เครื่องบันทึกอุณหภูมิ Temperature Data Loggerการใช้งานเครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Data Logger) เพื่อตรวจสอบสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีความไวต่ออุณหภูมิสูงเช่นยาและเวชภัณฑ์, อาหาร และสารเคมีบางชนิด ในระหว่างการขนสินค้า
การเปิดรับอุณหภูมิจากภายนอกในช่วงเวลาที่สำคัญอาจทำให้สินค้าเสื่อมคุณภาพลงหรือทำให้อายุการเก็บรักษาสั้นลง ดังนั้นกฎระเบียบและข้อบังคับการตรวจสอบอุณหภูมิมีผลบังคับใช้กับผลิตภัณฑ์บางประเภท

วิธีการใช้งานเครื่องบันทึกอุณหภูมิ Data Logger
เครื่องบันทึกอุณหภูมิ Data Logger มักมีขนาดเล็กพอที่จะวางไว้ในตู้ขนส่งสินค้า, ตู้ขนส่งสินค้าแบบห้องเย็น, หรือรถบรรทุกแบบห้องเย็น
การตรวจสอบอุณหภูมิของผลิตภัณฑ์ที่กำลังจัดส่ง Data Logger จะถูกวางไว้ภายนอกกล่องสินค้าเพื่อตรวจสอบอุณหภูมิของอากาศ
ตำแหน่งการวาง Data และเซ็นเซอร์มีความสำคัญมาก มีกรณีศึกษาว่าอุณหภูมิภายในรถหรือตู้สินค้า ได้รับผลกระทบจากผนังและหลังคาของตู้สินค้า

Data Logger สมัยใหม่พกพาได้ง่ายและสามารถบันทึกอุณหภูมิและเวลาที่แท้จริงได้ ข้อมูลเหล่านี้สามารถจำลองการเสื่อมของสินค้าและระบุตำแหน่งที่เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาขึ้น ข้อมูลที่วัดได้แสดงให้เห็นว่าสินค้าในระหว่างการขนส่งได้รับอุณหภูมิที่อาจเป็นอันตราย หรือมีอุณหภูมิที่เคลื่อนไหวมากเกินไปหรือไม่

หากสินค้าได้รับความเสียหายจากการขนส่งและได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว ผู้ส่งสินค้าอาจจะเจรจากับผู้ให้บริการขนส่งสินค้าเพื่อขอค่าชดเชยสินค้า หรือปฏิเสธการรับสินค้าที่ได้ความเสียหายในระหว่างการขนส่ง
Create Date : 22 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2560 12:25:14 น.
Counter : 614 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

String.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 2736295
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด