Polly in Hong kong


หลังจากที่กลับมาพลอยก็ยุ่งๆกะภาระกิจเสร็จไปครึ่งทางละคะเหลืออีกครึ่งนึงก็คิดว่าไม่มีอะไรที่น่าห่วงค่ะ วันนี้เลยมีเวลาว่างที่จะเอนหลังสารพรรณ บรรยายทริปฮ่องกงมาเก๊า ก็ไม่อยากจะเซดว่าเป็นเมกะโปรจิคชิ้นแรกที่ทำเองทู๊กกกอย่างเอวี่ติงจิงกาเบล จองตั๋ว โรงแรม วางแพลนเที่ยวศึกษาข้อมูลแน่นปึ๊กแบบพลาดไม่ได้เลยคะ(ไม่งั้นโปรแกรมที่วางเราจะล้มเป็นโดมิโน่เพราะเวลาไม่พอ)ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่พลอยจะบินลัดฟ้าไปต่างแดนแต่หนนี้พลอยต้องbackpack ไปกันเองชัวร์ๆว่าคนละฟีลกะที่เราซื้อทัวร์แน่ๆคะ เรื่องของเรื่องคือ พลอยซื้อทัวร์เกาหลี-มาเก๊าแต่มาเก๊าทัวร์ล่ม พลอยเลยได้ไปแค่เกาหลี ณ ตอนนั้นอยากไปมาเก๊าจริงๆคะ ใครๆก็ว่าสวย ก็เลยลงทุนควักกระเป๋าซื้อตั๋วเพิ่ม แถมฮ่องกงมาด้วยซะเบย ฮี่ๆเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสวันแรกที่พลอยไปถึงมีเวลาเที่ยวแค่ครึ่งวันเองคะ(เครื่องลงสิบโมงกว่าแล้ว กว่าจะเข้าเช็คอินโรงแรมอีกไรอีก)แต่เป็นครึ่งวันที่ตื่นเต้นสุดๆเบย เดินผิด เดินถูก (อารมณ์เด็กไปเจอสวนสนุก)

ครึ่งวันนี้พลอยวางแพลนไปเก็บบรรยากาศนอกเมืองก่อนคะที่เกาะลันตานั่งกระเช้าเคเบิลคาร์เพื่อไปหาองค์พระใหญ่ทินถ่านซึ่งตรงนี้ติด1ใน10 สถานที่ที่คนเราน่าจะไปก่อนม้วยมรณานะเค๊อะ wow!! แลดูโก้ไม่เบาแฮะตอนนั่งกระเช้าคิดว่าจะเป็นระยะทางที่ใกล้ๆOMG!!นานอยู่นะคะหันชมวิว แชะ แชะ กันจนคอเคล็ดเลยค่าาา พอลงจากกระเช้าก็เดินชมวิว ณหมู่บ้านหนานปิง แล้วเดินขึ้นไปหาองค์พระใหญ่ ซึ่งอยู่ในระแวกเดียวกันหมดแหละคะ พูดเลยอากาศดี๊ดี ลมพัดโชยมา แสงแดดบางตาโอ้ววว เดินแชะๆ ชมวิวบนนั้นซักพักใหญ่พลอยก็เดินไปนั่งบัสกลับลงมาจากยอดเขาพระใหญ่นู่นคะ ขาลงนี่ก็ได้ชมวิวอีกแบบนึงต่างจากบนกระเช้านะคะ แต่พลอย ขอสลบแปป... บับว่าาาา เหนื่อยเป็นบ้าาาาา เฮ้อออ!!!


พลอยนั่งรถไฟกลับเข้ามาย่านที่พักจิมซาจุ่ย ไปเดินเล่นAvenue of star ริมอ่าววิคตอเรีย เพื่อรอชม symphony of lights อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของฮ่องกงที่คุณไม่ควรพลาดคะพอสองทุ่มตรงก็มีการแสดงเริ่มขึ้น สวยงามตระการตาจริงๆคะ สายลมพัดผ่านเราเบาๆ (อุณหภูมิปรมาณ15)เสียงเพลง แสงไฟ เรือสำเภาจีนแล่นผ่าน โอ๊ยยยย!!!คนมีคู่แนะนำมิควรพลาดช็อตนี้นะเค๊อะโรแมนติดฝุดๆเบยยย แต่เสียดายวันนั้นหมอกลงเลยเก็บภาพกลับมาไม่ได้เยอะคะ 


จบจากที่นั่นพลอยก็เดินไปหาอะไรซุปๆบรรเทาความหิวซะหน่อย ก็เลยตรงดิ่งไปหา King of noodle ก๊วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่มีเหรียญรางวัลการัณตรีนะคะขอบอก... ส่วนที่เป็นชิ้นเนื้อเนี๊ยะ แม่จ้าววว...แทบละลายลายลงคอเลยเปื่อยและนุ่มมากกกกคะคุณผู้ชม


วันนี้เม้ามาก็เยอะละ เหนื่อยเปรี้ย เพลียขา ขอตัวไปอาบน้ำอุ่นๆนอนพักน้าน่องแปป พรุ่งนี้ลุยมาเก๊ากันต่อค่าาาาา.....ไนท์ ไนท์
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2557 16:53:45 น.
Counter : 9246 Pageviews.

3 comments
พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮอมมะ (Homma Museum of Art) : Sakata poongie
(12 มิ.ย. 2567 22:14:15 น.)
I Dreamed a "Dream" จันทราน็อคเทิร์น
(11 มิ.ย. 2567 22:22:08 น.)
ปรับตัว ปัญญา Dh
(8 มิ.ย. 2567 07:10:54 น.)
โอ้... อ่าวหะล็อง เวียดนาม สมาชิกหมายเลข 4313444
(6 มิ.ย. 2567 03:18:51 น.)
  
วันหลังจัดทริปกัน
โดย: mariabamboo วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:29:49 น.
  
เห็นรูปแล้วอยากไปฮ่องกงอีกค่า ไปคราวที่แล้วยังเก็บไม่ครบเลย
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:33:54 น.
  
ฮ่องกง แม่โมไปย่ำแค่วันเดียวค่ะ คือยังไม่ทั่วเลย ได้กลับไปพักที่จูไห่ซะงั้น
ตอนนั้นก็งง ๆ ว่า เอ๊ะ ๆ ยังไง ๆ
กะว่าน้องโมเสสโตอีกนิด คงได้พาไปเล่นดิสนีย์กะเขามั่งนะคะ
ไว้จะตามอ่านอีกนะคะ
โดย: mariabamboo วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:7:27:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Polly-diary.BlogGang.com

My little diary
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]