี้มีโรงละครชื่อดัง และวิหารสวยงามหลายแห่งครับ
France Riviara ระหว่างทาง Marseille เข้าไปอิตาลี เป็นถนนเลียบชายฝั่งที่มีเมืองสวยงามหลายเมืองตั้งอยู่ครับ หลายๆเมืองเป็นเมืองเล็กๆไม่มีคนรู้จักชื่อ แต่ก็งดงามไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเลย ถ้ามีจักรยานมาปั่นจะสนุกมากๆเลยครับ

เราสามารถนั่งรถไฟเที่ยวเมืองต่างๆเหล่านี้ได้เช่นกันครับ แต่ขับรถหรือปั่นจักรยานจะสะดวกกว่ามากครับNICE เมืองใหญ่ของแคว้นนี้ ได้ชื่อว่าเป็นแคลิฟอเนียของยุโรป มีชายหาดยาวและกว้างใหญ่มาก เหมาะเป็นที่พักและเป็นจุดตั้งต้นของการเที่ยวชม France Riviera ครับจุดชมวิวที่นี่งามมากครับ เดินขึ้นเขาไปไม่ไกลก็จะเห็นวิวสวยๆแล้ว
EZE เมืองเล็กๆเมืองหนึ่งระหว่างทาง แต่ความงามไม่เล็กเลย ตั้งอยู่บนยอดเขาเด่นเป็นสง่ามากครับ จาก NICE นั่งบัสต่อไปไม่ไกลก็จะเจอเมืองนี้ครับ
MONACO หลายๆคนรู้จักในฐานะเมืองแห่ง CASINO กับการแข่งรถ MONACO GRAND PRIX แต่ที่นี่ก็มีวิวงามๆพร้อมที่เที่ยวอื่นๆ และท่าเรือที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆเหมือนกันครับ
เป็นยังไงครับ กับ PREVIEW เมืองต่างๆในฝรั่งเศส ไม่รู้ว่าจุใจกันไหม ยังไงคราวหน้าผมจะรีวิวเมืองต่างๆอีกทีนะครับ คราวนี้ต้องขอขอบคุณ AIR FRANCE จริงๆสำหรับทริปสวยๆแบบนี้ และแน่นอนว่านี่คงไม่ใช่ฝรั่งเศสครั้งสุดท้ายในชีวิตผมแน่นอนครับ ^^

Create Date : 02 กันยายน 2556
Last Update : 2 ตุลาคม 2556 20:43:32 น.
Counter : 9127 Pageviews.

14 comments
สวัสดีส่งท้ายปีเก่า และ สวัสดีปีใหม่ 2565 สองแผ่นดิน
(31 ธ.ค. 2564 00:01:52 น.)
Ladakh 2019 - ไปร่วมกลุ่มเก็บเกี่ยวฯ ที่หมู่บ้าน Saboo กาบริเอล
(29 ธ.ค. 2564 23:10:39 น.)
เชียงใหม่ เมื่อปลายฝน 2564 - วัดเจ็ดยอด สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ธ.ค. 2564 08:39:27 น.)
วัดภุมรินทร์ราชปักษี (วัดร้าง) SertPhoto
(28 ธ.ค. 2564 08:49:58 น.)
  
ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่อยากไปมากคะ โรแมนติกสุดๆ ภาพสวยเหมือนเดิมเลยคะ ^_^
โดย: Por Teerpaorn IP: 125.27.64.4 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:11:39:27 น.
  
ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่อยากไปมากคะ โรแมนติกสุดๆ ภาพสวยเหมือนเดิมเลยคะ ^_^
โดย: Por Teerpaorn IP: 125.27.64.4 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:11:39:27 น.
  
สวยมากๆครับ แต่ชาตินี้คงจะมีโอกาสได้แค่นั่งดูรูป 5555
โดย: Thitikorn IP: 180.183.246.119 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:11:48:52 น.
  
^^ ขอบคุณคร้าบ
โดย: Kanuman R วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:11:49:41 น.
  
ภาพสวยมากค่ะ
โดย: แก้ว IP: 110.77.149.71 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:12:42:45 น.
  
สวยมากครับ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 58.8.228.87 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:12:46:22 น.
  
ขอบคุณครับผม ^^
โดย: Kanuman R วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:12:56:11 น.
  
สวยละเลียดตามากเลยค่ะ
โดย: ร้อยคืนหมื่นวัน วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:15:01:52 น.
  
ว้ายยยยย กรี้ดดดด แต๋วแตกเลยยยย อยากไปๆๆๆ
โดย: paksabuy IP: 58.9.155.187 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:16:08:42 น.
  
ใจเย็นครับ ใจเย็น
โดย: Kanuman IP: 183.88.226.165 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:16:53:02 น.
  
ภาพสวยมากค่ะ
อยากทราบว่าที่ภาพวิวปารีสที่เก็บวิว Eiffel นี่ขึ้นไปถ่ายที่ไหนค่ะ ใช่ตึก Montparnasse รึเปล่า
ปีที่แล้วไปมาเหมือนกัน อยู่ปารีส 5 วันยังไม่พอเลย ต้องหาโอกาสกลับไปอีก
รอดูรูปนะคะ
โดย: เปิ้ล IP: 58.8.244.84 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:15:44:28 น.
  
อยากไปฝุดๆ
โดย: ดาด้า IP: 113.53.137.111 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:17:33:39 น.
  
ตึก Montparnasse แหละครับ ไปตอนดึกๆนิดนะครับ สวยจริงๆครับ
โดย: Kanuman R วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:23:48:47 น.
  
ถ่ายรูปสวยมากค่ะ ไปมาไม่ได้สวยอย่างนี้ แต่ไม่ได้เยื่อนฝรั่งเศษ ใช้เลนส์อะไรคะ เป้นกล้องแบบไหน
โดย: ภัก IP: 202.14.117.9 วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:15:34:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Travelkanuman.BlogGang.com

Kanuman R
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]

บทความทั้งหมด