อยากให้อ่านให้จบ ถึงจะไม่เชื่อก็ตาม ..
บิสมิลลา

ทำไมศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่มีการขยายตัวเร็วที่สุดในโลก ? ศาสนาคริสลดลง และ พุธค่อนข้างคงที่ //en.wikipedia.org/wiki/Claims_to_be_the_fastest_growing_religion

ทำไมคนอเมริกาถึงหันมารับอิสลามหลังเหตุการณ์ 11/9 (เครื่องบินชนตึกเวิลเทรด)มากกว่า ก่อนเหตุการณ์จะเกิด? (ถ้าใครศึกษาเหตุการณ์ นาทีต่อนาที จะรู้ว่าใครอยู่เบื้องหลัง แต่มันเยอะจนไม่สามารถนำมากล่าวในนี้ได้ //www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=benjapol&topic=681 ) และยอดขายสูงสุดของ อะเมซอน หลังเหตุการณ์ 11/9 จึงเป็น อัลกุรอ่านฉบับแปล?เพื่อนๆอาจคิดว่า คัมภีร์ของอิสลามมีแต่หลักธรรมคำสอน และความเชื่อ ซึ่งเราคุ้นกันดี ตอนเรียนศาสนาพุทธ ซึ่งเมื่อก่อนเราก็คิดเช่นนั้น แต่เมื่อเราได้รู้ว่า อิสลามนั้นมีข้อพิสูจน์การมีอยู่จริงของพระเจ้า คัมภีร์อัลกุรอ่าน เก็บความรู้ทางวิทยาศาสร์ไม่ว่าจะเรื่อง การกำเนิดโลกและจักรวาล การพัฒนาการของตัวอ่อนในมดลูก การเกิดของสิ่งมีชีวิตบนโลกที่อุบัติขึ้นพร้อมกัน ซึ่งทางวิทยาศาสตร์เพิ่งค้นพบว่า ทฤษฎีวิวัฒนาการได้ตกไปแล้ว และอีกเรื่องคือการทดลองสนุกๆ เพื่อทดลองคำสอนในอัลกุรอ่านว่า "ถ้าแมลงวันบ้านตกลงไปในเครื่องดื่มหรือน้ำแกงแล้วเนี่ย ควรกดให้มันจมลงไป เนื่องจากปีกข้างนึงเป็นเชื้อโรค และอีกข้างจะเป็นยาแก้" คัมภีที่มีมา 1400 กว่าปีทราบได้อย่างไร ซึ่งการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ค่อยๆค้นพบมาเรื่อยๆ จนตอนนี้อัลกุรอ่านเล่มหนาเตอะ 80 % ของเนื้อหาทั้งหมด มีความถูกต้อง 100 % ส่วนอีก 20 % ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้!!! สรุปได้ว่าไม่มีส่วนไหนที่พิสูจน์ได้ว่าผิด ..

ตอนที่ 1 อัลกุรอ่านว่าด้วยเรื่องทางวิทยาศาสตร์

ตอนที่ 2 การยืนยันของนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกหลายท่าน


ตอนที่ 1

*อัลอุรอ่านนี้ถูกจดบึนทึกโดยเพื่อนของนบีมูฮัมหมัด เนื่องจากเขาอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ นบีรุ้เรื่องราวเหล่านี้จากการสื่อสารของอัลเลาะฮ์ดลใจให้ท่านนบี แต่บางตอนก็เป็นมะลาอิกะฮ ที่เรารู้จักกันในนาม นางฟ้า เทวดา

- อัลกุรอ่าน ว่าด้วยโลกกลม

“He created the heavens and the earth in true (proportions):He makes the Night overlap the Day, and the Day overlap the Night.”“เขาสร้างสวรรค์และโลกอย่างถูก(สัดส่วน): เขาทำให้กลางคืนม้วนคาบเกี่ยวกลางวัน, และกลางวันม้วนคาบเกี่ยวกลางคืน”

[Al-Qur’an บทที่ 39:ตอนที่ 5]
“And the earth, moreover, hath He made egg shaped.”

“และโลก, ยิ่งไปกว่านั้น, เขาได้ทำให้เป็นรูปร่างไข่”

[Al-Qur’an บทที่ 79:ตอนที่ 30]
นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ในอัลกุรอ่าน ที่ว่าด้วยการสร้างโลก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าโลกแบน และ อัลกุรอ่านบทนี้ก็ถูกพิสูจน์ว่ามีความถูกต้อง- อัลกุรอ่าน ว่าด้วยการเจริญเติบโตของเด็กในครรถ์

“Man We did create from a quintessence (of clay); then We placed him as (a drop of) sperm in a place of rest, firmly fixed; then We made the sperm into a clot of congealed blood; then of that clot We made a (foetus) lump; then We made out of that lump bones and clothed the bones with flesh; then We developed out of it another creature. so blessed be Allah, the Best to create!”

[Al-Qur’an บทที่ 23:ตอนที่ 12-14]


“เราได้สร้างมนุษย์มาจากแก่นสารของดิน หลังจากนั้นเราได้ทำให้เชื้ออสุจิอยู่ในที่อันปลอดภัย แล้วเราได้ทำให้เชื้อเป็น อาลาเกาะฮ(ในภาษาอาหรับมี 3 ความหมาย ทากหรือปลิง,สิ่งที่แขวนอยู่ และก้อนเลือด) แล้วเราได้ทำให้อาลาเกาะฮเป็นก้อนเนื้อ จากนั้นเราได้ทำให้ก้อนเนื้อมีกระดูกและคลุมกระดูกด้วยเนื้อ”

-คัมภีร์อัลกุรอ่าน ว่าด้วยเรื่องสมองใหญ่หรือซีรีบรัม(Cerebrum)

พระผู้เป็นเจ้าได้ดำรัสไว้ในอัลกุรอ่านเกี่ยวกับชายผู้หนึ่งจากผู้ปฏิเสธ เขาได้ขัดขวางการละหมาดของท่านศาสนทูตมุฮัมมัดว่า

“หามิได้ ขอยืนยัน หากเขาไม่หยุดกระทำ แน่นอนเราจะกระชากที่นาซียะฮ (บริเวณส่วนหน้าของศีรษะ) นาซียะฮ ที่โกหก อีกทั้งกระทำผิด”

(อัลกุรอ่าน 96:15-16)


ทำไม? อัลกุรอ่านจึงได้อธิบายถึงศีรษะส่วนหน้าว่าเป็นส่วนที่ใช้ในการโกหกและกระทำบาป?
นักวิทยาศาสตร์เพิ่งค้นพบหน้าที่ของสมองส่วนหน้าเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมานี้เอง ตามรายงานของศาสตราจารย์ เคทธ์ แอลมัวร์

หนังสือเรื่อง Essentials of Anatomy & Physiology ได้กล่าวว่า ศีรษะส่วนหน้าขมับเป็นส่วนที่กระตุ้นจิตใจให้แสดงพฤติกรรม เป็นวิสัยทัศน์ในการวางแผนและเริ่มต้นชักนำสู่การเคลื่อนไหว เกิดขึ้นจากส่วนแรกสุดของหยักสมองส่วนหน้า เรียกส่วนนี้ว่าบริเวณสมองส่วนแรกสุด(Prefrntal Area) พื้นที่นี้เชื่อมติดกับเปลือกขิงหยักสมอง… หนังสือยังกล่าวอีกว่า ความสัมพันธ์กันระหว่างการเคลื่อนไหวของร่างกายทั้งหมดกับพื้นที่สมองส่วนหน้าโดยมันจะทำหน้าที่คิด สมองส่วนหน้าจึงเป็นศูนย์รวมของการคิดที่ล่วงละเมิดกฏเกณฑ์ต่างๆ…-อัลหะดีษว่าด้วย แมลงวันบ้าน (หะดีษ คือการจดบันทึกประวัติท่านนบีและเรื่องราวสมัยท่านนบี โดยคนไกล้ชิดกับท่าน)

"If a house fly falls in the drink of anyone of you, he should dip it (in the drink), for one of its wings has a disease and the other has the cure for the disease."

(Sahih Al-Bukhari: Volume 4, Book 54, Number 537)

“ถ้าแมลงวันบ้านตกลงไปในอาหารประเภทน้ำของคุณ เขาควรจมมัน เพราะปีกข้างหนึ่งของมันเป็นเชื้อโรค และอีกข้างมียาสำหรับเชื้อโรค”


คำอธิบายคือ เมื่อแมลงวันบ้ายตกลงไป จะมีแบคทีเรียที่อันตราย แต่เมื่อเรากดมันจมลง มันจะปล่อยแบคทีเรียอีกตัวออกมาจากท้องเพื่อมาจัดการ ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ไม่อันตรายตอนที่ 2

1) ดร. โจ เลจ ซิมป์สัน(Dr. Joe Leigh Simsompson)

ผู้เชี่ยวชาญด้านโมเลกุลวิทยาและพันธุมนุษวิทยา วิทยาลัยแพทย์ เบย์ลอร์ คอลเล็จ ฮุสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ท่านได้ศึกษาคำพูดของท่านศาสนทูตมุฮัมมัด(ซ.ล.)ดังนี้

“ทุกๆคนจากพวกท่าน ส่วนประกอบต่างที่ประกอบกันเป็นตัวท่านถูกนำมารวมเข้าไว้ด้วยกันในมดลูกของมารดาเมื่อระยะเวลาครบ 40 วัน …”

“เมื่อตัวอ่อนมนุษย์ผ่านไป 42 คืนแล้วนั้น พระผู้เป็นเจ้าจะส่งมลาอิกะฮ(เทวทูต)แก่เขา สร้างรูปร่างให้แก่เขาและสร้างอวัยวะที่ทำให้เขาได้ยิน เห็น และสร้างผิวหนัง กล้ามเนื้อ และกระดูก หลังจากนั้นมลาอิกะฮ กล่าวว่า”โอ้ พระผู้เป็นเจ้า เด็กคนนี้เป็นเพศหิงหรือเพศชาย” และพระผู้เป็นเจ้าจึงสร้างตามพระประสงค์ของพระองค์ …”

2 ฮะดีษของท่านศาสนทูตมุฮัมมัด(ซ.ล.) ที่ศาสตราจารย์ซิมป์สัน ได้ทำการศึกษาอย่างจริงจัง พบว่า ช่วงแรกของการเติบโตของเอมบริโอหรือตัวอ่อนนั้นจะเห็นได้ชัดว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างใดๆในช่วงระยะเวลา 40 วันแรก ผลที่ได้จากการศึกษาของเขาตรงกับสิ่งที่ท่านศาสนทูตได้กล่าวเอาไว้ซึ่งมีความถูกต้องอย่างมากโดยไม่มีข้อโต้แย้งใด2) ดร. ที วี เอ็น เปอร์ซาด(Dr.T.V.N Persaud)

ท่านเป็นศาสตราจารย์ด้านกายวิภาคศาสตร์ ด้านกุมารแพทย์และสุขภาพเด็ก ด้านสูติเวชนรีเวทวิทยาและด้านการสืบพันธุ์แห่งมหาวิทยาลัยมานิโทบา กรุงวินนีแพค รัฐมานิโทบา แคนาดา ท่านได้รับรางวัล J.C.B Grant Award ด้านกายวิภาคแห่งแคนาดา เมื่อท่านได้รับคำถามจากผู้ฟังการบรรยายของท่านต่อกรณีปรากฏการณ์วิยาศาสตร์ที่ได้ระบุไว้ในอัลกุรอ่าน ดังที่ท่านได้ทำการวิจัย ท่านกล่าวตอบดังนี้

“ฉันคิดเพียงว่ามุฮัมมัดเป็นคนธรรมดาๆ ท่านไม่สามารถอ่านเขียนได้ ซึ่งความจริงแล้วก็คือท่านเป็นผู้ที่ไม่รู้หนังสือ และเรากำลังพูดถึงเมื่อ 14 ศตวรรษก่อนโดยที่ชายไม่รู้หนังสือได้พูดไว้ แต่คำพูดเหล่านั้นกลับนำมาซึ่งการค้นพบวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่มีความถูกต้องที่สุด ตัวกระผมเองก็ไม่ทราบว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร? เนื่องจากความถูกต้องแม่นยำที่กระผมค้นพบ ดร.มัวร์ ก็เช่นกัน กระผมจึงไม่มีความสงสัยใดๆ อีกแล้วว่ามันเป็นการดลใจ หรือ การวิวรณ์จากพระผู้เป็นเจ้า ด้วยพระองค์อีกเช่นกันที่ทำให้เราเข้าใจถึงคำพูดเหล่านั้น”


อ้างอิง //www.islamicity.com/QuranSearch/

ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น

1. เรื่องของญิน(ผี)... คนที่ตายน่ะไม่มีทางโผล่มาให้เห็น แต่ที่เราเห็นเป็นอะไรกัน?

2. ไกล้วันสิ้นโลก จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง บางอย่างได้เกิดขึ้นแล้วด้วย...??Create Date : 15 กันยายน 2550
Last Update : 15 กันยายน 2550 14:04:02 น.
Counter : 37050 Pageviews.

1 comments
พระนามพระพุทธเจ้า ๒๕ พระองค์ ปัญญา Dh
(27 ก.ย. 2565 20:43:02 น.)
เชอร์รีสำหรับเลี้ยงนกกา สมาชิกหมายเลข 4313444
(17 ก.ย. 2565 00:38:01 น.)
ไม่เป็นไร 没事的。 toor36
(3 ก.ย. 2565 13:00:34 น.)
กิจกรรมนอกสถานที่ 3 ที่ 3 แห่ง กิ่งฟ้า
(2 ก.ย. 2565 23:48:38 น.)
  
น่าสนใจมากค่ะ
โดย: Aisha วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:21:38:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Takecare.BlogGang.com

สเนโก้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]