เชียงใหม่กะเพื่อนเก่า
มาแล้วค๊าาา หลังจากหายไปพักนึงเนื่องจากว่าบล๊อคพลอยมีปัญหาคะ เข้าไม่ได้เลย เปิดหน้าเว็บมาขาวโผนเป็นแบบนี้อยู่หลายวันทีเดียว เนื่องจากอะไรก็ไม่ทราบ  แล้วอยู่ดีๆก็หายไปเองคะ ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้มาอัพเดทซะแล้ว แอบบsadนะคะ ขอบอก... 
ที่สำคัญพลอยไม่ได้มาอวยพรปีใหม่ชาวบล็อคเลยคะ น่าเสียดายจริง แต่ไม่เป็นไรคะ ถือโอกาสนี้อวยพรเลยละกัน มาช้า่หน่อยไม่ว่ากันนะคะ 
ปีใหม่ปีนี้ พลอยขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง หลับได้เงินหมื่น ตื่นเจอเงินแสน ปีม้าคึกคักจงดลบันดาลให้เป็นปีแห่งความสำเร็จของทุกคนนะคะ Happy New Year 2014 ค่ะ ^_^ทีนี้มาเข้าเรื่องเลยดีกว่าคะ ตามที่สัญญากันเอาไว้ตั้งแต่บล็อคที่แล้วว่ามางวดนี้จะพาเพื่อนๆไปเทียวกันนะคะ ไปกันเล๊ยยย...

อย่างที่เคยบอกหลายครั้งว่าว่างมาก อิอิ วันๆเลยมีแต่แผนการที่จะไปเที่ยวเต็มสมองไปหมด คิดซิ?? 
ที่ไหน น่าสนใจในประเทศที่ยังไม่เคยไป  ปิ๊งงงงง ภาคเหนือคะ  แฮ่ๆ... เชื่อมั๊ยคะว่า ตั้งแต่เกิดมายี่สิบกว่าปี พลอยยังไม่เคยไปภาคเหนือมาก่อนเลย แม้แต่จังหวัดเดียวและครั้งนี้ก็เหมาะเจาะตรงที่ว่า อยู่ดีๆเพื่อนสมัย ม.ต้น ที่ห่างหายกันไปพักนึง อินบ๊อคมาเม้ามอยกะพลอยคะ ทีนี้เม้ากันใกล้จบ เพื่อนเลยบอกว่า ถ้าว่างๆมาเที่ยวภาคเหนือซิ ช่วงธันวา อากาศดีนะเธอ สิบกว่าองศาเองที่เชียงใหม่เนี๊ยะ wow!! it 's good idea. เจ๋งเป้งไปเลย 
กลับมาคิดอยู่สองวัน เลยตอบเพื่อนกลับไปว่า โอเช!! เสาร์หน้าเจอกันเพื่อนนนน
พลอยเดินทางวันที่ 21 ธันวาคะ ขับรถไปกันเอง No planning ทัวร์นกขมิ้น ค่ำไหนนอนนั่น
ไปเจอเพื่อนให้หล่อนเป็นไกด์พิเศษซะเบย อิอิ ที่เลือกไปก่อนปีใหม่ก็เพราะว่า คนไม่เยอะ รถไม่ติด ไปแบบชิลๆอะคะ กะไปซัก 6-7 วัน คือ คาดเดาไว้ก่อนนะคะ พลอยออกจากบ้านตั้งแต่6โมงเช้า ถึงนู่นบ่าย3ละคะ ขับเรื่อยๆไม่เร็วไม่ช้า แวะจิบชา เข้าห้องน้ำข้างทางว่ากันไป๊  ถึงเชียงใหม่แอบตกใจเพราะรถติดนะเจ้า เลยชวนเพื่อนไปแถวเลี่ยงเมืองหน่อย นั่นคือ.. เวียงกุงกามคะ เพื่อนบอกอยู่นี่หลายปี ฉันก็ยังไม่เคยมาเลยนะย่ะ อ้าว!! ตกลงฉันเลือกไกด์ถูกคนป่ะวะ  เพื่อนไม่รู้จักไม่เป็นไร กดGPSไปกันก็ได้คะ ไปถึงที่นั่นก็เย็นละคะสี่โมงครึ่ง ร้านค้าต่างๆก็ปิดเกือบหมดแระ เราเลยได้แต่เก็บภาพบรรยากาศเวียงกุงกามตอนเย็น แล้วแวะชมวัดในระแวกนั้นกันคะหลังจากนั้นคุณทวดโทรสายตรงจากบางกอกแนะนำพลอยกะคุณตาไปทานอาหารร้าน lemon tree ในเมืองเชียงใหม่ ร้านนี้เป็นร้านเพื่อนคุณตา สมัยเรียนเซนต์คะ แถวๆกาดสวนแก้ว ตรงข้ามปั๊มเชลล์ จอดรถที่ปั๊มได้เลยคะ เขาคอนเนคกันแล้ว ที่ร้านขายอาหารไทยคะ
โอ้วววแม่เจ้า... ราคาอาหารแต่ละอย่าง 60 80 110เองรึ?  ฉันตาฝาดรึป่าวเนี๊ยะ 
นี่มันตัวเมืองเชียงใหม่นะย่ะ ไม่ใช่ร้านอาหารโคกอีแร้งนะเธอว์์
มีเมนูหลากหลายเลยคะ รสชาตก็อร่อยถูกปากคะ
ถ้าใครมีโอกาสไปแวะไปชิมได้นะคะ พลอยคอนเฟิมเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนคะ ไม่งั้นไม่บอกต่อนะฮ่ะ ถ้าของไม่ดีจริง อายเขา คริ คริ
อิ่มพุงปลิ้นกันแล้ว ไปไหนต่อดี ยัยไกด์ คิดเซ่?? 
เฮ้ยแก!! ไปชมวิวเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืนกันป่ะ จุดชมวิวดอยสุเทพอ่ะ อากาศแบบนี้ฟินเลยนะเว้ยย
เอาสิ ไหนๆไปกัน  พอขึ้นไปนะคะ ตลอดสองข้างทางมืด ถ้าไปขับมอไซไปคนเดียวนี่ แอบระแวงกลัวคนซ้อนท้ายนะฮะ 55  บรรยากาศที่พลอยเห็นอารมณ์ประมาณตอนเครื่องบินlandingอะคะ สวยจริงเชียว เพื่อนก็ชี้นู่นนี่ให้ดู เม้ามอย สนุกกันใหญ่ 55เช้าวันที่สองแล้วค่าาา วันนี้ตั้งใจว่าจะอยู่เชียงใหม่อีกซักคืนแล้วพรุ่งนี้จะไปไหนต่อนั้น ค่อยว่ากันคะ
ว่าแล้วก็นัดแนะเจอะเจอเพื่อนแบระบบทัวร์ คือ 6 7 8 เพื่อนแอบ งง อะไรว่ะ? 6 7 8
ทวนอีกครั้งนะคะ 6 ตื่นนอน  7 ทานอาหารเช้า  8 ล้อหมุนค๊าาาทุกคน อ๋อ โอเค ที่แรกของเช้านี้เพื่อนๆแนะนำว่า ม่อนแจ่มดีกว่า เพราะถ้าไปถึงบ่าย แดดจะแร้งแล้วหมดสนุกกันนะคะ โอเช  Let 's go ม่อนแจ่มจ้าา  กว่าจะถึงทางค่อนข้างลำบากอยู่เหมือนกันคะ แล้วพอขากลับ ก็อ้อมเขาซะไกลโพ้น ตามพี่เลขาเรานี่แหละคะ GPS 
ชมม่อนแจ่มเสร็จสรรพพร้อมอิ่มมันปิ้ง หวานอร่อยแล้ว ก็ต้องมุ่งตรงไป สถานที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์อีกที่ของที่นี่ คือ พระธาตุดอยสุเทพคะ  พอไปถึง เดินสวดมนต์รอบพระธาตุสามรอบตามธรรมเนียม ไหว้พระ ขอพรขึ้นรถสู่จุดหมายต่อไปค่าาามาถึงดอยสุเทพแล้ว เลยไปหน่อยก็ดอยปุย จะไม่ไปชมบรรยากาศที่ห้อมล้อมด้วยทิวเขาก็กระไรอยู่ใช่มั๊ยคะ  แต่แอบกระซิบหน่อยว่า ทางขึ้นน่ากลัว มว๊ากกก ทางเลนเดียว แคบด้วย ต้องบีบแตรทุกโค้งนะคะ เพราะอะไรหนะเหรอ รถสวนมาค่าาาา เลนแคบเท่าเลนจักรยาน เอิ่มม ยังมีรถสวนนะฮ่ะ 
ถ้าไม่ระวังเกิดพลาดไป ไม่อยากคิดเลยว่า ฉันจะลงไปนั่งท่าไหนในหุบเขา อ๊ากกก
เรากลับลงมาก็เย็นแล้วคะ เพื่อนเลยแนะนำว่า ฉันจะพาแกไปสมรภูมิรบ ถนนคนเดินเชียงใหม่
อรึ๊ยยย ฟังชื่อแล้ว จะดีเหรอแก?? เออ ไปเหอะ ที่นี่มีอาหารอร่อยนะยะ อารมเดินไป ทานไป ของน่าทานเพียบเลย  555 นางเข้าใจจี้ ถ้าพูดถึงเรื่องทานแล้ว นักชิมตัวยงอย่างเดี๊ยนจะพลาดได้เยี่ยงไร ชิมิ  อาหารที่พลอยประทับใจที่ถนนนี้ คือ เมี่ยงเสียบไม้คะ เป็นเมี่ยงคำธรรมดานี่แหละคะ แต่ที่เก๋ไก๊ เขาเอาเมี่ยงมาเสียบไม้แล้วน้ำเมี่ยงก็อยู่ในเมี่ยงคำเลย พอกัดเข้าไปคำแรกนะคะ  อื้อฮื้อ สมุนไพรครบแล้วเคี้ยวน้ำเมี่ยงหนืดๆ หวานๆผสมเข้า โอ้โห!!! อร่อยกว่าที่คิดเยอะเลยคะ  ต่อมาอีกเมนู ก็คงจะเป็นไข่บ่าม (ขออภัยนะคะ ถ้าเรียกผิด) เพื่อนบอก พลอยก็ ฮะ  อะไรนะ ชื่อแปลกๆ  อารมณ์ประมาณไข่ตุ๋นที่ทำกะไมโครเวฟอ่คะ แล้วโรยหน้าด้วยแครอท หมูสับ  เหยาะซอสแม๊กกี้ พริกไทยหน่อย โกรกๆกรากๆ โอ๊ะโอ ท้องร้องคะเพื่อนๆ อิอิ

สุดท้าย ปิดฉากสำหรับเชียงใหม่ก็ที่ถนนคนเดินนี่แหละคะ ร่ำราเพื่อนๆหลังจากไม่ได้เจอกัน 7 ปีคะตอนจบ ม.ต้น พลอยย้ายไปเรียนอีกที่นึง เราก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนมาเจอกันบนเฟสบุ๊คคะ แหม!! ว่าไปแล้วก็ต้องขอขอบคุณเฟสบุคด้วยนะคะ พื้นที่ส่วนตัวที่ทำให้เรากลับมาร่วมทริปประทับใจ ย้อนความหลังได้อีกครั้ง ขอบคุณผู้อ่านที่ทนอ่าน งานเขียนอ่อนๆจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะคะ เยอะมากพอสมควร วันนี้ขออนุญาตไปทานอาหารเที่ยงก่อนนะคะ เลยเวลามามากแล้ว ขอบคุณและสวัสดีคะ 


Create Date : 02 มกราคม 2557
Last Update : 5 มกราคม 2557 15:47:44 น.
Counter : 2242 Pageviews.

0 comments
4 วัน 3 คืน ฟุกุอิ ดินแดนไดโนเสาร์ของประเทศญี่ปุ่น (ตอนที่ 2: Ichijdani + Eiheiji) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(10 มิ.ย. 2567 21:13:17 น.)
มุมลับ : วัดหลักสี่ราษฏร์สโมสร ผู้ชายในสายลมหนาว
(10 มิ.ย. 2567 17:00:06 น.)
ใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาทาคาสึโดะ Takatsudo Gorge poongie
(9 มิ.ย. 2567 09:12:59 น.)
เที่ยว "ตลาดลับอาหารฮาลาล" ที่เปิดขายกันหน้าบ้าน @เจริญกรุง103 กับ "นิว ชัยพล" peaceplay
(8 มิ.ย. 2567 10:41:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Polly-diary.BlogGang.com

My little diary
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]