... ||| ... ความทมิฬหินชาติของมนุษย์ยุคไซเบอร์ ... ||| ...
คอลัมน์วันนี้ เราใคร่ที่จะนำเสนอ “ความทมิฬหินชาติของมนุษย์ยุคไซเบอร์” ให้พี่น้องได้ชมเป็นขวัญตานะครับ

15 มีนาคม 2003 “รัชเชล คูรีย์” นักศึกษาผู้ใฝ่สันติจากมหาวิทยาลัยโอลิมเปีย วอชิงตัน และอาสาสมัคร - สมาชิกขององค์การยุติธรรมและสันติภาพ ได้ตกเป็นเหยื่อ -สังเวยชีวิตให้กับความเหี้ยมโหดทารุณของกองทัพยิวอิสราเอลฝ่ายต่างประเทศของ Baztab รายงานว่า วัยรุ่นวัย 23 ปี ผู้รักสันติภาพผู้นี้มักจะให้ความร่วมมืออย่างแข็งขันกับองค์การที่ตนเป็นสมาชิกในโอกาสต่าง ๆ ด้วยดีเสมอมา เช่น ในโอกาสครบรอบปี “11 กันยายน” หรือครบรอบปีของสงครามทำลายล้างชาวอัฟกานิสถาน ทั้งนี้เพื่อที่จะร่วมรำลึกถึงเหยื่อจากเหตุการณ์เหล่านั้นในปี 2003 “รัชเชล” ตัดสินใจที่จะนำทฤษฎีที่ตนเองได้เรียนรู้ออกไปสู่ภาคสนาม ด้วยเหตุนี้ เขาจึงอาสาสมัครเดินทางไปยังประเทศอิสราเอลเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรสากลตามแนวชายแดนของประเทศปาเลสไตน์

รายงานยังได้กล่าวต่อไปว่า รัชเชลได้เข้าร่วมคัดค้านโครงการที่อิสราเอลใช้รถแทรกเตอร์ทำลายบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ด้วยรัชเชล ได้ส่งอีเมล์เล่าเรื่องราวที่ตนได้ประสบพบพานในดินแดนอิสราเอลให้พี่น้องในประเทศของตนได้รับรู้ว่า “พวกอิสราเอลทำลายบ้านเรือนทุกหลัง ถึงแม้พวกเขาจะรู้อยู่แก่ใจว่ามีผู้คนหรือเด็ก ๆ อาศัยอยู่ในบ้านเหล่านั้นก็ตาม โดยไม่เคยแยแสว่าชีวิตผู้คนและอาคารบ้านเรือนชาวปาเลสไตน์จะมีราคาค่างวดสำหรับพวกมันแต่อย่างใด”

15 มีนาคม 2003 รัชเชลได้ร่วมเดินทางกับกลุ่มอาสาสมัครไปยังเขตฉนวนกาซ่าเพื่อคัดค้านการทำลายบ้านเรือนผู้คนอย่างไร้มนุษยธรรมของทหารอิสราเอล “โจเซฟ สมิทธิ์” ทหารผ่านศึกอเมริกาผู้ใฝ่หาสันติภาพที่ได้เดินทางร่วมไปกับรัชเชลได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยความอกสั่นขวัญแขวนว่า “ถึงแม้ว่าพลขับรถแทรกเตอร์ของอิสราเอลจะมองเห็นรัชเชล (ผู้มีปณิธานอย่างแน่วแน่ที่จะคัดค้านมิให้มีการไถทำลายบ้านเรือนชาวปาเลสไตน์) นั่งลงตรงทางที่รถแทรกเตอร์อิสราเอลจะบุกตะลุยเข้าไป แต่มันยังคงขับมุ่งตรงเข้าไปทับร่างของรัชเชลจนแหลก”“นิโคลัส ดูร์” เพื่อนอีกคนหนึ่งของรัชเชลได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า “หลังจากที่พลขับรถแทรกเตอร์ได้ตักดินบางส่วนสาดใส่ร่างของรัชเชลแล้ว มันได้ขับพุ่งเข้าบดขยี้ร่างของเธอจนแหลก”ด้วยปณิธานและอุดมการณ์อันแน่วแน่ “รัชเชล” เด็กสาวที่เพิ่งอยู่ในวัยเพียง 23 ปี ได้ยอมพลีชีวิตเพื่อพิทักษ์สิทธิอันพึงมีพึงได้ในการมีชีวิต บ้านเรือน และที่ดิน ให้แก่ชาวปาเลสไตน์

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอิสราเอลได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง แต่ไม่มีใครกล้ากล่าวประณามการกระทำเยี่ยงสัตว์เดรัจฉานของคนของพวกมันแม้แต่คนเดียวความผิดที่เด็กวัยรุ่นผู้ใฝ่สันติผู้นี้ต้องถูกเข่นฆ่า เพียงเพราะเธอใฝ่หาสันติภาพและความเป็นธรรม

ก่อนหน้านั้น รัชเชลและเพื่อนอาสาสมัครของเธอได้บอกเล่าให้ผู้คนและเพื่อน ๆ ในประเทศของตนได้รับรู้ข่าวคราวที่อุบัติขึ้นในดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองว่า
“บ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซ่าต้องถูกทำลายลงอย่างราบคาบเป็นหน้ากลองไม่เคยว่างเว้นแม้แต่วันเดียว นอกจากนี้ ทหารอิสราเอลยังใช้ระเบิดทำลายแท็งก์น้ำดื่มที่ติดตั้งอยู่ในค่ายผู้อพยพโดยที่พวกเขาไม่สามารถจะปกป้องตนเองได้ นอกจากเฝ้ายืนมองการกระทำอันป่าเถื่อนเหล่านั้นด้วยดวงตาที่แดงก่ำ”ในพิธีรำลึกถึงโศกนาฏกรรมของรัชเชล เพื่อนนักศึกษาตลอดจนครูบาอาจารย์จากมหาวิทยาลัยโอลิมเปีย วอชิงตัน ได้มาร่วมรำลึกถึงวีรกรรมอันหาญกล้าของเธออย่างเนืองแน่นที่มา //www.doublestandards.org/corrie1.html
แปล //www.islamichomepage.com/Documents/bpg/publication_view.asp?InfoID=11552&iabspos=1&vjob=vsub,33
Create Date : 18 ตุลาคม 2550
Last Update : 18 ตุลาคม 2550 10:28:04 น.
Counter : 608 Pageviews.

7 comments
คาร์บอนเครดิต กับ เทรนด์การลดก๊าซเรือนกระจก peaceplay
(29 ก.ย. 2565 14:09:39 น.)
S.T.R.O.N.G. ความเข้มแข็ง comicclubs
(23 ก.ย. 2565 15:21:47 น.)
ถนนสายนี้ ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 310 "ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป" ทนายอ้วน
(11 ก.ย. 2565 12:53:40 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 310 "ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป" newyorknurse
(11 ก.ย. 2565 03:44:01 น.)
  
โหดมากเลย
เฮ้อ ..
โดย: เต้าหู้ใบเตย วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:10:57:55 น.
  
น่ากัว

แค่คิดก็เสียวไส้เนาะ

อิอิ อาหารที่ทำ ทำตามหนังสือค่ะ เลยไม่ใส่น้ำมันหอย ถ้าใส่คงอร่อยไปอีกแบบเนาะ
โดย: thaispicy วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:12:40:33 น.
  
เด็ดเดี่ยวมาก
โดย: Aisha วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:19:37:39 น.
  
รู้สึกหดหู่เลย
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:23:38:32 น.
  
สวัสดีครับคุณ สเนโก้ ผมแวะเข้ามาชวนกันร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมที่ blog ครับ (ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ผมหวังว่าคุณ สเนโก้ น่าจะสบายดีนะครับ)(ผมว่าการกระทำของคนขับรถแทรกเตอร์ช่างเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อนและดูแคลนความเป็นมนุษย์ชาติมาก แบบนี้ผมขอร่วมประนามและขออนุญาตินำบทความของคุณไปเผยแพร่จะได้ไหมครับ)
โดย: veerar วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:11:10:52 น.
  
ขอบคุณที่แวะเข้ามาร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการร่วมกันประดิษฐ์ขวดแก้วครับ ผมขอให้มีความสุขในหยุดและวันปิยมหาราชนะครับ(ขอบคุณสำหรับเรื่องที่ผมจะขอนำบทความของคุณ สเนโก้ นะครับ)
โดย: veerar วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:21:45:25 น.
  
โหดร้ายจัง

โดย: ฟา (fahtsuki ) วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:11:57:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Takecare.BlogGang.com

สเนโก้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]