KOREA TRIP ทัวร์รูดทรัพย์
กลับมาละค่ะ ปรบมือออออ แปะ แปะ แปะ ตอนแรกกะว่าจะมาวันจันทร์แต่วันนี้ไม่ได้ออกไปลั้ลลานอกบ้านก็เลยแวะมาอัพเดทบล็อคดีกว่าเนอะ นั่งว่างๆก็คันไม้คันมือ ว่าไปนั่น ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน เกินที่คิดไว้จริงๆคะและทุกคอมเม้นที่เข้ามาให้กำลังใจพลอยนะคะ ตอนแรกที่คิดจะเขียนบล็อคก็เพราะว่าอยู่บ้านว่างๆ ทุกวันมันเหงา นั่งเคาะๆเขียนๆฆ่าเวลาไปสมองจะได้โลดแล่นบ้าง ไม่คิดว่าไดอารี่น้อยๆนี้จะมีคนชายตาแลด้วยซ้ำคะ บอกตรงๆ ได้อ่านคอมเม้นแล้วก็มีกำลังใจจะเขียนต่อ ดีใจฝุดๆอ่ะเธอวววว

เอาละคะ เมื่อคืนก็ค้างอ้างแรมกันไปที่ โรงแรมม่านระย้า มีคนแอบถามว่าชื่อโรงแรมอะไรเอ่ย?? พลอยก็ไปตอบในอินบ๊อคให้แล้วนะคะแต่ไม่ทราบได้รับรึยัง  งั้น ขอตอบตรงนี้ผ่านสื่อเลยละกันคะว่า โรงแรมนั้นคือ Co-op Hotel หากว่าใครมีแพลนจะแบ็คแพคไปเกาหลีเอง พลอยก็แนนะนำที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักดีๆสำหรับคุณนะคะเพราะนอกจากจะใหม่เอี่ยม สะอาดแล้วยังอยู่ในไม่ไกลโซนโซลด้วยคะ


อ้าววว วันนี้ไม่ต้องลากกระเป๋าขึ้นบัสเหมือนเคยเพราะเรายังจะค้างต่ออีกคืนนึงนะจ๊ะ อากาศวันนี้ -2องศาเองคะ และมีทีมท่าว่าจะได้ยลโฉมหิมะด้วยนะคะ โอ้ววว wow!!  ไกด์บอกว่าปีนี้หิมะมาเร็วมาก ปกติปลายพฤศจิ ยังไม่ค่อยได้เห็นหิมะกันหรอก ก็อย่างว่าอะคะ โลกมันเปลี่ยน ฤดูกาลก็ผันผวนตามกันไปใช่ม่ะตะเอง? 

เช้านี้มุ่งหน้าไปศูนย์โสมก่อนเลยคะ เหมาะสำหรับคุณป้าลุงคุณป้า ลูกทัวร์คณะรักสุขภาพทั้งหลาย โหยยย โปรแกรมทัวร์ของวันนี้พลอยขอตั้งชื่อ "ทัวร์รูดทรัพย์" ละกันคะ เพราะไกด์จะพาไปแต่ละที่เดินไม่มีสติ บัตรเครดิตอาจจะวงเงินเต็มได้นะคะ เปิดsiren ล่วงหน้าเลย วี๊หว่อ วี๊หว่อ(เตือนไว้ก่อน) ศูนย์โสมที่เราจะไปกันวันนี้เป็นศูนย์โสมของรัฐบาลเกาหลีโดยตรงเลยคะ ที่นี่ได้ของดี ของแท้แน่นอนหากใครจะมาหาซื้อโสมแบบต้องการความมั่นใจ samsung เขารับประกันคุณภาพคะ ถ้าใครทานเข้าไปแล้วเกิดเสียชีวิต เขามีเงินประกันให้2ล้านบาท 
อะไรนะจ๊ะ อ๋อ!! แล้วราคาโสมละคะเท่าไหร่?? ถ้าพูดถึงราคาก็มีด้วยกันหลายราคา ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เราซื้อคะ ราคาต่ำสุดที่ฟังคือกล่องละ7,000บาทถึงหลักแสนก็มีคะ ได้ยินราคาปุ๊บ จากอยู่แนวหน้าก็ค่อยๆขยับขาก้าวถอยหลังเบาๆเลยละคะ ส่งคุณป้าคนสนิทมายืนแทนที่ละกัน พูดถึงคุณป้าแล้วก็อดที่จะเล่าไม่ได้ ป้าแกเป็นหน้าเป็นตาของคณะทัวร์เราเลยก็ว่าได้นะคะ นี่แค่ร้านแรกก็ซื้อโสมไปกล่องพรีเมียมแบบ สบายกระเป๋า70,000บาท คุณป้าชอบมาถามพลอยเรื่องเครื่องสำอางคะ พอดีจะซื้อไปฝากหลานสาวเลยมาชวนเม้ามอยจนถูกคอกัน ออกจากที่นี่มุ่งหน้าไปจุดหมายต่อไปกันเลยค่าาา

ปล. ศูนย์โสมถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆดูไม่ได้นะคะ เขาห้าม จริงๆอยากให้เห็นพัฒนาการโสมในแต่ละปีมากๆเพราะพลอยเชื่อว่ายังมีคนเข้าใจผิดอยู่ว่าโสมที่ตนซื้อมาดีที่สุด โสมที่ดีที่สุดคือโสม4ปีคะ เกาหลีเขาจะไม่ส่งออกนะคะ ถ้าเราไปเที่ยวก็จำกัดการหิ้วออกด้วยเหมือนกันคะ

ถึงแว้ววว ศูนย์สมุนไพร เมล็ดฮ๊อกเกต ทางการแพทย์เชื่อว่า ฮ๊อกเกตนามู ช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างภายในตับไตของเรา เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม เห็นหัวหน้าทัวร์แอบกระซิบมาว่า ฮ๊อกเกตนามูมีประโยชน์กับนักดื่มทั้งหลายด้วยนะคะ มันสกัดมาเป็นแคปซูล ถ้าทานก่อนดื่มแอลกอฮอล์จะเมาช้า ถ้าทานหลังดื่มจะไม่แฮงค์ ไม่มึน ไม่ตึ้บ เริศอ่ะ แต่พลอยไม่ดื่มคะ เลยผ่านยาวๆไปเล๊ยยยจุดหมายต่อไปก็ยังหนีไม่พ้นศูนย์สมุนไพรอีกตามเคยคะ โห  ที่นี่เขามีของดีเพี๊ยบเลยเนอะ ที่นี่คือศูนย์สนแดงคะ เขานำสนแดงในป่าลึกมาสกัดเป็นน้ำมันคะ ลักษณะที่สกัดเสร็จแล้วก็เป็น เม็ดๆ คล้ายน้ำมันปลาบ้านเรานี่แหละคะ แต่กลิ่นจะฉุนๆหน่อย สนแดงมีสรรพคุณดักจับไขมันในเส้นเลือดคะ วิทยากรก็อธิบาย บลาๆๆๆ พร้อมเสนอขายผลิตภัณฑ์อีกตามเคย ลูกทัวร์ทุกคนที่นี่จะได้รับการตรวจดูเส้นเลือดที่นิ้วนางคะแล้วเจ้าหน้าที่จะวิเคราะห์สุขภาพให้เรา  พอถึงคิวพลอย ก่อนส่อง คิดเลย โอ๊ยยยย ฉันยังสาวยังแซ่ เส้นเลือดต้องสวยงามเลอเลิศ  อร๊ายยยย ที่ไหนได้ เริ่มมีไขมันตามผนังเส้นเลือดแล้วค่าาาคุณผู้ชมมม เส้นเลือดขดไปมาเหมือนสาหร่ายด้วย บ่งบอกถึงอาการเครียด
ใช่แล้วคะ พลอยชอบวิตกกังวล  มโนนู่นนี่ไปเอง เพ้อเจ้อ จะบ้าเอาได้ว่ากันง่ายๆ555 ได้เวลาเคลื่อนพลละคะ ขืนยืนนานกระเป๋าตังค์จะออกมารีลาศเอาได้ เออๆๆๆ ลืมเล่าคุณป้าเลยเนี๊ยะ แกซื้ออีกแล้วจ้าา ทั้งฮ๊อกเกตนามูและสนแดง หิ้วออกมาแบบฉบับพรีเมียมตามสไตร์คุณนายกระเป๋าหนัก 555 ตลกจริงๆนี่ก็เที่ยงวันละคะแต่อากาศยังหนาวไม่ปราณีใครอยู่เช่นเดิม  next station ภัตตาคารซัมเกทัง แวะเวียนไปทานไก่ตุ๋นโสม อาหารที่พลอยตั้งตารอตั้งแต่อยู่ไทยละคะ ลุยกันเลยยยย
ไก่ตุ๋นโสมเป็นอาหารในวังสมัยก่อน ใช้ไก่45วันในการปรุงตัวจึงไม่ใหญ่มากนัก ไม่ถึงครึ่งกิโลด้วยซ้ำคะเพื่อนๆ ปัจจุบันเป็นอาหารเลื่องชื่อลือชาของเมืองหลวงซะแล้ว เชื่อกันว่าบำรุงสุขภาพเป็นอย่างดีอีกเมนูนึง ฟิต ปึ๋ง ปั๋ง อ่ะป่าววว??? ภายในตัวไก่จะมีข้าวเหนียว รากโสม พุทธาแดง เสริฟพร้อม กักตุกี  ก็ขนมจีนบ้านเรานี่แหละคะ ก็ทานกันไปเหมือนทานต้มไก้ใส่ขนมจีนเลยจ้าาา คุณผู้อ่านเชื่อมั๊ยคะ ณ moment นั้น หากใครโยนน้ำปลากะชูรสมาให้พลอย จะเป็นพระคุณที่ลืมกันไม่ได้3ชาติเลยทีเดียว  จืดมว๊ากกก  ได้ใส่แค่เกลือ มันก็ไม่สะใจเท่าน้ำปลาใช่มั๊ยหละคะ มันไม่นัวร์อ่ะ ว่ากันง่ายๆ

ทานอาหารกลางวันเสร็จก็ไปต่อกันที่ Donghwa duty free ดงฮวา ดิวตี้ฟรีคะ เป็นไงละคะ บอกแล๊วว วันทัวร์รูดทรัพย์ กระเป๋าหนักกลายเป็นเบา ณ ที่แห่งนี้พลอยเพลิดเพลินจำเริญใจนักคะ มาเจอร้านเครื่องสำอางที่ถูกกว่าที่ซื้อไปแล้ว  อร๊ายยย เสียดายของยัยชนีที่ซื้อไปแล้วจุง แต่ไม่เป็นไร ใครจะไปรู้ละ ใช่มะ??  เดินพัดพลิ้ว สบัดบ๊อบไปมา มิกล้าเข้าร้านกระเป๋าดังๆ กลัวพนักงาน คิดว่าเป็น อิป้ามาเช็ดกระจก  แต่ใจจริงก็อยากย่างกรายเข้าไปชมของสวยๆอยู่หรอกนะ สรุป พลอยได้แป้งEtude ครีมหอยทากและที่มาร์กหน้ามาคะ ของที่นี่ ที่พลอยซื้อไม่แพงเลยคะ ราคากล้าที่จะหยิบฉวยอยู่และคุณป้าก็ได้ครีมหอยทากไปฝากหลานเช่นกันออกจากดิวตี้ฟรี พลอยขอไกด์ให้พาไป N-Tower จะไปคล้องกุญแจ กรี๊ดดดด นี่ฝันของฉันเมื่อตอน  ม.3 จะเป็นจริงแล้วหรือเนี๊ย?? ช่วงนั้นคลั่งซีรี่ส์กะเพื่อนสาว กรี๊ดกร๊าดดดเกาหลีกันอย่างบ้าคลั่ง ตบหน้าตัวเองเบาๆเพื่อนการรัณตรีว่าไม่ได้ฝันไป  เห้อๆๆๆ "ยังไงคุณไกด์ก็ต้องพาไปก่อนตะวันตกดินคะ ดิฉันเตรียมกุญแจมาจากเมืองไทยแล้วด้วย" เท้าสะเอว ยืนดักประตูสั่งคุณไกด์หน้าห้องน้ำ เวอร์ละยัยบ๊อง นี่ นี่ ที่สำคัญเดี๊ยนแวะซื็้้อกุญแจร้าน20บาท ก่อนมาสนามบินนะเธอออ ขอบอกเลย


และแล้วคุณไกด์ก็พาไป ฮู้วววววว ดีใจเป็นบ้าเลยยย ไปถึงที่นั่นอากาศเย็นยะเยือกกก พูดนี่ควันออกปากหยั่งกะสิงอมควัน พอไกด์ปล่อย พลอยวิ่งขึ้นเขาด้วยความไม่รู้จักเหน็ด ไม่รู้จักเหนื่อย พอไปถึงเห็นหอคอย เห็นที่คล้องกุญแจ ดีใจมากกกบวกกับหายใจไม่ทันเพราะเหนื่อย คิดดูความรู้สึกนั้นซิคะ จะตายให้ได้อ่ะ อร๊ายยยยย หัวใจพองโตเต้นตุ๊บ ตุ๊บๆๆๆเลย อันนี้ไม่เวอร์คะ (หล่อนเหนื่อยเพราะวิ่งขึ้นเขาเหอะ) เออ หน่าาาา หลายๆfeelรวมกัน และจุดที่ฟินเป็นบ้าที่สุดคือ พอพลอยขึ้นไปถึงที่คล้อง หิมะตกเลยค้าาาา กรี๊ดดด อยากจะนอนกลิ้งเกลือก ตกหนักซะด้วย ได้เห็นจะจะ แบบสะใจก็คราวนี้ละเว้ยยย ดีใจกระโดดโลดเต้น ทุกอย่างเสร็จสิ้นเดินลงจากเขาอย่างเนิบๆแบบไม่อยากจากลา เอ๊!!! ทำไมรองเท้าหนักๆ หนึบๆว่ะ เหยียบ อุนจิหมารึเปล่าเนี๊ยะ แอบคิดในใจ เอ๊าาาา หิมะติดรองเท้านี่เอง ก็ถ้าเมืองไทยหนึบๆนี่เป็นอะไรไปไม่ได้แน่ๆใช่มั๊ยหละคะ 


เดินทางต่อไปดู Drum cat show ตอนแรกคนเดินข้างบอกว่า มาดูแมวตีกล้อง แอบเซ็ง น้องหมา น้องแมว วินาทีนี้พี่ไม่อยากดู ปรากฎเป็นคนนี่แหละคะ เป็นโชว์คล้ายๆละครเวที ตลกและสนุกดีนะคะทุกคน ใช้เวลาตรงนั้นไปชั่วโมงครึ่ง  ออกจากที่นั้นก็ไปทาน ชาบู ชาบู ร้านนึง ซึ่งไปเจอดาราไทยเยอะเลยคะ อาธิ น๊อต วรฤทธิ์ , แท๊ค ภรัณยู ,เอกกี้ ตัวจริงน่ารักดีคะ ออกจากร้านแล้วตอนแรกกะจะไปคาสิโนซะหน่อย เผื่อจะมีโชคแบบ กวน มึน โฮ แต่พี่ไกด์เราบอกว่าถ้าจะไป แนะนำ seven lock ดีกว่าของรัฐบาลเลย ไม่มีจุ๊ยแน่นอลแต่ไกลจากที่พักหน่อย ต้องนั่งแท๊กซี่ เฮ้ออออ เดี๊ยนต้องการ walk by foot คะคุณพี่่่ โอเค ม่ะเป็นไร กลับไปนอน อัพเดทเฟสบุ๊คบนเตียงม่านระย้าาาก็ได้ฮ่ะ 
ตอนนี้เม้ามอยกันเวียนหัวละ ตอนต่อไปตอนสุดท้าย ถ้าพลาดนี่ถือว่าผิดนะเค๊อะ!!  วันนี้บ่ะบายค๊าาา จุ๊บ จุ๊บ เยิฟ เยิฟ
Create Date : 07 ธันวาคม 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 10:26:09 น.
Counter : 2222 Pageviews.

1 comments
ดอยม่อนจอง (1) สายหมอกและก้อนเมฆ
(20 พ.ค. 2567 18:07:36 น.)
T Pattaya Hotel พัทยาเหนือ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(21 พ.ค. 2567 10:51:36 น.)
7 Days Premium Hotel พัทยาใต้ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 พ.ค. 2567 10:14:07 น.)
เที่ยววัดใกล้ๆบ้าน - วัดปราสาท บางกร่าง นนทบุรี ทนายอ้วน
(15 พ.ค. 2567 13:03:14 น.)
  
สนุกจุงเบย จะกางมุ้งรอตอนต่อไป
โดย: เกาลัด เกาหลี IP: 124.121.175.80 วันที่: 7 ธันวาคม 2556 เวลา:17:05:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Polly-diary.BlogGang.com

My little diary
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]