มะเร็ง
สวัสดีค่ะ หายไปจากบล๊อกเสียหลายวัน ตอนนี้ขอรายงานตัวก่อนว่า ไปนอนคุยกะคุณป่วนมา..ค่ะ นี่ก็ยังคุยกันไม่เสร็จ รู้สึกว่าเที่ยวนี้คุณป่วนจะมีเรื่องมาคุยมากมาย ดูท่าทางแล้วเห็นทีจะอีกหลายวันกว่าจะเสด็จกลับ ก็ไม่เป็นไร มาเมื่อไรถึงแม้จะไม่ยินดีต้อนรับ แต่ก็หยวน ๆ เขามั่ง ไม่ต้อนรับทุกครั้งเดี๋ยวจะเสียมารยาท มาแบบไม่ได้ชวนไปนอนคุยกะคุณหมอและคุณพยาบาลก็เออ..ออ..ทำห่อหมกกะเขาไปมั่ง ไม่งั้นเขาจะเสียใจแย่ ตอนนี้ก็ไม่เป็นอะไรมาก นอกจากมีอาการอ่อนเพลียและปวดข้อ รับประทานอาหารไม่ค่อยได้ อยากจะนอนอย่างเดียวเลย..นอนเหมือนคนไม่เคยนอนเตียง พอได้นอนเตียงหน่อยก็เกิดอาการกลัวเตียงหาย..นั่น..ประมาณนั้นไปเลย

วันนี้พอลุกขึ้นมานั่งทำงานได้บ้างแล้ว เข้าบล๊อกมาเห็นเม้นท์มากมายที่ไม่ได้ตอบ รู้สึกเกรงใจทุกท่านมากมาย พอเข้าไปเช็คเมล์..โห..ได้รับ forward mail เรื่องมะเร็งหลายฉบับ ท่าทางเพื่อน ๆ ที่ส่งมาจะรู้ใจว่าเวลานี้ปอป้ากำลังเป็นมะเร็งในอารมณ์กะคุณป่วน เห็นว่าเป็นเรื่องมีสาระประโยชน์มากมาย ก็เลยเก็บมารวมให้เป็นเรื่องเดียวกันเสีย แล้วก็นำมาอัพเสียเลย (อันนี้ประหยัดมุขตัวเองไปได้เยอะ..อิ อิ) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญติดตามเรื่องราวของคุณมะเร็ง ณ บัดนาว...
วิธีสังเกตอาการเบื้องต้นของมะเร็งชนิดต่างๆ อาการของ การเกิดมะเร็งในอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย

1. มะเร็งปากมดลูก อาการ มีเลือดออกจากช่องคลอดทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่เวลารอบเดือนปกติของคุณอาการเจ็บปวดและมีเลือดออกหลังจากมีเพศ สัมพันธ์ หากพบว่ามีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น การตรวจโดยขูด เนื้อเยื่อจากบริเวณดังกล่าวไปตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์จะรู้ ได้

2. มะเร็งในมดลูก อาการ มีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรือบางครั้งอาจมีความรู้สึกว่ามีก้อนเนื้อหรือมีอาการบวมในช่องท้อง

3. มะเร็งรังไข่ อาการ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือการมีอาการเจ็บปวดหลังการมีเพศสัมพันธ์ มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้อาการท้องอืดอาหารไม่ย่อย น้ำหนักลดและมีอาการปวดหลัง

4. มะเร็งในเม็ดเลือด ( ลูคีเมีย) อาการ เหนื่อยง่ายและมีอาการซีดเซียวกว่าปกติมักเกิดอาการฟกช้ำดำเขียว หรือมีเลือดออกทางผิวหนังได้ง่ายโดยไม่ทราบสาเหตุและมักจะเกิดร่วมกับอาการปวดตามข้อต่าง ๆ ทั่วร่างกายบางครั้งจะท้องอืดและเมื่อคลำดูจะพบว่ามีก้อนบวมที่ด้านซ้ายของ ช่องท้อง

5. มะเร็งปอด อาการ มักมีอาการไอบ่อย ๆ มีเลือดออกและมีเสมหะปนมากับน้ำลายน้ำ หนักลดอย่างฮวบฮาบ เจ็บ หน้าอกและหายใจลำบากหรืออาจมีอาการหอบปนอยู่ด้วยทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

6. มะเร็งตับ อาการปวดในช่องท้อง เบื่ออาหาร น้ำหนักลดตาและผิวเป็นสีออกเหลืองและเหลืองจัดจนเห็นได้ชัด

7. มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ อาการ มีเลือดปนออกมากับปัสสาวะ

8. มะเร็งสมอง อาการ ปวดศีรษะนาน ๆ และมักมีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นอาเจียนหรือการผิดปกติของการมองเห็น ตาพร่า และเห็นแสงเขียว ๆ แดง ๆ ลอยไปมาเวลาปวดศีรษะ อ่อนเพลียไม่มีแรง หรือ การเป็นลมโดยกะทันหันอวัยวะบางส่วนของร่างกายหยุดทำงานเช่นมีอาการชาและเป็น อัมพาตชั่วคราวควรให้ความระวังเป็นพิเศษหากคุณเคยมีประวัติการปวดหัวที่มีอาการ เหล่านี้ประกอบอยู่ด้วย

9. มะเร็งในช่องปาก อาการ มีก้อนบวมอยู่ในปาก หรือทีลิ้นเป็นเวลานานมีแผลเปื่อยที่ปากที่ไม่ได้รับการรักษา หรือเป็นแผลเรื้อรังที่เหงือกเนื่องจากการกดทับของฟันปลอมที่ใส่ไว้ประจำหรือ เป็นเวลานาน

10. มะเร็งในลำคอ อาการ เสียงแหบพร่าไปทันที มีก้อนบวมในทันทีทำให้รู้สึกว่ากลืนอาหารได้ลำบาก หรือมีการขยายตัวของต่อมในลำคอที่โตขึ้นจนสามารถจับและรู้สึก ได้

11. มะเร็งในกระเพาะอาหาร อาการ น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วอาเจียนออกมาเป็นเลือดท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อย บ่อย รู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้องอกในช่องท้องหรือรู้สึกตื้อ แม้เพิ่งจะรับประทานอาหารไปได้ไม่กี่คำ

12. มะเร็งทรวงอก อาการ มีเลือดหรือของเหลวบางอย่างไหลออกมาจากหัวนมบวมหรือผิวเนื้อทรวงอกหนา ขึ้นมีก้อนบวมจนจับได้เมื่อคลำบริเวณใต้รักแร้บางครั้งอาจมีตุ่มหรือสิวเกิด ขึ้น ที่เต้านมเป็นเวลานานควรระวังเพราะผู้หญิง 9 ใน 10 คนจะมีอาการบวมของก้อนเนื้อบริเวณทรวงอกโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อมีอายุมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้เกิดเป็นถุงน้ำใต้ผิวหนังที่เรียกว่า ซีสต์ซึ่งควรต้องค้นหาสาเหตุของอาการบวมนั้นให้ชัดเจนเสียก่อนว่าคืออะไรกัน แน่

13. มะเร็งลำไส้ อาการ น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วมีอาการปวดท้องอย่างมากและระบบการย่อยผิดปกติ มีเลือดออกปนมากับอุจจาระ ซึ่ง มีวิธีสังเกตของผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับริดสีดวงทวารอยู่แล้วคือถ้าใช้กระดาษทิชชูซับแล้วเลือดมีสีแดงสดนั่นคืออาการของริดสีดวงทวารแต่ถ้าเลือดมีสีดำคล้ำนั่น คือ อาการของโรคมะเร็งในลำไส้

14. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง อาการ มีก้อนบวมเกิดขึ้นที่ใต้รักแร้หรือใต้ขาหนีบโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่ได้ เกิดอาการติดเชื้อในบาง ส่วนของร่างกายมะเร็งผิวหนัง อาการมีแผลหรือแผลเปื่อยพุพองที่ไม่ได้รับการรักษาอยู่เป็นเวลานานตลอดจนไฝ หรือหูดที่โตขึ้นและมีการเปลี่ยนสีหรือรูปร่าง ขนาด นอกจากนี้อาการอันตรายอีกอย่างหนึ่งที่ เรียกว่าเมลาโนมา ( Melanoma ) คือ เนื้อ งอกที่ประกอบด้วยเซลล์ที่มีเมลานินสะสมอยู่ เช่น กระจุดด่างหรือไฝถ้าคุณมีไฝมากกว่า 50 เม็ดทั่วร่างกายหรือมีคนในครอบครัวที่มีประวัติหลังจากหลายปีที่พูดกันว่าการทำคีโมเป็นทางเลือกเดียวที่จะลองและใช้ในการกำจัดโรคมะเร็ง ในที่สุดโรงพยาบาลจอห์น ฮอพกินส์ก็เริ่มแนะนำถึงทางเลือกอื่นๆอีก

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโรคมะเร็งจาก รพ.จอห์น ฮอพกินส์

1. ทุกๆคนมีเซลมะเร็งอยู่ในร่างกาย เซลมะเร็งเหล่านี้จะไม่ปรากฎด้วยวิธีการตรวจสอบตามมาตรฐาน จนกระทั่งมันขยายตัวเพิ่มขึ้นในระดับพันล้านเซล เมื่อแพทย์บอกว่าไม่มีเซลมะเร็งในร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการรักษาแล้ว มันหมายถึงว่าระบบไม่สามารถตรวจสอบเซลมะเร็งได้เพราะว่าจำนวนของมันยังไม่มากพอ จนถึงระดับที่สามารถตรวจจับได้เท่านั้น

2. เซลมะเร็งเกิดขึ้นระหว่าง 6 ถึงมากกว่า 10 ครั้งในช่วงอายุของคนๆหนึ่ง

3. เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงเพียงพอ เซลมะเร็งจะถูกทำลายและป้องกันไม่ให้เกิดการขยายตัวและกลายเป็นเนื้องอก

4. เมื่อใครก็ตามเป็นมะเร็ง มันกำลังบอกว่าคนๆนั้นมีความบกพร่องหลายประการเกี่ยวกับโภชนาการ ซึ่งอาจเกิดจากยีน สิ่งแวดล้อม อาหารและปัจจัยอื่นๆในการดำรงชีวิต

5. เพื่อเอาชนะภาวะบกพร่องหลายประการเกี่ยวกับโภชนาการ การเปลี่ยนแปลงประเภทของอาหารรวมทั้งสารอาหารบางอย่างจะช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

6. การทำคีโมคือการให้สารเคมีที่มีความเป็นพิษกับเซลมะเร็งที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ขณะเดียวกัน มันก็จะทำลายเซลที่ดีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไขกระดูก ทำลายระบบทางเดินอาหาร ฯลฯ และเป็นสาเหตุทำให้อวัยวะบางส่วนถูกทำลาย เช่น ตับ ไต หัวใจ ปอด ฯลฯ

7. การฉายรังสีแม้ว่าจะเป็นการทำลายเซลมะเร็ง แต่ก็ทำให้เกิดอาการไหม้ เป็นแผลเป็น และทำลายเซลที่ดี เนื้อเยื่อ และอวัยวะ

8. การบำบัดโดยคีโมและการฉายรังสี มักจะช่วยลดขนาดของเนื้องอกได้ในช่วงแรกๆ อย่างไรก็ตามถ้าทำไปนานๆพบว่ามักไม่ส่งผลต่อการทำลายเซลเนื้องอก

9. เมื่อร่างกายได้รับสารพิษจากการทำคีโมหรือการฉายรังสีมากเกินไป ระบบภูมิคุ้มกันอาจปรับตัวเข้ากันได้หรือไม่ก็อาจถูกทำลายลง ดังนั้นคนๆนั้นจึงอาจตกอยู่ในอันตรายจากการติดเชื้อหลายชนิดและทำให้โรคมีความซับซ้อนยิ่งขึ้น

10. การทำคีโมและการฉายรังสีอาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกลายพันธุ์ ดื้อยา และยากต่อการทำลาย การผ่าตัดก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกาย

11. วิธีที่ดีที่สุดในการทำสงครามกับมะเร็ง คือการไม่ให้เซลมะเร็งได้รับอาหารเพื่อนำไปใช้ในการขยายตัวอะไรคืออาหารที่ป้อนให้กับเซลมะเร็ง

1. น้ำตาลคืออาหารของมะเร็ง การตัดน้ำตาลคือการตัดแหล่งอาหารสำคัญที่จ่ายให้กับเซลมะเร็ง สารทดแทนน้ำตาลอย่างเช่น " นิวตร้าสวีต " " อีควล " " สปูนฟูล " ฯลฯ ล้วนทำมาจากสารให้ความหวาน ซึ่งเป็นอันตราย สารทดแทนซึ่งเป็นกลางที่ดีกว่าคือน้ำผึ้งมานูคา (จากนิวซีแลนด์) หรือน้ำอ้อย แต่ในปริมาณน้อยๆเท่านั้น เกลือสำเร็จรูปก็ใช้สารเคมีในการฟอกขาว ควรหันไปเลือกใช้ " แบรก อมิโน " หรือเกลือทะเลแทน

2. นมเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายผลิตเมือก โดยเฉพาะในระบบทางเดินอาหาร เซลมะเร็งจะได้รับอาหารได้ดีในสภาวะที่มีเมือก การใช้นมถั่วเหลืองชนิดไม่หวานแทนนม จะทำให้เซลมะเร็งไม่ได้รับอาหาร

3. เซลมะเร็งเติบโตได้ดีในภาวะแงดล้อมที่เป็นกรด อาหารจำพวกเนื้อจะสร้างสภาวะกรดขึ้น ดังนั้นจึงควรหันไปรับประทานปลาจะดีที่สุด รองลงไปคือรับประทานไก่แทนเนื้อและหมู ในเนื้ออาจมียาฆ่าเชื้อ ฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโตในสัตว์ และเชื้อปรสิตบางประเภทตกค้างอยู่ ซึ่งล้วนเป็นอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นมะเร็ง

4. อาหารที่ประกอบด้วยผักสด 80% และน้ำผลไม้ พืชจำพวกหัว เมล็ด ถั่วเปลือกแข็ง และผลไม้จำนวนเล็กน้อย จะช่วยทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นด่าง อาหารอีก 20% อาจได้มาจากการทำอาหารร่วมกับพืชจำพวกถั่ว น้ำผักสดจะให้เอ็นไซม์ซึ่งสามารถดูดซึมได้ง่ายและซึมทราบสู่ระดับเซลภายใน 15 นาที เพื่อบำรุงร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลที่ดี เพื่อให้ได้เอ็นไซม์ในการสร้างเซลที่ดี ให้พยายามดื่มน้ำผักสด ( ผักส่วนใหญ่รวมทั้งถั่วที่มีหน่อหรือต้นอ่อน) และรับประทานผักสดดิบ 2-3 ครั้งต่อวัน เอ็นไซม์จะถูกทำลายได้ง่ายที่อุณหภูมิ 140 องศา F ( ประมาณ 40 องศา C)

5. ให้หลีกเลี่ยงกาแฟ น้ำชา และช๊อกโกแลต ซึ่งมีคาเฟอีนสูง ชาเขียวถือเป็นทางเลือกที่ดีและมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง น้ำดื่มให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์ หรือที่ผ่านการกรอง เพื่อหลีกเลี่ยงท๊อกซินและโลหะหนักในน้ำประปา น้ำกลั่นมักมีสภาพเป็นกรด ให้หลีกเลี่ยง

6. โปรตีนจากเนื้อจะย่อยยาก และต้องการเอ็นไซม์หลายชนิดมาช่วยในการย่อย เนื้อสัตว์ที่ไม่สามารถย่อยได้ในระบบทางเดินอาหารจะเกิดการบูดเน่าและมีความเป็นพิษมากขึ้น

7. ผนังของเซลมะเร็งจะมีโปรตีนห่อหุ้มไว้ การงดหรือการรับประทานเนื้อสัตว์น้อยลง จะทำให้มีเอ็นไซม์เหลือมากพอมาใช้โจมตีกำแพงโปรตีนที่ห่อหุ้มเซลมะเร็ง และช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น

8. สารอาหารบางอย่างอาจช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ( สาร IP6 [inositol hexaphosphate หรือ phytic acid], สาร Flor-essence, สาร Essiac, สารแอนตี้-อ๊อกซิแดนส์ , วิตามิน , เกลือแร่ , EFAs ฯลฯ) เพื่อช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น สารอาหารอื่นๆเช่น วิตามินอี เป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดการตายลงของเซล หรือกำหนดระยะเวลาการตายของเซล ซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายในการกำจัดเซลที่ถูกทำลาย ซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ หรือไม่มีประโยชน์ออกไป

9. มะเร็งเป็นโรคที่สัมพันธ์กับจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ การป้องกันเชิงรุกและการคิดในเชิงบวกจะช่วยให้เราสามารถอยู่รอดจากการทำสงครามกับมะเร็ง.... ความโกรธ การไม่รู้จักให้อภัย และความขมขื่นใจ จะทำให้ร่างกายเกิดความตึงเครียดและมีสภาวะเป็นกรดเพิ่มขึ้น ให้เรียนรู้ที่จะมีความรักและจิตวิญญาณแห่งการให้อภัย เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายและมีความสุขกับชีวิต

10. เซลมะเร็งไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่มีอ๊อกซิเจนเป็นจำนวนมาก การออกกำลังกายทุกวัน และการหายใจลึกๆจะช่วยให้ร่างกายได้รับอ๊อกซิเจนเพิ่มขึ้นลงไปจนระดับเซล การบำบัดด้วยอ๊อกซิเจนถือเป็นวิธีการอีกอย่างที่ใช้ในการทำลายเซลมะเร็ง

อัพบล๊อกนี้แล้ว ปอป้าก็ขออนุญาตลาพักสักระยะหนึ่ง แข็งแรงดีเมื่อไรจะรีบกลับมา อาจจะเป็นพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้ก็ได้
ระหว่างนี้อยากขอให้ทุกท่านโปรดให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายของตนเองและคนที่ท่านรักด้วย
โชคดี มีความสุข..ค่ะแถมท้ายรายการ สำหรับเพื่อนใหม่ที่ยังไม่รู้จักคุณป่วน ดูเรื่องราวสุดที่รักของปอป้าได้ที่นี่เลย..ค่ะ


รู้จักกับคุณป่วนของปอป้า

ขอบคุณ
ภาพประกอบเรื่อง จาก กูเกิ้ล


เพลง บันทึกก่อนนอน โดย จำรัส เศวตาภรณ์Create Date : 14 ตุลาคม 2552
Last Update : 19 มีนาคม 2558 16:07:20 น.
Counter : 1511 Pageviews.

37 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
  
ให้ ปอ ป้า หายป่วยไวๆ นะจ๊ะ, ได้ความรู้มากมายจากบทความ ขอบคุณจ๊ะ
โดย: giantbyrd IP: 58.8.193.125 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:14:53:09 น.
  
รับทราบพร้อปฏิบัติครับผม มารายงานตัวค่ะตอนนี้ปฏิบัิตการภาคพื่นสนามอยู่ี่ที่พนมเปญค่ะส้มโอ้หล่นใส่หัวเกือบคอหักค่ะ555555กลับวันศุกร์ เอว่าจะไปหาพวกทัพหลังนารายณ์บรรทมศิลมาฝากค่ะ อะล้อเวลาให้ตัวป่วนมันหนีค่ะเพราะสืบทราบมาว่ามักลัวเสียหัวเราะมากมายค่ะ คิดถึงนะค่ะ จู๊บๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: นู๋ดีค่ะ IP: 124.121.166.246 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:15:13:38 น.
  
พักผ่อนมากๆนะคะคุณป้า
โดย: ญามี่ วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:15:35:34 น.
  
เพื่อนของผมคนหนึ่ง เธอเป็นมะเร็งครับ อายุ 50 ปีกว่าๆ ตอนนี้เธอขอเกษียณก่อนเวลา มาอยู่กับบ้านเฉยๆ

เธอเริ่มเขียนบล็อกทางโอเคเนชั่นแล้วครับ ที่จริงผมก็เชิญให้มาเขียนทางนี้ แต่เธอกลัว ก็เลยติดไปกับเพื่อนของเธอทางโน้น

ที่จริง หากอยู่ทางบล็อกแก๊งค์ก็คงจะดี ผมจะได้ช่วยเหลือเธอได้เยอะ คือโค๊ตทางโอเคเนชั่น ผมจะช่วยเธอไม่ได้มาก


เรื่องหนังสือแปล ผมได้ตอบ ปอ ป้า ไปในบล็อกกฐินแล้วครับว่า เสียดาย ผมยังไม่ได้รับ ก็ รอ รอ อยู่ทุกวัน ปกติ หากไปรษณีย์มาที่บ้าน แล้วคนไม่อยู่ ไปรษณีย์ก็จะเขียนเอกสารให้ตามไปรับที่ไปรษณีย์สามเสน แต่คราวนี้ ไม่เคยมีเอกสาร และผมก็ไม่เจอไปรษณีย์หน้าบ้านนานมากแล้วครับ


แต่ไม่เป็นไรนะครับ ไม่ได้รับหนังสือ ก็ไม่เป็นไร สบายมากๆ เพราะผมไม่ได้อ่านหนังสือ ผมกะจะมอบให้ผู้อื่นที่เขาสนใจ หรือมอบให้ห้องสมุดครับ ปอ ป้า
โดย: yyswim วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:17:13:22 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณป้า ขา ตอนนี้อาการเป็นไงบ้างค่ะ

ขอให้คุณป้า หายป่วยเร็ว ๆ นะค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

เรื่องมะเร็ง รู้ไว้ แบบนี้ก็ดีมากเลยนะค่ะ


ขอบคุณที่นำความรู้มาฝากค่ะ..
โดย: LooKPat วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:17:42:48 น.
  
ได้รับเมล์ฉบับนี้ เหมือนกันค่ะ ปอป้า

ทำให้ รุ้สึกว่า ที่รพ รามาจะรักษาผิดทางนะค่ะ

พอดีมีเพือนเป็นมะเร็งเต้านม เขาก็รักษาแบบแรก(ตรงข้าม กับที่สถานบัน ฮอฟกินส์ บอกเลยค่ะ

รักษาสุขภาพ ด้วยนะค่ะ
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:18:27:34 น.
  
พี่ปอป้าเข้มแข็งมากครับ
ผมเข้าไปดูบล้อกคุณป่วนมา

โรคร้ายทำลายได้แค่กาย
แต่ทำร้ายใจของคนที่มีธรรมไม่ไ่ด้เลย


หมิงหมิงยังไม่หายป่วยเลยครับ
แถมมาดามยังเป็นหนักกว่าด้วย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:19:33:14 น.
  

พักผ่อนเยอะ ๆ ค่ะปอป้า
รักและห่วงใยเสมอนะคะ
....
"เก็บดวงดาวไว้ใต้หมอน
ฝากสายลมอ่อนช่วยพาฝัน
ฝากหอมแก้มด้วยแสงจันทร์
ฝากกระซิบสั้นๆ ว่าหลับฝันดี"
โดย: I_sabai วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:19:34:15 น.
  
ดีจ้าปอป้า

ที่จริงก็เม้นท์ตอบในบล็อกก็ได้นะครับ หลายบล็อกทำแบบนั้น เหมือนออนเอ็มเลย คุยไปตอบไป สนุกดี

อ่านแล้ว ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่"น้ำหนักลดลง"ทั้งนั้นเลยนะนี่

ขอคุณพระให้ปอป้าหายป่วยไวไวนะครับ

โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:22:03:43 น.
  
พักผ่อนเยอะๆ แข็งแรงไวไวนะคร้าปอป้า

เรื่องมะเร็งนี่ จันทร์อ่านไปสยองไปค่ะ น่ากลัวจิงจิง
โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:23:14:25 น.
  
พักผ่อนเยอะๆ นะคะคุณปอป้า
หายป่วยแล้วค่อยกลับมาอัพบล็อกค่ะ
และขอบคุณสารคดีเรื่องมะเร็งที่นำมาเผยแพร่
คุณแม่ของป้าแอ๊ดเสียชีวิตเพราะโรคมะเร็งปากมดลูก ตั้งแต่ท่านอายุ 50 ปี
นานมากแล้วค่ะ ราวๆ 32 ปี แล้วละค่ะ สมัยนั้นการแพทย์ยังไม่ค่อยเจริญเท่าสมัยนี้ค่ะ
ท่านฉายรังสีแล้วแพ้ ก็เลยไปเร็วค่ะ


วันนี้มาชวนให้ไปทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสุวรรณภูมิค่ะ
ถ้าเหนื่อยก็ไม่ต้องไปนะคะ นอนมากๆ ค่ะ


โดย: addsiripun วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:0:15:24 น.
  
นู๋ดาวมาปิดบ้านให้ปอป้าค่ะ

วันนี้วิ่งมาเจิมไม่ทัน ก็เลยเถลไถลไม่ได้เขียน คห. ซะงั้น..แห่ะๆๆ

วันนี้คือเมื่อวาน ..ก้ตะลอนๆ พาน้องพาเด็กๆไปหาหมอ ..

น้องไปทำแผลแมวกัด..นู๋ดาวก้ไปฉีดยากันตัวเองบ้า.. คริคริ

ช่วงนี้เดินเข้าเดินออก รพ. ยังกับเดินห้างเลยค่ะ ...

ปอป้าพักผ่อนมากๆๆนะคะ ..

เด๋วนู๋มาเฝ้าบล็อกให้ค่ะ

และนู๋หอบความคิดถึงไปให้ท่าน bms แล้วค่ะ
โดย: satineesh วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:1:13:25 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีวันพฤหัสสีส้ม
พร้อมกับฝนสั่งฟ้าเข้าสู่เหมันต์ฤดู
ุค่ะปอป้า

มะเร็งน่ากลัว
แต่ถ้ารู้ตัวก็ป้องกันได้
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:7:24:14 น.
  
มาเดินเต๊ะจุ้ยโชว์ตัวน่ารักemo

หอบความคิดถึงและห่วงใยมามอบให้ปอป้าแต่เช้าเลย
โดย: เฮียต่อ ตัวม่อต้อ (วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ) วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:8:48:43 น.
  
สวัสดีค่ะปอป้า
มีกายก็ย่อมมีทุกข์กับร่างกายนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเจ็บ ปวด เมื่อย หรือเป็นมะเร็ง
ขอบพระคุณมากๆนะคะ สำหรับบทความดีๆ ให้ความรู้เยอะเลยค่ะ และกิ่งไม้ไทยได้อ่านอีเมล์จากปอป้าแล้วค่ะ ก็ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ให้รายละเอียดและอธิบาย ทำให้เข้าใจดีขึ้นค่ะ
ขอให้คุณป่วน รีบไปไวๆนะคะ ปอป้าจะได้แข็งแรงและกลับมาตระเวณบล๊อกได้อย่างสบายใจค่ะ คิดถึงและห่วงใยนะคะ
โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:9:20:16 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่ปอ..ป้านำมาฝากนะค่ะ วันนี้รีบแว้บบ มาส่งความคิดถึงให้ก่อน พร้อมกับหลังไมค์ด้วยค่ะ ปอ..ป้า
โดย: แมว (maew_kk) IP: 210.213.38.178 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:9:25:19 น.
  
พักผ่อนมากๆ....จะได้หายเร็วๆ....
เอาใจช่วยครับ....
โดย: ลุงนาฬิกา วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:9:33:46 น.
  
สวัสดีตอนเช้าที่มีลมหนาวมาแบบแผ่วๆค่ะปอป้าจ๋า

วันนี้ทานทีรามิสุ แช่เย็นเจี๊ยบๆ กับนู๋ดาวนะคะ
ทานคนละชิ้นก็พอค่ะ...เพราะต้องอ้วนแน่ๆ ...
แต่ปอป้าไม่ค่อยฉะบาย...คงไม่อยากทานคาหนม
งั้นนู๋ดาวทานคนเดียวหมดเลยนะคะ... 55

รักษาสุขภาพ..นอนเยอะๆอย่าชวนคุณป่วนคุยนะคะ


โดย: satineesh วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:10:27:43 น.
  


สวัสดีค่ะ มามี้ขา

เป็นห่วงจังค่ะ คิดถึงด้วย
หายป่วยเร็วๆ นะคะ
พูส่งใจมาให้นะคะมามี้

โดย: พธู วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:10:39:05 น.
  
อ้าว...ปอป้าไม่สบายเหรอคะ...

ขอให้หายป่วยเร็วๆนะคะ...

แต่เชื่อว่าปอป้าผู้ที่เข้มแข็งทั้งกายทั้งใจ

รูปร่างหน้าตาก็สวยงามอ่อนกว่าวัยมากมายจะคืนสู่ปกติโดยไวค่ะ


ส่งกำลังใจมาให้ปอป้าที่น่ารักนะคะ จุ๊บๆ...

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.6.139 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:12:41:43 น.
  


ปอป้านอนเลยคร่า...ไม่ต้องกังวลนะคะ.
นู๋ดาวเฝ้าบล็อกปอป้าอยู่..ไม่มีอะไรหายแน่นอน

ตอนนี้หลายบล็อกเขาลาป่วยกันหมดแว๊ววว
หมิงหมิงสุดหล่อก็ลาป่วยเหมือนกัน...

นู๋ดาวเลยต้องอยู่โยงก่อน...เด๋วจะหายกันไปหมด..

โดย: satineesh วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:13:47:22 น.
  
สวัสดีค่ะคุณป้า พักผ่อนให้เยอะๆนะคะ จะได้แข็งแรงเร็วๆ อีกไม่นานคุณป่วนเค้าคงจะกลับบ้านเค้าแล้วหละค่ะ
โดย: joy@putchanok IP: 58.10.80.74 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:17:33:41 น.
  
ปอป้าคะ ปอเป็ดกลับมาแล้วค่ะ

มะเร็งน่ากลัวจังค่ะ

กลับมาคราวนี้ ไม่ค่อยสบายค่ะ คันคอ เจ็บคอจัง

ขอเป็ดจังไปนอนพักผ่อนก่อนนะคะ

คิดถึงปอป้าค่ะ
โดย: be-oct4 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:19:06:02 น.
  
สวัสดีค่ะปอป้า

โธ่กรำงานหนักไปละเปล่าคะ ไม่สบายเลย คุณป่วนนี่มาอีกแล้วชักมาถี่นะคะ

ไม่เป็นไรป่วยกสยแต่ใจสบายเดี๋ยวก็หายค่ะเค้าคงแพ้ใจเราไปเองและค่ะ

จิ๋มไม่ได้ไปหาใครสองสามวัน ไปแค่บ้านสองบ้านแบบแบ่งวันคี่วันคู่เลย

เข้ามาวันนี้อ้าวมีเพื่อนสนิทไม่สบายไปซะสองบ้านเลย
นี่ยังไม่ได้ไปอีกหลายบ้านเลยหวังว่าคงไม่มีใครไม่สบายอีกนะ

อากาศตอนนี้เรียกร้อนชื้นจริงๆนะคะ

คืออากาศร้อนแต่มีฝนตกได้ทุกวันจนแฉะ แต่หักล้างกันไม่ได้เลย

ปอป้าพักผ่อนมากๆนะคะดูแลร่างกายไปตามอาการ
จิ๋มหวังว่าคงดีขึ้นจนเป็นปกติในวันนี้พรุ่งนี้ล่ะค่ะ

คิดถึงเสมอค่ะ
โดย: busabap วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:20:29:19 น.
  
คุณป้าเป็นอย่างไรบ้างคะ...
ขอให้หายเป็นปกติในเร็ววันนะคะ

โดย: เพรง.พเยีย วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:5:36:59 น.
  
มามี๊
ขอบคุณมากเลยนะครับ
รู้สึกแย่ๆจังเลย
แล้วผมก็เชื่อมามี๊นะ คงต้องเจียมตัวมากกว่านี้อ่ะ
โดย: puppy_art วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:11:25:43 น.
  
เข้ามาให้กำลังใจ ปอ ป้า ครับ

คุณป่วน คงจะเป็นคนรู้จักของ ปอ ป้า
โดย: yyswim วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:19:12 น.
  
สวัสดีค่า ปอป้า....
มารายงานตัวเย็นย่ำวันศุกร์
รับสาระดีไปด้วยเยอะเลยค่ะ

สุขขี..วันศุกร์ค่า
โดย: mayday (savita29 ) วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:56:24 น.
  
ได้เข้าไปอ่านเจ้าตัวป่วนของปอป้าแล้ว รัชชี่เคยอ่านจากหลายแหล่งอ่านนั่นอ่านนี่บ้าง

สรุปได้ว่าต้องทำชีวิตให้ simple อาหาร อากาศ อะไรนั่นน่ะที่เราได้ยินบ่อย ๆ
พูดง่ายแต่ทำยากเนาะ ด้วยวิถีชีวิตปัจจุบัน

พักผ่อนเยอะ ๆ นะคะ
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:18:51:04 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณป้า
คุณป้าป่วยอีกแล้ว พักผ่อนเยอะๆนะค่ะ
และขอให้หายป่วยเร็วๆค่ะ
หลานเป็นห่วงนะค่ะ
คิดถึงมากมายทุกวันค่ะ
โดย: ดอกไม้ ได้หมอก IP: 58.8.212.135 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:19:14:40 น.
  
ปอป้าขา....

จันทร์เอาดอกไม้มาฝากคร่า ปอป้าแข็งแรงๆนะคร้า
โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:19:46:52 น.
  
ขอให้คุณปอ..ป้าหายป่วยเร็วๆนะคะ ทำบุญทำกุศลเอาไว้มากมาย ป่วยมากก็กลายเป็นป่วยน้อยนะคะ พักผ่อนมากๆนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:20:50:46 น.
  
ปอป้าจ๋า

รูปนาฬิกาคิดตตี้ของทั่นbms น่ะค่ะ..
ถ้ามันไม่แสดงผล
นู๋ดาวรบกวนปอป้าปลด add on มันนะคะ
มันจะมีที่คลิกน่ะค่ะ..
แล้วนาฬิกาจะกลับมา..

โลโก้ของนู๋ดาวก็เป็น...
นู๋ก็บ่อเข้าจัยว่ามันเป็นหยัง..
แต่ทั่นบอกมาจังซี้น่ะค่ะ
แต่บางทีแบรนวิชของเวบนอกก็อาจจะกลับมาได้เอง
ลองดูนะคะ..
นู๋ดาวไปดูปลาบู่ทองก่อนค่ะ ..แห่ะๆ
โดย: satineesh วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:8:15:44 น.
  
(((((((((((ตะโกนดังๆเลย))))))))))))

ให้ปอป้าคุยกะตัวป่วนแบบสนุกนะ นี่มาหลายวันน่าจะบอกให้กลับบ้านได้แล้ว อยูนานเปลืองค่าข้าว(ที่รพ.)มากนะ ไปซะที

ฮิ ฮิ
โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:9:25:11 น.
  


คุณป้าขา..นู๋ธัญขอโทษนะคะ
ที่นู๋ธัญไม่ได้มาหาคุณป้า
เลยไม่ทราบว่าคุณป้าป่วย

คุณป้าหายไวๆนะคะ..นู๋ธัญคิดถึงนะคะ
เข้าบ้านไม่เห็นคุณป้า..คิดว่าคงไม่อยู่
นู๋ธัญก็ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกค่ะ..
ที่ไหนได้คุณป้าไม่สบายนี่เอง
คุณป้าพักผ่อนมากๆนะคะ..สู้ๆค่ะ


โดย: tanjira วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:9:45:03 น.
  
Dear Mami!!
こんにちは konnichiwa
GD Afternoon & So happy ka
Miss ssssssssssssssssssss

โดย: mastana วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:14:05:33 น.
  
สวัสดียามบ่ายค่ะปอป้า


ป้ากุ๊กเข้ามาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 14 ต.ค. ก็คือวันที่ปอป้าไปแจ้งให้ทราบว่าโดนคุณป่วนรุกรานอีกแล้ว
แต่ลงคอมเมนต์ไม่ได้เพราะเครื่องมันรวน


ตั้งแต่วันนั้นป้ากุ๊กก็เข้าบล็อกแบบลำบากมาก
บางบ้านเข้าได้แต่คอมเมนต์ไม่ได้
บ้านไหนเข้าได้และลงคอมเม้นต์ได้ด้วยถือว่าโชคดี


เป็นห่วงปอป้าค่ะ แต่ยอมรับว่าใจปอป้าเยี่ยมยุทธจริงๆ
คุณปอป่วนเธอระรานปอป้าได้เฉพาะทางกายเท่านั้น
ส่วนทางใจปอป้าปราบมันชนิดตีหน้าแงหงายหลังเดี้ยงไปเลย


แม้จะรู้ว่าปอป้าวางใจไว้ที่สบายๆ ป่วยกาย…แต่ไม่ป่วยใจได้แล้วก็ตาม
ยังไงๆป้ากุ๊กก็ยังอดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี


เป็นกำลังใจให้ปอป้านะคะ
ขอให้คุณปอป่วนเธอเห็นใจรามือจากการระรานเสียทีค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:14:20:28 น.

Prommayanee.BlogGang.com

พรหมญาณี
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]

บทความทั้งหมด